สติ๊กเกอร์สปอต UV

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์สปอตยูวี ตัวช่วยดี ๆ จะงานแบบใด วัสดุประเภทไหน ไม่ต้องพูดเยอะ

สติ๊กเกอร์สปอตยูวี ระบบงานพิมพ์ถือได้ว่าเป็นเรื่องสำคัญ เพราะมีความเกี่ยวข้องกับการนำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์ รวมถึง การทำป้ายโฆษณาและอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับตัวสินค้า เพื่อที่จะทำให้สินค้านั้น เป็นที่จดจำอันเกิดจากความโดดเด่นที่จะได้รับจากการพิมพ์ยูวีมาใช้งาน ดังนั้น หัวข้อต่าง ๆ ที่แอดมินเตรียมมาให้นั้น จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการนำระบบงานพิมพ์ยูวี มาใช้งานให้เกิดประโยชน์อย่างถึงที่สุด จะมีวัสดุหรืองานประเภทใดที่ควรนำระบบงานพิมพ์นี้มาใช้งานบ้าง นับจากตรงนี้ เพื่อนๆ จะสามารถเรียนรู้อย่างเข้าใจกระทั่งนำระบบงานพิมพ์ยูวีมาประยุกต์ใช้จนสามารถสร้างประโยชน์ให้เกิดขึ้นมาได้โดยไม่ลืมว่า พิมพ์ยูวี แม้ข้อดีจะมีหลายประการ ทว่าในข้อดี ก็มีในเรื่องของข้อด้อยต่าง ๆ ตามมาด้วย ขอเพียงเลือกและใช้งานให้เป็นก็ไม่พบกับปัญหาใด ๆ

เรื่องที่ ร้านปริ้นพิมพ์หมึก UV จะถาม กรณีสั่งผลิตสติ๊กเกอร์

ก่อนจะผลิตสติ๊กเกอร์ ร้านสติ๊กเกอร์ก็ต้องเตรียมความพร้อมในส่วนของ การเตรียมวัสดุ ระบบงานพิมพ์ รวมถึงกำลังคนให้พร้อม กระทั่ง มีออเดอร์จากลูกค้าที่เพิ่งจะติดต่อสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ในครั้งแรก ไม่ว่าจะเป็นการ สั่งทำสติ๊กเกอร์ด้านเฉพาะจุด  หรือ  สติ๊กเกอร์สปอตยูวี เพื่อทำให้โลโก้สินค้าที่ผลิตนั้น สวยงาม ได้ตามต้องการ และบรรลุถึงเป้าหมายที่ลูกค้าปรารถนา นั่นก็คือการนำสติ๊กเกอร์มาสร้างแบรนด์หรือทำให้ร้านบังเกิดความสวยงาม จะมีคำถามที่น่าสนใจที่ทางร้านสติ๊กเกอร์ จะถามลูกค้าดังต่อไปนี้

 1. วัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์ไปใช้งาน ข้อมูลในส่วนนี้ ถือว่ามีความสำคัญค่อนข้างมาก ทั้งนี้เพราะ มีผลในการเลือกวัสดุสำหรับสั่งทำ รวมถึง เทคนิคต่าง ๆ ที่จะนำมาใช้เสริมเวลาสั่งทำสติ๊กเกอร์ให้ดูแตกต่าง เช่น  สั่งทำสติ๊กเกอร์เงาเฉพาะจุดเน้นไปที่โลโก้ให้ดูมีผิวสัมผัสที่ดูนูนๆ ก็จะทำให้สติ๊กเกอร์ดูแตกต่างมากยิ่งขึ้นเมื่อร้านสติ๊กเกอร์รู้วัตถุประสงค์ของเจ้าของสินค้าหรือเจ้าของสถานประกอบการ ก็จะเริ่มแนะนำวัสดุที่เหมาะสม ตามมาด้วยระบบงานพิมพ์ โดยดูว่า ต้องการสีสันที่สดใสและมีความทนทานจากทุกสภาพอากาศหรือไม่ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว ลูกค้าทุกคนต้องการในส่วนนี้อยู่แล้ว จนนำมาสู่การเลือกงานพิมพ์ UV ที่กำลังกล่าวถึงอยู่ในขณะนี้
 2. สินค้า/งบประมาณ ใกรณีต้องการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์มาติดบรรจุภัณฑ์ ร้านสติ๊กเกอร์จะถามถึงสินค้า สินค้าที่จะนำมาจำหน่ายนั้น เป็นสินค้าประเภทใด รวมถึง งบประมาณที่ตั้งไว้ อยู่ที่เท่าไหร่ เมื่อร้านสติ๊กเกอร์ได้ข้อมูลในส่วนนี้ กรณีตั้งงบประมาณเอาไว้แล้ว ทางร้านจะ พิมพ์สติ๊กเกอร์สปอต UV ไม่มีขั้นต่ำ ให้กับลูกค้า

สำหรับงานป้ายโฆษณา รวมถึง การพิมพ์ UV เพื่อนำมาใช้กับสายงานตกแต่ง รูปแบบการผลิตก็จะเปลี่ยนไปเช่นเดียวกัน เช่น ขนาดสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาทำป้ายโฆษณาหรือตกแต่งร้าน จะมีขนาดใหญ่ขึ้น และเมื่อทางร้านสติ๊กเกอร์รู้ว่า มุ่งเน้นเพื่อนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งร้านด้วยแล้ว ทางร้านก็จะเลือกระบบงานพิมพ์ที่ในท้ายที่สุดแล้ว ระบบงานพิมพ์ที่ว่า ก็หนีไม่พ้นพิมพ์ UV หรือจะเป็นสติ๊กเกอร์อิงค์เจ็ท HP Latex ก็ถือว่า เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ร้านสติ๊กเกอร์สปอต UV ด่วน จะบอกลูกค้าให้ทำสติ๊กเกอร์ยูวีเมื่อไหร่

ร้านสติ๊กเกอร์มีหน้าที่จัดทำสติ๊กเกอร์ส่งให้กับลูกค้า แล้วลูกค้าถึงจะนำมาติดบรรจุภัณฑ์ก่อนจัดส่งไปจำหน่าย โดยก่อนที่จะมาถึงขั้นตอนการ สั่งสติ๊กเกอร์สปอต UV  มาดูกันดีกว่า มีเรื่องใดกันบ้างที่ร้านสติ๊กเกอร์จะบอกลูกค้าให้ตัดสินใจสั่งผลิตสติ๊กเกอร์

 • ต้องการจะพิมพ์ลวดลายลงบนกระติกน้ำ กระติกน้ำแบบพกพา ทำมาจากวัสดุ 2 ประเภท ประเภทแรก กระติกน้ำที่ทำมาจากพลาสติก ประเภทที่ 2 กระติกน้ำที่ทำมาจากแสตนเลส โดยวัสดุที่นำมาใช้ทำกระติกน้ำทั้ง 2 ชนิด สามารถนำ สติ๊กเกอร์สปอต Uvด่วน  มาติดหรือจะเป็นการพิมพ์ UV ลงบนสินค้าโดยตรงก็ยังเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ ก็จะทำให้ กระติกน้ำทั้ง 2 รูปแบบมีลวดลายเฉพาะตัวที่สวยงาม พกพาไปที่ไหนก็ได้ไม่อายใคร โดยเฉพาะ สายแอดเวนเจอร์ที่ต้องพกกระติกน้ำแบบพกพา ยิ่งมีความจำเป็นต้องพิมพ์ UV บอกชื่อเจ้าของหรือจะเป็นลวดลายเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร
 • กรณีต้องจัดส่งสินค้าด่วนให้กับตัวแทนจำหน่าย นั่นหมายความว่า สินค้า บรรจุภัณฑ์ สติ๊กเกอร์ไม่ว่าจะเป็นการผลิตในรูปแบบ พิมพ์หมึก UV หรืออื่น ๆ มีความจำเป็นต้องสั่งใช้งานด่วน ระบบพิมพ์แบบยูวี คือตัวเลือกที่ดี เพราะสามารถผลิตสติ๊กเกอร์ด่วนได้คราวละเป็นจำนวนมาก ๆ ได้ หรือจะเป็นการผลิตตามออเดอร์ พิมพ์ UV ตอบโจทย์ที่สุดแล้ว สินค้าด่วนก็เช่นเดียวกัน ยิ่งมีความจำเป็นต้องนำรูปแบบงานพิมพ์ UV มาใช้งานด่วน

ปริ้นสติ๊กเกอร์สปอตยูวี จุดเด่นที่มีเหนือกว่าระบบงานพิมพ์ทั่ว ๆ ไป

ระบบงานพิมพ์แบ่งออกเป็น ระบบงานพิมพ์อิงค์เจ็ท ที่ในปัจจุบัน ได้มีการพัฒนาจนกลายมาเป็นอีกระบบงานพิม์ที่ร้านสติ๊กเกอร์ส่วนใหญ่นิยมสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ โดยมีสาเหตุมาจาก ระบบงานพิมพ์อิงค์เจ็ทถูกพัฒนาให้มีความสามารถในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ได้ทุกขนาดรวมถึงจำนวนสติ๊กเกอร์ก็สามารถพิมพ์ได้คราวละเป็นจำนวนมากระบบงานพิมพ์ออฟเซ็ท ปริ๊นท์สติ๊กเกอร์ได้ทุกขนาด ปริมาณการพิมพ์สามารถเซ็ทการพิมพ์ให้พิมพ์คราวละเป็นจำนวนมากได้ ใครจะเลือกแบบใด อยู่ที่ว่า จะนำสติ๊กเกอร์ไปทำอะไร จนมาถึง ใหม่ล่าสุด พิมพ์ยูวี ที่ ร้านพิมพ์พิมพ์หมึก UV นิยมใช้งาน จะเป็นตัวเลือกสุดท้ายที่ลูกค้าจะตัดสินใจใช้

สติ๊กเกอร์สปอตยูวี ความโดดเด่นอื่น ๆ เหนือกว่างานพิมพ์ทั่ว ๆ ไป ที่น่าสนใจ มีอะไรบ้าง

 1. พิมพ์ได้ทั้งวัสดุผิวเรียบและวัสดุผิวไม่เรียบ การฉายแสงยูวีลงบนวัสดุทำให้ไม่ว่าจะเป็นวัสดุประเภทใด ผิวเรียบก็ดีหรือผิวไม่เรียบก็ดี สามารถพิมพ์ลวดลายต่าง ๆ ลงไปได้ เช่น แผ่นหิน เซรามิค เหล็ก อลูมิเนียม และอื่น ๆ ทำให้เมื่อไหร่ก็ตาม คิดที่จะพิมพ์โลโก้ลงไป เมื่อนั้น ก็จะได้ป้ายโฆษณาหรือผนังตกแต่งสวย ๆ แปลกตา ไม่ซ้ำแบบใครแน่นอน และเมื่อนั้น สถานที่ต่าง ๆ ที่รู้จักนำเหล็กหรืออลูมิเนียมตกแต่งผนังร้าน ผนังร้านนั้นดูโดดเด่นได้ไม่ยาก จึงทำให้ระยะหลังมีการ รับสติ๊กเกอร์สปอต UV ด่วน มาใช้งานกันมากขึ้น
 2. ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงใด สามารถพิมพ์ได้หมด เช่น รูปทรงกระบอก รูปทรงกลม หรือ โค้ง ความสูงไม่เกิน 10 ซม. เมื่อคิดจะพิมพ์ UV ไร้ปัญหาแน่นอน ซึ่งรูปทรงนี้ เหนือกว่าการพิมพ์โลโก้ลงบนสติ๊กเกอร์ PP ด้วยซ้ำ ที่ในบางครั้งอาจเลื่อนหลุดอันเกิดจากตัวสติ๊กเกอร์เองที่มีความยืดหยุ่นน้อยกว่า นอกจากการนำสติ๊กเกอร์ PVC มาแก้ปัญหาเรื่องพื้นผิวโดยการนำมาเคลือบก่อนติดบรรจุภัณฑ์ ดูเหมือน การพิมพ์ UV เข้ามาแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้พอสมควร
 3. พิมพ์ลงกระดาษ แม้กระทั่งกระดาษสีดำ ก็ยังสามารถปริ้นท์โลโก้หรือลวดลายได้ ก็ยิ่งเป็นการเพิ่มความตอกย้ำ ทำให้พิมพ์หมึก UVด่วน เป็นที่ปรารถนานำมาใช้งานได้ เมื่อนั้น ก็จะได้มาซึ่ง การใช้งานที่ค่อนข้างครอบคลุม จะเป็นวัสดุไหนก็ตาม คุ้มที่จะพิมพ์ในรูปแบบนี้
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์ฉลากสินค้าหมึก UV วัสดุใดสามารถพิมพ์ UV ได้ เพราะเหตุใด

ถ้าพูดถึงวัสดุที่นำมาใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์ขึ้นมาเมื่อไหร่ เราจะนึกถึง การนำฉลากสินค้าที่ทำมาจากวัสดุต่าง ๆ มาติดบรรุภัณฑ์ ไม่ว่า สินค้านั้น จะเป็นสินค้าแบบใดก็ตาม ดูเหมือนการพิมพ์ UV ลงบนวัสดุ ค่อนข้างเป็นที่นิยมไปแล้วอย่างหลีกเลี่ยงที่จะไม่พิมพ์ยูวีเรียกได้ว่า สติ๊กเกอร์สปอตยูวี เป็นสติ๊กเกอร์มาแรงที่เมื่อไหร่ก็ตาม นำมาติดแพคเกจจิ้ง สินค้าดูโดดเด่นขึ้นมาได้ไม่ยาก อันเกิดจากสีสันความคงทนจากการนำแสงยูวีมาฉายลงบนวัสดุ ต้องการให้ฉลากสินค้าแตกต่างไม่เหมือนใคร ต้องนี่เลย พิมพ์ยูวี มาถึง การเลือกวัสดุสำหรับทำสติ๊กเกอร์ติดบรรจุภัณฑ์ มีวัสดุประเภทใดบ้าง

ทำสติ๊กเกอร์สปอต UV แนะนำวัสดุพิมพ์ยูวีรวมถึงเหตุผลในการใช้งาน

 • สติ๊กเกอร์สีทอง เป็นสติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้เสริมแพคเกจจิ้งหรือตัวสินค้าให้ดูพรีเมียม เพื่อนำมาจำหน่ายให้กับลูกค้าที่มีกำลังทรัพย์ในการซื้อสินค้า เหตุผลที่สามารถพิมพ์ UV ลงบนสติ๊กเกอร์สีทอง เกิดมาจากงานพิมพ์ UV มีน้ำหมึกสีขาว ทำให้ไม่ว่าจะเป็นวัสดุชนิดใดก็ตาม จะมีสีเข้มหรือสีอ่อน สามารถพิมพ์ลวดลายหรือโลโก้สินค้าลงไปได้เลย
 • สติ๊กเกอร์สีเงิน อยู่ที่ว่า เรานำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ไปใช้กับงานประเภทใด ถ้าติดแพคเกจจิ้งสินค้าประเภทอาหารเสริมอย่างรังนกหรือผลิตภัณฑ์เห็ดถั่งเช่าหรือเห็ดหลินจือ พิมพ์โลโก้ด้วยงานพิมพ์ยูวีลงไปได้เลย ในขณะเดียวกัน ถ้าจะนำสติ๊กเกอร์มาติดบนรถเกี่ยวข้าว หรือมอเตอร์ การเรียกสติ๊กเกอร์สีเงินจะเปลี่ยนไป หลายคนเรียกสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ว่า สติ๊กเกอร์ฟอยล์ ซึ่งก็สามารถพิมพ์ UV ได้ โดย ร้านรับพิมพ์พิมพ์หมึก UV รู้ดีอยู่แล้วว่า สติ๊กเกอร์ฟอยล์ทนความร้อนได้สูงและยิ่งนำมาพิมพ์ยูวี โลโก้และข้อมูลบนสติ๊กเกอร์จะยิ่งแข็งแรงทนทานมากยิ่งขึ้นไปอีก
 • สติ๊กเกอร์ใส เป็นสติ๊กเกอร์ตัวสุดท้ายที่ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์สปอต UV จะนำมาพิมพ์ยูวี ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ใส เป็นสติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้ทั้งงานภายในงานภายนอก รวมถึง ติดบรรจุภัณฑ์ จำเป็นต้องเลือกระบบงานพิมพ์ และดูเหมือนงานพิมพ์ยูวีค่อนข้างตอบโจทย์มากที่สุดแล้วในทุกเรื่องทำให้สติ๊กเกอร์ใสที่ได้มานั้น เมื่อนำมาใช้งาน ความแตกต่างจะเกิดขึ้นมาได้ในทันที

พิมพ์สติ๊กเกอร์ด้วยหมึก UV  จะทำการ์ดงานบวชหรือปฏิทิน ทำได้หรือไม่

สติ๊กเกอร์พิมพ์หมึก UV อีกหนึ่งการใช้งานที่สร้างความประทับใจมากมายให้เกิดขึ้นกับผู้ผลิตสินค้า เรียกได้ว่า พิมพ์ยูวี เป็นงานพิมพ์ที่สามารถทำขึ้นมาเพื่อโปรโมทสินค้าได้ทุกชนิด ไม่เว้นแม้กระทั่ง งานกุศลต่าง ๆ ที่ไม่ได้นำมาสร้างแบรนด์ หากมาในลักษณะของการเรียนเชิญเสียมากกว่า จะมีอะไรบ้าง ต้องติดตาม

สติ๊กเกอร์สปอตยูวี สาเหตุที่เลือกงานพิมพ์ยูวี พิมพ์การ์ดงานบวชและปฏิทิน

 1. การ์ดงานบวช เป็นความเชื่อที่ว่า ผู้ชายเมื่อถึงเวลาบวช ก็สมควรจะบวชเพื่อทดแทนคุณพ่อแม่ พ่อแม่จะได้เกาะชายผ้าเหลืองขึ้นสวรรค์ ทำให้ในยุคนี้ แม้ความเจริญก้าวหน้าจะมีมากขึ้น ทว่า ความเชื่อดังกล่าวก็ยังฝังรากลึก เป็นพิธีกรรมที่น่าสนใจ ดังนั้น ครอบครัวไหนที่มีบุตรชายบรรลุนิติภาวะและถึงเวลาต้องบวช การสั่งพิมพ์การ์ดงานบวชเพื่อเรียนเชิญญาติสนิทมิตรสหายถึงเกิดขึ้น ทำให้มีการ สั่งทำสติ๊กเกอร์สปอตยูวี ลงบนการ์ดงานบวช ที่ไม่ว่าตัวอักษรจะมีขนาดใดก็ตาม ความชัดเจนที่จะนำมาใช้สื่อสารกลับยังคงคมชัดเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับบางระบบ ขนาดตัวอักษรที่มีขนาดเล็ก อาจจะเบลอได้ ทว่า ปัญหานี้ไม่ส่งผลกรณีนำมาพิมพ์ยูวี
 2. ปฏิทิน เน้นทั้งตัวเลขและข้อมูลในส่วนของวันสำคัญต่าง ๆ ที่ต้องมีบนปฏิทิน การที่ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ เลือกระบบงานพิมพ์ยูวี ช่วยทำให้ ไม่ว่าขนาดตัวอักษรจะเล็กเพียงใดก็ตาม ผลลัพธ์ที่ได้มานั้น เหมือนพิมพ์การ์ดงานบวช ตรงข้อมูลที่มีขนาดเล็ก จะไม่เบลอ ชัดเจนที่จะสื่อสารให้ลูกค้าได้รู้ว่า วันสำคัญต่าง ๆ ตรงกับวันที่เท่าไหร่ โดยเฉพาะวันพระที่ต้องดูในเรื่องของข้างขึ้น ข้างแรม ในบางรายที่ต้องนำฤกษ์ดังกล่าวมาใช้ เช่น การขึ้นบ้านใหม่ การบวช รวมถึง การแต่งงาน เป็นต้น
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์สปอตยูวี มีคุณค่าใดอีกบ้าง ที่จะได้รับ ในการพิมพ์ยูวี

การยิงสปอตยูวีช่วยทำให้สินค้ารวมถึงป้ายโฆษณาและการใช้งานอื่น ๆ มีความน่าสนใจ และไม่ว่าจะเจอปัญหาพื้นผิวแบบใดก็ตาม พบว่าร้านที่ รับสติ๊กเกอร์สปอต UV  มักจะนำงานพิมพ์ที่ว่ามาใช้แก้ปัญหาในเรื่องดังกล่าวได้อย่างไร้ปัญหา ทำให้ยุคนี้ ใครที่ต้องการสร้างความแตกต่างให้มากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม เปลี่ยนจากการใช้ระบบงานพิมพ์เดิม ๆ เช่น พิมพ์ออฟเซ็ท มาเป็นงานพิมพ์ยูวี ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกแต่ประการใด มิหนำซ้ำ ผลตอบรับกลับมาค่อนข้างดีด้วยซ้ำ

สติ๊กเกอร์สปอตยูวี สามารถนำมาใช้สร้างคุณค่าในเรื่องใดบ้าง กรณีเลือกงานพิมพ์ UV

 • ประกาศเกียรติคุณ จะมาในรูปแบบของโล่ห์รางวัลต่าง ๆ ซึ่งถ้าไม่ได้ลองสังเกตุจะไม่รู้เลยว่า ระบบงานพิมพ์ดังกล่าวได้แทรกซึมมาถึงการผลิตโล่ห์รางวัลมากมาย ยกตัวอย่าง งานแสดงสินค้า ทางผู้จัดงาน จะเป็นหน่วยงานของรัฐหรือเอกชนก็ดี ต่างเล็งเห็นแล้วว่า การประกวดบู๊ทแสดงสินค้ารวมถึงตัวสินค้า บู๊ทไหนโดดเด่นมากพอ จะได้รับโล่ห์รางวัลบู๊ทจำหน่ายสินค้าดีเด่น ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่ผู้นำสินค้ามาจำหน่ายได้รับรางวัลนี้ ก็จะเกิดความภาคภูมิใจที่จะนำโล่ห์รางวัลที่ว่า มาวางไว้ที่บ้านหรือสถานประกอบการเอาไว้เป็นเครื่องเตือนใจที่จะไม่หยุดพัฒนาสินค้าต่อไป รวมถึง การนำมาใช้อ้างอิงว่า เคยชนะรางวัลที่ 1 ในการออกแบบบู๊ท

หรือแม้กระทั่งเหรียญรางวัลต่าง ๆ เช่น วิ่งระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว ความที่ พิมพ์สติ๊กเกอร์สปอต UV 24 ชั่วโมง วัสดุที่จะนำมาพิมพ์นั้น เป็นอะไรก็ได้ ไม่เว้นแม้กระทั่งวัสดุที่ทำมาจากเหล็ก ก็สามารถพิมพ์ยูวี ประกาศเกียรติคุณได้ ก็จะสร้างความภาคภูมิใจให้กับผู้เข้าแข่งขันทุก ๆ คน

 • นำสินค้าเดิมมาัฒนาและต่อยอดผ่านการปรับปรุงบรรจุภัณฑ์ รับพิมพ์พิมพ์หมึก UV แต่เดิมอาจจะเป็นการนำสติ๊กเกอร์มาติดบรรจุภัณฑ์ ทว่า เมื่อจำหน่ายสินค้าไปแล้ว กลับพบว่าขายดี ทำให้เจ้าของสินค้ามีความต้องการจะนำสินค้าไปพัฒนาและต่อยอด บางรายตัดสินใจพิมพ์ UV ลงบนพื้นผิวบรรจุภัณฑ์โดยตรง ก็สามารถทำได้โดยที่ความโค้งหรือรูปทรงของบรรจุภัณฑ์ไม่ส่งผลต่อการนำมาพิมพ์ยูวี เช่น เครื่องดื่มสกัดที่ทำมาจากเห็ดถั่งเช่า แต่เดิมติดสติ๊กเกอร์สีทอง ทว่า พอเปลี่ยนรูปลักษณ์บรรจุภัณฑ์ พิมพ์ UV ลงบนขวดแทน รูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไป ราคาที่สูงขึ้น กลับทำให้ยังสามารถนำสินค้ามาจำหน่ายโดยที่ลูกค้าเองก็ไม่ลังเลใจ ที่จะควักเงินออกจากกระเป๋าเพื่อซื้อสินค้าดังกล่าวไว้ในครอบครอง

 UV Printing ข้อด้อยมีอะไรบ้าง

สติ๊กเกอร์สปอตยูวี แม้ว่าจะสามารถพิมพ์ลงบนวัสดุอะไรก็ได้ เช่น แผ่นไม้ เซรามิค เหล็ก พลาสติก กระดาษ ผ้า รวมถึง วัสดุสำหรับทำสติ๊กเกอร์ทุกประเภทก็ตาม อีกทั้งยังมีสีสันที่สดใสและคงทน ทว่าในข้อดี ก็ต้องมีข้อด้อยอันถือเป็นเรื่องปกติของทุกระบบงานพิมพ์ ไม่เว้นแม้กระทั่ง สติ๊กเกอร์อิงค์เจ็ท กลับพบว่า ถ้าขนาดตัวอักษรเล็กเกินไป ก็จะเบลอไม่คมชัด ดังนั้น จะเป็นงานพิมพ์ UV หรือ สติ๊กเกอร์อิงค์เจ็ทก็ดี เลือกให้เหมาะสม ข้อด้อยงานพิมพ์ UV มีอะไรบ้าง แอดมินต้องการให้เพื่อน ๆ ได้ลองศึกษาระบบงานพิมพ์นี้ให้รอบด้านเหมือนสติ๊กเกอร์อิงค์เจ็ท

ปริ้นพิมพ์หมึก UV  เรื่องที่ควรต้องระวัง เมื่อคิดจะนำมาใช้งาน

 1. ต้นทุนสูง ว่ากันว่า หมึกสำหรับจัดทำ UV ต้นทุนสูงกว่าหมึกพิมพ์ทั่วๆ ไป ถึง 8 เท่า ทว่า จำนวนสีที่จะนำมาพิมพ์จะมีมากกว่าระบบทั่ว ๆ ไป รวมถึงสีขาว งานพิมพ์ระบบนี้ ถึงเหมาะสำหรับสินค้าที่มีความจำเป็นต้องพิมพ์ยูวี อย่าง พิมพ์สติ๊กเกอร์ตู้ไฟ หมึก UV ที่ข้อมูลนั้น มีความสำคัญและต้องคงอยู่เพื่อสื่อสารกับผู้ใช้งานจนกว่าตู้ไฟจะเปลี่ยนสภาพ ไม่สามารถใช้งานได้
 2. ต้องใช้ช่างที่มีความเชี่ยวชาญในการพิมพ์ยูวี ไม่ใช่ว่าคิดจะพิมพ์ UV ก็ทำได้เลย การจะใช้ระบบงานพิมพ์นี้ได้ ต้องมีความรู้ในการใช้โปรแกรม รวมถึงทักษะในการผสมสีอยู่พอสมควร อีกทั้งยังต้องควบคุมเครื่องจักรได้ ดังนั้น ใครที่คิดจะทำเอง แล้วขาดซึ่งประสบการณ์ดังกล่าว แนะนำว่า ควรจ้างร้านพิมพ์ยูวี น่าจะเป็นทางออกดีที่สุด กรณีต้องการงานที่ทำมาจากพิมพ์ยูวีจริง ๆ
 3. กรณีพิมพ์เอง ต้องระวังในเรื่องของน้ำหมึก ใช่ว่าจะไม่สามารถพิมพ์ UV ด้วยตัวเองได้ ทั้งนี้เพราะ ตามท้องตลาดเริ่มมีการจำหน่ายปริ้นเตอร์สำหรับพิมพ์ยูวี ทำให้มีเจ้าของสินค้าบางรายคิดที่จะประหยัดต้นทุนโดยการพิมพ์ยูวีด้วยตัวเอง ซึ่งข้อเสียก็จะตามมาทันที กรณีใช้งานโดยไม่ระวังกระทั่งน้ำหมึกเลอะมือ ทั้งนี้เพราะ น้ำหมึกที่ว่า ค่อนข้างระคายเคืองต่ผิว ทำให้ เมื่อคิดจะ สั่งทำสติ๊กเกอร์นูนเฉพาะจุด  ควรระวังในเรื่องดังกล่าว

สติ๊กเกอร์สปอตยูวี มีทั้งข้อดีและข้อด้อยเมื่อคิดจะเลือกระบบงานพิมพ์นี้ ก็เป็นเรื่องไม่ยากอีกต่อไปแล้ว ถ้าคิดจะผลิตสติ๊กเกอร์มาติดบรรจุภัณฑ์หรือนำมาทำป้ายโฆษณา ทำปฏิทินที่เต็มไปด้วยรายละเอียดและข้อมูลปลีกย่อยมากมาย ที่ว่า แม้ขนาดตัวอักษรจะเล็ก ทว่าไม่มีผล ถ้าการพิมพ์นั้น เป็นพิมพ์ยูวีที่ได้ถูกพัฒนาขึ้นมา เพื่อนำมาใช้แก้ปัญหาในเรื่องของตัวอักษรที่มีขนาดเล็ก และจากตรงนี้นี่เองที่ทำให้ในเวลาต่อมา การประกาศเกียรติคุณผ่านโล่ห์รางวัลรวมถึงเหรียญรางวัลต่าง ๆ ถึงตามมา ก็ถือว่า พิมพ์ยูวีได้สร้างคุณค่าให้กับสังคมอยู่พอสมควรอันเกิดจาก วัสดุทุกประเภท นำมาพิมพ์ UV ได้หมด

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์