สติ๊กเกอร์ติดผนัง – Print Sticker Wallpaper

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง ประโยชน์และคุณค่า ครบครัน คุ้มเกินราคา

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง หรือ สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน  ตอนนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในวงการธุรกิจงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ INKJET  เพราะใช้เวลาไม่นาน มีต้นทุนที่ต่ำ เพราะสามารถเลือกเกรดวัสดุได้ และวัสดุที่นิยมนำมาติดคือ สติ๊กเกอร์ PVC และมีหลายเกรดให้เลือก ทางเราได้นำสติ๊กเกอร์ PVC 3M มาใช้งาน เพราะเราจะประเมินราคาจากพื้นผิวของวัสดุที่นำไปติด พื้นผิวที่เรียบก็สามารถใช้วัสดุ 3M หลังเทา ได้ แต่ถ้าพื้นผวไม่เรียบ แนะนำให้ใช้สติ๊กเกอร์ติดปูนโดยเฉพาะ เพราะจะทนต่อการหลุนล่อน และสติ๊กเกอร์ทุกตัว มีการรับประกันจาก 3M ไทยแลนด์ แอดมินมีแนวทางดี ๆ น่าสนใจ มาฝากผู้ที่กำลังตัดสินใจจะนำวัสดุตกแต่งจำพวกสติ๊กเกอร์มาใช้งาน โดยสิ่งที่จะได้เรียนรู้ ก็จะเป็นในเรื่องเกี่ยวกับประเภทผนังที่จะนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่ง โดยในบทความนี้ ทางแอดมิน จะขอเน้นไปที่ติดผนังปูน รวมถึงการเรียนรู้ประเภทสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้ตกแต่ง ว่ามีสติ๊กเกอร์ประเภทไหนบ้าง แล้วเหตุใดสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ ถึงเหมาะสมนำมาตกแต่งผนังปูน รวมถึง ในกลุ่มสติ๊กเกอร์กันแดด การจะให้ได้มาซึ่งประโยชน์สูงสุด

สติ๊กเกอร์ติดผนัง
สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน
สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน
สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน
สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน
สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน
สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน
สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน
สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน
สติ๊กเกอร์ติดผนัง
#พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง #สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน #พิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ #พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดปูน #พิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่  #พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดภายนอก #พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดภายใน  #พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดยิปซัมบอร์ด  #สติ๊กเกอร์ไดคัทติดผนัง #Stickerติดผนังภายในแต่งร้าน  #พิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งผนัง #วอลสติ๊กเกอร์  #wallsticker #รับทำสติ๊กเกอร์ติดผนังห้อง #สติ๊กเกอร์ตกแต่งผนังออฟฟิศ #สติ๊กเกอร์แบ็คกราวด์ #สติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านอาหาร  #สติ๊กเกอร์ติดผนังภายใน #สติ๊กเกอร์ติดผนังภายนอก  #ช่างติดตั้งสติ๊กเกอร์  #ช่างติดติดสติ๊กเกอร์  #รับติดสติ๊กเกอร์ด่วน  #สติ๊กเกอร์ติดผิวปูน  #พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง #สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน #พิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ #พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดปูน #พิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่  #พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดภายนอก #พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดภายใน  #พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดยิปซัมบอร์ด  #สติ๊กเกอร์ไดคัทติดผนัง #Stickerติดผนังภายในแต่งร้าน  #พิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งผนัง #วอลสติ๊กเกอร์  #wallsticker #รับทำสติ๊กเกอร์ติดผนังห้อง #สติ๊กเกอร์ตกแต่งผนังออฟฟิศ #สติ๊กเกอร์แบ็คกราวด์ #สติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านอาหาร  #สติ๊กเกอร์ติดผนังภายใน #สติ๊กเกอร์ติดผนังภายนอก  #ช่างติดตั้งสติ๊กเกอร์  #ช่างติดติดสติ๊กเกอร์  #รับติดสติ๊กเกอร์ด่วน  #สติ๊กเกอร์ติดผิวปูน  
#สติ๊กเกอร์ติด Hoarding #สติ๊กเกอร์ป้ายปิดปรับปรุงร้านComingSoon #ทำป้ายปิดปรับปรุงร้าน Hoarding #สติ๊กเกอร์ติดHoarding #stickerHoardingหน้าไซต์ก่อสร้าง ๒สติ๊กเกอร์ติดปรับปรุงร้านค้า #ติดสติ๊กเกอร์ระหว่างรอก่อสร้าง #สติ๊กเกอร์ติดกระจก ระหว่างรอรีโนเวทร้านค้า #รับปริ้นท์ Sticker #สติ๊กเกอร์สำหรับทำป้ายโฆษณาติดหน้าร้าน #สติ๊กเกอร์ติดผนังชั่วคราว #สติ๊กเกอร์ติดผนังไม้อัด #พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดปูน #พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง #ทำสติ๊กเกอร์ติดผนังชั่วคราว #ป้ายระหว่างปิดปรับปรุงร้าน #สติ๊กเกอร์ติดรอRenovate #HoardingSticker 

ตกแต่งผนังปูนอย่างไรให้สวย เป็นอีกหนึ่งคำถามในดวงใจ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการนำวัสดุมาตกแต่งผนัง ซึ่งจะดูดีและสวยขึ้นมาได้อย่างไรนั้น ? อยู่ที่ปัจจัยหลาย ๆ อย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น สไตล์สถานที่ มีผลต่อการนำวัสดุตกแต่ง ซึ่งเมื่อทำออกมาแล้ว ต้องดูกลมกลืนและเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับสถานที่ โดยวัสดุที่ว่านั้น มีตั้งแต่ วอลเปเปอร์ ผนังบิวท์อิน กระจกเงาเจียริม ความหนาอยู่ที่ 5 มม. จนมาถึง การนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งผนังที่กำลังมาแรงแซงโค้งเหนือกว่าวัสดุตกแต่งอื่น ๆ ทั้งในแง่ความหลากหลายของลวดลาย จะเป็นลายกราฟฟิคก็ดี หรือจะเป็นลวดลายหรือภาพประกอบตัวการ์ตูน ทั้งหมดที่ทางแอดมินได้กล่าวถึง เจ้าของสถานที่ขนาดเล็กหรือใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านอาหารและเครื่องดื่ม สามารถเลือกซื้อมาติดตั้งเอง หรือจะสั่งตัดตามแบบได้ตามความเหมาะสม

ในส่วนของรูปแบบงานไดคัท ใครก็รู้จัก และก็คงมีคำถาม มีเหตุผลอะไรที่ว่า ทำไมรูปแบบงานประเภทนี้ในหมวดหมู่สินค้าประเภทสติ๊กเกอร์ถึงเป็นที่นิยมพอ ๆ กับ การนำวอลเปเปอร์มาตกแต่งผนัง ซึ่งเราจะได้เรียนรู้ร่วมกันในหัวข้อถัดไป

อื่น ๆ จะเป็น ราคาที่ไม่สูงจนเกินไปนัก โดยปกติ สติ๊กเกอร์สำหรับผนังตกแต่งมีราคาสูงน้อยกว่าวอลเปเปอร์อยู่แล้ว อันเป็นผลมาจากต้นทุนวัสดุที่ต่ำกว่า อีกทั้ง ยังมีทั้งสติ๊กเกอร์รูปแบบสำเร็จรูป หาซื้อเองได้ภายในห้างสรรพสินค้า เว็บไซต์ต่าง ๆ บนสื่อสังคมออนไลน์ รวมถึงทางเว็บตัวแทนจำหน่าย และประการสุดท้าย สำคัญที่สุด สามารถติดตั้งสติ๊กเกอร์เองได้ ส่งผลทำให้ ไม่ต้องว่าจ้างช่างติดตั้งใด ๆ เลย  ต้นทุนสติ๊กเกอร์ถึงมีราคาถูกกว่าวัสดุตกแต่งประเภทอื่น ๆมาถึงสาระสำคัญของบทความ จะตกแต่งผนังให้สวย มีแนวทางน่าสนใจอย่างไรบ้าง มาดูกัน

แนวทางในการตกแต่งผนัง

 1. สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนภายนอก  การที่ผนังในส่วนนี้ จะสวยถูกใจเจ้าของสถานที่รวมถึงลูกค้าหรือไม่ ? อยู่ที่ลวดลาย และการเลือกวัสดุที่ใช่ ซึ่งลวดลายที่ว่า ต้องเข้ากับสไตล์ร้าน ภาพประกอบมีความคมชัด ใช้หมึกสำหรับพิมพ์ลวดลายอย่างดี อีกทั้งวัสดุต้องตอบโจทย์ ทนความร้อนและความชื้นได้ค่อนข้างดีและนานหลายปี ถึงจะได้ผนังตกแต่งปูนสวย ๆ มาใช้งาน และวัสดุยอดนิยมสำหรับตกแต่งผนังภายนอก ย่อมหนีไม่พ้น สติ๊กเกอร์พีวีซีใส ที่ขึ้นชื่อในเรื่องทนความร้อนว่ากันว่า จุดเด่นดังกล่าว มีเหนือกว่าสติ๊กเกอร์อื่น ๆ ทุกประเภท เรียกได้ว่า ไม่มีสติ๊กเกอร์ใดทนความร้อนได้เท่ากับสติ๊กเกอร์พีวีซีใสอีกแล้ว ดังนั้น แม้ว่าชิ้นงานสติ๊กเกอร์ จะผ่านการใช้งานถูกนำมาติดตั้งเป็นเวลาหลายปีแล้วก็ตาม สติ๊กเกอร์ก็จะยังคงทน ไม่หดตัวหรือหลุดร่อนออกจากผนังแต่อย่างใด กระทั่งส่งผลลัพธ์ที่ไม่ดีต่อภาพลักษณ์ของตัวร้านหรือสถานที่ ดังนั้น ทุกปัจจัยดังกล่าวข้างต้นที่มีผลต่อการติดตั้งงานให้สวย ถึงมีความเกี่ยวข้องโยงใยถึงกันอย่างแยกไม่ได้
 2. สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนภายใน ถือว่ามีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน เป็นอย่างมาก ทั้งนี้เพราะ ผนังปูนภายใน มีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับผู้ใช้บริการ อันหมายถึง การเข้ามานั่งพักผ่อนสั่งอาหารและเครื่องดื่มสำหรับร้านในหมวดหมู่อาหารและเครื่องดื่ม ย่อมต้องใช้เวลาเกินกว่าครึ่งชั่วโมงในการนั่งรับประทาน พูดคุยทั้งในเรื่องทั่ว ๆ ไป รวมถึง เรื่องสำคัญ ๆ  ดังนั้น การตกแต่งผนัง ถึงส่งผลทางด้านอารมณ์ความรู้สึกสำหรับผู้ที่เข้ามาซื้อสินค้าและบริการจากทางร้านอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้น ภาพประกอบที่จะนำมาตกแต่งต้องโดดเด่น คมชัด มีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับตัวร้าน ยกตัวอย่าง ร้านสไตล์วินเทจ ลวดลายสติ๊กเกอร์ควรให้ความรู้สึกเกี่ยวกับความเป็นวินเทจ นับตั้งแต่สีที่ใช้ในสติ๊กเกอร์ เช่น สีนำ้ตาล สีชมพูอ่อน สีม่วงอ่อน รวมถึง สีครีม สีขาว สีเหลือง เป็นต้น ในส่วนของลวดลาย มีตั้งแต่ ดอกไม้ ธรรมชาติ รวมถึงสิ่งของทุกประเภทที่สื่อถึงความเป็นวินเทจ เป็นต้น
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ประเภทสติ๊กเกอร์ เหมาะสมนำมาใช้กรุผนังตกแต่ง

ผนังตกแต่ง เป็นอีกหนึ่งโครงสร้างที่มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าโครงสร้างในส่วนที่เป็น เสา หลังคา ประตู หน้าต่าง คาน และอื่น ๆ ซึ่งผนังที่ว่านั้น แบ่งออกเป็นผนังปูนราว 80% และผนังอีกประเภทเป็นที่นิยมไม่แพ้กัน นั่นก็คือ ผนังกระจก ประมาณ 10-20% โดยมีวัตถุประสงค์ในการนำกระจกมาใช้งานนั่นก็คือ ทำให้บรรยากาศภายในภาพรวมดูกว้างขวางขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ ถึงเป็นเรื่องปกติที่ ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า รวมถึงห้องชุดภายในคอนโดเกือบทุกโครงการ ได้นำโครงสร้างกระจกมาใช้งานเพื่อการนี้

ทว่า แม้ผนังกระจกจะทำให้ภาพรวมดูกว้างขวางขึ้นมาได้ก็จริง ทว่า ก็ต้องนำมาใช้งานร่วมกับผนังปูนอยู่ดี อันเป็นอีกหนึ่งกิมมิคที่บรรดานักออกแบบทั้งหลายนิยมนำมาใช้งาน โดยมีการนำในส่วนของแบบมาแก้ไขสถานการณ์ตรงหน้าที่มีปัญหาระหว่างหน้างานได้ ดังนั้น ผนังปูนย่อมมีบทบาทหน้าที่อื่น สำคัญไม่แพ้ผนังกระจก ตรงสามารถเปลี่ยนบรรยากาศเดิม ๆ ให้ดูน่าสนใจขึ้น เพียงแค่ทาสี ติดวอลเปเปอร์ กรุผนังบิวท์อิน ก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศภายในสถานที่ดังกล่าวได้แล้ว และในหัวข้อย่อยนี้ จะขอกล่าวถึงการตกแต่งผนังปูนโดยการเลือกวัสดุเป็นสติ๊กเกอร์ซึ่งเอาเข้าจริง สติ๊กเกอร์ที่ว่านั้น มีหลายชนิด แล้วแบบนี้ ก่อนตัดสินใจสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ ควรเป็นสติ๊กเกอร์รูปแบบใด ถึงนำมากรุผนังได้

ประเภทสติ๊กเกอร์สำหรับผนังตกแต่ง

 •  สติ๊กเกอร์พีวีซี คุณสมบัติเด่นประการแรกของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้นั่นก็คือ เป็นสติ๊กเกอร์ที่สามารถทนอุณหภูมิสูง ๆ จากแสงแดดได้ ดังนั้น เราจะเห็นสติ๊กเกอร์พีวีซีสวย ๆ ถูกนำมาตกแต่งตรงบริเวณทางเข้าออกร้าน รวมถึง งานป้ายโฆษณา ดังนั้น เมื่อต้องการนำมาตกแต่งร้านหรือสถานที่อื่น ๆ สติ๊กเกอร์พีวีซี คือคำตอบที่ดีและไม่ทำให้ใครผิดหวัง ตรงกันข้าม กลับมีการแนะนำบอกต่อให้เลือกวัสดุประเภทนี้ ผลิตเป็นสติ๊กเกอร์สำหรับสายงานตกแต่งขึ้นมาให้เราได้นำมาใช้งาน รวมถึง ความใสของสติ๊กเกอร์ ภายหลังทำการติดตั้งลงบนผนัง ความใสดังกล่าว จะเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับผนังจนไม่เห็นความแปลกแยกใด ๆ เลยทำให้ ไม่ว่าจะเป็นผนังปูนภายในหรือผนังปูนภายนอก มีการนำสติ๊กเกอร์พีวีซีใสมาใช้งานในวงกว้าง
 • สติ๊กเกอร์กระดาษ แม้ความนิยมใน สติ๊กเกอร์ติดผนัง  จะเป็นสติ๊กเกอร์พีวีซี ทว่า สติ๊กเกอร์กระดาษ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวัสดุที่มีการนำมาใช้งานกันอย่างกว้างขวางไม่แพ้กันเลยทีเดียว โดยมีเหตุผลนั่นก็คือ เป็นสติ๊กเกอร์ที่สามารถหาซื้อเองได้ทั่ว ๆ ไป และสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มักมีขนาดเล็ก เป็นที่นิยมลอกลวดลายแล้วนำมาตกแต่งผนัง มุมใดมุมหนึ่งของบ้านรวมถึงสถานที่ ในส่วนของการนำมาใช้ตกแต่ง อยู่ที่ความชอบ มุมมองในการออกแบบ จะติดตั้งอย่างไร? ถึงจะสวยและน่ามอง ซึ่ง สติ๊กเกอร์กระดาษ ลวดลายที่ว่า มีทั้งภาพประกอบไปจนถึงตัวอักษรทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น การใช้งานฟอนต์ตัวอักษรติดผนัง อยู่ที่วัตถุประสงค์เช่นเดียวกับภาพประกอบ เช่น ต้องการบอกว่า ร้านนี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่าอย่างไร? ก็ให้ไดคัทตัวอักษรออกมาเป็นชื่อร้าน จากนั้น ถึงนำมาตกแต่งผนังปูนได้เลย ซึ่งการใช้งาน ควรตกแต่งควบคู่ไปกับวัสดุประเภทอื่น ๆ เพื่อลดความจำเจน่าเบื่อนั้น ๆ
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

มีเหตุผลอะไรกันบ้าง ที่คนส่วนใหญ่นิยมนำสติ๊กเกอร์พีวีซีติดผนัง

 ประเภทวัสดุที่นำมาผลิตสติ๊กเกอร์แบ่งออกตามลักษณะการใช้งาน ซึ่งโดยทั่ว ๆ ไป มีอยู่ทั้งสิ้น 3 การใช้งานด้วยกันการ

ใช้งานแรก เป็นสติ๊กเกอร์นำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ โดยมีวัสดุหลักอย่าง สติ๊กเกอร์กระดาษ แบ่งออกเป็นสติ๊กเกอร์กระดาษขาวมัน สติ๊กเกอร์กระดาษขาวด้าน เป็นที่นิยมถูกสั่งผลิตออกมาเป็นชิ้นงานสติ๊กเกอร์ ลำดับถัดมา จะเป็นในส่วนของสติ๊กเกอร์ใส อันได้แก่ สติ๊กเกอร์พีพี สติ๊กเกอร์พีวีซี มักนำมาใช้ในสินค้าที่ต้องทนความร้อนและความชื้นสูง

การใช้งานที่ 2 กรุผนังตกแต่ง โดยมีสติ๊กเกอร์พีวีซี สติ๊กสูญญากาศ และสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว ซึ่งการใช้งาน อยู่ที่วัตถุประสงค์ ได้แก่ นำมาตกแต่งภายในภายนอก และ ช่วยในเรื่องของการลดความร้อน รวมถึงพรางการมองเห็นในร้านค้า สถานที่ต่าง ๆ ที่จำเป็นต้องอาศัยความเป็นส่วนตัวในการประกอบกิจกรรมต่าง ๆ ที่ต้องใช้สมาธิ

การใช้งานที่ 3 ประโยชน์เพื่อส่วนรวม และสติ๊กเกอร์ที่มีบทบาทในส่วนนี้ได้แก่ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงและสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว

สำหรับในส่วนของงานผนังตกแต่งที่เพิ่งกล่าวถึงในบรรทัดก่อนหน้า เหตุใดถึงต้องเป็นการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง และวัสดุเลือกเป็นสติ๊กเกอร์พีวีซี แอดมินมีคำตอบให้ดังต่อไปนี้

เหตุผลในการเลือกสติ๊กเกอร์พีวีซีมาใช้งาน

 1. ได้ในเรื่องของภาพประกอบที่แตกต่าง ต้องเป็นสติ๊กเกอร์พีวีซีเท่านั้น ที่สามารถทำได้ ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์พีวีซีเป็นสติ๊กเกอร์ทำมาจากพลาสติกจำพวก “ไวนิลคลอไรด์” ที่ค่อนข้างมีความยืดหยุ่นสูง ส่งผลในเรื่องของ การนำมาใช้ทำงานไดคัทออกมาเป็นภาพประกอบต่าง ๆ ได้อย่างค่อนข้างหลากหลายและมีเอกลักษณ์ เรียกได้ว่า เป็น สติ๊กเกอร์ติดผนังตามแบบ ที่ค่อนข้างถูกอกถูกใจเจ้าของสถานที่ตรงความแตกต่างนี่เอง ที่จะทำให้ร้านค้า อาคาร ห้างสรรพสินค้า หน่วยงานภาครัฐรวมถึงที่อยู่อาศัย มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น และเมื่อนั้น คนก็จะจำได้เองว่า ภาพประกอบรวมถึงฟอนต์ตัวอักษรสวย ๆ เท่ ๆ ที่เห็น เป็นร้านของใคร ผลิตสินค้าเกี่ยวกับอะไร เป็นต้น นอกเหนือจากสติ๊กเกอร์พีวีซี ดูเหมือนสติ๊กเกอร์สูญญากาศ ก็เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่ปริ้นท์และสั่งตัดเป็นรูปภาพประกอบอะไรก็ได้เช่นเดียวกัน
 2. อายุการใช้งานที่ค่อนข้างยาวนาน สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีจุดเด่นในเรื่องของความคงทนต่อความร้อน ไม่ว่างานตกแต่งผนังจะเป็นงานภายนอกก็ตาม ต่อให้ผ่านไปกี่เดือน ตัวชิ้นงานสติ๊กเกอร์จะไม่มีวันหดตัวลงหรือหลุดร่อนแต่อย่างใด ให้เจ้าของสถานที่ต้องสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ซ้ำ ดังนั้น สติ๊กเกอร์พีวีซีถึงค่อนข้างตอบโจทย์ในเรื่องดังกล่าวได้ค่อนข้างดี
 3. ความสวยงาม กลมกลืน เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับผนัง อันเกิดจากความใสของชิ้นงานสติ๊กเกอร์ที่เมื่อไหร่ก็ตาม นำไปใช้ติดลงบนผนังปูน ลวดลายกับผนังจะดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ไม่แปลกแยกแต่อย่างใด ทำให้ผนังที่เห็นมีความน่าสนใจ ดูโดดเด่น ถูกตาต้องใจ ผู้เข้ามาใช้บริการ
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ข้อดีของการนำสติ๊กเกอร์ติดผนังทดแทนวอลเปเปอร์

 รูปแบบการตกแต่งผนัง มีหลายแบบด้วยกัน โดยเริ่มต้นจาก การนำสีมาทาผนังซึ่งสามารถเห็นได้จากร้านทั่ว ๆ ไป จากนั้นถึงจะมีการนำพร็อพมาตกแต่ง เช่น ภาพวาด ภาพถ่ายสวย ๆ นาฬิกาแขวน ซึ่งก็เนรมิตผนังที่ว่า ให้มีความโดดเด่นขึ้นมาได้ ต่อมา มีการนำวอลเปเปอร์มาใช้งานกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งวอลเปเปอร์ที่ว่า ถูกนำเข้ามาแก้ปัญหาผนังเดิม ๆ ให้ดูโดดเด่นขึ้นมาได้ และไม่เพียงแค่ ผนังวอลเปเปอร์เท่านั้น มีการนำกระจกเงา มาตกแต่งเพิ่มเติมความกว้างให้เกิดขึ้นกับผนังได้ จนมาถึง ล่าสุด การนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งผนัง ก็ได้สร้างประโยชน์ให้กับเจ้าของสถานที่มากพอสมควร จะเป็นในเรื่องใด แอดมินเตรียมคำตอบไว้แล้วดังนี้

สิ่งที่ได้จากการนำสติ๊กเกอร์มาใช้ทดแทนวอลเปเปอร์

 • ลดต้นทุน แม้ว่าเวลาจะประเมินราคาวอลเปเปอร์ก่อนสั่งผลิต จะคิดเป็นตารางเมตรก็ตาม ทว่าราคาก็ยังสูงกว่า สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน อยู่ดี อันเป็นผลมาจาก การรวมค่าติดตั้งในส่วนของช่างติดตั้งเข้าไปในใบเสนอราคา ในขณะที่ สติ๊กเกอร์สำหรับตกแต่งผนัง จะมีต้นทุนที่ต่ำกว่า เพราะติดตั้งสติ๊กเกอร์ได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องง้อช่างติดตั้งแต่อย่างใด และยิ่งเป็น สติ๊กเกอร์ติดผนังไซด์งานก่อสร้าง ที่สั่งผลิตคราวละมาก ๆ ต้นทุนสินค้ายิ่งถูกลงมาจนหาซื้อสติ๊กเกอร์ราคาประหยัดได้มากกว่าสติ๊กเกอร์สั่งตัดเสียอีก เลยเป็นเรื่องปกติที่ระหว่างสติ๊กเกอร์กับวอลเปเปอร์ สติ๊กเกอร์ถึงมีราคาที่ถูกกว่า ทำให้เจ้าของสถานที่หลายคน ตัดสินใจเลือกสติ๊กเกอร์ตกแต่งผนังทดแทนวอลเปเปอร์รวมถึงวัสดุประเภทอื่น ๆ ที่มีต้นทุนสูงกว่า ไม่ว่าจะเป็น กระจกเงา งานบิวท์อินผนังตกแต่ง รวมถึงงานตกแต่งกระเบื้องตรงบริเวณผนัง เป็นต้น
 • ความแข็งแรงทนทาน ค่อนข้างเทียบเท่าวอลเปเปอร์ ทว่า ต้นทุนกลับถูกกว่า และมีความแข็งแรงทนทาน ได้ในเรื่องทนความร้อน ไปจนถึงทนความชื้น ในกรณี ต้องการตกแต่งผนังภายนอก ให้สั่งร้านสติ๊กเกอร์ผลิตสติ๊กเกอร์ติดผนังกันน้ำ แล้วนำมาตกแต่งผนังปูนได้เลย เชื่อเถอะว่า ต่อให้ผนัง จะโดนความชื้นมาเป็นแรมปี ลวดลาย ความสวยงาม จะยังคงให้เห็นเป็นลวดลาย สื่อให้รู้ว่า เป็นสินค้าประเภทใด ร้านใด เป็นต้น ซึ่งถ้าเป็นในส่วนของวอลเปเปอร์ มีเพียงลวดลายสวย ๆ เท่านั้น ไม่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ในเรื่องของการบอกกล่าวเหมือนอย่างสติ๊กเกอร์ ดังนั้น เมื่อไหร่ต้องการจะสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ ก็ให้แจ้งร้านสติ๊กเกอร์ไปเลยว่า ต้องการให้ใส่ชื่อร้าน ชื่อแบรนด์สินค้า ลงในสติ๊กเกอร์ ทำให้การนำสติ๊กเกอร์ตกแต่งผนังได้ประโยชน์มากกว่าวอลเปเปอร์ ทั้งในเรื่องความสวยงามรวมถึง การโปรโมทร้านและสินค้าไปด้วยในคราวเดียวกัน
 • มีความโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ ลักษณะจะเป็นการไดคัทตามแบบ ใครชอบภาพประกอบแบบใด ก็สามารถแจ้งร้าน สติ๊กเกอร์ได้เลย ซึ่งข้อดีของการทำตามรูปแบบที่ต้องการ มีผลลัพธ์ที่ดีในเรื่องของความเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบใคร ทำให้ร้านหรือสถานที่รวมถึงตัวเจ้าของร้านและสถานที่ดังกล่าว มีตัวตนที่ชัดเจน ยากที่ใครจะมาเลียนแบบได้
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดพื้นไม้ / สติ๊กเกอร์ติดพื้นอีพ็อกซี่ / สติ๊กเกอร์ติดพื้นปูน / สติ๊กเกอร์ติดผนัง / แผ่นยิปซัม สติ๊กเกอร์ติดผนังเบา / สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนฉาบเรียบ / สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนขรุขระ / สติ๊กเกอร์ติดผนังพลาสติก อะคริลิค โพลีตัน / สติ๊กเกอร์ติดผนังไม้อัด / สติ๊กเกอร์ติดผนังสมาร์ทบอร์ด / สติ๊กเกอร์ติดผนังเหล็ก สติ๊กเกอร์ติดโลหะ / สติ๊กเกอร์ติดผนังลามิเนต / สติ๊กเกอร์ติดพื้นกระเบื้อง

การนำสติ๊กเกอร์กันแดดมาใช้งาน ทำอย่างไรถึงเกิดประโยชน์สูงสุด

 ความร้อนมีผลต่ออารมณ์แล้วถึงส่งผลต่อความรู้สึก เมื่อรู้สึกว่าร้อน ย่อมทำให้รู้สึกหงุดหงิด จนไม่มีสมาธิในการทำสิ่งใด ไม่ว่าจะเป็น งานออฟฟิศ สำนักงาน ห้างสรรพสินค้า ไปจนถึง ที่อยู่อาศัย มีความจำเป็นต้องนำฟิล์มกรองแสงมาใช้งาน ซึ่งก็สามารถช่วยลดปริมาณความร้อนลงมาได้เป็นอย่างดี

ต่อมา ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีรวมถึงระบบการพิมพ์ที่ดี ส่งผลในเรื่องของการพัฒนาวัสดุที่จะนำมาใช้กรองแสง และการเกิดขึ้นของสติ๊กเกอร์กันแดดในเวลาต่อมา ทำให้มีการนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งาน และผลลัพธ์ที่ได้จากการนำมาลดปริมาณความร้อน ก็ถือว่าประสบความสำเร็จในกลุ่มเจ้าของสถานที่อยู่พอสมควร ซึ่ง การจะให้ได้ผลลัพธ์ดังกล่าว ต้องรู้ก่อนว่า การจะใช้งานสติ๊กเกอร์กันแดด ต้องใช้งานอย่างไรถึงจะเกิดคุณค่า

แนวทางการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง เพื่อให้ได้การใช้งานที่เกิดประโยชน์สูงสุด

 1. ตำแหน่งที่ต้องการใช้ประโยชน์ สติ๊กเกอร์กันแดดเป็นสติ๊กเกอร์ที่จำเป็นต้องคิดก่อนติดตั้ง และยิ่งเป็นการเลือกสติ๊กเกอร์แบบไม่มีลวดลาย ต้องคิดและวิเคราะห์ให้ดี ๆ ว่า ถ้าติดตั้งไปแล้ว จะไปช่วยลดทอนในเรื่องความสวยงามรวมถึงการโปรโมทร้านด้วยหรือเปล่า? เพราะโดยมากแล้ว สติ๊กเกอร์ประเภทนี้ ตำแหน่งที่ใช้ติดตั้งมักอยู่ตรงบริเวณหน้าร้านตรงบริเวณทางเข้าออก ซึ่งตรงจุดนี้ ถือว่า เป็นตำแหน่งสำคัญ ช่วยในเรื่องของการโปรโมทร้านได้ ดังนั้น ก่อนติดตั้ง ในกรณีที่มีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์ติดผนังกันแดด มาใช้งาน ควรนำในเรื่องของการออกแบบเข้ามาช่วยซึ่งตรงนี้ ทางทีมออกแบบรู้ดีว่าควรทำอย่างไร? ส่งผลทำให้ นั่นหมายถึง ภายหลังติดตั้งสติ๊กเกอร์กันแดดไปแล้ว โดยมีการไดคัทสติ๊กเกอร์พีวีซีขึ้นมาตกแต่งร่วมด้วยในบางส่วน เพื่อที่ว่า การใช้งานในตำแหน่งนี้ ได้ทั้งในเรื่องกันแดด อีกทั้งโปรโมทร้านไปด้วยในคราวเดียวกัน ซึ่งไดคัทดังกล่าวมักเป็นไดคัทตัวอักษร หรือภาพประกอบที่มีความเกี่ยวข้องกับทางร้าน ไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือร้านขนาดใหญ่ก็ตาม เพียงเท่านี้ สวยและคุ้มค่าในการใช้งานแน่นอน ไม่ต้องกังวล
 2. พื้นที่ต้องการความเป็นส่วนตัว สติ๊กเกอร์กันแดด เป็นสติ๊กเกอร์ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อนำมาใช้ลดปริมาณแสงจากพระอาทิตย์ ดังนั้น การนำมาใช้งาน ไม่ควรนำมาติดตั้งโดยไม่ได้ไตร่ตรอง นึกจะติดก็ติดตั้ง อันอาจทำให้บรรยากาศภายในร้านดูไม่น่าสนใจขึ้นมาได้ ดังนั้น จงเลือกตำแหน่งที่ต้องการความเป็นส่วนตัวจริง ๆ แล้วถึงค่อยนำมาใช้งาน ซึ่งก็คงมีหลายจุดด้วยกัน ส่วนจะมีมุมที่น่าสนใจตรงบริเวณใดบ้าง ติดตามดังนี้

ห้องนอน ต้องไม่ร้อน ไม่ว่าจะเป็นเพศหรืออายุเท่าไหร่ก็ตาม ห้องนอนควรมีอุณหภูมิพอดี ๆ ไม่ร้อนหรือเย็นจนเกินไปนัก ทั้งนี้เป็นไปเพื่อการนอนหลับพักผ่อนที่ดี หลับสนิททั้งในช่วงกลางวันและกลางคืน ดังนั้น การนำสติ๊กเกอร์มาใช้ลดความร้อนภายในห้องดังกล่าว ถึงเป็นเรื่องจำเป็น ทั้งนี้เพราะ ห้องนอน เป็นห้องที่จะนำมาใช้พักผ่อนโดยแท้จริง

ห้องทำงาน เป็นอีกหนึ่งห้องที่ต้องการความเป็นส่วนตัวเพื่อใช้ในการทำงาน รวมถึง ห้องทำงานต้องมีอุณหภูมิภายในที่เย็นสบาย ทั้งนี้เพราะ อุณหภูมิมีผลต่อการทำงานรวมถึงสมาธิที่ดี ทั้งนี้เกิดจาก ในปัจจุบัน ด้วยภาระหน้าที่การงานที่สูงขึ้น ทำให้มีการนำงานกลับมาทำต่อที่บ้าน

ในส่วนของออฟฟิศ สำนักงาน สติ๊กเกอร์กันแดด ก็ยังมีความสำคัญ การจะให้ได้งานดีมีคุณภาพ ปัจจัยแวดล้อมต่าง ๆ มีผล ทั้งในเรื่องความพร้อมของอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในสำนักงานหรือออฟฟิศ รวมถึง กำลังคน และบรรยากาศ อันหมายถึง การนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งเพื่อสร้างบรรยากาศให้สถานที่ดังกล่าวนั้น น่านั่งทำงานมากยิ่งขึ้น

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง ผนังจะสวยโดดเด่นหรือไม่ อยู่ที่ปัจจัยหลายอย่างนำมาเสริมประกอบเข้าด้วยกัน และหนึ่งในนั้น ย่อมหนีไม่พ้นวัสดุตกแต่งประเภท “สติ๊กเกอร์” ซึ่งก็ต้องเลือกให้เหมาะสมตามลักษณะงาน ดังได้กล่าวถึงไว้แล้วในบทความและสามารถนำมาปรับใช้ได้ตามความเหมาะสม ใครอยากมีผนังสวย ๆ ต้องไม่พลาด เพราะผนังที่ดี ย่อมนำมาซึ่งความประทับใจที่จะบังเกิดขึ้นในหัวใจของลูกค้าที่จะเข้ามาซื้อสินค้าและบริการ

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์