ปริ้นสติกเกอร์ เจาะลึกทุกการใช้งานสติ๊กเกอร์ ถ้าอยากใช้งานแล้วดี ต้องติดตาม

ปริ้นสติกเกอร์

ปริ้นสติกเกอร์

ปริ้นสติกเกอร์ เกิดขึ้นได้อย่างไร ถ้าจะให้ตอบ ต้องบอกว่า เกิดจากความพร้อม นับตั้งแต่ วัสดุทำสติ๊กเกอร์ เทคนิคในการทำสติ๊กเกอร์ เช่น  สติ๊กเกอร์เงาเฉพาะจุด  หรือจะเป็นการพิมพ์หมึก UV ลงบนสติ๊กเกอร์ จะเป็นการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ฟอยด์ หรือวัสดุประเภทอื่น ๆ สิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งก่อนผลิตและนำมาใช้งาน มีความน่าสนใจอย่างไร และมีเรื่องใดบ้างต้องพิจารณาและเตรียมการก่อนจะมาถึงขั้นผลิตสติ๊กเกอร์ ตรงนี้ ถือว่าสำคัญ เพราะกว่าจะมาเป็นสติ๊กเกอร์ ปัจจัยหรือสภาพแวดล้อม มีผลโดยตรงต่อการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก สติ๊กเกอร์ติดกระจก ติดแบบใดได้บ้าง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ แบบไหน ถึงเรียกว่าดีและสวยงาม ประกอบไปด้วยปัจจัยต่าง ๆ หลายประการ นับตั้งแต่การเลือกลวดลาย โทนสี วัสดุ และรูปแบบสติ๊กเกอร์ จะเป็น สติ๊กเกอร์ไดคัท 100% หรือไม่ มีความน่าสนใจตรงนี้ การติดสติ๊กเกอร์ โดยเฉพาะ ปริ้นสติ๊กเกอร์ โดยวัสดุที่เลือกเป็นสติ๊กเกอร์ PVC ไดคัท โครงสร้างที่น่าสนใจและเจ้าของสถานที่นิยมนำมาติด จะเป็นโครงสร้างกระจกซะมากกว่าโครงสร้างผนังปูน เหตุผลที่โครงสร้างกระจกมีความน่าสนใจ จะเป็นในเรื่องของความโล่งที่จะเกิดขึ้นภายในสถานที่นั้น ๆ ทว่าในขณะเดียวกัน ก็ต้องการใช้ประโยชน์จากโครงสร้างกระจกให้มากที่สุด การนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจกถึงเกิดขึ้น

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัท ความน่าสนใจของการติดกระจก รูปแบบการติดกระจก

 1. ติดผนังกระจก ในที่นี้หมายถึงผนังร้านหรือบริษัทที่มีโครงสร้างเป็นกระจกซะเป็นส่วนใหญ่ ยิ่งมีความจำเป็นต้องพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก  โดยวัสดุที่จะนำมาไดคัทสติ๊กเกอร์ จะเป็นในส่วนของ สติ๊กเกอร์ใส  อันเป็นผลมาจาก สติ๊กเกอร์ประเภทนี้ ค่อนข้างมีความใสเหมือนกระจกและต่อให้พิมพ์ลวดลายและโลโก้ไปแล้ว ก็ยังมองเห็ บรรยากาศและภาพรวมภายในร้านอยู่ดี ทำให้การ ปริ้นสติกเกอร์ใส เพื่อนำมาติดกระจก ค่อนข้างเป็นที่นิยมอย่างสูงร้านที่นำสติ๊กเกอร์ใสไดคัทมาติดผนังกระจก ส่วนใหญ่จะเป็นร้านคาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านเบเกอรี่และเครื่องดื่ม ร้านจำหน่ายสินค้าของเด็ก ร้านเสื้อผ้า และสถานที่เสริมความงามครบวงจร เป็นต้น ไม่เว้นแม้กระทั่งห้างสรรพสินค้า
 2. พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์ นอกเหนือจากการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งบอดี้รถยนต์ แม้แต่กระจกหลังรถยนต์ ก็เป็นที่สนใจในการนำ สติ๊กเกอร์ติดกระจก  ในลักษณะของการโปรโมทสินค้า หรือจะเป็นการตกแต่งเพื่อบอกบุคลิคของผู้ขับขี่ บางรายนำมาใช้เตือนบอกกล่าวให้รู้ เช่น รถคันนี้มีเด็กอ่อน หรือ เป็นรถรับนักเรียน เป็นต้น ก็ยังมีความจำเป็นต้องนำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์ เพื่อบรรลุให้ถึงเป้าหมายดังกล่าว
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

จะนำสินค้ามาจำหน่ายเว็บค้าปลีก ปริ้นฉลากสินค้า ต้องทำอย่างไร

ฉลากสินค้า มีความสำคัญต่อสินค้า ทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักและถูกกล่าวถึงไม่ยากเลย ผลิตภัณฑ์ตัวใดที่ไม่ได้ติดฉลาก แม้ว่าจะมีรสชาติและคุณภาพมากเพียงใดก็ตาม ท้ายสุด ก็ยังไม่เป็นที่รู้จัก อีกกทั้งยังเกิดการปลอมแปลงได้ง่าย ดังนั้น ยิ่งมีความจำเป็นต้องทำ สติ๊กเกอร์ไดคัท เพื่อนำมาติดบนบรรจุภัณฑ์ของสินค้านั้น ๆ

สติ๊กเกอร์โลโก้  การออกแบบถึงต้องเลือก ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์  ที่มีความเชี่ยวชาญในการออกแบบโลโก้ ทำอย่างไรโลโก้สินค้าถึงจะดูโดดเด่น ซึ่งมาถึงตรงนี้ ก็ต้องยกให้เป็นหน้าที่ของดีไซเนอร์ผู้มากประสบการณ์

เจ้าของสินค้าหลายคน แม้ว่าจะนำสติ๊กเกอร์มาติดบรรจุภัณฑ์ ทว่า ก็ยังต้องการที่จะสร้างยอดขายโดยการเปลี่ยนสถานที่จำหน่ายสินค้ามาเป็นการนำสินค้ามาจำหน่ายยังเว็บค้าปลีก จะมีรายละเอียดและแนวทางการฏิบัติตนอย่างไร ถึงจะนำสินค้ามาจำหน่ายยังเว็บดังกล่าวได้ แอดมินนำแนวคิดนี้มาฝาก

ปริ้นสติ๊กเกอร์ แล้วนำสินค้ามาจำหน่ายบนเว็บค้าปลีก มีขั้นตอนดังนี้

 • ติดต่อร้านสติ๊กเกอร์ ภายหลังเลือกบรรจุภัณฑ์พร้อมสินค้าในมือ ข้อควรปฏิบัติอย่างหนึ่งก่อนสั่งผลิตสติ๊กเกอร์นั่นก็คือ สถานที่ผลิตสินค้า อันเป็นข้อบังคับก่อนจะดำเนินเรื่องขอเครื่องหมายรับรองความปลอดภัย เมื่อเซ็ทสถานที่ได้แล้ว ถึงจะบอกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาตรวจเพื่อออกหมายเลข อย. แล้วนำมาแจ้งร้านสติ๊กเกอร์ ก่อนจะสั่ง พิมพ์หมึก UV ด่วน  ลงบน สติ๊กเกอร์ใสรองขาว ถึงจะเป็นขั้นตอนที่ถูกต้อง ตรงตามหลักการ

เมื่อข้อมูลพร้อม บรรจุภัณฑ์และสินค้าพร้อม ติดต่อร้านสติ๊กเกอร์ บอกความต้องการ และวัสดุที่อยากจะได้รวมถึงรูปแบบสติ๊กเกอร์ ทางร้านจะดำเนินการร่างแบบให้ตรวจดูก่อนในเบื้องต้นจนกว่าลูกค้าจะอนุมัติว่าผ่าน ถึงจะดำเนินการผลิตสติ๊กเกอร์

 • เครื่องหมายรับรองความปลอดภัย สิ่งที่ทางเว็บค้าปลีกให้ความสำคัญมาเป็นอันดับหนึ่งนั่นก็คือ สินค้าที่จะนำมาจำหน่ายนั้น แม้ว่าจะสร้างความพรีเมียมโดยการนำ สติ๊กเกอร์ด้านเฉพาะจุด มาทำ ป้ายสติ๊กเกอร์ หรือจะเป็นการเพิ่มความปลอดภัยให้กับสินค้าโดยการทำ สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม ป้องกันการลอกเลียนแบบจนสินค้ามีภาพลักษณ์ที่ดี เหนือสิ่งอื่นใดนั้น ก็ยังไม่เท่า สินค้าที่ว่า ต้องได้รับการรับรองจาก อย. โดยการออกหมายเลข อย. แล้วทางร้านเว็บค้าปลีกถึงจะอนุญาติให้นำมาจำหน่ายบนเว็บได้ โดยสินค้าที่ต้องมี อย. จะเป็นสินค้าประเภท อาหาร เครื่องดื่ม เครื่องสำอางค์ และอื่น ๆ ซึ่งก่อนผลิต สอบถามจากสำนักงานดังกล่าวได้เลย

พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC ความน่าสนใจของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้คืออะไร

สติ๊กเกอร์ PVC ทำมาจากพลาสติก ในวงการนี้จะเรียกพลาสติกดังกล่าวว่า “โพลีไวนิลคลอไรด์” เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างมีความแข็งแรงทนทาน ทนชื้นและทนร้อนได้ และยังนำสติ๊กเกอร์มาตัดตามแบบได้อันเกิดจากความยืดหยุ่นที่สติ๊กเกอร์มี เหมาะสมนำมาทำสติ๊กเกอร์ติดผนัง และนำมาติดบรรจุภัณฑ์ได้ก็ต่อเมื่อ นำสติ๊กเกอร์มาเคลือบมันหรือเคลือบด้าน เช่น ทำ สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าสีทอง ในการคัดกลุ่มลูกค้ารวมถึง สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าสีเงิน กรณีต้องการเพิ่มมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้า เป็นต้น

คุณสมบัติเฉพาะตัวของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ทำให้ โรงพิมพ์ฉลากสินค้า  สามารถนำสติ๊กเกอร์มาประยุกต์ใช้ได้ในหลายสถานการณ์ เราอาจจะคุ้นชินกับคำว่าสติ๊กเกอร์ PVC ติดผนังกระจกหรือผนังปูน ทว่า แท้ที่จริงแล้ว สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อีกหลายข้อ ดังนี้

 1. ไดคัทตัดตามแบบนำมาติดพื้น พื้นบ้านหรือสถานประกอบการ ต้องทนทุกแรงกระแทก เช่น จากการขยับโต๊ะ ส้นรองเท้า ไปจนถึง การเผอเรอทำน้ำหกรดพื้น และเมื่อคิดจะนำ สติ๊กเกอร์ติดพื้น สติ๊กเกอร์ที่ว่า ต้องทนในลักษณะดังกล่าว ถึงจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทำให้ก่อน พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้นกระเบื้อง  ข้อแรกที่ร้านสติ๊กเกอร์นึกถึง จะเป็นการนำ สติ๊กเกอร์กันน้ำ  ติดพื้นเท่านั้น ถึงจะช่วยปกป้องลวดลายต่าง ๆ บนสติ๊กเกอร์ได้ และสติ๊กเกอร์ใสที่ทำมาจาก PVC คือคำตอบที่ตรงกับความต้องการมากที่สุดแล้ว
 2. ไดคัทตัดตามแบบนำมาติดตู้ ความที่สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ทำมาจากพลาสติกทำให้ลดปัญหาในเรื่องของพื้นผิวที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติด และต่อให้พื้นผิวมีปัญหา เช่น ลอนคลื่น และอื่น ๆ ดูเหมือนสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ช่วยแก้ไขในเรื่องดังกล่าวได้ ทำให้ โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์  ส่วนใหญ่ตัดสินใจเลือกสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาทำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน  รวมถึง นำมาติดตู้เพื่อจำแนกประเภทตู้เอกสารในแต่ละกลุ่ม รวมถึง การนำสติ๊กเกอร์มารีโนเวทตู้เก่าให้ดูเหมือนเพิ่งซื้อ ก็ยังเป็นความคิดที่ค่อนข้างเข้าท่า ประหยัดไม่ต้องซื้อตู้ใบใหม่แต่อย่างไร
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง แนะนำสติ๊กเกอร์ติดผนัง นำมาติดแล้วได้ประโยชน์มากกว่า 1 ข้อ

ตัดสติ๊กเกอร์ เพื่อนำมาติดบรรจุภัณฑ์ กับทำสติ๊กเกอร์เพื่อนำมาติดผนัง มีความคล้ายกันในบางจุดและก็แตกต่างกันในบางเรื่องถ้าเป็นในเรื่องของการโปรโมทสินค้า สติ๊กเกอร์ที่ ร้านตัดสติ๊กเกอร์ จะเลือกมาผลิตนั้น ในส่วนของการติดบรรจุภัณฑ์  สติ๊กเกอร์บางชนิดติดบรรจุภัณฑ์ได้เหมือนกับนำมาติดผนัง เช่น สติ๊กเกอร์สีทองและสติ๊กเกอร์สีเงิน แต่ก็มีบางชนิด ติดบรรจุภัณฑ์เพียงอย่างเเดียว เช่น สติ๊กเกอร์ PP ในขณะที่ สติ๊กเกอร์ติดผนัง สติ๊กเกอร์บางรายการ นำมาติดบรรจุภัณฑ์ก็ได้ ติดผนังก็ดี เช่น สติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาว แต่ก็มีอีกหลายกลุ่มติดผนังเพียงอย่างเดียว เช่น สติ๊กเกอร์สูญญากาศ  พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู 3M ติดกระจก  ที่แอดมินกำลังจะกล่าวถึงอยู่ในขณะนี้ แม้ไม่สามารถทำ สติ๊กเกอร์สินค้า ทว่าเมื่อนำมาตกแต่งผนังกลับได้ประโยชน์มากมายหลายข้อ

ปริ้นสติ๊กเกอร์ ประโยชน์จากการนำสติ๊กเกอร์มาติด ประโยชน์ที่ได้มากกว่า 1 ข้อ มีอะไรบ้าง

 • สติ๊กเกอร์ซีทรู หรือสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างนำมาใช้ประโยชน์กันอย่างกว้างขวาง ติดกระจกร้าน ติดกระจกคลีนิค ติดกระจกบริษัท รวมถึง ห้างสรรพสินค้า เรียกได้ว่า การใช้งานนั้นค่อนข้างกว้างขวาง ทำให้ พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู เป็นสติ๊กเกอร์ในดวงใจที่ใครหลายคนต่างชื่นชอบ เพราะไม่เพียงแค่นำ สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถยนต์  รวมถึงผนังกระจกสถานประกอบการเพื่อพรางการมองเห็น ลดความร้อน การที่สติ๊กเกอร์ชนิดนี้สามารถพิมพ์ลายได้ ทำให้มีการนำสติ๊กเกอร์มาช่วยในเรื่องของการโปรโมทร้านได้อีกด้วย ดังนั้น เป็นการสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งานที่ค่อนข้างคุ้มค่า เจ้าของสินค้ามองในจุดนี้อยู่แล้ว
 • สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ถ้าพูดถึงแนวทางการใช้งานในรูปแบบเดิม ๆ จะเห็นได้ว่า แต่เดิมนั้น มัก พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจก เพื่อนำมาปิดทับป้าย พรบ. และรถทุกคันต้องนำมาใช้งานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทว่า ข้อดีของสติ๊กเกอร์ในเรื่องความเป็นสติ๊กเกอร์ไร้กาว ต่อมา ร้านสติ๊กเกอร์ได้ลองนำมาประยุกต์ใช้ในการพิมพ์ลวดลายลงไป แล้วนำมาติดผนังกระจกร้านค้าหรือบริษัท กลับพบว่า สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ นอกจากลวดลายสวย ๆ เพื่อนำมาเปลี่ยนบรรยากาศภายในร้าน เจ้าของร้านยังสามารถนำจุดเด่นในเรื่องดังกล่าวของความเป็นสติ๊กเกอร์ไร้กาว ในเรื่องของการโปรโมทร้านได้อีกด้วย

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ เหตุผลในการนำสติ๊กเกอร์มาติดตู้

สติ๊กเกอร์ติดตู้ หรือ vending machine ทำมาจากสติ๊กเกอร์ PVC เท่านั้น สติ๊กเกอร์ประเภทอื่น ไม่สามารถนำมาติดตู้ได้ เช่น  พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M  นำมาติดตู้เมื่อไหร่ ดูไม่เหมาะ เพราะจะไม่ได้ประโยชน์อะไรจากสะท้อนแสง แต่ถ้าติดท้ายรถบรรทุก ถือว่าตอบโจทย์ เพราะลดอุบัติเหตุได้จริง เพราะฉะนั้น รูปแบบการพิมพ์ จะเป็น พิมพ์หมึก  UV หรืออื่น ๆ วัสดุที่จะนำมาติดตู้ ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ PVC เท่านั้น ถึงจะมาถูกทาง เหตุใด มีเพียงสติ๊กเกอร์ PVC เท่านั้น ที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติดตู้ เรามาดูวัตถุประสงค์และความต้องการที่แท้จริงในการนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาตกแต่งตู้ เกิดจากสาเหตุใดกันบ้าง

 1. ต้องการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งตู้ทุกใบภายในบ้านเพราะต้องการประหยัดงบ ภายหลังตรวจสภาพตู้ที่ใช้งานอยู่ ปัญหาที่พบ มีเพียงสีตู้ที่ซีดลงมา หรือเบื่อลวดลายตู้ใบเดิม ทว่า ตู้ยังใช้งานได้ ดังนั้น ทางเลือกที่ดี นั่นก็คือ การบอก ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน ให้ พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน แล้วนำมาติดตู้เสื้อผ้า เปลี่ยนจากตู้ที่เคยวางภายในห้องนอนผู้ใหญ่มาอยู่ในห้องของเด็กวัยอนุบาล ลายการ์ตูนที่เห็น จะทำให้เด็กอารมณ์ดีและเป็นการจำแนกห้องนอนภายในบ้านไปแล้วว่า นี่คือ ห้องนอนเด็ก ถือได้ว่า ไม่ต้องซื้อตู้เพิ่มในบางบ้านที่อาจมีสมาชิกตัวน้อยเพิ่มขึ้นมา
 2. ช่วยให้การใช้งานตู้ง่ายขึ้น ไม่เกิดความล่าช้า การนำสติ๊กเกอร์การ์ตูน A5 มาติดตู้พร้อมบอกไปด้วยว่า เป็นตู้เก็บของหรืออื่น ๆ จะทำให้ผู้ที่อาศัยรู้ว่า ตู้ดังกล่าว เก็บอะไรบ้าง ยกตัวอย่าง ตู้ยา ถ้าไม่มีสัญลักษณ์อะไรติดอยู่บนตู้ จะดูไม่รู้เลยว่า เป็นตู้ยา ดังนั้น เพื่อให้การค้นหายามาปฐมพยาบาลเบื้องต้นเป็นไป อย่างง่ายดายและสะดวก บอก ร้านสติ๊กเกอร์ ผลิตสติ๊กเกอร์ติดตู้ดังกล่าว แล้วนำสติ๊กเกอร์มาติด

นอกจากประโยชน์ใช้สอย ตู้ที่นำสติ๊กเกอร์มาติด ต่อให้เป็นตู้เก็บยา ตู้ใบนั้น จะดูสวย น่าใช้งานมากขึ้น อีกทั้ง ถ้าการเลือกลวดลายสติ๊กเกอร์เข้ากับบรรยากาศภายในบ้าน ก็ให้ถือว่า ตู้ที่นำสติ๊กเกอร์มาติด เป็นอีกหนึ่ง acessories ที่น่าสนใจ ทำให้บ้านสวยขึ้นมาได้

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ยิงสปอตยูวี ข้อดีในการนำมาใช้พิมพ์สินค้า

พิมพ์สติ๊กเกอร์ยิงสปอตยูวี เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งระบบงานพิมพ์ที่ค่อนข้างเป็นที่พูดถึงในระยะหลังพอ ๆ กับ ระบบงานพิมพ์ออฟเซ็ทและระบบงานพิมพ์แบบอิงค์เจ็ท พิมพ์หมึกยูวี เกิดจากเหตุผลใด ทั้งที่แต่เดิมก็มีระบบงานพิมพ์ที่จะนำมาใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์ได้คราวละเป็นจำนวนมากหรือจะสั่งพิมพ์ขั้นต่ำได้ดีอยู่แล้ว เรื่องแบบนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรต้องเรียนรู้เอาไว้ ทั้งนี้ การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ปัจจุบัน บอกได้เลย สติ๊กเกอร์ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญไปแล้วทั้งรู้ตัวและไม่รู้ตัว เช่น พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ ปิดทับป้าย พรบ. นำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งป้ายทะเบียนรถ รวมถึง ป้ายสติ๊กเกอร์ยืนยันตัวตน เช่น ติดสมุดเพื่อบอกให้รู้ว่า สมุดเล่มนี้ เป็นของใคร มาถึง ข้อดีในการพิมพ์ UV ที่คิดว่า มีเหนือกว่าระบบงานพิมพ์รูปแบบอื่น ๆ

 • พิมพ์กับวัสดุประเภทไหนก็ได้ ถือได้ว่าเป็นจุดเด่นของการพิมพ์ยูวีเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่า ผิววัสดุจะเรียบหรือมีความหยาบ หรือขรุขระ ก็สามารถปริ๊นท์ลวดลายลงไปได้เลย ทำให้ สามารถเปลี่ยนความจำเจในการใช้วัสดุให้มีความแตกต่างมากขึ้น เช่น เปลี่ยนจากป้าย ไวนิล โฆษณาร้าน มาเป็นป้ายโฆษณาร้านที่ทำมาจากไม้แผ่นเป็นต้น รวมถึง การจะพิมพ์ฉลากสินค้า ความที่หมึกพิมพ์ยูวี สีที่จะนำมาพิมพ์ มีมากกว่าระบบงานพิมพ์ทั่ว ๆ ไป สำหรับลูกค้าที่ต้องการความแตกต่างหรือทำสินค้าให้ดูพรีเมียมขึ้น ทำได้ไม่ยาก จะพิมพ์ UV มา พิมพ์สติ๊กเกอร์สีเงิน เพื่อติดบรรจุภัณฑ์ หรือเปลี่ยนมาเป็น พิมพ์หมึกขาว ก็จะทำให้ฉลากสินค้าดังกล่าวสวยและทนทานมากยิ่งขึ้น และไม่เพียงแค่ สติ๊กเกอร์ติดบรรจุภัณฑ์ แม้กระทั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกโดยเลือกพิมพ์ UV ก็จะทำให้งานที่ได้มานั้น ชัดเจนโดดเด่นเหนือกว่าวัสดุตกแต่งประเภทอื่น ๆ ได้ไม่ยาก
 • พิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน หลักการของงานพิมพ์ UV เป็นการนำแสงยูวีมาฉายลงบนน้ำหมึกที่จะพิมพ์ลวดลายต่าง ๆ ผลลัพธ์คือ น้ำหมึกจะแห้งลงมาอย่างรวดเร็ว ทำให้ เมื่อต้องการจะทำสติ๊กเกอร์ไดคัท 50  ถ้าเปรียบเทียบกับระบบงานพิมพ์รูปแบบปัจจุบัน พบว่า ความเร็วในการนำมาใช้งานนั้น เหนือกว่าด้วยซ้ำ อันเกิดจากน้ำหมึกที่แห้งทันทีภายหลังฉายแสง UV ลงไป ก็ไม่ต้องกังวลไปว่า เมื่อมีออเดอร์ผลิตสติ๊กเกอร์ด่วน จะสามารถผลิตได้ทันตามต้องการหรือไม่
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์นูนเฉพาะจุด เหมาะกับงานประเภทใด

สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนภายนอก ถ้าจะแบ่งตามการใช้งาน แบ่งเป็นสติ๊กเกอร์ติดผนังกระจก สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน และ สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์  โดยวัสดุที่เลือก จะเป็นแบบไหน อยู่ที่ประเภทของสถานประกอบการนั้น ๆ ยกตัวอย่าง พิมพ์สติ๊กเกอร์สีทอง  ติดร้านทอง เน้นในเรื่องภาพลักษณ์ร้านทอง รวมถึง นำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า ตรงประตูห้องทำงานหรือห้องประชุม เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว ในการทำงานหรือเรียกประชุมเป็นต้น และที่พลาดไม่ได้ นำ สติ๊กเกอร์ฝ้า  ติดประตูกระจกห้องน้ำ ก็ช่วยทำให้ผู้ใช้ห้องน้ำรู้สึกอุ่นใจ เป็นต้น สติ๊กเกอร์นูนเฉพาะจุด คืออะไร ใช้งานอย่างไร ถึงจะดี แอดมินมีแนวทางที่น่าสนใจมาบอก

 1. สติ๊กเกอร์ฟอยด์เงิน สติ๊กเกอร์นูนเฉพาะจุด เป็นการเน้นเฉพาะ เช่น เน้นนูนตรงบริเวณโลโก้สินค้า ก็จะทำให้โลโก้สินค้าเป็นเอกลักษณ์ ดูน่าสนใจ ทำให้ มีการนำมาใช้งานร่วมกับสติ๊กเกอร์ฟอยด์สีเงินและ  สติ๊กเกอร์ฟอยด์ทอง ที่โดยปกติ ก็เป็นสีที่ดูหรูหราอยู่แล้ว ให้มีมูลค่ามากยิ่งขึ้นไปอีก เมื่อนำมาติดบนขวดหรือแพคเกจจิ้งหรือทำป้ายแท็กสินค้า สินค้าที่ว่าจะดูพรีเมียมมากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิมและลูกค้าก็พร้อมที่ซื้อ
 2. สติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถ  เมื่อมีสินค้า ก็ต้องหาช่องทางโปรโมทสินค้า นอกจากการนำรถมา wrap รถ โฆษณา  การปริ๊นท์สติ๊กเกอร์นูนเฉพาะจุดลงบนโลโก้ที่จะนำมาติดรถ ช่วยทำให้รถโปรโมทสินค้าดูแปลกตา แตกต่างจากร้านโฆษณาสินค้าทั่ว ๆ ไป จนลูกค้าต่างต้องหยุดมองอย่างสนใจ วิธีการนี้ จะไปช่วยทำให้ลูกค้าจำได้เสมอ ลักษณะของสติ๊กเกอร์ดังกล่าวที่เห็น เป็นของผู้ผลิตสินค้ารายไหน

นอกจากติดกระจกรถ การพิมพ์นูนเฉพาะจุด ยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้กับการนำมาตกแต่งกระจกร้าน เพื่อที่จะทำให้กระจกร้านที่ว่า มีความแตกต่างและสวยงามน่ามอง อาจจะเป็นการเน้นเฉพาะตำแหน่งที่ลูกค้าจะมองเห็น เช่น ตรงผนังกระจกหน้าร้าน หรือ ประตูตรงบริเวณทางเข้าออกร้าน รวมถึง ภายในร้าน ก็ยังสามารถนำโลโก้พิมพ์นูนเฉพาะจุดมาติดผนังในลักษณะของการตกแต่ง ซึ่งก็ช่วยย้ำบอกให้ลูกค้าจำไดว่า ร้านนี้มีชื่อร้านว่าอะไรและบริการสินค้าประเภทใด

ปริ้นสติกเกอร์ ด้วยรูปแบบสติ๊กเกอร์ที่เปลี่ยนไป เช่น การพิมพ์นูนบนสติ๊กเกอร์ การนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาพิมพ์ลาย การนำสติ๊กเกอร์ PVC มาเคลือบ รวมถึง การนำสติ๊กเกอร์สูญญากาศโปรโมทร้านและ การไดคัท สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ติดรถเก๋งหรือรถสกู๊ตเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์ตามโปรโมชั่น พิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก  หรือ สติ๊กเกอร์การ์ตูนไดคัท100  รูปแบบการผลิตและจัดทำสติ๊กเกอร์ที่แตกต่าง ทำให้การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ไม่ว่าจะนำมาติดบรรจุภัณฑ์หรือพื้นผิวประเภทใด ความเป็นไปได้ในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน เป็นเรื่องที่ทำได้แล้ว และค่อนข้างดีจนไม่ต้องง้อวัสดุตกแต่งประเภทอื่น ๆ อีกเลย

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์