สติ๊กเกอร์ไดคัท

สติ๊กเกอร์ไดคัท เรียนรู้วันละ 5 นาที ยอดขายปัง

สติ๊กเกอร์ไดคัท ไม่เพียงแค่สติ๊กเกอร์รูปแบบไดคัทที่สามารถสั่ง ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจก  แม้กระทั่งโครงสร้างสำคัญ ๆ ภายในสถานประกอบการ เช่น ประตู หน้าต่าง ก็ยังนำมาใช้ ตัดสติกเกอร์ ก่อนติดตั้ง โดยจะมีรายชื่อวัสดุที่นำมาตัดรวมถึงประโยชน์ที่จะได้รับจากการติดสติ๊กเกอร์ดังนี้

สติ๊กเกอร์ฝ้าไดคัท นำมาติดกระจกรถ รวมถึง โครงสร้างภายในภายนอกบ้าน มีความน่าสนใจ จริงหรือ

ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัท การไดคัทสติ๊กเกอร์จะทำให้งานที่ออกมานั้นสวยงามแตกต่างไม่เหมือนใคร ส่งผลทำให้ ร้านสติ๊กเกอร์ไดคัทใกล้ฉัน  ทุกแห่งมักผลิตสติ๊กเกอร์รูปแบบนี้ให้กับลูกค้า ซึ่งลูกค้าก็จะรู้สึกพอใจภายหลังใช้งานไปแล้ว พบว่า สติ๊กเกอร์รูปแบบดังกล่าว ช่วยทำให้ภาพลักษณ์บรรจุภัณฑ์ รวมถึง ภาพลักษณ์สถานประกอบการมีความน่าสนใจมากขึ้น

วัสดุสำหรับทำสติ๊กเกอร์รูปแบบไดคัทมีหลายชนิด จะใช้งานอย่างไร ดูที่วัตถุประสงค์ในการนำใช้งาน เช่น สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ผลิตขึ้นมาเพื่อความสวยงามเหมือนสติ๊กเกอร์ PVC ในขณะเดียวกัน สติ๊กเกอร์ทึบแสงกลับช่วยในเรื่องของการลดความร้อนจากพระอาทิตย์แล้วสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวล่ะ จุดมุ่งหมายในการใช้งาน มีในเรื่องใดกันบ้าง

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก  มีกี่รูปแบบที่ควรนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานแล้วเกิดประโยชน์

 1.  สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกรถ ถือได้ว่า สติ๊กเกอร์ฝ้าหรือสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว สามารถนำมาใช้ทดแทนฟิล์มกรองแสงติดรถได้ค่อนข้างดี ดังนั้น ถึงนำมาดัดแปลงและประยุกต์ใช้นำมาติดรถ ซึ่งก็ช่วยทำให้เจ้าของรถ บรรลุถึงเป้าหมายตามต้องการ เช่น ลดความร้อนภายในห้องโดยสาร ทำให้ไม่ต้องสิ้นเปลืองพลังงานในการใช้งานเครื่องปรับอากาศภายในรถยนต์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการใช้งานที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมไม่แพ้สติ๊กเกอร์สูญญากาศที่นำมาติดกระจก นอกจากช่วยลดความร้อนภายในห้องโดยสาร สติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว ช่วยในเรื่องของการพรางการมองเห็นจากภายนอก เพิ่มเติมในส่วนความเป็นส่วนตัวให้เกิดขึ้น
 2. ติดประตูกระจกหรือหน้าต่างบานเลื่อนกระจก สถานประกอบการหลายแห่งนิยมนำโครงสร้างกระจกมาใช้เพิ่มเติมในส่วนของการเพิ่มเติมความโปล่งแลดูโล่งให้เกิดขึ้นกับสถานประกอบการนั้น ๆ โดยไม่ลืมนึกถึง การตกแต่งกระจก และการ ไดคัทสติ๊กเกอร์ ให้เข้ากับหน้าต่างและประตูกระจก จะช่วยทำให้สถานประกอบการมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น และสติ๊กเกอร์ที่นึกถึง ย่อมหนีไม่พ้น สติ๊กเกอร์มองเห็นที่ในปัจจุบัน สามารถพิมพ์ลายได้แล้ว ก็ยิ่งช่วยทำให้การนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าว เกิดมากขึ้น
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ตัดสติกเกอร์ตัวหนังสือ จุดประสงค์ในการนำมาใช้งาน เกี่ยวข้องกับการโปรโมทสินค้ารวมถึง ประโยชน์ใช้สอยภายในสถานประกอบการ ใช่หรือไม่

 ลักษณะของสติ๊กเกอร์ไดคัท เท่าที่เห็น จะเห็นได้ว่า มีทั้งสติ๊กเกอร์ไดคัทภาพประกอบ หรือโลโก้ที่ได้รับการออกแบบมาแล้วเป็นอย่างดี โดยสติ๊กเกอร์ในลักษณะนี้ ค่อนข้างได้รับความนิยมเพราะสามารถนำมาใช้สร้างแบรนด์ให้กับสินค้าที่เราครอบครอง

ลักษณะที่ 2   สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร เป็นการนำฟอนตัวอักษรที่มีมากมายมาใช้ประโยชน์ให้มากที่สุด โดยคุณค่าที่จะได้รับจากการทำ  สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษรติดกระจก มีหลายประการ โดยแอดมินจะกล่าวถึงในบรรทัดถัดไป

แต่ถ้าให้เลือก ระหว่างไดคัทฟอนต์กับไดคัทโลโก้ภาพประกอบ หรือสติ๊กเกอร์การ์ตูนก็จัดอยู่ในหมวดหมู่ของโลโก้ที่จะนำมาใช้สร้างแบรนด์ แบบไหนดีกว่า คำตอบ ให้ดูในเรื่องของการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ใช้งานอย่างไร ถึงจะได้รับประโยชน์ไม่ว่าจะเปนสติ๊กเกอร์ฟอนต์หรือสติ๊กเกอร์ไคัททการ์ตูน

 • ทำป้ายสติ๊กเกอร์ การใช้งานในลักษณะนี้จะเป็นการบอกว่า การ ตัดสติ๊กเกอร์ตัวอักษร ที่ว่า จะนำมาใช้ยืนยันความเป็นเจ้าของ เช่น นำป้ายสติ๊กเกอร์ตัวอักษรมาติดบนกระเป๋านักเรียนหรืออุปกรณ์การเรียนอื่น ๆ เพื่อบอกว่า ป้ายชื่อดังกล่าว เป็นของใคร และเมื่อไหร่ก็ตามที่ลืมไปแล้วว่า ได้เผลอทำหล่นไว้ที่ไหน แล้วบังเอิญมีผู้พบเห็น ก็สามารถนำมาส่งมอบคืนให้กับเจ้าตัวได้ ซึ่งก็ถือว่า ค่อนข้างได้ประโยขน์ภายหลัง ตัดสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน  เพราะฉะนั้นสติ๊กเกอร์ป้ายชื่อถึงสามารถนำมาประยุกต์ใช้งานได้อีกมากมาย
 • บอกตำหน่งที่ตั้งภายในสถานประกอบการ ไม่ว่าจะเป็นสถานประกอบการขนาดใหญ่อย่างห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล ดูเหมือนการนำ ตัวอักษรตัดสติ๊กเกอร์ มาติดตามบริเวณต่าง ๆ ภายในห้างสรรพสินค้าหรือโรงพยาบาล ปริมาณการใช้งานค่อนข้างมาก ทั้งนี้เพราะ สถานที่ดังกล่าวทั้ง 2 แห่ง เป็นสถานที่ขนาดใหญ่ การนำสติ๊กเกอร์ตัวอักษรมาใช้งาน ถือว่าเป็นเรื่องจำเป็น อีกทั้งได้ตั้งงบจัดซื้อ ราคาตัดสติ๊กเกอร์ตัวอักษร  ไว้แล้ว ดังนั้น การนำตัวอักษรมาติดภายในสถานที่ทั้ง 2 แห่ง เป็นการบอกตำแหน่งที่ตั้งของห้องน้ำ ซุ้มประชาสัมพันธ์ แคนทีน แผนกต่าง ๆ ภายในห้างสรรพสินค้า รวมถึง แผนกรักษาอาการเจ็บป่วยต่าง ๆ ที่พบในโรงพยาบาล เมื่อผู้เข้ามาใช้บริการเห็น สติ๊กเกอร์ไดคัท ที่เป็นการนำฟอนต์มาใช้ประโยชน์ จะช่วยทำให้ ลูกค้าบรรลุถึงเป้าหมาย รู้ว่า ต้องเดินไปยังทิศทางใด ถึงจะเข้าถึงในสิ่งที่ต้องการ
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ เหตุใดถึงต้องเป็นสติ๊กเกอร์ PVC

สติ๊กเกอร์ไดคัท มีทั้งตัดตามขนาดบรรจุภัณ์ไปจนถึงการทำสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ติดกระจก หรือทำป้ายคัทเอาท์ขนาดใหญ่เพื่อแจ้งให้ผู้พบเห็นรู้ว่า จะมีกิจกรรมอะไรเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้ รวมถึงการนำมาใช้โปรโมทสินค้า ซึ่งก็ทำให้เจ้าของสินค้าหลายคนบรรลุผลไปแล้วอย่างงดงาม มียอดขายที่ดี อันเกิดจากการ “ทำสติ๊กเกอร์ไดคัท

ดังนั้น สติ๊กเกอร์ตัดตามแบบที่นำมาติดบรรจุภัณฑ์ รวมถึง สติ๊กเกอร์ไ คัทa4  ที่นำมาติดผนังกระจกของสถานประกอบการต่าง ๆ รวมถึง การนำมาใช้ติดรถยนต์ อันเป็นเรื่องหลักที่แอดมินจะขอเน้นกล่าวถึงในหัวข้อนี้ จะทำให้เจ้าของสินค้าทุกคน มองภาพรวมการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานได้อย่างค่อนข้างชัดเจน มากกว่า การไม่ศึกษาเรื่องราวของสติ๊กเกอร์ ซึ่ง สำหรับสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดรถยนต์ ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากสติ๊กเกอร์ PVC เท่านั้น โดยมีเหตุผลง่าย ๆ เพียงไม่กี่ข้อดังต่อไปนี้

ตัดสติ๊กเกอร์โลโก้  ความจำเป็นในการนำสติ๊กเกอร์ PVC มาติดรถ

 1.  สติ๊กเกอร์ PVC มีลักษณะโครงสร้างที่จะเข้ามาแก้ปัญหาเรื่องพื้นผิวที่จะนำมาติดกระจก เรื่องนี้เกิดขึ้นเพราะ สติ๊กเกอร์ PVC ผลิตมาจากพลาสติกที่เรียกว่า “ โพลีไวนิลคลอไรด์” เป็นพลาสติกที่ขึ้นชื่อในเรื่องความยืดหยุ่นที่มีเหนือกว่าสติ๊กเกอร์ PP ที่ผลิตมาจากพลาสติกประเภท “โพรลีโพรพิลีน” ดังนั้น เมื่อต้องการจะตกแต่งกระจกรถ โดยเฉพาะรถขนสินค้าขนาดเล็ก สติ๊กเกอร์ PVC ตรงกับการใช้งานมากที่สุด ทั้งนี้เพราะ กระจกย่อมมีความลาดเอียงในบางพื้นที่ ทำให้การใช้งานสติ๊กเกอร์ ถ้าเนื้อสติ๊กเกอร์ไม่ได้มีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูงเหมือนสติ๊กเกอร์ PVC ก็ยากที่จะนำมาสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกรถได้ ดังนั้น ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัทใกล้ฉัน ถือว่า เป็นตัวเลือกที่ดี ถ้าคิดจะนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจก
 2. สีสันสดใส มีความชัดเจน เป็นสติ๊กเกอร์ที่มักนิยมเลือกระบบงานพิมพ์เป็นปริ้นท์ออฟเซ็ท ทำให้ทุกครั้งเมื่อคิดจะพิมพ์สติ๊กเกอร์ออกมาใช้งาน ขนาดตัวอักษร ไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่มากเพียงใดก็ตาม ขีดความสามารถในการพิมพ์ตัวอักษร จะมี 2 ขนาด นั่นก็คือ ขนาดใหญ่ และตัวอักษรขนาดเล็ก โดยเฉพาะสติ๊กเกอร์ฟอนต์ที่มี ขนาดเล็กแค่ไหนก็ตาม ในท้ายที่สุด ก็ยังคงคมชัดจนสื่อสารกับลูกค้าได้ และเมื่อนำสติ๊กเกอร์มาติดรถโฆษณา ที่ให้ความสำคัญกับข้อความหรือคำโปรย ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะนำสติ๊กเกอร์ PVC ระบบงานพิมพ์ออฟเซ็ทมาใช้งาน แล้วความคมชัดของขนาดตัวอักษรไม่ว่าจะเป็นขนาดใดก็ตาม จะทำให้ลูกค้าที่ผ่านมาพบเห็น ตั้งใจอ่านวิธีใช้งานก่อนตัดสินใจซื้อสินค้าได้โดยไม่ยาก

สติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูน  รูปแบบการใช้งาน มีอะไรบ้าง ทั้งในส่วนของโครงสร้างอาคารและเฟอร์นิเจอร์

การ์ตูนหรือภาพเลียนแบบบุคลิกของสิ่งมีชีวิตและสิ่งไม่มีชีวิตในลักษณะภาพล้อเลียน เป็นที่นิยมมานานแล้ว ทั้งนี้เพราะ การ์ตูน มีความน่ารักสดใส ถูกใจเด็ก ๆ ไปจนถึง หนุ่มสาว ที่นิยมชมชอบในตัวการ์ตูน ทำให้ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ตาม เราจะเห็นสติ๊กเกอร์การ์ตูน ติดตามสถานที่ต่าง ๆ ทั้งสติ๊กเกอร์การ์ตูน K-POP และสติ๊กเกอร์การ์ตูนทั่ว ๆ ไป

มาดูกัน ในเมื่อสติ๊กเกอร์การ์ตูนเป็นที่นิยมมาช้านาน การจะนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาติด มีตรงบริเวณใดบ้าง สามารถนำสติ๊กเกอร์มาติดได้บ้าง กระทั่ง ตัดสินใจได้แล้วว่า ควรจะเป็นพื้นที่ใดภายในสถานประกอบการ ก็ให้เร่งสั่ง สติ๊กเกอร์ไดคัทด่วน แล้วดำเนินการติด

 • สติ๊กเกอร์ไดคัทติดพื้น การใช้งานสติ๊กเกอร์การ์ตูน เป็นที่นิยมในเกือบทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นภายในห้างสรรพสินค้า ก็ยังมีการนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนมาติดพื้น รวมถึง ตามโรงเรียนระดับอนุบาลไปจนถึงระดับประถมศึกษาตอนต้น ดูเหมือนตัวการ์ตูนจะเข้ามามีบทบาทสำคัญ เสริมสร้างพัฒนาการของเด็ก ให้เด็กได้รู้ว่า สีและรูปทรงที่แตกต่างกันนั้น เป็นอย่างไร อีกทั้งยังเป็นการฝึกเรียนรู้ระหว่างเล่น ผ่านสติ๊กเกอร์ติดพื้นตัวการ์ตูนต่าง ๆ เช่น ตัวอักษร A-Z จะให้เป็นสัตว์ชนิดใด ร้านตัดสติ๊กเกอร์ จะเลือกทั้งในรูปแบบสติ๊กเกอร์สำเร็จรูป ไปจนถึง สติ๊กเกอร์ไดคัท แล้วถึงจะจัดส่งมายังสถานที่ดังกล่าว
 • สติ๊กเกอร์ไดคัทติดตู้ มักนำมาใช้ในเรื่องของการรีโนเวทตู้ ทั้งนี้เพราะ ตู้ใบเก่า อาจจะยังใช้งานได้ ไม่มีความจำเป็นต้องโละทิ้งแล้วทำการจัดซื้อใหม่ให้สิ้นเปลืองงบประมาณ อีกทั้งร้านสติ๊กเกอร์สามารถ พิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท มาติดตู้ ผ่านลวดลายที่ต้องการจะให้ผลิตหรือให้เป็นหน้าที่ของทางร้านสติ๊กเกอร์ ผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท โดยดูจากความเหมาะสมก่อนนำมาใช้งาน เช่น ตู้ยา สติ๊กเกอร์การ์ตูนที่ควรนำมาติดตู้ ได้แก่ สติ๊กเกอร์การ์ตูนรูปนางพยาบาลสวมชุดกราวน์หรือจะเป็นคุณหมอผู้ชายสวมแว่นหน้าตาท่าทางดูใจดี ผ่านตัวการ์ตูนที่ชื่นชอบก็ยังได้ การนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาติดตู้ คล้ายเป็นสัญลักษณ์ เพียงแค่เห็นการ์ตูนนางพยาบาล รับรู้ได้ในทันทีว่า นี่คือ ตู้ยา
 • สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก ความนิยมนี้มีมานานแล้ว ทั้งในส่วนโครงสร้างกระจกภายในและโครงสร้างกระจกงานภายนอก โดยร้านหรือสถานประกอบการทุกแห่ง ตัดสินใจสั่ง ร้านสติ๊กเกอร์ไดคัท พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนให้เข้ากับภาพรวมภายในร้าน แล้วภายหลังจากนั้น ถึงนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่ง ก็จะได้ร้านที่มีบรรยากาศที่ดีมีความแปลกใหม่

ตัดสติ๊กเกอร์3m  เหตุผลในการใช้งาน ที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยและจัดระเบียบสังคม มีอะไรบ้าง

สติ๊กเกอร์ 3 m จะนำมาผลิต สติ๊กเกอร์ไดคัท มีอยู่หลายชนิด และในแต่ละชนิด  โรงงานผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท  จะบอกลูกค้าเองว่า เหมาะสมนำมาใช้งานหรือเปล่า โดยทั้งนี้ ถ้าจะว่าจ้างร้านสติ๊กเกอร์ให้ดำเนินการผลิตสติ๊กเกอร์ ให้เลือกทำ สติ๊กเกอร์ไดคัทใกล้ฉัน ไว้ก่อน ทั้งนี้เพราะ สะดวกและรวดเร็วกว่าเลือกทำเลสติ๊กเกอร์ที่ไกลห่างจากเรามาก

สติ๊กเกอร์ 3 m มีทั้งสติ๊กเกอร์ PVC และสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ทว่า แอดมินขอเน้นกล่าวถึง สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงก่อนในเบื้องต้น ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ค่อนข้างมีบทบาทสำคัญอยู่พอสมควร เรียกได้ว่า ใน 1 วัน เราต้องเจอป้ายเตือนที่ทำมาจากสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงไปแล้วโดยไม่รู้ตัว

 1. ป้ายเตือนเขตก่อสร้าง ตรงบริเวณใดที่มีตึกสูง ๆ กำลังก่อสร้างรวมถึง การสร้างรถไฟฟ้า เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เจ้าของโครงการดังกล่าว จำเป็นต้อง ผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท ในลักษณะของป้ายเตือนขนาดใหญ่ แล้วนำมาติดตั้งตรงบริเวณที่คาดว่า จะมีผู้คนเดินผ่านหรือใช้ยวดยานพาหนะสัญจรไปมา เหตุผลที่ควรเลือกวัสดุเป็นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3m เป็นในเรื่องของการมองเห็นที่ชัดเจนขึ้น แม้จากระยะไกลก็ยังเห็นป้ายเตือนหรือแม้กระทั่งในวันที่ฝนตก อากาศไม่เป็นใจ การ ตัดสติ๊กเกอร์ เพื่อนำมาติดตั้งยังเขตก่อสร้างไม่ว่าจะเป็นตึกสูง ๆ หรือรถไฟฟ้า ช่วยลดความเสี่ยงดังกล่าวได้
 2. ป้ายจราจร หน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบ ดูแลโดยกรมทางหลวง ซึ่งในแต่ละท้องที่ทั้งประเทศ มีความจำเป็นต้องสั่งสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงที่เคยนำมา ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ แล้วเปลี่ยนมาเป็นป้ายสติ๊กเกอร์ ในลักษณะของป้ายจราจร แล้วนำมาติดตั้งตามจุดต่าง ๆ ที่เล็งเห็นแล้วว่า เป็นจุดเสี่ยง ถ้าไม่นำป้ายเตือนที่ทำมาจากสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาติด โอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันอาจจะเกิดขึ้นได้ เช่น ป้ายเตือนบอกผู้ขับขี่ว่า ข้างหน้าเป็นทางโค้ง ให้ระวัง หรือตรงบริเวณข้างหน้า ถนนลื่น ก็ให้ชลอความเร็วของรถ รวมถึง ป้ายบังคับให้รถทุกคัน ต้องใช้ถนนเส้นนี้เพียงช่องทางเดียว ก็จะช่วยให้ การขับรถนั้น เป็นไปอย่างมีระเบียบ
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ตัดสติ๊กเกอร์ไดคัท เกิดขึ้นเพราะต้องการจะสร้างแบรนด์ให้กับสินค้าใช่หรือไม่

 ถ้าผลิตสินค้าออกมาแล้ว ขั้นตอนต่อมาที่มีความสำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือ การสร้างแบรนด์สินค้าให้เกิดขึ้นกับตัวเองภายหลังเลือกวัสดุสำหรับจัดทำสติ๊กเกอร์กระทั่งผ่านขั้นตอนการผลิต

สติ๊กเกอร์ไดคัท  แล้วถึงนำมาใช้งาน โดยสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้สร้างแบรนด์ให้กับสินค้า ต้องเป็นการออกแบบโลโก้สินค้าที่เข้ากับตัวสินค้า เป็น ไดคัทสติ๊กเกอร์ ที่เมื่อไหร่ก็ตาม นำมาติดแพคเกจจิ้ง โลโก้สินค้าที่ว่า เมื่อนำมาจัดวาง ต้องดูน่าสนใจ มีความเข้ากันได้กับสินค้ารวมถึงบรรจุภัณฑ์ในแต่ละขนาด

ทว่า ก่อนจะเข้าสู่ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ให้กับสินค้า วัตถุประสงค์ในการสั่งทำสติ๊กเกอร์ มีในเรื่องของการสร้างแบรนด์สินค้าให้เป็นที่จดจำได้หรือไม่

 • การไดคัสติ๊กเกอร์ ทำให้สินค้ามีความแตกต่าง สิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ ได้มีการผลิตบล้อคสำหรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ทั้งนี้เพราะ บล็อคสำหรับจัดพิมพ์สติ๊กเกอร์ในรูปแบบงานไดคัท แม้ขึ้นชื่อว่าเป็น สติ๊กเกอร์ไดคัทราคาถูก  ทว่า บล็อคที่ผลิตมานั้น จะไม่มีการแอบนำไปใช้กับเจ้าของสินค้ารายอื่น ๆ คล้าย ๆ การนำบล็อคสติ๊กเกอร์มายืนยันตัวตนสติ๊กเกอร์ว่า หน้าตาโลโก้สินค้าที่ไม่เหมือนใครนี่เอง ที่ทำให้ตอบข้อสงสัยได้อย่างชัดเจนว่า เป็นการสร้างแบรนดให้กับสินค้าได้จริง ๆ ดังนั้น วัสดุผลิตโลโก้สินค้าถึงไม่เหมือน ตัดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง เพื่อนำมาติดรถ
 • การไดคัทสติ๊กเกอร์ ป้องกันการก๊อปปี้สินค้าได้ ก็เพราะความแตกต่างที่กล่าวถึงไปแล้วในหัวข้อก่อนหน้า ทำให้เมื่อไหร่ก็ตามที่นำโลโก้สินค้ามาติดบรรจุภัณฑ์หรือขยายขนาดสติ๊กเกอร์เพื่อนำมาติดหน้าร้าน หรือการนำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก มาเพิ่มคุณค่าให้กับผนังกระจก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีการสร้างแบรนด์ที่นอกจากไม่ไปซ้ำกับใครเข้า อีกทั้งยังถูกกฎหมาย ทั้งนี้เพราะ โลโก้สินค้าที่นำมาติดบรรจุภัณฑ์ มักตัดตามแบบที่ลูกค้าชอบเท่านั้น รับรอง ไม่ซ้ำหรือไปเหมือนเข้ากับใครโดยบังเอิญ ต่อให้สติ๊กเกอร์ที่ว่าเป็น สติ๊กเกอร์ไดคัทราคาถูก  ในเมื่อตัดตามแบบที่ชอบหรือรับรองโดยร้านสติ๊กเกอร์ว่าไม่ซ้ำกับใครแน่ ๆ การนำ สติ๊กเกอร์ไดคัท มาติดถึงเป็นเรื่องง่ายไปแล้ว
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ข้อดี  สติ๊กเกอร์ไดคัท50  ปริมาณการสั่งที่มีค่อนข้างน้อยส่งผลในเรื่องการจัดเก็บและอื่น ๆ หรือไม่

 เรียกได้ว่าเป็นโปรโมชั่นที่ทางร้านสติ๊กเกอร์จะนำมาใช้ดึงความสนใจของลูกค้าให้ตัดสินใจเลือกผลิตสติ๊กเกอร์กับทางร้าน เป็น สติ๊กเกอร์ไดคัท24ชั่วโมง  ที่สามารถผลิตสติ๊กเกอร์ด่วน รวมถึง จำนวนขั้นต่ำในการ  ตัดสติ๊กเกอร์ไดคัท ถามว่า เป็นเพราะเหตุใดถึงเป็นที่นิยม บอกเลยว่า ยังมีสินค้าเกิดใหม่อีกมากมายที่ยังต้องนำสติ๊กเกอร์ขั้นต่ำมาทดลองจำหน่ายดูก่อนว่า เป็นที่ต้องการของตลาดหรือเปล่า ? มาถึงตรงนี้ มาดู สติ๊กเกอร์ที่มียอดการสั่งซื้อขั้นต่ำ ส่งผลในเรื่องใดบ้าง ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน

 1. พื้นที่จัดเก็บ สินค้าที่ผลิตคราวละเป็นจำนวนไม่มาก ถ้าลองสังเกตุดูให้ดี ๆ สินค้าในกลุ่มนี้มักได้แก่ สินค้าทำตามออเดอร์ หริอสินค้าแฮนด์เมด ที่ผลิตโดยผู้ที่สนใจเพียงไม่กี่คนเท่านั้น แต่ต้องการจะนำสินค้ามาจำหน่าย การสั่ง  สติ๊กเกอร์ไดคัท100 หรือน้อยกว่านั้น จะเป็นการสั่งที่ผลิตขึ้นมาให้เพียงพอต่อปริมาณสินค้า ถึงจะสั่งสติ๊กเกอร์เผื่อเหลือเผื่อขาด ก็พบว่า ไม่มากไปกว่าที่ตั้งใจไว้แต่แรก ซึ่งการสั่งสติ๊กเกอร์ที่ไม่ได้เน้นปริมาณ ช่วยทำให้เหลือพื้นที่จัดเก็บ ซึ่งก็ถือว่ามีความสำคัญ เพราะถ้าพื้นที่จัดเก็บไม่เพียงพอ ก็ต้อง เช่าพื้นที่จัดเก็บจากที่อื่น เป็นการเพิ่มค่า fix cost ในแต่ละเดือน
 2. ประหยัดงบ ก็ยังคงเป็นผลต่อเนื่องมาจากข้อแรก เมื่อพื้นที่เหลือ ภายหลังบอก ร้านไดคัทสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน  ดำเนินการทำสติ๊กเกอร์ไดคัท แล้วนำมาติดขวด นอกจากประหยัดงบในส่วนของการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ แค่ให้เพียงพอนำมาติดบรรจุภัณฑ์ พื้นที่เหลือสำหรับเก็บอุปกรณ์อื่น ๆ ทำให้ไม่ต้องเพิ่มงบประมาณในการเช่าสถานที่สำหรับจัดเก็บวัสดุอื่น ๆ เพิ่ม

สติ๊กเกอร์ไดคัท ใช้งานเป็น จะเป็น ตัดสติ๊กเกอร์ด่วน หรือนำมา ตัดสติกเกอร์ติดรถ เจ้าของสินค้าย่อมได้รับผลลัพธ์ที่ดีจากการใช้งานสติ๊กเกอร์ ตามโปรโมชั่นต่าง ๆ ที่คัดเลือกให้เข้ากับสถานการณ์ที่ต้องเผชิญ อีกทั้ง เป็นการสร้างแบรนด์ให้เกิดขึ้นกับสินค้าไปด้วย ทั้งนี้เพราะ แบรนด์สินค้า เป็นเรื่องที่ต้องสร้างกันขึ้นมาจริง ๆ เพื่อให้ได้มาซึ่งยอดขายที่ยั่งยืน อันเกิดจาก การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานแล้วสติ๊กเกอร์สินค้าของเราจะไม่ไปซ้ำกับเจ้าของสินค้าคนไหนเข้าจนเกิดเรื่อง ซึ่งถ้าคุยกับทางร้านสติ๊กเกอร์ เรื่องแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นเลย

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์