โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ ข้อควรปฏิบัติในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานและ ต่อยอด ทำแบบไหน?

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ มีความสำคัญอย่างไร เรื่องนี้ต้องติดตามอ่าน แล้วจะรู้ว่า ทำไมร้านสติ๊กเกอร์ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญไปแล้ว เมื่อคิดจะสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า  รวมถึง การใช้งานประเภทอื่น ๆ เช่น ติดผนังกระจก ติดกระจกรถ และ ทำป้ายโฆษณาต่าง ๆ และเมื่อศึกษาไปแล้ว เพื่อน ๆ จะรู้เอง ใช่ว่าจะนำสติ๊กเกอร์บางชนิดมาใช้ติดตามอำเภอใจได้ ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์บางชนิด การใช้งาน จะมีในเรื่องของข้อกฎหมายเข้ามาเกี่ยวข้องที่จะทำให้เจ้าของรถจะทำหรือไม่ปฏิบัติตามแล้วจะมีผลเสียอย่างไร เรื่องแบบนี้ ไม่ต้องบอก ขอแค่ติดตามอ่าน ก็จะเข้าใจได้ไม่ยาก

รับทำสติ๊กเกอร์PVC ต่อยอดอย่างไร ถึงจะสร้างคุณค่า ทุกครั้งที่ใช้งาน

สติ๊กเกอร์บางชนิด เหมาะสมนำมาทำสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า สติ๊กเกอร์ในกลุ่มนี้ได้แก่ สติ๊กเกอร์ PP เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมมากที่สุด นำมาผลิตโลโก้สติ๊กเกอร์แล้วติดบรรจุภัณฑ์ และผลลัพธ์ที่ได้มานั้น ค่อนไปทางบวก กระแสและผลตอบลัพธ์ค่อนข้างดี เป็นหนึ่งในสติ๊กเกอร์ใส  ทำสติ๊กเกอร์โลโก้  สำหรับติดบรรจุภัณฑ์โดยแท้จริง สติ๊กเกอร์ PVC ก็เป็นหนึ่งในสติ๊กเกอร์ใส ที่มีกระแสค่อนข้างดี ทำมาจากพลาสติกเหมือนสติ๊กเกอร์ PP เพียงแค่ว่า พลาสติกที่ว่านั้น คนละประเภท ทำให้การใช้งานสติ๊กเกอร์ PVC ไม่เหมือนกับสติ๊กเกอร์ PP

แต่ด้วยสติ๊กเกอร์ PP ค่อนข้างมีข้อจำกัด ทำให้ในเวลาต่อมา สติ๊กเกอร์ PVC ได้ถูกนำมาพัฒนาเพื่อที่ว่า จะสามารถนำมาใช้ต่อยอดในการนำมาใช้งานให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้นนอกเหนือจากติดผนังหรือติดพื้น และก็ทำสำเร็จ มาดู การใช้งานสติ๊กเกอร์ PVC ทั้งรูปแบบปกติและพัฒนาแล้ว

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ ผลิตสติ๊กเกอร์ PVC ใช้งานแบบใด ถึงคุ้มค่า

 1. วอลสติ๊กเกอร์ PVC โดยปกติแล้ว สติ๊กเกอร์ PVC ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อนำมาใช้ตกแต่งผนังกระจกหรือผนังปูนเปลือย แทนวัสดุตกแต่งอย่างวอลเปเปอร์ โดย โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ ใกล้ฉัน จะเลือกลวดลายที่เข้ากับสไตล์ร้านโดยในใบเสนอราคาจะระบุค่าวัสดุ รวมถึงค่าติดตั้งกรณีลูกค้าจะว่าจ้างช่างติดตั้งขนาดสติ๊กเกอร์จะค่อนข้างใหญ่ เป็นสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ที่น่าใช้งาน ทำให้บรรยากาศภายในร้านเปลี่ยนแปลงได้
 2. สติ๊กเกอร์ PVC เคลือบมัน/เคลือบด้านติดถุงกระดาษคราฟท์แต่เดิมสติ๊กเกอร์ PVC เป็นสติ๊กเกอร์นำมาติดผนังเพียงอย่างเดียวไม่เหมาะสมนำมาติดบรรจุภัณฑ์ ทว่า จากคุณสมบัติโดดเด่นในเรื่องความทนทาน ทำให้  โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ ได้นำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาพัฒนาโดยการเคลือบมันเคลือบด้าน ทำให้ สติ๊กเกอร์ PVC เป็นสติ๊กเกอร์ที่สามารถนำมาติดบรรจุภัณฑ์ชนิดต่าง ๆ ยกตัวอย่าง นำมาติดถุงคราฟท์สีน้ำตาล ทำให้ ถุงคราฟท์ดูมีมูลค่าเหมือนการนำสติ๊กเกอร์ใสรองขาวมาติดขวดใส

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้นกระเบื้อง ข้อดีสติ๊กเกอร์ มีเหนือกว่าแผ่นกระเบื้องติดพื้นอย่างไร

สติ๊กเกอร์ PVC เป็นสติ๊กกอร์ที่มีความยืดหยุ่นสูงอันเกิดมาจาก สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ เกิดจากการนำพลาสติกที่ชื่อว่า ไวนิลคลอไรด์ หลอมทำเป็นสติ๊กเกอร์ PVC ขึ้นมา ทำให้ สามารถนำมาผลิตเป็นรูปแบบอะไรก็ได้ เช่น  พิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท ติดกระจก โดยโครงสร้างกระจกที่ว่า แบ่งเป็นโครงสร้างผนังกระจกภายในสถานประกอบการต่าง ๆ รวมถึง ผนังกระจกรถ นอกจากพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกโดยการนำมาไดคัท สติ๊กเกอร์ A4 หรือ A5 ก็เป็นขนาดที่เจ้าของสถานที่หลายคนส่วนใหญ่ต้องการเช่นเดียวกัน ทั้งในเรื่องของการแจ้งบอกเวลาเปิดปิด รวมถึง ชื่อแผนก และโปรโมชั่นต่าง ๆ เป็นต้น

การนำสติ๊กเกอร์ PVC มาใช้ยังช่องทางอื่น ๆ นอกจากติดผนัง อีกหนึ่งการใช้งานที่น่าสนใจนั่นก็คือ การนำสติ๊กเกอร์มาติดพื้น เป็นสติ๊กเกอร์ติดพื้นที่สามารถนำมาทดแทนพื้นกระเบื้องได้ ความทนทานไม่ได้แตกต่างกัน

 • ติดตั้งสติ๊กเกอร์เองได้ไม่ต้องจ้างช่างสติ๊กเกอร์ น้ำหนักสติ๊กเกอร์ติดพื้นค่อนข้างเบาทำให้ขนย้ายสะดวก และเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับกระเบื้องแผ่นที่มีน้ำหนักที่มากกว่า ก็จะทำให้การนำสติ๊กเกอร์มาติดพื้นด้วยตัวเอง ทำได้ง่ายเมื่อเปรียบเทียบกับการติดกระเบื้องด้วยตัวเอง ซึ่งตรงนี้ ถ้าจะติดสติ๊กเกอร์เอง ควรแจ้ง โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ บางขุนเทียน แต่เนิ่น ๆ ว่า ต้องการติดสติ๊กเกอร์เอง ไม่ต้องการว่าจ้างช่างติดสติ๊กเกอร์
 • ลดต้นทุนค่าติดตั้ง การติดสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง แน่นอน ผลลัพธ์ที่ได้มานั้น จากการบอก โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน ไปว่า จะติดสติ๊กเกอร์เอง เรื่องที่ได้นั่นก็คือ ประหยัดต้นทุน ซึ่งถือว่า เป็นเรื่องสำคัญ เพราะถ้าเรามีงบเหลือ ก็สามารถนำเงินไปใช้ต่อยอดในเรื่องอื่น ได้
 • กำหนดลวดลายสติ๊กเกอร์เองได้ ข้อดีของสติ๊กเกอร์สั่งทำ ได้เปรียบในเรื่องของความเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ความคิดนี้ เหมาะสำหรับตกแต่งร้านหรือสถานประกอบการ ที่ต้องการความแตกต่าง ไม่เหมือนกับการตกแต่งบ้าน ถึงลวดลายจะซ้ำกับใคร ก็ไม่ใช่ปัญหา ดังนั้น ดูก่อนว่า สถานที่ดังกล่าว เป็นสถานที่ประเภทไหน แล้วถึงค่อยตัดสินใจ ทำสติ๊กเกอร์ด่วน ก็ยังทัน

พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ติดรถเก๋ง ผิดกฎหมายหรือเปล่า

สติ๊กเกอร์สำหรับติดบรรจุภัณฑ์หรือที่เราเรียกว่า ทำสติ๊กเกอร์ติดสินค้า วัสดุจะไม่เหมือนกับสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง สติ๊กเกอร์ติดบรรจุภัณฑ์จะมุ่งเน้นนำมาใช้เสริมภาพลักษณ์ให้กับสินค้า ทำให้ก่อนจะสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ติดกล่อง ต้องดูหลายองค์ประกอบด้วยกัน เช่น ขนาดและสีบรรจุภัณฑ์ สินค้า รวมถึง ต้องนำมาเก็บในตู้แช่หรือเปล่า ในขณะที่ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง จะเป็นสติ๊กเกอร์เน้นนำมาใช้งานเพื่อส่วนรวม สีสันถึงต้องสดใส จนทำให้ผู้คนสามารถมองเห็นได้จากระยะไกลความแตกต่างระหว่างสติ๊กเกอร์บรรจุภัณฑ์และสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง จะมีในเรื่องของตัวบทกฎหมายเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ ข้อดี นำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาติดรถยนต์ส่วนตัว

 1. การเลือกสี เลือกสีอะไรก็ได้ การจะนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาติดรถ กรณี นำมาติดท้ายรถพ่วงขนาดใหญ่ ไม่สามารถใช้สีอื่นได้เลย ต้องเป็นสีแดงหรือสีเหลืองเท่านั้น ห้ามเป็นสีอื่น ซึ่งเป็นกฎเหล็กที่ทางกรมขนส่งจะนำมาบังคับให้เจ้าของรถพ่วงขนาดใหญ่ ต้องทำตาม หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย มิฉะนั้น ผิดกฎหมาย และเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับรถเก๋งคันโปรดของเรา การนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาติดท้ายรถ โดยสีที่เลือก เป็นสีอื่น เช่น สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสีขาว ติดท้ายรถหรือด้านข้างตัวรถ อาจตัดเป็นไดคัทสติ๊กเกอร์สวย ๆ มาติด ถามว่าผิดกฎหมายหรือไม่ และมีความจำเป็นต้องเลือกสติ๊กเกอร์สีแดงหรือสีเหลืองมาติดท้ายรถเหมือนรถพ่วงขนาดใหญ่หรือเปล่า แอดมินจะบอกว่า ไม่มีผลเลย และก็ไม่จำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์สีแดงหรือสีเหลืองมาติดท้ายรถเก๋งแต่อย่างใด ทั้งนี้เพราะ รถเก๋งไม่ใช่รถขนาดใหญ่ อุบัติเหตุจากความเผอเรอจะน้อยกว่ารถขนาดใหญ่ ทำให้กรมขนส่งไม่ได้บอกว่าเจ้าของรถต้อง ทำสติ๊กเกอร์ไดคัท ติดท้ายรถเหมือนรถพ่วง
 2. กฎหมายไม่ได้บัญญัติไว้ ดูเหมือนว่าการใช้งานสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ถ้าเป็นรถบรรทุกขนาดใหญ่ที่มีแนวโน้มว่า ขับไปแล้ว อาจส่งผลเสีย เช่น เกิดอุบัติเหตุรถขนาดเล็กชนท้ายรถพ่วงขนาดใหญ่จนผู้ขับรถขนาดเล็กเสียชีวิตในช่วงฤดูฝนและเจ้าของรถพ่วงขนาดใหญ่ ก็ไม่ได้ติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงจนสร้างความสูญเสีย ทำให้กรมขนส่งเล็งเห็นปัญหานี้ ทำการออกกฎหมายโดยการบังคับว่าต้องติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง แต่ถ้าเป็นรถประเภทอื่น เมื่อกรมขนส่งไม่ได้บอกว่า ต้องติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง แต่เจ้าของรถขนาดเล็กกลับต้องการนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาใช้งาน บอก โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ สมุทรสาคร ถ้าอยู่ใกล้ทำเลดังกล่าว ทำแบบนี้ ไม่ผิดกฏหมาย เพราะกรมขนส่งไม่ได้บังคับว่า รถคันเล็กต้องติดสติ๊กเกอร์เหมือนรถพ่วง
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ การใช้งานอื่น ๆ ที่น่าสนใจนอกเหนือจากติดทับป้าย พรบ. มีอะไรบ้าง

จุดเด่นของสติ๊กเกอร์สูญญากาศ จะเป็นในเรื่องของความเป็นสติ๊กเกอร์ไร้กาว ทำให้ผู้ใช้งานหลายคนเกิดความรู้สึกประทับใจ จนต้องบอก ร้านทำสติ๊กเกอร์  ให้ผลิตสติ๊กเกอร์ดังกล่าวขึ้นมาใช้งาน และรูปแบบงานที่ว่า มักหนีไม่พ้นโครงสร้างกระจก แต่จะเป็นโครงสร้างกระจกแบบใด แอดมินมีคำตอบ

 • สติ๊กเกอร์สูญญากาศพิมพ์ลายติดกระจกร้านคาเฟ่ ถ้าต้องการจะนำสติ๊กเกอร์มาติดโครงสร้างกระจกร้านคาเฟ่ สติ๊กเกอร์ที่คนส่วนใหญ่นึกถึงจะเป็นสติ๊กเกอร์ PVC ไดคัทติดกระจก อันเป็นผลมาจาก เนื้อสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างใส ย่อมเข้ากับพื้นผิวกระจกได้ไม่ยาก จนบางครั้งแทบไม่รู้เลยว่า เป็นการนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจก ทว่า แม้สติ๊กเกอร์ PVC จะนำมาติกระจกได้ค่อนข้างดี แต่ก็ยังมีปัญหาในเรื่องของคราบกาวที่บางครั้งอาจจะเลอะมือบ้าง ทำให้ โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูกเลือกวัสดุที่ไม่จำเป็นต้องมีกาวรองหลังอย่างสติ๊กเกอร์สูญญากาศมาพิมพ์ลาย และลองให้ลูกค้าได้นำมาติดกระจก ซึ่งก็พบว่า ค่อนข้างได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ นอกจากติดกระจกร้านเพื่อความสวยงาม ยังสามารถนำมาโปรโมทสินค้าได้
 • สติ๊กเกอร์สูญญากาศพิมพ์ลายติดกระจกหลังรถยนต์ ในช่วงหลัง เจ้าของสินค้าหลายคนเริ่มนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจกรถยนต์ โดยมีวัตถุประสงค์ในเรื่องของการโปรโมทสินค้า เพื่อที่ว่า การใช้รถในแต่ละครั้ง สามารถสร้างประโยชน์ขึ้นมาได้ในทุกครั้งที่มีการใช้รถ โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ เชียงใหม่ หรืออื่น ๆ ทั่วประเทศ ต่างก็เห็นประโยชน์ในส่วนนี้ ได้เตรียมพิมพ์ลายนลงบนสติ๊กเกอร์สูญญากาศเพื่อที่ว่า เมื่อลูกค้าได้มาเห็นลวดลายดังกล่าว ก็จะซื้อสินค้าเองผ่านช่องทางที่ให้ไว้
 • สติ๊กเกอร์สูญญากาศพิมพ์ลายติดกระจกแบ่งโซนภายในห้างสรรพสินค้า นอกจากการนำสติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจกมาใช้งานในเรื่องของการโปรโมทสินค้า ดูเหมือนความต้องการในการ ทำสติ๊กเกอร์ราคาถูก เพื่อนำมาใช้แบ่งโซนแต่ละโซนภายในห้างสรรพสินค้าก็เป็นเรื่องจำเป็น โดยที่ว่า เมื่อลูกค้ามาเห็น ก็จะรู้เลยว่า โซนดังกล่าว เป็นโซนอะไร เช่น โซนลานเด็กเล่น โซนจำหน่ายเสื้อผ้า โซนอาหารและเครื่องดื่ม เป็นต้น ทำให้ มีผู้สนใจสั่งสติ๊กเกอร์สูญญากาศพิมพ์ลายมาติดกระจก
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส การนำมาใช้งาน รูปแบบการใช้งาน แบ่งแยกประเภทสติ๊กเกอร์ใช่หรือไม่

ข้อดีของการผลิตสติ๊กเกอร์ จะเป็นการนำมาติดบรรจุภัณฑ์หรือ นำมาติดโครงสร้างกระจก รวมถึง กระจกรถยนต์ เรารู้ดีกันอยู่แล้วว่า สิ่งที่  โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ ไดคัท  ทำให้นั้น ผู้ใช้งาน จะสามารถนำไปใช้งานได้จริง จากการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า  แล้วติดบรรจุภัณฑ์ สินค้าของเราก็จะเป็นที่กล่าวถึงในไม่ช้า และถ้ามีคุณภาพจากการปรับปรุงและพัฒนาสินค้าตลอดเวลา ก็ถือว่า มาถูกทางแล้ว เพราะการสร้างยอดขายให้ได้นั้น ประกอบไปด้วยตัวสินค้า ฉลากสินค้า แพคเกจจิ้ง และปัจจัยสุดท้าย การหาช่องทางในการโปรโมทสินค้า

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ การใช้งานที่แตกต่าง มีผลในการแบ่งแยกสติ๊กเกอร์จริงหรือ

 1. การนำสติ๊กเกอร์ใสมาติดบรรจุภัณฑ์ การใช้งานในลักษณะนี้ ทำให้รู้ว่า สติ๊กเกอร์ใสที่จะนำมาติดแพคเกจจิ้ง เป็นสติ๊กเกอร์ชนิดใด ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ใสชนิดอื่น ไม่สามารถนำมาติดบรรจุภัณฑ์ได้จนกว่าจะมีการพัฒนาและปรับปรุงในเรื่องของเทคนิคในการนำมาใช้งาน ซึ่งทาง โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน ปทุมธานี รู้ดีว่า ต้องนำเทคนิคใดมาใช้ แล้วถึงจะนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาติดบรรจุภัณฑ์
 2. สติ๊กเกอร์ PP แม้ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์ใสที่ติดบรรจุภัณฑ์ได้ ทว่า กลับไม่สามารถนำมาติดผนังโครงสร้างใด ๆ ได้เลย แม้กระทั่งกระจก สาเหตุ เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความยืดหยุ่นค่อนข้างน้อย เลยทำให้สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ไม่เหมาะนำมาตกแต่งกระจกหรือรูปแบบอื่น ๆ ได้เหมือนกับสติ๊กเกอร์ที่กำลังกล่าวถึง การนำสติ๊กเกอร์ใสมาติดโครงสร้างกระจกและโครงสร้างผนังปูน สติ๊กเกอร์ใสชนิดนี้ทำมาจากพลาสติกเหมือนกับสติ๊กเกอร์ PP แต่พลาสติกที่ว่า เมื่อทำมาแล้วกลับทำให้สติ๊กเกอร์ PVC มีความยืดหยุ่นที่ดีกว่า ทำให้ โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ ราคา เท่าไหร่ก็ตาม แล้วแต่โปรโมชั่นของลูกค้า รู้ดีว่า เมื่อไหร่ก็ตามมีออเดอร์ผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัทแผ่นใหญ่ โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์จะนึกถึงวัสดุอย่างสติ๊กเกอร์ PVC ใสขึ้นมาทันที และนี่เป็นเหตุผลที่ว่า เมื่อรู้ว่า จะนำไปใช้งานในเรื่องใด สามารถจำแนกประภทของสติ๊กเกอร์จนสั่ง ทำสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน มาใช้งานได้อย่างเหมาะสมตรงกับวัตถุประสงค์
ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู ติดกระจกให้ดูมีเอกลักษณ์ ทำแบบไหน

สติ๊กเกอร์ซีทรู หรือสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว เป็นสติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้ลดการมองเห็นจากคนภายนอกโดยเฉพาะ ทว่าภายหลัง โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ สมุทรปราการ และอีกหลายแห่งทั่วประเทศเล็งเห็นแล้วว่า สติ๊กเกอร์ซีทรูใช้ประโยชน์ได้มากกว่านั้น โดยเฉพาะในเรื่องของการโปรโมทร้านหรือสินค้า จะใช้งานสติ๊กเกอร์ซีทรูทั้งที ควรได้ประโยชน์มากกว่านั้น ทำให้ในเวลาต่อมา ร้านทําสติ๊กเกอร์ราคาถูก  ได้คิดค้นวิธีพิมพ์ลายลงบนสติ๊กเกอร์ กระทั่งในท้ายที่สุด ก็สามารถพิมพ์ลายลงไปได้จริงๆ จนทำให้การใช้งานสติ๊กเกอร์ซีทรูเกิดความหลากหลายเพิ่มขึ้นมาจริง ๆ และเกิดคำถามขึ้นมาว่า จะนำสติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก แล้วทำให้ผนังกระจกดูมีเอกลักษณ์ ต้องทำอย่างไร

 • ลวดลายสติ๊กเกอร์ กระจกที่จะนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาติด พื้นที่ในการติดสติ๊กเกอร์มีขนาดเท่าไหร่ แล้วถึงจะบอก ร้านทําสติ๊กเกอร์ด่วน เตรียมทำลวดลายลงบนสติ๊กเกอรฺ์ โดยขนาดของลวดลายต้องสัมพันธ์กันกับขนาดพื้นที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติด เพื่อที่ว่า ภายหลังติดสติ๊กเกอร์ไปแล้ว จะเกิดความสมดุล สวยงาม น่ามอง ในส่วนของลวดลายสติ๊กเกอร์ ควรเป็นลวดลายที่ออกแบบเอง หรือทำให้เข้ากับสไตล์ร้าน ทำให้ภาพรวม เข้ากันได้ ซึ่งตรงจุดนี้  ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน รู้ดีกว่า ต้องเลือกลวดลายแบบใด เมื่อนำมาใช้งานแล้ว ถึงจะทำให้ร้านดูมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร
 • รูปแบบสติ๊กเกอร์ ถ้าวัสดุที่เลือกเป็นสติ๊กเกอร์ซีทรู ก็ยังเป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่นอกจากพรางการมองเห็นจากบุคคลภายนอกได้แล้ว ยังสามารถนำมาไดคัท ทำให้สติ๊กเกอร์ซีทรูทำงานได้เหมือนกับสติ๊กเกอร์ PVC เผลอ ๆ ทำได้ดีกว่า ในเรื่องของการพรางแสงรวมถึงลดการมองเห็นดังที่กล่าวถึงไปแล้ว ทำให้ ร้าน รับทำสติ๊กเกอร์ มักบอกเจ้าของร้านให้ลองนำสติ๊กเกอร์ซีทรูตกแต่งร้าน ถ้าต้องการให้การใช้งานสติ๊กเกอร์ซีทรูดูโดดเด่นไม่แพ้สติ๊กเกอร์ PVC รูปแบบสติ๊กเกอร์มีผล และรูปแบบที่น่าสนใจ ทำให้สติ๊กเกอร์ซีทรูธรรมดาดูโดดเด่นขึ้นมาได้ นั่นก็คือ การนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาไดคัท
 • โทนสี ส่งผลในเรื่องของอารมณ์ความรู้สึก จะสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ซีทรูให้โดดเด่นเหมือนกับสติ๊กเกอร์ PVC ไดคัท การเลือกโทนสีก็เหมือนกับการ ทำสติ๊กเกอร์แบรนด์ตัวเองเมื่อสีที่เลือกนั้น ต้องเข้ากับสินค้า รวมถึง ประเภทสินค้า เช่น โทนสีสติ๊กเกอร์ติดขวดน้ำพริก ต้องเป็นโทนสีร้อน ลูกค้าเห็น จะรู้สึกนึกอยากกินน้ำพริกขึ้นมา เป็นต้น การเลือกโทนสีสำหรับสติ๊กเกอร์ซีทรูก็เช่นเดียวกัน โทนสีนั้น เข้ากับประเภทของร้านหรือเปล่า

สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดรถ มีข้อปฏิบัติที่น่าสนใจอย่างไร

การจะโปรโมทสินค้าไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่การนำสติ๊กเกอร์มาติดบรรจุภัณฑ์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ทว่า สามารถนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจก เพื่อทำให้ลูกค้ารู้ว่า ร้านดังกล่าว จำหน่ายสินค้าแบบใด และถ้ามีความน่าสนใจมากพอ ลูกค้าก็จะติดต่อขอซื้อขายเอง

นอกจากผนังกระจก แม้กระทั่งกระจกรถหรือการ ทำสติ๊กเกอร์ ติดรถ ก็ค่อนข้างเป็นที่นิยมไม่แพ้กัน เพราะรถที่ใช้ขับเคลื่อนนั้น สามารถขับไปได้ทุกที่ ก็จะสร้างการจดจำในวงกว้างขึ้นมาได้ไม่ยากเลยซึ่งดีกว่าจำหน่ายสินค้าอยู่แต่ในทำเลเดิม ๆ ลูกค้ากลุ่มเดิม ๆ

ร้านทําสติ๊กเกอร์ติดรถใกล้ฉัน  เรื่องน่ารู้ ก่อนสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ติดรถ

 1. ประเภทของรถ แบ่งเป็นรถขับเคลื่อน 2 ล้อ ได้แก่ รถวิบาก รถซิ่ง รถสกู๊ตเตอร์และรถมอเตอร์ไซต์ทั่ว ๆ ไป การติดสติ๊กเกอร์ ก็จะมีรายละเอียดปลีกย่อยที่แตกต่างกันออกไป เช่น แต่งรถวิบาก สติ๊กเกอร์ต้องมีโทนสีสันจี๊ดจ๊าดโดนใจ ในขณะที่ตัวอักษร ก็ต้องดูแรงและเต็มไปด้วยพลกำลัง ไม่เหมือนกับแต่งรถสกู๊ตเตอร์ที่เน้นผู้ขับขี่ว่าอยู่ในเพศใด ก็จะติดสติ๊กเกอร์ไม่เหมือนกัน รถขับเคลื่อนมากกว่า 2 ล้อ ได้แก่ รถเก๋ง รถปิ๊กอัพ การติดสติ๊กเกอร์คล้ายนำสติ๊กเกอร์ติดรถสกู๊ตเตอร์ โดย ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์  สามารถเลือกสติ๊กเกอร์ที่เข้ากับบุคลิกและตัวตนของผู้ขับขี่ แต่ถ้าเป็นรถพ่วงขนาดใหญ่ รูปแบบสติ๊กเกอร์ก็จะเปลี่ยนไป เป็นการนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงที่จะมาช่วยลดอุบัติเหตุแทน
 2. พิมพ์สติ๊กเกอร์หมึกขาว เมื่อคิดจะนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาติดรถ ร้านทําสติ๊กเกอร์  จะดูในเรื่องความเหมาะสมของขนาดสติ๊กเกอร์ว่า ถ้าติดกระจกไปแล้ว จะมีผลทางกฎหมายหรือเปล่า ? ซึ่งถ้าทำขนาดพอดี ๆ ก็ไม่มีผล เพราะโดยส่วนใหญ่แล้ว ตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ ส่วนใหญ่ จะเป็นกระจกหลังรถ เพราะเป็นพื้นที่ลูกค้าจะเห็นได้ค่อนข้างชัดเจนว่า สินค้าที่ต้องการขายนั้นคืออะไร มีความน่าสนใจอย่างไร อีกทั้ง ถ้าต้องการซื้อขาย มีช่องทางไหนติดต่อได้บ้าง

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ นอกจากทำหน้าที่ตัดสติ๊กเกอร์ และเลือกวัสดุที่เหมาะสมให้กับลูกค้า ยังมีอีกหลายเรื่องที่ โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน สามารถแนะนำเราได้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานสติ๊กเกอร์ให้คุ้มค่าที่สุด เทคนิคการเลือกสติ๊กเกอร์ รวมถึงข้อกฎหมายต่าง ๆ ที่เราอาจจะยังไม่รู้ แต่ ร้านปริ้นสติ๊กเกอร์ รู้ ทำให้สามารถให้คำแนะนำที่ดีให้กับเราได้ เลยเป็นเหตุผลหลัก จะพิมพ์สติ๊กเกอร์ทั้งที จ้างร้านสติ๊กเกอร์ดีที่สุดแล้ว

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์