สติ๊กเกอร์ติดพื้น

สติ๊กเกอร์ติดพื้น โปรโมทสินค้าได้จริงหรือ ถ้านำมาใช้งาน

สติ๊กเกอร์ติดพื้น ฟังดูอาจจะเป็นเรื่องใหม่ ทั้งนี้เพราะ เราต่างคุ้นชินที่จะนำกระเบื้องมาติดพื้นหรือจะเป็นการนำแผ่นลามิเนตพิมพ์ลายต่าง ๆ มาติดพื้น ก็จะทำให้พื้นตามที่อยู่อาศัยรวมถึงสำนักงาน ภาพรวมดูน่ามองมากขึ้น แล้วการนำสติ๊กเกอร์มาติดพื้น เราสามารถนำมาใช้กับสถานที่แห่งใดได้บ้าง เพื่อนๆ หลายคนอาจรู้สึกสงสัย เกิดคำถามที่ว่า ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล สามารถนำสติ๊กเกอร์มาติดพื้นตามจุดต่าง ๆ ได้หรือ ทั้งนี้เพราะ พื้นที่ภายในสถานที่ดังกล่าว ค่อนข้างกว้าง ถ้าอยากจะรู้คำตอบ การนำสติ๊กเกอร์มาติดพื้นตามจุดต่าง ๆ ทำให้เกิดผลดีในเรื่องใด แอดมินก็อยากให้ลองติดตามอย่างใจเย็นพร้อมกับพิจารณาไปพร้อมกัน เห็นสมควรแล้วใช่ไหมที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติดพื้น

พิมพ์สติ๊กเกอร์ป้องกันโควิค เหตุใดห้างสรรพสินค้าและธนาคารมีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์มาติดพื้นมากกว่าที่อื่น

ห้างสรรพสินค้าเป็นสถานที่ขนาดใหญ่ ถือได้ว่า เป็นแหล่งรวบรวมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเอาไว้ภายในห้างสรรพสินค้า ทำให้ผู้คนในยุคนี้ นิยมไปซื้อของหรือทำธุรกรรมอื่น ๆ ภายในห้างสรรพสินค้าถึงขนาดที่ว่า ยอมเสียเวลาวนหาที่จอดรถที่ทางห้างสรรพสินค้าได้จัดหาไว้ เพียงเพื่อว่า จะมาใช้บริการห้างสรรพสินค้าทั้งในเรื่องจับจ่ายใช้สอยไปจนถึงการทำธุกรกรรมทางการเงินและอื่น ๆ ในขณะเดียวกัน ธนาคารก็เป็นอีกหนึ่งหน่วยงานที่ในวันหนึ่งจะมีปริมารลูกค้าเข้ามาติดต่อทำธุรกรรมทางการเงินมากมายจนจำหน้าไม่ได้ว่า ใครได้เข้ามาใช้บริการแล้ว ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าหรือธนาคารก็ดี เพื่อป้องกันโรคระบาดจากปริมาณผู้คนที่เดินทางเข้ามาติดต่อทำธุระ ทั้งสองสถานประกอบการจำเป็นต้องรับมือป้องกัน โดยการนำ สติ๊กเกอร์ติดพื้นห้างสรรพสินค้า และติดพื้นธนาคาร

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ความจำเป็นในการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น 3M  เหตุผลที่ธนาคารและห้างสรรพสินค้าจำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์เว้นระยะห่าง

 1. เป็นสถานที่ปิดไม่ได้เปิดโล่งเหมือนสวนสาธารณะ ธรรมชาติของไวรัสโควิด 19 มักจู่โจมผู้ที่ชอบไปยังสถานที่แออัด อีกทั้ง ยังเป็นสถานที่ไม่ได้เปิดโล่งเหมือนเราอยู่ในทุ่งนาหรือสวนสาธารณะ และห้างสรรพสินค้ากับธนาคาร ลักษณะเป็นสถานที่ปิด ลมไม่สามารถพัดผ่านเข้ามาได้ อีกทั้งยังเปิดเครื่องปรับอากาศขนาดใหญ่ไว้ภายในห้างสรรพสินค้า ก็ยิ่งมีความเสี่ยงที่เชื้อไวรัสโควิด 19 จะแพร่ระบาด ดังนั้น ทางห้างสรรพสินค้าและธนาคารถึงคิดแก้ปัญหา นำสติ๊กเกอร์เว้นระยะห่างติดพื้น เพื่อเป็นการกำหนดโซนไปเลยว่า ถ้าต้องการจะขอข้อมูลจากพนักงาน ควรยืนอยู่ตรงตำแหน่งใด รวมถึงการติดต่อทำธุกรรมทางการเงิน ทางธนาคารก็ได้ดำเนินการสั่ง  ร้านป้ายสติ๊กเกอร์  ผลิตสติ๊กเกอร์เว้นระยะห่าง แล้วนำมาติด ก็จะช่วยป้องกันการแพร่ระบาดได้
 2. ผู้เข้ามาใช้บริการมีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ เป็นเรื่องปกติ ที่ผู้คนทุกอาชีพนิยมมาที่ห้างสรรพสินค้า อันเกิดจากสิ่งอำนวยความสะดวกค่อนข้างครบครัน ไม่ต้องแวะจอดเพื่อซื้อสินค้าบ่อยๆ มาครั้งเดียว ได้สินค้าตามที่ต้องการกลับไป ทำให้ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติ นิยมมาห้างสรรพสินค้า และแม้คัดกรองมาแล้วว่า ไม่พบเชื้อ ทว่า ก็มีความเสี่ยงอีกเช่นกันว่า ตรวจแล้วไม่พบเชื้อ เป็นต้น ดังนั้น บอก  ร้านพิมพ์ป้ายสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน ดำเนินการจัดพิมพ์สติ๊กเกอร์สำหรับติดพื้น ช่วยป้องกันการแพร่กระจายได้

สติ๊กเกอร์ติดพื้นทางเดิน ตำแหน่งใดบ้าง ต้องเน้น ๆ แล้วถึงจะเกิดประโยชน์ในการนำมาใช้งานอย่างสูง

นอกกเหนือจาก  ป้ายสติ๊กเกอร์ข้อความ ใช้บอกตำแหน่งที่ตั้งร้านค้าภายในห้างสรรพสินค้า ดูเหมือน การนำสติ๊กเกอร์มาติดพื้น ช่วยแก้ปัญหาในส่วนนี้ได้ดีไม่แพ้  ป้ายสติ๊กเกอร์หน้าร้าน  ทำให้ลูกค้ารู้ว่า ถ้าต้องการจะไปซื้ออาหารสด และต้องการไปแผนกอาหารสด หรือ แผนกซุปเปอร์มาร์เก็ต ป้ายบอกหรือพิกัด มีความสำคัญ ช่วยทำให้ลูกค้าประหยัดเวลามากขึ้น ในขณะเดียวกัน ถ้าจะให้ลูกค้ารู้พิกัดเพิ่มขึ้น ติดสติ๊กเกอร์สำหรับติดพื้นก็เป็นความคิดที่ดี เพราะฉะนั้น มาดูไปพร้อมกัน มีตำแหน่งภายในห้างสรรพสินค้าตำแหน่งใดบ้าง ควรนำสติ๊กเกอร์มาติด ติดแล้ว ได้ประโยชน์อย่างไร

 • พิมพ์สติ๊กเกอร์บอกตำแหน่งที่พื้น ตรงบริเวณที่จอดรถ ใครว่าลานจอดรถไม่สำคัญ บอกเลย ลานจอดรถ มีความสำคัญมาก โดยเฉพาะ ภายในห้างสรรพสินค้า ที่จะนำมาใช้เป็นอีกหนึ่งจุดขาย ห้างสรรพสินค้าไหน ที่มีบริการลานจอดรถฟรี หรือ คิดเป็นชั่วโมง ลูกค้ามักจะไปห้างสรรพสินค้าแห่งนั้น และทางห้างสรรพสินค้าเล็งเห็นความสำคัญของลูกค้าที่ต้องพกวีลแชร์มาด้วย ก็จะทำสติ๊กเกรอ์ติดพื้นจำแนกไปเลยว่า ที่ตรงนี้สงวนสิทธิ์ไว้สำหรับผู้นั่งวีลแชร์ ผู้ไม่เข้าข่ายลักษณะดังกล่าว ไม่ควรเอารถมาจอดที่นี่

ไม่เพียงการติดสติ๊กเกอร์บอกตำแหน่งรถที่ขนวีลแชร์มาด้วย ในบางห้างสรรพสินค้า จำแนกโซนสุภาพสตรี ก็จะมีการนำสติ๊กเกอร์มาติดพื้นเพื่อบอกว่า โซนนี้สำหรับสุภาพสตรีเท่านั้น บุรุษไม่ควรเอารถมาจอด ซึ่งก็ถือว่า เป็นการสร้างความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่รถที่เป็นผู้หญิงให้รู้สึกอุ่นใจ เอารถมาจอดในยามค่ำคืน ก็ยังปลอดภัยเพราะไม่ต้องไปจอดรถรวมกับผู้ชาย

 • สติ๊กเกอร์บอกทางไปห้องน้ำหญิงและห้องน้ำชาย ถือว่าสำคัญพอ ๆ กับบริการที่จอดรถดังที่กล่าวไปแล้ว ซึ่งการจะมาเดินห้างสรรพสินค้านั้น เป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาพอสมควร และในระหว่างนั้น ก็ต้องมีแวะซื้ออาหารหรือเครื่องดื่มภายในห้างสรรพสินค้ากระทั่งรู้สึกต้องการจะเข้าห้องน้ำ การนำสติ๊กเกอร์มาติดพื้นเพื่อจำแนกบอกเพศไปเลยว่า นี่คือทางไปห้องน้ำสำหรับสุภาพสตรีและทางไปห้องน้ำสำหรับสุภาพบุรุษ เพื่อที่ว่า จะได้เกิดความไม่สับสน ตกลง ต้องไปทิศทางใดเป็นต้น ดังนั้น การ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้นด่วน  ในส่วนของห้องน้ำภายในห้างสรรพสินค้า ถึงเป็นเรื่องจำเป็น เพื่อที่ว่า ลูกค้าจะได้ใช้บริการห้องน้ำได้อย่างต่อเนื่อง ไม่สะดุด จนเกิดความรำคาญใจ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น

สติ๊กเกอร์ติดบันได รณรงค์ในเรื่องเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพได้หรือไม่

สติ๊กเกอร์ติดพื้น ไม่ได้มุ่งเน้นนำมาใช้ประโยชน์ภายในห้างสรรพสินค้า หรือนำ สติ๊กเกอร์ติดพื้นโรงพยาบาล เพียงอย่างเดียว ทว่า การจะนำสติ๊กเกอร์มาติดพื้นนั้น นอกจากจำแนกตำแหน่งที่ตั้ง รวมถึง ป้องกันการแพร่กระจายของโรคระบาด สติ๊กเกอร์สำหรับติดพื้น ยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในเรื่องของสุขภาพได้อย่างไม่น่าเชื่อมาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ คงสงสัย เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร วันนี้แอดมินมีแนวคิดดี ๆ มาบอก ซึ่ง เพื่อนที่ทำงานอยู่ สามารถนำแนวคิดนี้ไปบอกต่อเจ้าของกิจการตัวจริงได้ โดย การนำสติ๊กเกอร์มาติดพื้น แล้วสร้างประโยชน์ให้กับร่างกาย เกิดขึ้นมาแล้วในต่างประเทศ รวมถึง บางบริษัทในประเทศไทย ก็ได้นำแนวคิดนี้มาใช้งาน โดยมีความน่าสนใจดังต่อไปนี้ ตัดสติ๊กเกอร์  แล้วนำมาติดพื้นบันได ดีต่อสุขภาพจริงหรือ

 1. สติ๊กเกอร์บอกปริมาณแคลลอรี่ตามขั้นบันได เป็นเรื่องปกติที่พนักงานทุกคนต้องเดินเข้าออกตรงบริเวณดังกล่าว ดังนั้น เพื่อให้การใช้งานตรงบริเวณนี้คุ้มค่าและดีต่อพนักงานรวมถึงลูกค้าที่แวะเวียนผ่านเข้ามา นอกจากทำ สติ๊กเกอร์ติดพื้นออฟฟิศการผลิตสติ๊กเกอร์แล้วนำมาติดขั้นบันได ก็ถือว่า เป็นแนวคิดที่ดีอย่างหนึ่ง ทำให้พนักงานรู้ว่า การก้าวขึ้นหรือลงบันไดในแต่ละขั้น พลังงานถูกเผาผลาญไปแล้วเท่าไหร่ ก็จะทำให้รู้ว่า ในหนึ่งวันที่ทำงานอยู่ภายในออฟฟิศ แท้จริงแล้ว เราใช้พลังงานที่เท่าไหร่ และมีความจำเป็นต้องกำจัดพลังงานส่วนเกินออกไปเท่าไหร่ ซึ่งข้อมูลในส่วนนี้ ทำให้พนักงานบางรายที่ยังสนใจดูแลสุขภาพ นำข้อมูลดังกล่าวกลับไปดูแลสุขภาพ โดยการหันมาออกกำลังกายกันมากขึ้น
 2. สุขภาพที่แข็งแรงขึ้น ส่งผลต่อการทำงาน พนักงานหลายคนไม่มีเวลาออกกำลังกาย ก็อาจจะอาศัยช่วงเวลาพักกลางวัน เดินขึ้นหรือลงบันไดแทนการใช้ลิฟท์ ก็จะทำให้ พลังงานที่เกินมาถูกเผาผลาญออกไปได้ โดยไม่ต้องออกไปวิ่งตอนเย็นแต่อย่างใด ทั้งนี้เพราะ การจราจรที่แออัดในช่วงเย็นถือว่าเป็นอุปสรรคใหญ่ของพนักงานอยู่พอสมควร การใช้เวลา 20 นาทีก้าวขึ้นลงบันไดช่วยในส่วนนี้ได้แล้วค่อยมาเสริมการออกกำลังกายในช่วงเสาร์อาทิตย์ตราบเท่าที่มีเวลา เพียงเท่านี้ พนักงานภายในบริษัทแห่งนั้น จะมีสุขภาพกายที่ดี นำมาสู่ ความพร้อมในการดำเนินงาน ไม่เจ็บป่วยจนต้องลางานบ่อย ๆ จนส่งผลกระทบต่องานที่รับผิดชอบ ดังนั้นการให้ ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดพื้นกระเบื้อง มาติดขั้นบันได ทำให้คนหันมาดูแลสุขภาพขึ้นมาได้จริง ๆ

 พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้นเหล็ก ติดเหล็กเพื่ออะไร ทำแล้วดีในเรื่องใดบ้าง

วัตถุประสงค์ในการ พิมพ์ป้ายสติ๊กเกอร์ บอกเพื่อให้ลูกค้ารู้ว่า ร้านนี้มีชื่อว่าอะไร รวมถึงการโปรโมทสินค้าจนกระทั่งสินค้าขายดี ทำให้มีความจำเป็นต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน ติดแพคเกจจิ้ง แล้วสติ๊กเกอร์ติดพื้นเหล็ก มีความน่าสนใจเหมือนป้ายสติ๊กเกอร์หรือเปล่า แอดมินจะพาเพื่อนๆ ไปเรียนรู้ แนวคิดในการนำสติ๊กเกอร์สำหรับติดพื้นเหล็ก เพราะคิดแบบนี้ใช่ไหม ถึงจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์มาติดพื้นเหล็ก

 • ตกแต่งให้สวย ความเป็นเหล็กทำให้บรรยากาศภายในภาพรวมของร้านดูแข็งและแห้ง ไม่มีชีวิตชีวา แม้ผนังจะเป็นเหล็ก รวมถึงพื้น การจะปล่อยผนังเหล็กให้ดูโล่ง ๆ ไม่เน้นการตกแต่ง จะทำให้พื้นที่ตรงส่วนนั้นดูไม่น่านั่ง ในทางกลับกัน ถ้านำเหล็กมาใช้ในการตกแต่งร้านเพียงแค่ 10% ก็ไม่ได้มีผลเท่าไหร่ สำหรับในหัวข้อนี้ โดยเฉพาะร้านคาเฟ่ที่นำตู้คอนเทนเนอร์มาทำร้าน หนีไม่พ้นงานเหล็ก แต่จะใช้งานเหล็กทั้งหมด ก็คงไม่เหมาะ แนวคิดนี้เหมือน ป้ายสติ๊กเกอร์ติดกระจก ติดเพื่อเพิ่มกิมมิคให้กับร้าน พื้นเหล็กก็เช่นเดียวกัน อาจจะติดสติ๊กเกอร์เพียงบางส่วน หรือเป็นการผสมผสานลวดลายสติ๊กเกอร์กับพื้นผิวเหล็กโดยการนำมาติดสลับกัน ก็จะได้ในเรื่องความสวยงามกลับมาอันถือเป็นการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งร้าน
 • ซ่อมแซมพื้นเหล็กที่มีปัญหา โดยเฉพาะในส่วนที่เป็นทางเดินเชื่อมมาถึงตัวร้านหรือบริษัท ใช้งานไปสักพักแล้วเหล็กขึ้นสนิมดูแล้วไม่สวย หรือเหล็กมีอายุการใช้งานค่อนข้างยาวนาน เจอความร้อนและความชื้นจนดูทรุดโทรม ทางแก้มี 2 วิธี รื้อเหล็กเดิมทิ้งแล้วทำการติดตั้งพื้นเหล็กใหม่ ซึ่งก็ต้องใช้เวลาและเสียงบประมาณค่อนข้างสูง ดังนั้น เมื่อสภาพเหล็กยังดี เพียงแต่ดูทรุดโทรม มีอีกหนึ่งทางแก้นั่นก็คือ นำ สติ๊กเกอร์ติดทางเดิน  ที่ทำมาจากโครงสร้างเหล็ก โดยให้เน้นลวดลายที่มีความเกี่ยวเนื่องกับภาพรวมภายในร้านรวมถึงสินค้าที่นำมาจำหน่าย เมื่อแก้ปัญหาในส่วนนี้ได้ เท่ากับว่า เราไม่ต้องแก้ไขอะไรอีกแล้ว รวดเร็ว ประหยัดงบ รวมถึง เสมือนได้พื้นเหล็กใหม่กลับมาใช้งานโดยไม่ต้องรื้อทิ้ง

พื้นเหล็กอีกจุดอื่น ๆ เช่น ภายในห้องเก็บของ รวมถึง ร้านคาเฟ่สไตล์ตู้คอนเทนเนอร์ การนำสติ๊กเกอร์มาติดเหล็ก ก็ถือว่า เป็นไอเดียที่ดี ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์เลียนแบบลวดลายต่าง ๆ ได้ไม่เว้นแม้กระทั่งลายเหล็กสวย ๆ

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

print Floor Graphics  คุณสมบัติที่ดี มีอะไรบ้าง

สติ๊กเกอร์ติดพื้น จะเลือกมาใช้งานทั้งที ก็ต้องดูในเรื่องของคุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ว่ามีจุดเด่นในเรื่องใดกันบ้าง ซึ่งจุดเด่นตรงนั้น มีมากกว่าวัสดุติดพื้นเดิม ๆ หรือไม่ ซึ่งถ้ามีมากกว่า ก็สมควรนำสติ๊กเกรอ์มาติดพื้นได้แล้ว พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น ต้องมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้ ซื้อมาใช้งานถึงจะคุ้ม

 1. ทนทาน รองรับทุกแรงกระแทก ถือได้ว่าเป็นหัวใจหลักของ สติ๊กเกอร์ติดพื้นโรงเรียน และอื่น ๆ ทั้งนี้เพราะ พื้นเป็นส่วนที่ต้องเจอกับทุกแรงกระแทก ไม่ว่าจะเป็นส้นรองเท้า การเข็นรถ การขยับโต๊ะ เก้าอี้ และอื่น ๆ ดังนั้น สติ๊กเกอร์สำหรับติดพื้น ต้องรองรับปัญหาในส่วนนี้ได้ แล้วเราถึงจะนำมาใช้งานทดแทนวัสดุติดพื้นอื่น ๆ
 2. เข้ากับทุกสภาพพื้นผิวได้ ต่อให้พื้นที่ดังกล่าวอยู่ในซอกหรือใต้บันได้ หรือผิวขรุขระ ไม่เรียบเสมอกัน ในการจะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้นบริษัท  สติ๊กเกอร์ติดพื้นดังกล่าว เมื่อติดไปแล้ว ผิวควรจะเรียบ มองยังไง ก็ดูสบายตาและสวยงาม
 3. ทนความชื้นได้ หมายถึงกรณีทำน้ำหกหรือบังเอิญฝนสาดเข้ามา ลวดลายบนสติ๊กเกอร์ต้องทนความชื้นดังกล่าวได้ อันหมายถึง ภาพยังคงมีความคมชัดและไม่เบลอ มองยังไงก็มีแต่ความสวยงาม น่าใช้ ถึงจะถือได้ว่า เป็นการ สั่งทำสติ๊กเอร์ติดพื้น ที่ค่อนข้างคุ้มค่า
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดพื้นลิฟท์ ตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ เหตุใดต้องเป็นหน้าลิฟท์

สติ๊กเกอร์ติดพื้น เป็นสติ๊กเกอร์ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อนำมาติดพื้น โดยโครงสร้างพื้นที่ว่า มีทั้งพื้นเหล็ก พื้นปูน และพื้นไม้ แต่ไม่ว่าจะเป็นพื้นแบบใดก็ตาม ก็สามารถนำมาติดได้ เช่น  สติ๊กเกอร์ติดพื้นกระเบื้อง ภายในบ้าน ติดสติ๊กเกอร์ในส่วนห้องนอน เพราะรู้สึกไม่ถูกใจกระเบื้องเดิม เป็นต้น โดยสติ๊กเกอร์ที่เลือก ก็ต้องมีคุณภาพ สติ๊กเกอร์ที่ว่า หนีไม่พ้น สติ๊กเกอร์ติดพื้น 3M

นอกจากที่อยู่อาศัย ได้มีการนำสติ๊กเกอร์มาติดพื้นในส่วนของห้างสรรพสินค้นค้า โรงพยาบาล คลีนิค รวมถึง สติ๊กเกอร์ติดพื้นหน้าลิฟท์โดยสารต่าง ๆ ก็มีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์มาติด และถ้าลองสังเกตุให้ดี ๆ ก็จะพบว่า ทำไมต้องนำสติ๊กเกอร์มาติดตรงบริเวณหน้าลิฟท์  ข้อสงสัยตรงนี้ ขอเฉลยดังต่อไปนี้

 1. ลดความวุ่นวายในการใช้บริการลิฟท์โดยสาร ปริมาณของผู้ที่เข้ามาใช้บริการซื้อสินค้าและบริการอื่น ๆ ภายในห้างสรรพสินค้ารวมถึงโรงพยาบาล มีค่อนข้างมาก และทุกคนก็มุ่งที่จะใช้บริการลิฟท์โดยสารเพื่อร่นระยะเวลาทำให้มาถึงเป้าหมายได้เร็วขึ้น การนำสติ๊กเกอร์มาติดลิฟท์ ช่วยในเรื่องดังกล่าวได้ โดยการจำแนกผู้โยสารเอาไว้แล้วว่า ควรยืนอยู่ตรงตำแหน่งใด เพื่อที่ว่า เมื่อผู้ที่โดยสารลิฟท์จากชั้นอื่นมาถึงจุดหมาย ก็สามารถเดินออกมาจากลิฟท์โดยไม่ไปเดินเฉี่ยวชนกับใครเข้า ทำให้ลดความวุ่นวายทั้งผู้ใช้ลิฟท์ที่กำลังจะเดินเข้าไปในลิฟท์รวมถึงผู้ที่ต้องการจะเดินออกมาจากลิฟท์  

เว้นระยะห่าง ป้องกันการกระทบกระทั่ง เป็นผลต่อเนื่องมาจากข้อ 1 การแยกโซนระหว่างผู้โดยสารขาเข้ากับขาออกจากลิฟท์ ทำให้เกิดช่องว่างที่จะไม่ปะทะกันทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจ ทำให้การใช้ลิฟท์โดยสารเกิดความเป็นระเบียบ

 • ป้องกันลิฟท์ชำรุดก่อนเวลาอันควร เกิดจากการที่ลิฟท์บรรทุกผู้โดยสารมากเกินอัตรา เมื่อกระทำบ่อย ๆ ลิฟท์จะเสียและชำรุดเร็วขึ้น การนำสติ๊กเกอร์มาติดเว้นระยะห่างระหว่างลิฟท์กับพื้นติดสติ๊กเกอร์ช่วยในเรื่องนี้ได้ แม้ไม่เหมือน สติ๊กเกอร์ลาเบล ที่เน้นโปรโมทสินค้า แต่การใช้บริการลิฟท์ถือเป็นงานบริการ จำต้องมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน การใช้สติ๊กเกอร์จำกัดปริมาณผู้โดยสาร ถือว่าเป็นการถนอมลิฟท์ให้ใช้งานได้นานขึ้น
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

นอกเหนือจากติดรถโฆษณาสินค้า มีวิธีอื่นอีกไหมที่มีความน่าสนใจ ใช่ สติ๊กเกอร์ติดพื้น หรือเปล่า

รับทำป้ายสติ๊กเกอร์ด่วน  เรียกได้ว่าเป็นกลยุทธิ์ที่ร้านสติ๊กเกอร์นิยมบอกกล่าวลูกค้าว่า กรณีต้องการใช้งานสติ๊กเกอร์ด่วน ทางร้านสามารถดำเนินการให้ได้ ไม่ใช่ปัญหา ทั้งนี้เกิดจาก ระบบงานพิมพ์ที่พร้อม ไปจนถึง จำนวนพนักงาน ทว่า แม้ร้านสติ๊กเกอร์พร้อมผลิตสติ๊กเกอร์เพื่อให้เราได้นำไปใช้ประโยชน์ ในเรื่องของการโฆษณาสินค้า กลับเป็นหน้าที่ของเจ้าของสินค้า นับตั้งแต่ การเตรียมความพร้อมในส่วนของสินค้า แพคเกจจิ้ง สติ๊กเกอร์ ช่องทางจำหน่ายสินค้า โดยเริ่มจากใช้ที่อยู่อาศัยจำหน่ายสินค้าถ้าทำเลที่ว่า มีผู้คนผ่านไปมา หรือที่อยู่อาศัยตั้งอยู่ย่านชุมชน ก็สามารถจำหน่ายสินค้าได้แล้ว ซึ่งถ้าเป็นที่อยู่อาศัยส่วนตัว ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการตกแต่งร้าน มีตั้งแต่ตกแต่งผนังร้าน รวมถึง ตกแต่งพื้น โดยเราจะนำสติ๊กเกอร์สำหรับติดพื้นช่วยในเรื่องใดได้บ้าง 

 1. สติ๊กเกอร์ติดพื้นโฆษณา หลายคนอาจคาดไม่ถึงด้วยซ้ำ สติ๊กเกอร์สำหรับติดพื้น ช่วยในเรื่องของการโฆษณาสินค้าได้ด้วย ซึ่งเอาเข้าจริง สามารถทำได้ โดยการเลือกลวดลาย สติ๊กเกอร์ติดพื้นโฆษณาสินค้า ที่เข้ากับผนังตกแต่ง หรือจะเป็นการไดคัทเรื่องราวเกี่ยวกับสินค้าภายในร้าน ก็สามารถทำให้พื้นที่เห็นนั้นนำมาใช้โฆษณาสินค้าได้
 2. สติ๊กเกอร์ติดพื้นโปรโมชั่น แม้เป็นการใช้งานชั่วคราว แต่ถ้าเป็นในส่วนของการนำมาเน้นย้ำทำให้ลูกค้ารู้ว่า ปัจจุบัน ทางร้านมีโปรโมชั่นน่าสนใจอะไรบ้าง ลูกค้าก็จะอยากติดต่อเข้ามาซื้อสินค้ากับเรามากขึ้น โดยโปรโมชั่นที่ว่า มักทำเป็นตัวอักษร และตัวเลขเป็นถ้อยคำสั้น ๆ เท่านั้น ก็สามารถกระจายการรับรู้เพิ่มขึ้นอีกหนึ่งช่องทางนอกจากติดผนังหรือบอกโปรโมชั่นผ่านสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ เป็นต้น

สติ๊กเกอร์ติดพื้น การใช้งานนั้น มีความแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ เช่น ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ก็ต้องนำสติ๊กเกอร์เว้นระยะห่างมาใช้งาน เพื่อลดความใกล้ชิด อีกทั้ง ต้องการลดความวุ่นวายในการใช้บริการลิฟท์ นำสติ๊กเกอร์มาติดพื้นหน้าลิฟท์ ก็จะช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้ และมาถึง การนำสติ๊กเกอร์มาติดเหล็กที่ในบางครั้งเมื่อใช้งานไปสักพัก เหล็กย่อมเสื่อมจนส่งผลต่อบรรยากาศภาพรวมภายในร้าน ก็มีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์มาติดพื้นเช่นเดียวกัน

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์