สติ๊กเกอร์โลโก้

สติ๊กเกอร์โลโก้ การเลือกวัสดุไม่ตรงกับการใช้งานซ้ำ ๆ ส่งผลร้ายอย่างไม่น่าเชื่อ

สติ๊กเกอร์โลโก้ สติ๊กเกอร์แต่ละชนิดมีข้อดีข้อด้อยแตกต่างกันออกไป แต่จะนำสติ๊กเกอร์ชนิดไหนมา พิมพ์ฉลากสินค้า เดี๋ยวนี้ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้ว ทั้งนี้เพราะ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าระดับใด ร้านสติ๊กเกอร์สามารถคัดสรรวัสดุที่ตอบโจทย์ให้กับลูกค้า เช่น สติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหารราคาถูก  สำหรับเมนูอาหารทั่ว ๆ ไป และนำมาติดกล่องพลาสติดใสแบบปกติ ในส่วนของรายละเอียดอื่น ยังมีความน่าสนใจหลายประการ ก็ไม่ควรมองข้าม ควรที่จะเรียนรู้ไปพร้อมกัน

สติ๊กเกอร์ติดกล่องเค้ก ควรเป็นสติ๊กเกอร์ชนิดใด สติ๊กเกอร์ใสและสติ๊กเกอร์สีทอง น่าสนใจไหม

เค้ก ขนมหวานสัญชาติตะวันตก ความนิยมในการบริโภคนั้นแทบไม่ต้องกล่าวถึง ทั้งนี้เพราะ เค้กเป็นของหวานที่รับประทานได้ทุกช่วงเวลา โดยเฉพาะช่วงเช้า นิยมกินคู่กับชาหรือกาแฟ อีกทั้งยังนำมาจัดฉลองเลี้ยงวันเกิด ถือได้ว่า เป็นขนมหวานที่สร้างคุณค่าให้กับผู้ที่ชื่นชอบขนมหวานเมนูดังกล่าวในเมื่อเค้กเป็นที่นิยม ส่งผลทำให้เกิดร้านเบเกอรี่ขึ้นมาหลายร้าน และในแต่ละแห่ง ย่อมอยากจะสร้างแบรนด์ ถึงได้ดำเนินการสั่งทำ ฉลากสติ๊กเกอร์  เพื่อนำมาติดกล่องเค้ก โดยมีหลักการในเลือกวัสดุ ก่อนจะสั่ง ปริ้นฉลากสินค้า

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

เพราะเหตุใด โรงพิมพ์ฉลากสินค้า เลือกสติ๊กเกอร์ใสและสติ๊กเกอร์สีทอง ติดกล่องเค้ก

 1. สติ๊กเกอร์ PVC เหตุผลในการเลือกสติ๊กเกอร์ PVC เกิดจากลักษณะของตัวสติ๊กเกอร์ที่มีความใสเป็นของตัวเอง และเมื่อนำมาติดบนกล่องเค้กที่เจ้าของร้านส่วนใหญ่ มักจะเลือกเป็นกล่องใส เพื่อที่ว่า ลูกค้าจะสามารถมองเห็น เค้กมีหน้าตาเป็นอย่างไร จะดูน่ารับประทานหรือไม่ อีกทั้ง ในบางครั้ง การที่ลูกค้าเห็นเค้กที่บรรจุอยู่ในกล่อง จากสีสันและลักษณะที่เห็น เดาได้ไม่ยากเลยว่า นี่คือเค้กอะไร เช่น เค้กช็อกโกแลต ย่อมเป็นสีช๊อคโกแลต ในณะเดียวกัน เค้กก้อนกลม ๆ สีส้มที่เห็น เป็นอื่นไปไม่ได้เลยว่า นี่คือเค้กส้ม ทำให้ ทุกครั้งที่มีการสั่ง ร้านปริ้นสติ้กเกอร์โลโก้ ผลิตโลโก้ขึ้นมาติดกล่องใส่เค้ก สติ๊กเกอร์ PVC เคลือบจะเป็นที่นิยมไม่แพ้สติ๊กเกอร์ PP
 2. สติ๊กเกอร์สีทอง คาดไม่ถึงใช่ไหม สติ๊กเกอร์สีทองนำมาติดกล่องเค้กได้ แอดมินอยากจะบอกทุก ๆ คนว่า เค้ก เป็นสินค้าประเภทของกินเล่นที่มีราคาค่อนข้างสูง และยิ่งเป็นเค้กที่คัดเลือกวัตถุดิบเกรดเอมาทำเค้ก ราคาย่อมพุ่งสูงมากขึ้นไปอีก ทว่ารูปลักษณ์ที่เห็น สีสันและการแต่งหน้าเค้กที่เห็นนี่เอง ที่สามารถนำเค้กมาจำหน่ายในราคาที่สูงขึ้นมาได้ โดยบางครั้ง แม้ ฉลากสินค้าใส  จะมีความจำเป็นนำมาใช้ช่วยเสริมสินค้าประเภทเค้ก แต่ถ้ากล่องบรรจุเค้กที่เห็น เป็นสีใส ตรงนี้ต่างหากที่จะทำให้เค้กขายได้หรือไม่ ในส่วนของสติ๊กเกอร์ ผลิตขึ้นมาเพื่อเสริมบรรจุภัณฑ์เท่านั้น ที่นอกเหนือจากสติ๊กเกอร์ใสดังที่กล่าวไปแล้วข้างต้น แม้แต่สติ๊กเกอร์สีทองที่คนส่วนใหญ่เชื่อว่า เหมาะสมนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ติดสินค้าระดับไฮเอนด์ก็สามารถผลิตสติ๊กเกอร์โลโก้ติดกล่องเค้กได้ อีกทั้งยังทำให้เค้กชิ้นนั้น มีราคาที่สามารถนำมาจำหน่ายสูงขึ้นได้ เพราะเชื่อไปแล้วว่า เค้กขนาด 3 ปอนด์ที่เห็น ผลิตมาจากวัตถุดิบอย่างดี แล้วไหนจะบรรจุภัณฑ์และโลโก้สินค้า ราคาสมเหตุสมผลเพียงพอแล้ว
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดกล่องพลาสติก รายชื่อและบรรจุภัณฑ์ที่เจ้าของสินค้าส่วนใหญ่นิยมนำมาใช้บรรจุสินค้า

 สินค้าประเภทอาหารทุกชนิด เช่น อาหารปรุงสุก อาการแปรรูป อาหารแห้ง รวมถึงเครื่องดื่ม มีความจำเป็นต้องนำสินค้าดังกล่าวมาบรรจุอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่เลือกไว้ แล้วการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหาร ถึงจะเกิดขึ้น ซึ่งถ้าจะถามว่าจำเป็นต้องทำโลโก้สินค้าติดกล่องบรรจุอาหารหรือไม่ อยู่ที่มุมมอง

สำหรับผู้ที่ไม่ได้ต้องการแค่ทำอาหารเพื่อนำมาจำหน่ายเพียงอย่างเดียว หากมองการณ์ไกลไปกว่านั้น มักนิยมสั่ง ทำสติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหาร  เพื่อที่จะทำให้ในทุกครั้ง เวลาลูกค้าเห็นสติ๊กเกอร์บนบรรจุภัณฑ์ ลูกค้าจะค่อย ๆ ซึมซับและจำได้ว่า ข้าวผัดกุ้งแสนอร่อยในมือ เป็นของร้านอาหารร้านใด และภายหลังจากนั้น ก็อาจจะเป็นการสั่งให้จัดส่งอาหารมาที่บ้าน ซึ่งตรงนี้นี่เอง ที่ถือได้ว่า เป็นข้อดีของการนำสติ๊กเกอร์มาติดบรรจุภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นประเภทใดก็ตาม ปริ้นสติกเกอร์โลโก้จำเป็นเสมอในการนำมาใช้แบรนด์ให้เป็นที่จดจำได้ไม่ยาก

สติ๊กเกอร์โลโก้ จะทำอาหารหรือเครื่องดื่มขาย ช่วยแนะนำบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม รวมถึง รูปแบบบรรจุภัณฑ์

 • กล่องบรรจุอาหาร โดยทั่วไป แบ่งออกเป็น 3 ประเภทประเภทแรก กล่องโฟมธรรมดาทั่ว ๆ ไป ที่เราเห็นตามตลาดนัด เน้นขายด่วน ขายถูก สติ๊กเกอร์ติดกล่องโฟมถึงไม่จำเป็นสำหรับบรรจุภัณฑ์ประเภทนี้ ถึงไม่มีการสั่ง โรงพิมพ์ฉลากสินค้า  กล่องบรรจุอาหารที่ทำมาจากพลาสติก แบ่งออกเป็นพลาสติกใสและพลาสติกทึบ บรรจุภัณฑ์ประเภทนี้ เมื่อนำมาบรรจุอาหาร จะทำให้ภาพลักษณ์สินค้าดูแพงขึ้นมาได้ในทันที แตกต่างจากกล่องใส่อาหารประเภทโฟมสีขาว ใครที่เริ่มหันมาใช้บรรจุภัณฑ์ที่ทำมาจากพลาสติก จะเริ่มมีความคิดที่จะนำรายการอาหารปรุงสุกสำเร็จรูปมาใช้ต่อยอด เริ่มต้นทำ ฉลากสินค้าไดคัท จากโรงงาน แล้วนำมาติดกล่องใส่อาหารที่มีทั้งลักษณะนำสติ๊กเกอร์มาติดบนฝากล่องใส่อาหารหรือเป็นการนำสติ๊กเกอร์มาคาด อยู่ที่เจ้าของสินค้า
 • แก้วบรรจุเครื่องดื่ม มาถึงสินค้าประเภทเครื่องดื่มกันบ้างที่ฮิตติดลงบนไปแล้วอย่างกาแฟสดรวมถึงชานมไข่มุก น้ำผลไม้ปั่น รวมถึงเมนูสมูตตี้ผลไม้ เป็นต้น จำเป็นต้องเลือกบรรจุภัณฑ์ที่เป็นแก้วใส แล้วค่อยนำ  สติ๊กเกอร์โลโก้ใสพิมพ์สีขาว มาติดแก้ว นอกจากสติ๊กเกอร์จะทำให้แก้วกาแฟสดดูน่ามอง โลโก้ที่เห็นจะค่อย ๆ เข้าไปนั่งภายในใจลูกค้าจนกลายมาเป็นลูกค้าขาประจำแก้วใสมีหลายขนาด ทว่า ขนาดเป็นที่นิยม จะเป็นขนาด 20 ออนซ์ อื่น ๆ ก็จะเป็นแก้วกระดาษ และแก้วบรรจุเครื่องดื่มที่ทำมาจากแก้วหรือเซรามิค ทว่า แก้วที่เป็นที่นิยมใช้งานมากที่สุดกลับเป็นแก้วกระดาษสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟร้อน และ แก้วสำหรับบรรจุกาแฟเย็น ก็จะเป็นแก้วพลาสติก ในขณะที่ แก้วที่ทำมาจากแก้วรวมถึงเซรามิค จะไม่นำมาใช้บรรจุเครื่องดื่ม
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ้กเกอร์โลโก้ใส รายชื่อสติ๊กเกอร์ใสที่น่าสนใจ สติ๊กเกอร์ PVC สติ๊กเกอร์ PP สติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาว

เหตุผลที่สติ๊กเกอร์ใสเป็นที่น่าสนใจและนิยมนำมาใช้งานมากที่สุด เกิดมาจากสาเหตุใด เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะรู้สึกสงสัย เป็นเพราะเหตุใด สติ๊กเกอร์ใสบางชนิด สามารถนำมา ทำ สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ได้เพียงอย่างเดียว ทว่าไม่สามารถติดกระจกได้ วันนี้แอดมินจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับสติ๊กเกอร์ดังกล่าวข้างต้นทั้งหมดว่ามีจุดเด่นจุดด้อยในเรื่องใดบ้าง

โลโก้สติ๊กเกอร์ ติ๊กเกอร์ใส รายชื่อสติ๊กเกอร์ที่น่าสนใจ มีอะไรบ้าง

 1. สติ๊กเกอร์ PVC เคลือบมัน เคลือบด้าน แต่เดิมสติ๊กเกอร์ PVC มักนิยมนำมาติดกระจกและติดผนังปูน อันเกิดจากความพิเศษของสติ๊กเกอร์ในเรื่องทนความร้อนได้สูงทว่ามีราคาสูง เพื่อให้การนำวัสดุประเภท PVC มาทำ โลโก้สติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหาร  ได้เหมือนกับสติ๊กเกอร์ PP ในเวลาต่อมาถึงนำเทคนิคการเคลือบมาใช้กับสติ๊กเกอร์ PVC จนในปัจจุบัน นอกเหนือจากทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก สติ๊กเกอร์ PVC ที่ผ่านการเคลือบ จะสามารถนำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์สำหรับติดถุงกระดาษจนมาถึงนำมาติดกล่องใส่อาหาร
 2. พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสพิมพ์หมึกขาว เป็นสติ๊กเกอร์นำมาแก้ปัญหาเรื่องโลโก้จมอีกทั้งเสริมภาพลักษณ์สินค้า ทำให้ในปัจจุบัน นอกจากติดบรรจุภัณฑ์ ยังนำมาใช้ตกแต่งกระจกบ้างในบางส่วน เพื่อทำให้กระจกดูมีชีวิตชีวาขึ้น การนำสติ๊กเกอรมาใช้งาน มาถูกทางแล้ว
 3. สติ๊กเกอร์ PP สติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากพลาสติก ว่ากันว่า เป็น สติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหารกันน้ำ ที่พอนำมาเก็บในตู้เย็น กระไอเย็นรวมถึง อุณหภูมิภายในตู้เย็นที่เย็นลงมา ช่วยทำให้สินค้าที่มีนั้น ยืดอายุในเรื่องของการบริโภคออกไปได้อีก ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ใสที่นำมาติดบรรจุภัณฑ์รวมถึงตกแต่งกระจกภายในภายนอกร้านได้  

โลโก้แบบสติ๊กเกอร์น้ำพริก รูปลักษณ์ที่ดี เป็นผลมาจากบรรจุภัณฑ์และอื่น ๆ หรือไม่

น้ำพริกที่เราต่างคุ้นชินเพราะกินคู่กับผักสดมาตั้งแต่เด็ก ปัจจุบัน ชนิดของน้ำพริกในแต่ละสูตรได้ถูกรวบรวมและนำมาบรรจุไว้ถ้วยใสบรรจุน้ำพริกไปแล้ว แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่า น้ำพริกกระปุกนี้มีชื่อว่าอะไร ดูได้ไม่ยากเลย ทั้งนี้เพราะ เจ้าของสูตรน้ำพริกเงินล้าน ได้สั่งผลิต สติ้กเกอร์โลโก้อาหาร  ประเภทน้ำพริกมาติดอยู่บนบรรจุภัณฑ์ในแต่ละขนาด ซึ่งข้อมูลบนฉลากสินค้า จะมีกำชับเอาไว้อยู่แล้วว่า น้ำพริกที่นำมาจำหน่ายนั้น มีชื่อว่าอะไร

 • บรรจุภัณฑ์ แบ่งออกเป็นบรรจุภัรฑ์สีทึบและบรรจุภัณฑ์สีใส มีทั้งทำมาจากพลาสติกและทำมาจากแก้วใส แต่โดยทั่วไป ถ้าต้องการนำมาใช้เสริมภาพลักษณ์ให้การจำหน่ายสินค้าประเภทน้ำพริกให้ถูกกล่าวถึงเสมอ บรรจุภัณฑ์สีใสทุกขนาด ทุกประเภท เหมาะสมที่สุดแล้ว อื่น ๆ จะเป็นในเรื่องของข้อมูลใน ลโก้สติ๊กเกอร์สินค้า ที่จะกล่าวถึงในหัวข้อย่อยถัดไป

สีสันบนสติ๊กเกอร์ ขึ้นชื่ออาหารประเภทน้ำพริก สีสันต้องดูสดใสและคมชัด ซึ่งถ้าจะออกแบบสติ๊กเกอร์และ ปริ้นฉลากสินค้า ด้วยตัวเอง โทนสีร้อนอย่างสีส้ม สีแดง จะถูกนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์โลโก้สินค้า ทั้งนี้เพราะโทนสีส่งผลถึงอารมณ์ความรู้สึก โทนสีร้อนอย่างสีส้มและสีแดงรวมถึงสีเหลือง จะให้ในเรื่องความอยากอาหาร ซึ่งก็ได้มีการวิจัยมาแล้วว่า เป็นเรื่องจริง และโดยเฉพาะ น้ำพริก เป็นสินค้าที่มีพริกเป็นองค์ประกอบสำคัญ โทนสีต้องบ่งบอกได้ว่า สินค้านี้ทำมาจากอะไร

 • ข้อมูล ส่วนสำคัญสุดท้ายที่จะไปปรากฏบน  สติ๊กเกอร์โลโก้  น้ำพริกกระปุกนี้จะดูมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้นไปอีก จากการพิมพ์เครื่องหมาย อย. รวมถึง หมายเลข อย. ลงบนฉลากสินค้า รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับวัตถุดิบในการผลิตสินค้า และอื่น ๆ ซึ่งถ้าข้อมูลมีครบ น้ำพริกชนิดเดียวกัน รสชาติอร่อยเท่าๆ กัน แต่บรรจุในแพคเกจจิ้งที่ต่างกัน ราคาต่างกันได้ เช่น นำน้ำพริกบรรจุในถุงร้อนธรรมดา ไม่มีโลโก้สินค้า ต่อให้อร่อยแค่ไหนก็ตาม ราคาย่อมถูกกว่าน้ำพริกที่บรรจุในถุงซีลที่มีข้อมูลสินค้าปรากฎอยู่บนฉลากสินค้า
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์ฉลากสินค้าหมึกขาว  นอกจากติดขวด สามารถนำมาใช้ติดผนังกระจกประเภทใดได้บ้าง

 ปริ้นสติ๊กเกอร์โลโก้ โลโก้สินค้าที่ทำมาจากสติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาว เป็นไปเพื่อสร้างจุดเด่นให้กับบรรจุภัณฑ์ซึ่งก็ทำได้ค่อนข้างดี ทำให้เจ้าของสินค้าเกิดความคิดนำสติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาวมาติดกระจกดูบ้าง จะเป็นความคิดที่เข้าท่าหรือเปล่า และเมื่อเล็งเห็นแล้ว น่าจะได้ผลลัพธ์ดีกลับมา จากการนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจก ก็ต้องถามกลับมาว่า มีการใช้งานกระจกประเภทใดบ้าง สามารถ  ปริ้นฉลากสินค้า โดยการเลือกวัสดุเป็นสติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาว มาใช้งานกันได้บ้าง

 1. ติดกระจกรถขนสินค้า หัวข้อย่อยนี้เน้นกล่าวถึงรถขนสินค้าขนาดเล็กรวมถึงรถตู้โดยสาร ซึ่งถ้าลองสังเกตุดูให้ดี ๆ พื้นที่เป็นกระจก มักมีความนิยม พิมพ์สติ้กเกอร์โลโก้ มาติดรถตู้ทึบสำหรับขนสินค้า เพื่อที่ว่า เมื่อลูกค้าเห็น รู้ได้เองในอัตโนมัติว่า โลโก้สินค้าที่เห็น เป็นของบริษัทใด ถือเป็นการกระจายการรับรู้ผ่านการบรรทุกสินค้าโดยขณะที่รถขนของกำลังแล่นบนท้องถนน ย่อมผ่านอาคารบ้านเรือนมากมาย เมื่อว่าที่ลูกค้าเห็นลวดลายสวย ๆ รวมถึง ช่องทางติดต่อ กรณี วันใดวันหนึ่งต้องการขอเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า ก็สามารถติดต่อสอบถามผ่านช่องทางติดต่อที่ปรากฎภายหลัง ทําสติ๊กเกอร์โลโก้ สำหรับรถตู้โดยสาร นิยมทำไดคัทสติ๊กเกอร์ฟอนต์บอกชื่อโลโก้บริษัท รวมถึง จุดหมายปลายทางที่รถตู้จะรับและส่งผู้โดยสาร
 2. ติดกระจกร้าน ภายหลัง สั่งทำสติ๊กเกอร์โลโก้ โดยวัสดุที่เลือกเป็นสติ๊กเกอร์ใสรองน้่ำหมึกขาวที่นอกจากติดบรรจุภัณฑ์ ยังสามารถนำมาใช้ติดกระจกสถานประกอบการต่าง ๆ ในลักษณะของการขยายโลโก้ให้มีขนาดใหญ่แล้วนำมาติดผนังกระจก ตามจุดต่าง ๆ ทว่ามักนิยมนำสติ๊กเกอร์มาติดตรงประตูทางเข้าออกเสียมากกว่า รวมถึงข้อมูลอื่น ๆ เช่น เวลาทำการ ช่องทางติดต่อ รวมถึง ภาพประกอบ ซึ่งทั้งหมด จะบรรจุอยู่ในสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ที่ในปัจจุบัน จะเป็นงานพิมพ์อิงค์เจ็ท HP Latex หรืองานพิมพ์ออฟเซ็ท ทั้ง 2 แบบ สามารถพิมพ์สติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ได้
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ฉลากสินค้าสีทอง การออกแบบและช่องทางจำหน่ายช่วยทำให้สินค้าดูพรีเมียมหรือ

 โลโก้สินค้าถือได้ว่ามีบทบานทสำคัญอยู่ไม่ใช่น้อยในกรณีต้องการที่จะทำให้สินค้าที่มีอยู่หรือกำลังจำหน่าย เป็นสินค้าใหม่ล่าสุดแกะกล่องที่ไม่เคยจำหน่ายมาก่อน ซึ่งถ้าโลโก้สินค้าได้รับการออกแบบที่ดี ย่อมนำมาซึ่งคำว่าสินค้าขายดี มีความเป็นไปได้สูง และสำหรับผู้ที่ต้องการทำสินค้าให้ดูพรีเมียม ให้เริ่มต้นจากการพัฒนาสินค้าให้มีคุณภาพ แล้วหลังจากนั้น ถึงมาดูในส่วนของ สติ้กเกอร์โลโก้สินค้า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต่อให้  ร้านทำสติ้กเกอร์โลโก้ใกล้ฉันราคาถูก  จะคัดเลือกวัสดุที่จะทำให้สินค้าดูพรีเมียมขึ้นมาได้ ทว่า จุดเริ่มต้น ควรเริ่มจากจุดไหน อย่ารีรอ

สติ๊กเกอร์ การออกแบบ สินค้าต่อให้มีรสชาติดีมากเพียงใดก็ตาม ทว่าตัวสินค้าก็ยังนำมาบรรจุเอาไว้ภายในบรรจุภัณฑ์ ลูกค้าจะยังไม่รู้ว่า สินค้าที่อยู่ภายในถุงซีลหรือกระปุกใส จะมีรสชาติที่ดีหรือไม่ ก็จะเกิดความลังเล ดังนั้น คำว่า “สร้างภาพ” ที่ผู้คนในยุคนี้ชอบทำกัน ก็เหมือนกับการผลิต โลโก้ติดกล่องอาหาร และอื่น ๆ ซึ่งโลโก้สินค้า ถือได้ว่า เป็นปราการแรกที่ลูกค้าจะเห็นก่อนในเบื้องต้น ถ้าโลโก้ที่ว่า โดดเด่นและดูสะดุดตามากพอ อีกทั้งเลือกวัสดุที่สามารถนำมาทำให้สินค้าดูพรีเมียมอย่างสติ๊กเกอร์สีทอง ก็จะทำให้สินค้าดูพรีเมียมได้ไม่ยาก

 •  ช่องทางจำหน่าย ถ้าต้องการทำให้สินค้าดูพรีเมียม ให้นำสินค้ามาวางจำหน่ายยังห้างสรรพสินค้าระดับไฮเอนด์ รวมถึง เว็บค้าปลีกรายใหญ่ของประเทศที่มีข้อแม้ที่ว่า สินค้าต้อง พิมพ์ฉลากสินค้า เสียก่อน ถึงนำมาจำหน่ายสินค้าได้

ฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ สินค้าพรีเมียม ต้องขายลูกค้าระดับบนเท่านั้น ทั้งนี้เพราะ ลูกค้าระดับบนจะมีกำลังทรัพย์ในการซื้อสินค้าได้มากกว่าลูกค้าทั่ว ๆ ไป ดังนั้น สร้างฐานลูกค้าระดับบนผ่านช่องทางต่าง ๆ อย่างใจเย็น ถ้าหวังผลในเรื่องของยอดขายที่มั่นคงในระยะยาว

พิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน  ถ้าจะนำมาใช้แก้ปัญหาเรื่องระยะเวลาในการติดสติ๊กเกอร์รวมถึงการจัดส่งสินค้า แก้ปัญหาได้ใช่ไหม

สติ๊กเกอร์ถือได้ว่าเป็นสติ๊กเกอร์อีกหนึ่งรูปแบบที่ค่อนข้างได้รับความนิยม ทั้งนี้เพราะ  โรงพิมพ์ฉลากสินค้า สามารถนำวัสดุต่าง ๆ ที่นำมาจัดทำสติ๊กเกอร์ เช่น สติ๊กเกอร์ PVC สติ๊กเกอร์ฟอยล์ สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด รวมถึงสติ๊กเกอร์อื่น ๆ ทั้งในรูปแบบสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ หรือจะเป็นการไดคัทสติ๊กเกอร์ รูปแบบทั้งหมดนั้น สามารถนำมาม้วนเข้ากับแกนกระดาษได้ไม่ยาก เดิมที มุ่งแก้ไขในเรื่องของพื้นที่จัดเก็บ ทว่าในปัจจุบัน การจะนำสติ๊กเกอร์ม้วนมาแก้ไขปัญหาอื่น ๆ ที่กำลังจะกล่าวถึง เป็นเรื่องที่ค่อนข้างเป็นไปได้ และมีความนิยมสูง 

 1. การติดสติ๊กเกอร์ สินค้าด่วนมากเท่าไหร่ ความเร็วในการนำสติ๊กเกอร์มาติด ยิ่งเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ทั้งนี้เพราะ สินค้าถ้าสั่งด่วน นั่นหมายความว่า ร้านตัวแทนจำหน่ายขายสินค้าจนหมดเกลี้ยง ไม่เพียงพอนำมาจำหน่ายในวันรุ่งขึ้น นอกเหนือจากการผลิตสินค้าให้ทันเวลา การ ปริ้นฉลากสินค้า ก็ควรที่จะรีบดำเนินการ เพื่อที่ว่า จะได้นำสติ๊กเกอร์มาติดแพคเกจจิ้ง โดยข้อดีสติ๊กเกอร์ม้วนจะเป็นในเรื่องของการเว้นพื้นที่สำหรับการลอกสติ๊กเกอร์ออกมาใช้งาน ซึ่งตรงนี้ ดีกว่าสติ๊กเกอร์แผ่นที่ลอกสติ๊กเกอร์มาใช้งานได้ช้ากว่า เพราะฉะนั้น ใครที่มียอดขายดี ต้องสั่งทำสติ๊กเกอร์ด่วนมาติดแพคเกจจิ้ง สติ๊กเกอร์ม้วนช่วยได้
 2. การจัดส่งสินค้าให้ทันเวลา เป็นผลต่อเนื่องมาจากข้อแรก เมื่ออัตราความเร็วในการนำสติ๊กเกอร์ม้วนมาติดบรรจุภัณฑ์ ทำได้ค่อนข้างเร็ว และยิ่งร้านสติ๊กเกอร์ สามารถ พิมพ์ฉลากสินค้า 24 ชั่วโมง หายห่วงได้เลย ยังไงซะ ก็จะได้สติ๊กเกอร์มาติดบรรจุภัณฑ์ และความเร็วที่ว่าจากการเว้นช่องว่างสำหรับลอกสติ๊กเกอร์ จะเห็นได้ว่า นอกจากทำงานสะดวก นำสติ๊กเกอร์มาติดบรรจุภัณฑ์ได้อย่างรวดเร็ว ย่อมส่งผลในเรื่องของการจัดส่งสินค้า ที่สามารถจัดส่งได้ทันตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ ทำให้ไม่เสียเครดิตผลิตและส่งสินค้าได้ทันเวลาและค่อนข้างต่อเนื่อง ตัวแทนจำหน่ายย่อมเกิดความไว้วางใจ สั่งสินค้ามาขายเรื่อย ๆ

สติ๊กเกอร์โลโก้ ไม่ว่าจะเป็นการนำมาติดขวดหรือติดกระจก สิ่งที่ได้คือ ภาพลักษณ์ ซึ่งถ้าจะถามว่า สำคัญหรือเปล่า เพื่อน ๆ ก็คงรู้คำตอบกันไปบ้างแล้วว่า ค่อนข้างมีความสำคัญ ทั้งนี้เพราะ ภาพลักษณ์ที่เห็นจะเป็นปราการด่านแรกที่จะนำมาใช้ตรึงความสนใจของลูกค้า และเครื่องมือที่ทรงพลังที่สุดนั่นก็คือ พิมพ์ฉลากสินค้า  แล้วภายหลังจากนั้น ถึงนำ โลโก้สติ๊กเกอร์สินค้า  มาติดบรรจุภัณฑ์หรือสถานประกอบการ เพียงเท่านี้ ลูกค้าก็จะเป็นผู้ตัดสินใจเลือกเองว่า จะซื้อหรือใช้บริการสถานประกอบการของเราหรือไม่

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์