พิมพ์ฉลากสินค้า

พิมพ์ฉลากสินค้า คุณภาพสูง เกรดพรีเมียม

ฉลากสินค้า อยากขายดี ให้ทำแบบนี้

 ฉลากสินค้า จะว่าจ้างร้านสติ๊กเกอร์หรือพิมพ์สติ๊กเกอร์ใช้งานเอง แบบไหนดีกว่า ถ้านึกไม่ออก ให้ลองอ่านไปพร้อมกัน ทั้งนี้เพราะ เรื่องราวเกี่ยวกับสติ๊กเกอร์ ไม่ว่าจะเป็นการ  พิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน  หรือสั่ง พิมพ์ฉลากสินค้าหมึกขาว ยังมีเรื่องราวอื่นๆ ที่ต้องเรียนรู้อีกมากมาย ซึ่งถ้าใครพลาด ไม่ติดตาม การใช้งานสติ๊กเกอร์ ก็มีความเป็นไปได้เช่นเดียวกันว่า ค่อนข้างผิดวัตถุประสงค์ จนต้องสั่งผลิตใหม่

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหาร  ติดสติ๊กเกอร์อย่างไรให้สวย

ปริ้นฉลากสินค้า ถ้าอยากประสบความสำเร็จ สติ๊กเกอร์ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง นำมาใช้ในเรื่องของการสร้างแบรนด์สินค้าให้เป็นที่จดจำได้ไม่ยาก ซึ่ง ข้อมูลสินค้าต้องครบ มีเครื่องหมายรับรองความปลอดภัย วันเดือนปีที่ผลิต ที่ตั้งสถานประกอบการ รวมถึง ลักษณะโลโก้ที่แตกต่างไม่ก๊อปปี้ใคร

สินค้าประเภทอาหารปรุงสุกสำเร็จรูป กับความจำเป็นในการนำสติ๊กเกอร์มาติดกล่องใส่อาหาร ถ้าต้องการให้ธุรกิจร้านอาหารเติบโต อันเกิดจากกระแส อาหารดีลิฟเวอรี่ รวมถึง อาหารปรุงสุกกินที่สามารถกินได้อย่างเร่งด่วนที่นำมาจำหน่ายตามร้านสะดวกซื้อ ถ้าคิดว่า ต้องการให้ลูกค้ารู้จักร้านที่ทำอาหารปรุงสุกจำหน่าย การติดสติ๊กเกอร์ถือว่าจำเป็น นอกจากดูสวย เพิ่มมูลค่าได้ เวลาลูกค้ารับประทานอาหารในกล่อง ก็จะนึกถึงชื่อร้านที่รับผลิตอาหารปรุงสุกจำหน่าย

สติ๊กเกอร์อาหาร แนวทางติดสติ๊กเกอร์ที่เจ้าของสินค้านิยมนำสติ๊กเกอร์มาติดกล่องใส่อาหาร

 1. นำสติ๊กเกอร์มาคาดตรงกลางกล่อง ลักษณะของสติ๊กเกอร์รูปแบบนี้ จะเป็นการนำ  สติ๊กเกอร์สินค้า  ขนาดยาวที่มาพร้อมโลโก้ร้านค้าที่ส่งอาหารปรุงสุกสำเร็จรูปมาจำหน่ายยังร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง พร้อมรายชื่ออาหารปรุงสุกและภาพประกอบบางส่วน เมื่อจะนำสติ๊กเกอร์มาติดกล่องสำหรับใส่อาหาร ก็จะนำสติ๊กเกอร์มาคาดไว้ตรงกลางกล่อง เป็นอีกหนึ่งวิธีในการจำหน่ายอาหารกล่องที่ค่อนข้างได้รับความนิยม ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์แผ่นยาวที่นำมาคาดกล่อง ช่วยเสริมทำให้กล่องอาหารปรุงสุกสำเร็จรูป ดูน่าสนใจและมีราคาขึ้น จะรับประทานเมื่อไหร่ นำสติ๊กเกอร์ออกและรับประทานได้เลยวัสดุที่นำมา พิมพ์สติ๊กเกอร์ กรณีไม่ได้เก็บในตู้แช่ เป็นอาหารปรุงสุกสำเร็จรูปที่ทางห้างสรรพสินค้าผลิตวันต่อวันออกมาจำหน่าย วัสดุ เป็นอะไรก็ได้ ทว่า ในกรณี เป็นอาหารปรุงสุกที่ต้องเก็บในตู้แช่ ก็จะเป็น สติ๊กเกอร์กันน้ำ
 2. ติดบนฝาปิดบรรจุภัณฑ์ ชื่อเมนูอาหาร โลโก้ และภาพประกอบ เป็นสิ่งแรกที่ลูกค้าจะเห็น และบริเวณดังกล่าว มักเป็นฝาบรรจุภัณฑ์ ที่มีความต้องการจะนำสติ๊กเกอร์มาติด เมื่อลูกค้าเห็นรายชื่อเมนูพร้อมภาพประกอบเมนูอาหารที่สวยงามบนฉลากสินค้า การซื้อขายก็จะเกิดขึ้น ซึ่งรายชื่ออาหารที่นำมาจำหน่าย มีทั้งอาหารคาว อาหารหวาน เช่น พาสต้าขี้เมาทะเล ข้าวผัดเนื้อ เมนูกะเพราทั้งหลาย รวมถึง เมนูเส้น เช่น ผัดมะกะโรนี ผัดซีอิ๊ว เป็นต้น

สติ๊กเกอร์ติดแก้ว  แก้วแบบไหน เป็นที่นิยมนำสติ๊กเกอร์มาติด

 การจะออกแบบสติ๊กเกอร์ ดูที่ตัวสินค้า ดังคำพูดที่ว่า สติ๊กเกอร์กำหนดโลโก้ ถือว่าเป็นเรื่องที่กล่าวไปแล้วไม่เกินความจริงจากที่คิดกันสักนิด ทั้งนี้เพราะ  สติ๊กเกอร์โลโก้ ที่ได้รับการออกแบบมาแล้วเป็นอย่างดี นอกจากช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้กับบรรจุภัณฑ์ เวลา รับทำฉลากสินค้าด่วน ยังช่วยในเรื่องของการโปรโมทสินค้าเพื่อสร้างแบรนด์ รวมถึงการออกแบบโลโก้เพียงครั้งเดียว สามารถนำโลโก้ไปต่อยอดได้อีกมากมาย เช่น ผลิตโลโก้สินค้าขนาดใหญ่ติดกระจก นำโลโก้สติ๊กเกอร์เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างเว็บเพจ เป็นต้น มาถึงบรรจุภัณฑ์กันบ้าง วันนี้ กล่าวถึง บรรจุภัณฑ์ประเภทแก้วใสที่ทำมาจากพลาสติก ความน่าสนใจมีอะไรบ้าง

 •  สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟสด ความนิยมในการบริโภคกาแฟ เกิดขึ้นมาแล้วสักพักใหญ่ ทั้งนี้เพราะ จำนวนร้านกาแฟที่เกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเดินไปที่ไหน ก็จะพบเจอร้านกาแฟทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่มากมายหลายร้านตามตรอกซอกซอย ราคากาแฟสดถึงมีหลายระดับ ทั้งกาแฟสดราคาถูก ไปจนถึง กาแฟสดราคาแพง แต่เป็นแบรนด์ดัง เพราะเชื่อว่า การบริโภคกาแฟ ทำให้บุคลิกของผู้บริโภค มีภาพลักษณ์ที่ดูดี ทันสมัย อีกทั้งยังลดอาการง่วงเหงาหาวนอน ดังนั้น การนำแก้วกาแฟสดพลาสติกใสมาบรรจุกาแฟสดเย็น ถึงเกิดขึ้น อีกทั้ง ยังนำ สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า มาติดบนแก้วพลาสติกเพื่อกระตุ้นความจำลูกค้า ให้รู้ว่า กาแฟในมือ มีชื่อแบรนด์ว่าอะไร

สติ๊กเกอร์ติดแก้วชานมไข่มุก แนวคิด คล้ายกับการเกิดของร้านกาแฟ อีกทั้งยังเป็นเรื่องของเทรนด์อีกด้วยว่า การบริโภคชานมไข่มุก กระแสมาจากเน็ตไอดอล หรือ ซุปเปอร์สตาร์จากฝั่งเกาหลี หรือไต้หวัน มีอิทธิพลต่อการเกิดขึ้นของร้านชานมไข่มุก ที่ต่างเปิดแข่งขันกันแย่งส่วนแบ่งทางการตลาด ทำให้มีความจำเป็นต้องเพิ่มความโดดเด่นให้กับร้าน โดยการบอก  โรงพิมพ์ฉลากสินค้า จัดทำโลโก้ติดแก้วใสสำหรับบรรจุชานมไข่มุก โดยมีวัตถุประสงค์เดียวกัน นั่นก็คือ การโปรโมทร้านชานมให้เป็นที่รู้จัก

 •  แก้วน้ำผลไม้สกัด/สมู๊ทตี้ เมื่อกระแสรักสุขภาพยังคงแรงไม่มีเอาท์ ก็เป็นเรื่องปกติ ที่เมนูน้ำผลไม้จะเป็นที่นิยม ทั้งนี้เพราะ ผู้คนใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้นและเชื่ออีกด้วยว่า สารอาหารที่อยู่ในแก้วน้ำผลไม้สกัด จะช่วยบำรุงเซลส์ภายในร่างกายไม่ให้เสื่อมสภาพ และทำให้สินค้าประเภทนี้ดูน่าซื้อมากขึ้นไปอีก โดยการสั่งสติ๊กเกอร์มาติด วัตถุประสงค์เหมือนนำสติ๊กเกอร์ติดกล่องข้าว ทำให้ลูกค้าจำเจ้าของสินค้าได้มากขึ้น
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์แบรนด์ตัวเอง  สินค้าแบบใด นำมาสร้างแบรนด์ได้

 สินค้าที่มีจำนวนมากมาย ทำให้บางครั้ง เกิดความสำคัญที่ว่า แท้จริง สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้สร้างแบรนด์ของตัวเอง จะทำให้ลูกค้าลุ่มหลงจนเกิดความจงรักภักดีในแบรนด์หรือไม่ ต้องเป็นเรื่องที่สามารถทำแต่เนิ่น ๆ ทั้งนี้เพราะ ไม่ว่าจะผลิตสินค้าประเภทใด เวลาเท่านั้นที่เป็นเครื่องพิสูจน์ความจริง

สินค้าที่มีมากมายเป็นล้านราคา ซึ่งการเลือกประเภทสินค้าที่มีผลต่อราคา  มากหรือน้อย ให้ดูที่วัสดุและระบบงานพิมพ์ว่า ถึงขั้นตอนไหนแล้ว จนกระทั่ง รู้ว่า ต้องนำสติ๊กเกอร์แบบใดมาใช้งาน ก็เหมือน ปริ้นฉลากสินค้า ติดอย่างไร ถึงจะสวย ทว่าก่อนจะนำสินค้าใดมาสร้างแบรนด์ ต้องดูอีกด้วยว่า สินค้าดังกล่าว นำมาใช้สร้างแบรนด์แล้วดีจริงหรือ

 1. สินค้าประเภทอาหาร อาหารเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิต การบริโภคอาหารทำให้เกิดประโยชน์ขึ้นกับร่างกาย ทั้งนี้เพราะ อาหารจะไปช่วยบำรุง ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ดังนั้น อาหารถึงสามารถบริโภคสดหรือจะแปรรูป อย่างใดอย่างหนึ่ง ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตาม ที่มาถึงขั้นตอนการแปรรูป ดูเหมือนขั้นตอนนี้ ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างแบรนด์ให้เกิดขึ้นกับสินค้า ทำให้มีความจำเป็นต้องสั่ง  สติ๊กเกอร์ แบรนด์  เพื่อนำมาติดแพคเกจจิ้ง เหมือน การทำอาหารปรุงสุกสำเร็จรูป ถ้าต้องการให้สินค้าสามารถสร้างมูลค่าให้เหนือกว่าสินค้าอาหารปรุงสุกทั่ว ๆ ไปที่นำมาบรรจุไว้ในถุงพลาสติกเพียงอย่างเดียว การนำอาหารปรุงสุกมาใส่กล่องอาหารแบบใสหรือทึบโดยไม่ลืมติด สติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหารเพื่อทำให้ อาหารที่ว่า เป็นที่รู้จักในวงกว้าง มีการกล่าวขานชื่อกันอย่างถูกต้อง การสร้างแบรนด์เป็นสิ่งที่ทำได้ค่อนข้างดี
 2. สินค้าเจาะกลุ่มตลาด Nich Market เป็นสินค้าที่ผลิตออกมาจำหน่ายคราวละเป็นจำนวนไม่มาก อีกทั้ง ยังเลือกเจาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการสินค้าที่แตกต่างไม่เหมือนใคร ทำให้ในปัจจุบัน สินค้าสำหรับเจาะกลุ่ม Nich Market เป็นที่รู้จักกันในเฉพาะกลุุ่ม เช่น หมวกถัก เจาะกลุ่มเด็กแรกเกิด การผลิตเสื้อกันแสงยูวี สำหรับนักกีฬา เป็นต้น โดยการมุ่งเจาะกลุ่มตลาดดังกล่าว การสั่ง โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ จัดทำ สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าถึงเป็นเรื่องจำเป็น ทั้งนี้เพราะ สินค้าที่ผลิตมานั้น ค่อนข้างมีความเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ก็ยิ่งต้องสร้างแบรนด์ให้ตัวสินค้าสามารถยกระดับตัวตนเพิ่มมากขึ้น เพื่อที่ว่า จะนำมาใช้ต่อยอดในเรื่องของราคาที่สามารถปรับให้สูงขึ้นมาได้ แตกต่างจากสินค้าตลาดที่เน้นปริมาณทว่าไม่เน้นคุณภาพ การที่สินค้า Nich Market ทำกำไรได้มากกว่า ถือว่าเป็นข้อดีด้วยซ้ำ ทั้งในเรื่องราคาที่สูงกว่าสินค้าทั่ว ๆ ไป รวมถึง การคัดกลุ่มลูกค้าเองโดยอัตโนมัติ แม้ว่าจะมีจำนวนน้อย ทว่า ราคาที่สูงถูกนำมาใช้พัฒนาต่อยอดจนสามารถผลิตสินค้าดี ๆ มาจำหน่าย
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ฉลากสินค้าสีทอง เหตุผลในการเลือก

 ความนิยมในการนำ ฉลากสินค้า สีดังกล่าวมาใช้งาน เกิดขึ้นมานานแล้ว ทั้งนี้เพราะ สีทอง เป็นสีที่ชาวจีนรวมถึงชาวโรมันต่างเชื่อว่า สีนี้เป็นสีที่นำมาใช้ติดสินค้า หรือสวมใส่ หรือนำมาเป็นวัสดุตกแต่ง จะช่วยทำให้สถานที่ข้างต้น ดูดีมีมูลค่าเพิ่มขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ ถือเป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์มาแรงแซงโค้งทุกสีมาแล้วทุกยุค

ใครที่ไม่รู้จักสีทอง บอกเลยว่า เชยมาก ๆ ทั้งนี้เพราะ แต่ไหนแต่ไร ไม่ว่าจะเป็นไทยหรือประเทศในแถบเอเชียประเทศอื่น ๆ ต่างให้ความสำคัญกับสีทอง แม้กระทั่งชื่อ ก็ยังมีความหมายจนต้องผลิตสินค้าดังกล่าวมาใช้งาน  เช่น การทำขนมทองหยิบทองหยอด มาใช้ในงานมงคลต่าง ๆ ซึ่งความเชื่อนี้ มีมานานแล้ว ตั้งแต่สมัยอดีตจวบจนถึงปัจจุบันที่ไม่ว่า จะเผลอดูซีรีย์จีนเรื่องใดก็ตาม จะเห็นได้ว่า กษัตริย์ในแต่ละราชวงศ์ สีทองจะเป็นสีโปรด ดังนั้น จะปรากฎในฉลองพระองค์ รองเท้า บัลลังก์ รวมถึงมงกุฎที่สวมใส่ ยังต้องเป็นสีทอง

พิมพ์ฉลากสินค้า กรณีเลือกสติ๊กเกอร์สีทองมาใช้งาน เกิดจากเหตุผลใด

 •  ความหมายของสีทอง สีทองเป็นสัญลักษณ์แสดงถึงความมั่งคั่ง ทำให้ทุกวันนี้ มีความนิยมนำสติ๊กเกอร์สีทองมาใช้เสริมมูลค่าให้กับสินค้า ทำให้แพคเกจจิ้งนั้นโดดเด่นดูน่าจับต้อง โดยสีทอง ให้ความหมายในเรื่องของความมั่งคั่ง ดูหรูหรา ดังนั้น ถึงเหมาะนำมาใช้งานกับสินค้าบางประเภท ที่สามารถขายสินค้าที่มีราคาแพงได้ อีกทั้ง ลูกค้า กล้าจะจ่ายเพื่อให้ได้มาซึ่งการเป็นเจ้าของสินค้าชิ้นนั้น ทั้งในเรื่องของการบริโภคและการใช้งานและเมื่อเลือกสินค้าได้แล้ว ถึงจะเลือกบรรจุภัณฑ์บรรจุสินค้า ต่อจากนั้น ถึงค่อย พิมพ์ฉลากสินค้า ที่สามารถพิมพ์ออกมาได้หลายรูปแบบ ยกตัวอย่าง  พิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน  สะดวกในเรื่องของการจัดเก็บ อีกทั้ง เมื่อนำมาติดขวด ทำได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้เพราะ ได้มีการเหลือพื้นที่ในการลอกสติ๊กเกอร์เอาไว้แล้วสินค้าที่เหมาะสมนำ ฉลากสินค้าสีทอง มาใช้งาน ได้แก่ ไวน์ แยมผลไม้ สินค้าประเภทเครื่องประดับ ผ้าไหมแก้ว รวมถึงชามเซรามิคที่ทำมาจากดินเหนียวอย่างดี เป็นต้น
 • ความเชื่อ สินค้าบางชนิดเป็นที่นิยม สามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาอันสั้น บางครั้ง ประกอบไปด้วยหลายปัจจัยด้วยกัน เช่น สินค้าที่อิงกับความเชื่อ เช่น สวมใส่กำไลหยกแล้วจะโชคดี รวมถึง สินค้าประเภทเครื่องดื่มบำรุงร่างกาย ประเภทรังนก ซุปไก่สกัด และผลิตภัณฑ์ทุกชนิดที่ทำมาจากเห็ดถั่งเช่า ที่เชื่อกันว่า กินแล้ว ร่างกายจะแข็งแรง มีพลัง ย่อมเป็นสินค้าที่จำหน่ายได้ อีกทั้งเมื่อไหร่ก็ตามที่เลือกบรรจุภัณฑ์สวย ๆ มาพร้อม โลโก้สติ๊กเกอร์สินค้า และเลือกแล้วว่า เป็นสติ๊กเกอร์สีทอง เมื่อ 3 สิ่งดังกล่าวข้างต้นนำมาปรับใช้ ก็จะทำให้การ ทำสติ๊กเกอร์   ติดบรรจุภัณฑ์ดังกล่าว ส่งผลในเรื่องของยอดขายที่ดีขึ้นมาได้ อีกทั้งลูกค้ายังกล้าจ่าย อันเกิดความเชื่อที่ฝังลึกไปแล้วว่า กินหรือใช้งาน ย่อมมีแต่เรื่องดีเกิดขึ้น
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์น้ำพริก บรรจุภัณฑ์ติดกล่องน้ำพริก มีอะไรบ้าง

 พิมพ์ฉลากสินค้าหมึกขาว เหมาะสมกับบรรจุภัณฑ์สีใส นำมาติดเพื่อป้องกันโลโก้สินค้ากลืนหายไปกับตัวสินค้า ทว่า ถ้านำมาติดขวดน้ำพริก เพราะบรรจุภัณฑ์มีสีใสเหมือนกัน มุมมองส่วนตัว มองว่าไม่เข้ากัน เพราะฉะนั้น ถ้าจะทำ ฉลากสินค้าไดคัท เลือกวัสดุประเภทอื่นจะดีกว่า และวัสดุที่ว่า มักจะเป็นสติ๊กเกอร์ PP  ทั้งนี้เพราะ มีความใสและยังนำน้ำพริกที่กินไม่หมดมาเก็บในตู้เย็นได้

ฉลากสินค้าใส กับบรรจุภัณฑ์ที่ควรนำมาใช้งาน มีกี่แบบ

 1.  น้ำพริกกระปุก ขนาดกระปุกมีหลายขนาดให้เลือก และจะนำมาใช้กำหนดราคาน้ำพริกให้กับลูกค้าที่ยังไม่รู้ว่า น้ำพริกแบรนด์นี้อร่อยหรือไม่ ถ้าอร่อย ก็จะเปลี่ยนมาซื้อน้ำพริกกระปุกใหญ่แทน โดยดูข้อมูลการสั่งซื้อที่ ร้านพิมพ์ฉลากสินค้า ได้จัดทำข้อมูลต่าง ๆ ลงใน สติ๊กเกอร์โลโก้ใส หรือที่เรียกว่าช่องทางติดต่อ
 2. น้ำพริกบรรจุถุงซีล เมื่อลูกค้าติดใจในรสชาติของน้ำพริก การซื้อนำพริกที่บรรจุในถุงซีลที่มาพร้อม สติ๊กเกอร์ติดสินค้า ลงบนถุง ถึงเกิดขึ้น การซื้อ มีทั้งซื้อมารับประทานเอง หรือแบ่งมาขายต่อ โดยซื้อน้ำพริกในราคาส่ง ก็ได้น้ำพริกมาจำหน่าย ถ้าจะเปลี่ยนสติ๊กเกอร์เพื่อสร้างแบรนด์ให้กับสินค้า ให้ทำสติกเกอร์ ติดบรรจุภัณฑ์ขึ้นมาใหม่ได้เลย

ฉลากสินค้าใส แนะนำวัสดุที่เหมาะสมนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ใส

 สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ก่อนจะดำเนินการผลิต ต้องดูว่า วัสดุแต่ละชนิด มีจุดแข็งในเรื่องใดบ้าง ดังนั้น หัวข้อย่อยจะบอกลักษณะวัสดุที่จะนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ โดยแต่ละชนิด เป็นสติ๊กเกอรยอดนิยม นำมาใช้ พิมพ์ฉลากสินค้า ทั่วบ้านทั่วเมืองมาแล้ว

ฉลากสินค้า ผลิตมาจากวัสดุใดกันบ้าง

 •  สติ๊กเกอร์ PP หรือสติ๊กเกอร์ใส เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมนำมาใช้ติดบนบรรจุภัณฑ์เพื่อเพิ่มความพรีเมียมให้กับสินค้าอันเกิดจาก ผิวสัมผัสของสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างเรียบใส ทำให้ทุกครั้งที่  โรงพิมพ์ฉลากสินค้า  ตัดสินใจทำ สติ๊กเกอร์แปะสินค้า  สติ๊กเกอร์ PP จะเป็นสติ๊กเกอร์ตัวเลือกแรก ที่มีราคาถูกกว่าสติ๊กเกอร์ PVC เคลือบมันหรือสติ๊กเกอร์ PVC เคลือบด้าน

คุณสมบัติพิเศษของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ให้คุณค่า ในเรื่องของการเป็นสติ๊กเกอร์ทนชื้น อีกทั้ง ยังนำมาใช้เสริมภาพลักษณ์ให้เกิดขึ้นกับแพคเกจจิ้งที่จะนำมาบรรจุสินค้า

 •  สติ๊กเกอร์ใสรองขาว นำสีขาวมารองสติ๊กเกอร์ใส เพื่อนำมาใช้แก้ปัญหา สินค้ากับสติ๊กเกอร์จมหายไปด้วยกัน เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่มีคุณสมบัติในเรื่องของการปรับลุคให้กับสินค้า ทำให้สินค้าดูน่าซื้อ และยอมจ่ายในราคาที่สูงขึ้นมาได้ ภายหลังสั่งทำฉลากสินค้า แล้วนำมาติดบรรจุภัณฑ์

 สติ๊กเกอร์ PVC เคลือบใส เคลือบด้าน ฉลากสินค้า อีกชนิดหนึ่ง มีความน่าสนใจในแง่ของ นำมาติดบรรจุภัณฑ์ที่ทนร้อนและทนชื้นได้ แต่เดิม เป็นสติ๊กเกอร์ PVC ทำได้เพียงแค่ติดผนัง ทว่าเมื่อนำมาเคลือบ กลับนำมาติดบรรจุภัณฑ์ได้ดีไม่แพ้ สติ๊กเกอร์ PP

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สั่งทำฉลากสินค้า  แบบไหนดีกว่า ระหว่างทำเองกับจ้างร้านสติ๊กเกอร์

 แม้ว่าจะมีร้านสติ๊กเกอร์เกิดขึ้นใหม่มากมาย จนทำให้เจ้าของสินค้ามีโอกาสเลือกร้านสติ๊กเกอร์เพื่อดำเนินการทำ ฉลากสินค้าไดคัท มากขึ้น ทว่า ในปัจจุบัน แม้ความนิยมในการใช้บริการร้านสติ๊กเกอร์จะช่วยทำให้เจ้าของสินค้าบรรลุเป้าหมายได้เร็วขึ้น จนนำมาสู่ยอดขายที่เร็วขึ้น อันเกิดจากการจ้างทีมออกแบบที่มีประสบการณ์ มาออกแบบสติ๊กเกอร์สินค้า จนขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ทว่า ก็ยังมีเจ้าของสินค้าอีกหลายรายเช่นเดียวกัน ที่ต้องการจะทำฉลากด้วยตัวเอง โดยแอดมินมีแนวคิดเกี่ยกวับการผลิตโลโก้สินค้ามาฝาก ไม่ว่าจะทำเองหรือจ้างร้านสติ๊กเกอร์

 1.  จ้างร้านสติ๊กเกอร์ การว่าจ้างร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดแล้ว ทั้งนี้เพราะ ร้านสติ๊กเกอร์ทุกแห่งมักมีความพร้อมในเรื่องของวัสดุ ระบบงานพิมพ์ รวมถึงกำลังคนในการดำเนินการผลิต โลโก้สติ๊กเกอร์ โดยมีหลักการเลือกร้านง่าย ๆ ที่ใครก็ทำได้ เช่น การเลือกร้านสติ๊กเกอร์ด้วยโปรโมชั่น โดยร้านสติ๊กเกอร์ทุกแห่ง มักขยันออกโปรโมชั่นเพื่อนำมามัดใจลูกค้า จนลูกค้าตัดสินใจเลือกร้านสติ๊กเกอร์ในดวงใจขึ้นมาผลิตสติ๊กเกอร์ เรื่องอื่น ๆ จะเป็นในส่วนของเครดิตร้านว่ามีความน่าเชื่อถือหรือไม่ ให้ดูที่อายุของร้านสติ๊กเกอร์ว่าเปิดมากี่ปีแล้ว อื่น ๆ จะเป็นในส่วนของบริการเสริม เช่น จัดส่งสติ๊กเกอร์ทางไปรษณีย์ รวมถึง การเคลมสินค้า
 2. ผลิตสติ๊กเกอร์เอง ใครที่มีหัวครีเอทและชอบการออกแบบ ถึงเวลาแล้วที่จะนำความชำนาญพิเศษรวมถึงความรู้ในส่วนนี้ดำเนินการออกแบบโลโก้สินค้าให้กับตัวเอง โดยไม่ลืม ที่จะเตรียมในส่วนของวัสดุ เครื่องปริ๊นท์เตอร์ ปัจจุบันถูกพัฒนาให้มีระบบการพิมพ์ที่เหมือนสั่งพิมพ์จากโรงงาน มีหลายรุ่น หลายยี่ห้อ ที่จะเลือกมา ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัท ด้วยตัวเองได้

ข้อดีของการผลิตสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง ดีในแง่ของจำนวนสติ๊กเกอร์ที่จะพิมพ์ โดยมาก สำหรับผู้เริ่มต้นจะทำสินค้าออกมาวางจำหน่าย หรือที่เราเรียกว่า ช่วงกำลังทดสอบตลาด ไม่มีความจำเป็นต้องสั่งปริ๊นท์สติ๊กเกอร์คราวละเป็นจำนวนมากเหมือน ร้านพิมพ์ฉลากสินค้าใกล้ฉัน ให้พิมพ์สติ๊กเกอร์ตามปริมาณที่ต้องการจะนำมาใช้งาน กระทั่งพบว่า ถ้าสินค้าเป็นที่ต้องการ อาจจะว่าจ้างร้านที่ รับทำฉลากสินค้า ทำฉลากสินค้าจำนวนมากมาติดแพคเกจจิ้งได้

ฉลากสินค้า ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใด เช่น สติ๊กเกอร์ใสรองขาว ไดคัทสติ๊กเกอร์ สติ๊กเกอร์ม้วน รวมถึง พิมพ์ยูวี และอื่น ๆ มีผลโดยตรงต่อโลโก้สินค้า รวมถึง การเลือกบรรจุภัณฑ์ ซึ่งก็ต้องเลือกให้เข้ากัน ซึ่งแอดมินเชื่อว่า มาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ คงสามารถนำความรู้ที่ได้ มาประยุกต์ใช้ จะเป็นการทำเองก็ดีหรือจ้าง ร้านทำฉลาก อยู่ที่เจ้าของสินค้าจะเลือกว่าควรเป็นแบบใด

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์