พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน

พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน พิมพ์สติ๊กเกอร์อย่างมีเทคนิค ลูกค้าอยากซื้อสินค้า

พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน ความน่ารักของตัวการ์ตูน สามารถนำมาประยุกต์ใช้งานในเรื่องใดได้บ้าง รวมถึง วัสดุที่เหมาะสมนำมาพิมพ์ลายการ์ตูน ถ้าต้องการจะนำมาติดรถหรือติดกระจก เป็นเรื่องที่ทำได้เลยหรือเปล่า มีปัจจัยอื่นใด อีกไหม ที่เราควรต้องพิจารณาให้รอบด้าน ก่อนนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ทั้งนี้ วัสดุสำหรับทำสติ๊กเกอร์การ์ตูนนั้น เอาเข้าจริง ใช้งานได้เกือบทุกประเภท แต่จะใช้แล้วประสบความสำเร็จหรือไม่ ต้องไม่พลาดที่จะเรียนรู้

พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนติดรถ แนะนำลวดลายที่น่าสนใจและเจ้าของรถ นิยมนำมาติดรถ

การจะนำสติ๊กเกอร์มาติดรถ ก่อนอื่น ดูก่อนว่า ประเภทรถที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติดนั้น เป็นรถประเภทไหน ? รถแต่ละแบบ การใช้งานสติ๊กเกอร์จะมีความเหมือนหรือแตกต่างกันบ้าง ทว่า สติ๊กเกอร์บางชนิด กลับไม่สามารถนำมาติดรถได้เลย อันเกิดจาก ลักษณะของสติ๊กเกอร์เองที่ไม่สามารถนำมาติดรถได้ สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ คือสติ๊กเกอร์ PP ที่ถูกผลิตขึ้นมา เพื่อนำมาติดบรรจุภัณฑ์เท่านั้น ถึงจะเป็นการใช้งานที่เหมาะสม

แต่สำหรับสติ๊กเกอร์ติดรถ วัสดุมีหลายชนิดให้เลือก ทว่า ในหัวข้อย่อยนี้ เน้น สติ๊กเกอร์ PVC เพราะเป็นสติ๊กเกอร์ที่สามารถนำมาตัดเป็นรูปทรงอะไรก็ได้นั่นก็คือ ลวดลายที่เรากำลังจะกล่าวถึงดังต่อไปนี้ ในส่วนของรถที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติด แอดมินเน้นกล่าวถึง รถยนต์ส่วนตัว

พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน ลวดลายที่เจ้าของรถทุกคนต้องสั่งร้านสติ๊กเกอร์ผลิต

 1. พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน K-POP ก่อนจะมาเป็น K-POP ดูเหมือน สติ๊กเกอร์การ์ตูน J-POP จะเป็นที่นิยมนำมาติดรถรวมถึงตกแต่งกระจก ไม่เว้นแม้กระทั่ง นำมาติดแก้ว และอุปกรณ์อื่น ๆ ทว่าระยะหลัง ศิลปินนักร้อง จากประเทศเกาหลี ได้เข้ามาตีตลาดไทย จนเกิดกระแสเกาหลีฟีเวอร์ นำมาสู่ความคลั่งไคล้ในการ์ตูน K–POP ที่มีลายเส้นสวยงามวิจิตรไม่แพ้ฝั่งประเทศญี่ปุ่น ทำให้ในเวลาต่อมา ความคิดที่จะนำ K-POP มาติดรถถึงเกิดขึ้น ทั้งนี้เพราะ ติดไปแล้ว มีคนมอง อันเกิดจากกระแสตัวการ์ตูนในแต่ละเรื่องที่สาวก K-POP ต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี ทำให้รถยนต์ที่ใช้ขับขี่ ดูน่าสนใจ
 2. สติ๊กเกอร์การ์ตูนแผ่นใหญ่  ขนาดสติ๊กเกอร์ มักมีขนาดตั้งแต่ A4 เป็นต้นไป การจะนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนประเภทนี้มาติดรถ โดยส่วนใหญ่แล้ว เน้นนำมาโปรโมทร้านหรือสินค้า ผ่านการพิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนลงบนวัสดุที่เลือก แล้วนำมาติดกระจกหลังรถ เมื่อผู้ขับขี่รายอื่นมาเห็น ก็จะรับรู้โดยไม่รู้ตัวว่า ลวดลายที่เห็น เป็นการโปรโมทสินค้า แม้ว่า จะเป็นการนำการ์ตูนมาใช้งาน ทว่า โลโก้ที่เห็นและช่องทางติดต่อต่างหากที่สำคัญและต้องมีไปพร้อมกับลายการ์ตูน เพื่อที่ว่า ดูไม่ยัดเยียดจนเกินไปนัก
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

เหตุผลในการ พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนกันน้ำ เกิดมาจากสาเหตุใดกันบ้าง

นำสติ๊กเกอร์มาใช้งานทั้งที ก็ต้องดูในเรื่องของวัตถุประสงค์ นั่นก็คือ ความต้องการในการนำสติ๊กเกอร์มาติด จะกระจกหรือบรรจุภัณฑ์ ซึ่งลูกค้าแต่ละคน จะมีความต้องการที่แตกต่างกันออกไป ส่งผลต่อการเลือกวัสดุอยู่พอสมควร บางรายแค่ต้องการนำมาลดความร้อน สติ๊กเกอร์ซีทรูจะเป็นสติ๊กเกอร์ที่นึกถึง ส่วนจะพิมพ์ลายด้วยหรือไม่ ก็ต้องดูอีกเช่นเดียวกันว่า ตำแหน่งติดอยู่ตรงไหน? เช่น นำสติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกบานเลื่อนภายในห้องทำงานที่บ้าน ก็ไม่จำเป็นต้องพิมพ์ลวดลายให้สิ้นเปลืองงบประมาณ วัตถุประสงค์อื่น ๆ จะเป็นในส่วนของความปลอดภัยและต้องปฏิบัติตามคำสั่งของกรมขนส่ง สติ๊กเกอร์ในหมวดนี้ได้แก่ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง เป็นต้น มาดูสติ๊กเกอร์กันน้ำกันบ้าง มีเหตุผลใด นำสติ๊กเกอร์กันน้ำมาใช้งาน ?

 • ลูกค้าต้องการนำมาติดรถ รถยนต์ส่วนตัวหรือรถยนต์สำหรับขนส่งสินค้า จะเป็นแบบใดก็ตาม รถทั้ง 2 ชนิด เป็นรถที่ต้องขับเคลื่อนอยู่ตลอดเวลา ทว่ากลับมีความจำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์เพื่อโปรโมทสินค้าในรถขนของขนาดเล็ก หรือ กรณีเป็นรถยนต์ส่วนตัว ปริ้นสติ๊กเกอร์การ์ตูน มาติดรถ โดยรถทั้ง 2 แบบ ดังที่กล่าวไปแล้ว เป็นรถที่ต้องเจอกับความร้อนและความชื้น โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน เป็นไปไม่ได้เลย ที่จะไม่เจอความชื้น เพื่อให้การใช้งานนั้นไร้ปัญหา การเลือกสติ๊กเกอร์กันน้ำ เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมและเข้ากับสถานการณ์มากที่สุด
 • ตกแต่งกระจกภายนอก จะเป็นร้านค้าหรือบริษัท โครงสร้างกระจกจะถูกนำมาใช้ในทุกสถานประกอบการ โดยเฉพาะโครงสร้างกระจกภายนอก การ พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนไดคัท ติดกระจกภายนอก เพื่อเสริมภาพลักษณ์หรือโปรโมทร้าน เป็นเรื่องจำเป็น และตรงบริเวณนี้ ก็เป็นอีก 1 จุด ที่มีโอกาสเจอความชื้น สติ๊กเกอร์กันน้ำคือทางออก
 • ตัดสติ๊กเกอร์การ์ตูนป้ายรับนักเรียน ป้ายรับนักเรียนที่คุณครูแจกมา มักนำมาติดรถของผู้ปกครองเพื่อที่จะนำมาใช้ลดปริมาณรถเข้าออก จนสามารถสร้างความเป็นระเบียบให้เกิดขึ้น โดยการ สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน มาติดกระจกรถแล้วนำสติ๊กเกอร์สูญญากาศมาคาดทับหรือจะเป็นสติ๊กเกอร์ PVC สติ๊กเกอร์ต้องทนชื้นและทนร้อนได้

 สติ๊กเกอร์การ์ตูนพิมพ์หมึกขาว  มักใช้ในงานประเภทใด

 แต่เดิมสติ๊กเกอร์รองขาวถูกผลิตขึ้นมาเพื่อนำมาติดบรรจุภัณฑ์ชนิดใส เพื่อที่ว่า เมื่อนำมาติดขวดแล้ว โลโก้สินค้าจะยังคงดูโดดเด่น ไม่กลืนหายไปกับสินค้าที่บรรจุอยู่ในขวด ซึ่งก็ทำให้ภาพลักษณ์บรรจุภัณฑ์ดูดีขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ ทำให้ในเวลาต่อมา ได้มีการ พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน ลงบนสติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาว แล้วนำมาติดผนังกระจก ก็พบว่า สามารถประยุกต์ใช้ด้วยกันได้ จนสถานที่แห่งนั้น ดูแตกต่างไม่เหมือนใคร

มีงานประเภทใด พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน ลงบนสติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาว

 1. ติดผนังภายในห้างสรรพสินค้าโซนเสื้อผ้าเด็ก การ์ตูนกับเด็กเป็นของคู่กัน ทุกครั้งที่เด็ก ๆ เห็นตัวการ์ตูน จะเกิดความรู้สึกเบิกบานในหัวใจ ไม่ยอมละสายตาจากการ์ตูนนั้น ๆ ทำให้ เจ้าของร้านที่จำหน่ายสินค้าเด็ก สั่งทำ ไดคัทสติ๊กเกอร์การ์ตูน แล้วนำมาติดกระจก ทำให้ลูกค้ารู้ได้ในทันทีว่า นี่คือร้านจำหน่ายสินค้าเด็ก ทำให้ในเวลาต่อมา ได้นำแนวคิดนี้ มาใช้แยกโซนให้กับเด็ก ๆ ภายในห้างสรรพสินค้า โดยการนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนมาติดกระจกที่นำมากั้นแบ่งโซน ก็ทำให้เด็ก ๆ เพลิดเพลิน ทำกิจกรรมต่าง ๆ ในโซนดังกล่าว
 2. ป้ายบอกทางไปห้องน้ำ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ใดก็ตาม โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า โรงเรียน รวมถึงมหาวิทยาลัยและหน่วยงานต่าง ๆ ของภาครัฐ บริการห้องน้ำ เป็นสิ่งที่ต้องมี ลูกค้าทุกคน จำเป็นต้องใช้ห้องน้ำทำกิจส่วนตัว การไม่บริการห้องน้ำ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ใดก็ตาม ลูกค้าจะไม่เกิดความประทับใจ เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกค้ารู้สึกแบบนี้ สถานประกอบการทุกแห่งจำต้องสั่ง สติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูน ติดป้ายบอกทางไปห้องน้ำ อีกทั้งยังแบ่งเพศโดยการนำสติ๊กเกอร์มาติด เพื่อให้ลูกค้าผู้หญิงหรือผู้ชาย ใช้ห้องน้ำได้อย่างถูกต้อง
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน วัสดุชนิดใด ผลิตสติ๊กเกอร์

เอาเข้าจริง การจะผลิตสติ๊กเกอร์การ์ตูน จะเป็นวัสดุประเภทใดก็ตาม สามารถพิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนได้ทั้งหมด โดยมีสาเหตุหลักมาจาก ระบบงานพิมพ์ที่ถูกพัฒนาอยู่ตลอดเวลา ซึ่งถ้าเป็นเมื่อก่อน เราคงรู้จักแค่ สติ๊กเกอร์ออฟเซ็ท สติ๊กเกอร์ดิจิตอล และสติ๊กเกอร์อิงค์เจ็ท ทว่าในยุคนี้ ไม่มีใครไม่รู้จัก สติ๊กเกอร์พิมพ์หมึก UV ก็ถือว่าเป็นเรื่องเชย ทั้งนี้ สติ๊กเกอร์หมึกยูวี ก็เหมือนสติ๊กเกอร์อิงค์เจ็ทและสติ๊กเกอร์ออฟเซ็ท สามารถนำมาพิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนได้วัสดุที่นำมาพิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนได้แก่ สติ๊กเกอร์ฝ้าพิมพ์ลายการ์ตูน สติ๊กเกอร์ทึบแสงพิมพ์ลายการ์ตูน รวมถึง การพิมพ์ยูวีตัวการ์ตูนลงบนวัสดุ เช่น แก้วน้ำ เคสมือถือ อุปกรณ์เครื่องเขียนและอื่น ๆ มาดูวัสดุอื่น ๆ นำมาทำสติ๊กเกอร์การ์ตูน มีอะไรบ้าง และน่าสนใจอย่างไร

 • สติ๊กเกอร์ PVC ทำมาจากพลาสติกประเภท โพลีไวนิลคลอไรด์ ทำให้สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ค่อนข้างมีความยืดหยุ่นที่สูง ทำให้ นำมาตัดเป็นรูปทรงอะไรก็ได้ ดังนั้น เมื่อต้องการจะ พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนใกล้ฉัน วัสดุชนิดนี้ จะเป็นวัสดุที่ร้านสติ๊กเกอร์เลือกนำมาผลิตสติ๊กเกอร์การ์ตูน โดยต้องเข้าใจว่า ความเป็นการ์ตูน จะมีรูปทรงที่ค่อนข้างซับซ้อน โดยเฉพาะ การ์ตูน K POP ยิ่งมีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้นไปอีก การเลือกวัสดุเป็นสติ๊กเกอร์ PVC ที่สามารถตัดตามแบบได้ ช่วยทำให้สติ๊กเกอร์การ์ตูนที่ได้มานั้น สวยถูกใจเจ้าของรถและเจ้าของสินค้าทุก ๆ คน
 • สติ๊กเกอร์ PP แม้ว่าสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ จะไม่สามารถนำมาติดกระจกหรือทำผนังตกแต่งใด ๆ ทว่า การนำสติ๊กเกอร์ PP มาติดบรรจุภัณฑ์ ในลักษณะของ  สติ๊กเกอร์การ์ตูน  ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี ทั้งนี้เพราะ ผิวสัมผัสของสติ๊กเกอร์ PP ค่อนข้างเรียบและมีความใสเป็นอย่างมาก นำมาติดบรรจุภัณฑ์เมื่อไหร่ บรรจุภัณฑ์จะดูพรีเมียมขึ้นมาได้ในทันที ทำให้สติ๊กเกอร์ PP นิยมนำมาติดบรรจุภัณฑ์ประเภทเครื่องดื่มที่มีราคาแพง รวมถึง สินค้าส่งออกหลายชนิด นิยมผลิตสติ๊กเกอร์ PP ติดบรรจุภัณฑ์
 • สติ๊กเกอร์ใสรองขาว เป็นสติ๊กเกอร์ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาในเรื่องของโลโก้สินค้าให้ดูมีความโดดเด่น ในขณะเดียวกัน นอกจากนำมาเสริมแพคเกจจิ้งให้ดูน่ามอง ตัวสินค้าที่อยู่ภายในขวด จะไม่สามารถดึงโลโก้ให้จมหายไปกับตัวสินค้า ทำให้ในเวลาต่อมา สติ๊กเกอร์รองขาวมักนำมาใช้ติดกระจกตามสถานที่ต่าง ๆ ไม่เว้นแม้กระทั่ง ปริ้นสติ๊กเกอร์การ์ตูนติดรถ ซึ่งก็ทำให้รถที่เคยดูธรรมดาและไม่เคยนำมาใช้ประโยชน์ ดูโดดเด่นขึ้นมาได้

ตัดสติ๊กเกอร์การ์ตูน มีกี่รูปแบบ แต่ละแบบ ดีอย่างไร

การ์ตูนคือ ภาพประกอบ เกิดจากการเลียนแบบให้เหมือน หรือล้อเลียนทำให้การ์ตูนแต่ละแบบมีความแตกต่างกัน โดยการ์ตูนแต่ละชนิดจะให้ประสบการณ์กับผู้พบเห็นที่แตกต่างกัน ยกตัวอย่าง ถ้าเป็นเด็กในช่วงปฐมวัย ดูเหมือนการ์ตูน จะถูกนำมาใช้จำแนกรูปทรง การรับรู้เรื่องสี รวมถึง การนับจำนวน เมื่อเด็กในช่วงปฐมวัยมีประสบการณ์มากพอในเรื่องของการรับรู้ผ่านการมองเห็นการ์ตูนในลักษณะต่าง ๆ  ก็จะบอกได้ว่า สิ่งที่เห็นนั้นคืออะไร

ในกรณีภาพประกอบการ์ตูนนำมาตกแต่งร้าน ประสบการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านการมองเห็น จะทำให้ลูกค้ารู้ว่า ร้านดังกล่าวตรงหน้า จำหน่ายสินค้าประเภทไหน แล้วภายหลังจากนั้น ก็จะตัดสินใจเองว่า จะเข้าไปซื้อสินค้าและบริการจากร้านดังกล่าวดีหรือเปล่า โดย ร้านปริ้นสติ๊กเกอร์การ์ตูน จะดูในเรื่องของสินค้าและบริการ สไตลร้าน และอื่น ๆ นำมาพิจารณาร่วมกันก่อนจะสั่งผลิตสติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน รูปแบบที่น่าสนใจ แต่ละแบบ ให้ผลลัพธ์ที่ดีในเรื่องใดบ้าง

 1. สติ๊กเกอร์ไดคัท รูปแบบยอดนิยมที่เจ้าของสถานประกอบการทุกคนจะพิจารณาเลือกและสั่งร้านสติ๊กเกอร์ดำเนินการผลิตสติ๊กเกอร์รูปแบบนี้มาติดกระจกรวมถึงทำฉลากสินค้า รวมถึง นำ สติ๊กเกอร์การ์ตูนติดรถ เพื่อนำมาใช้ตกแต่งรถ ทำให้รถดูมีเอกลักษณ์ อีกทั้ง ยังนำมาโปรโมทสินค้า ผ่านการไดคัทสติ๊กเกอร์ตามแบบที่ไม่ซ้ำใคร โดยการเลือกสีเลือกลายที่แตกต่างและสื่อถึงตัวสินค้า ก็จะทำให้ เข้าไปนั่งภายในใจลูกค้าได้ไม่ยาก
 2. สติ๊กเกอร์รูปทรงเรขาคณิต รูปทรงที่ดูไม่หวือหวาก็จริง ทว่า ความเรียบง่ายดังกล่าว จะทำให้การ พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนติดบรรจุภัณฑ์ ดูโดดเด่นขึ้นมาได้เช่นเดียวกับการไดคัทสติ๊กเกอร์ ขอเพียง เลือกลายและนำโทนสีมาใช้งานให้เกิดประโยชน์ และรู้ว่า ฟอนต์ตัวอักษรแบบใดเหมาะสมนำมาผลิตฉลากสินค้า เมื่อนั้น ต่อให้รูปทรงเรขาคณิตจะไม่ดูหวือหวา ทว่า ความเรียบง่ายนั้น จะทำให้ ลูกค้าจำสินค้าได้ไม่ยากเช่นเดียวกันถ้าทำให้โลโก้สินค้าที่ว่าสวยงามเป็นเอกลักษณ์ อันเกิดจากความเข้าใจในเรื่องของการนำฟอนต์ โทนสี ขนาดสติ๊กเกอร์ที่เหมาะสมมาใช้งาน เช่น การทำสติ๊กเกอร์คาดกล่องข้าว ถือว่า เป็นรูปแบบการนำสติ๊กเกอร์มาใช้ประโยชน์ที่ค่อนข้างแตกต่างแต่กลับดูน่ามอง น่าสนใจ จนลูกค้าหยิบจับและตัดสินใจสั่งซื้อ
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ความเหมือน สั่งทำสติ๊กเกอร์การ์ตูนติดรถ กับ นำมาติดผนัง

สติ๊กเกอร์การ์ตูนติดรถ เมื่อขนาดสติ๊กเกอร์ก็ถือว่าค่อนข้างมีความสำคัญ ขนาดสติ๊กเกอร์ที่ดี เมื่อนำมาใช้งาน ต้องสมมาตร พอดี เหมาะเจาะ ภายหลังติดสติ๊กเกอร์ไปแล้ว จะเป็นบรรจุภัณฑ์ ติดรถ หรือติดผนังกระจก ว่าที่ลูกค้าจะเกิดความประทับใจในสิ่งที่เห็นตรงหน้านอกจากขนาดสติ๊กเกอร์ที่ถือว่าสำคัญ ตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ก็ไม่ด้อยไปกว่ากัน จะติดสติ๊กเกอร์ทั้งที ก็ต้องเลือกตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ที่ทำให้ใครก็สามารถเห็นโลโก้สินค้า โดยตำแหน่งที่นิยมได้แก่ ติดสติ๊กเกอร์ตรงบริเวณทางเข้าออกร้าน หรือ ติดสติ๊กเกอร์กระจกหลังรถยนต์ ก็จะช่วยทำให้ ลูกค้าเห็นสติ๊กเกอร์ของเรามากขึ้น

พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ระหว่างติดรถกับติดผนัง มีความเหมือนหรือต่างกันบ้างไหม

 • วัสดุชนิดเดียวกัน วัสดุที่นำมาผลิตสติ๊กเกอร์ติดรถ บางชนิด สามารถ พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนติดกระจก สำหรับผนังตกแต่งได้เช่นเดียวกัน เช่น การนำสติ๊กเกอร์ PVC ตัดเป็นรูปทรงต่าง ๆ ที่ต้องการ จากนั้น นำมาติดกระจกรถ และในขณะเดียวกัน ใครที่มีทั้งรถและสถานประกอบการ ก็สามารถนำมาใช้งานร่วมกัน โดยลวดลายบนสติ๊กเกอร์ PVC มักทำเป็นโลโก้สินค้าพร้อมพิมพ์ลายที่เกี่ยวข้องกับสินค้า จะนำมาติดกระจกหลังรถหรือติดผนังกระจกตรงบริเวณทางเข้าออกร้าน ล้วน เป็นเรื่องที่ทำกันเองได้นอกจากสติ๊กเกอร์ PVC สติ๊กเกอร์ซีทรูพิมพ์ลายก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้ ทั้งในเรื่องของการติดกระจกรถหรือติดกระจกร้านค้า รวมถึง สติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาวพิมพ์ลายก็ด้วย
 • วัตถุประสงค์การใช้งาน สติ๊กเกอร์ติดรถกับสติ๊กเกอร์ติดผนัง จะใช้งานเมื่อไหร่นั้น ให้ดูที่วัตถุประสงค์ ในการนำสติ๊กเกอร์มาติด ซึ่งวัตถุประสงค์ดังกล่าว ค่อนข้างมีความคล้ายกันทั้งในแง่ของการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งรถหรือตกแต่งร้าน ออกแบบลวดลายแบบไหน สติ๊กเกอร์ถึงดูโดดเด่น เป็นคำถามที่นักออกแบบต้องนำกลับไปคิด ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ไม่ยากลำดับที่ 2 จะเป็นในเรื่องของการ ปริ้นสติ๊กเกอร์การ์ตูนไดคัทร้านติดกระจกร้านหรือติดกระจกรถ แต่มุ่งเน้นไปที่การนำโลโก้ร้านมาใช้ร่วมไปพร้อมกับลวดลายที่อยู่บนสติ๊กเกอร์ โดยมีเป้าหมายในเรื่องของการโปรโมทสินค้าและบริการ ซึ่งก็ค่อนข้างได้ผล ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการทำให้ผู้อื่นรู้ว่า สินค้าประเภทนี้ผลิตและจำหน่ายโดยใคร

พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนไม่มีขั้นต่ำ  การนำสติ๊กเกอร์ติดรถหรือติดผนัง ไม่เน้นที่ปริมาณสติ๊กเกอร์ ว่าต้องพิมพ์คราวละเป็นจำนวนมากหรือไม่ ลักษณะการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ จะมาในลักษณะของงานสั่งทำ ซึ่งก็จะตรงกับคอนเซ็ปท์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ไม่มีขั้นต่ำไม่ว่าจะติดรถหรือติดผนัง ใช้คอนเซ็ปท์เดียวกัน

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน ขนาด a5 และ a6 เมื่อขนาดนั้นสำคัญ ใช้กับงานประเภทใดได้บ้าง

 ขนาดของ สติ๊กเกอร์การ์ตูนA5 จะอยู่ที่ 13×38 มม.แต่ถ้าใครที่ยังนึกไม่ออก ให้นึกถึงนิยายที่เห็นตามร้านหนังสือ ขนาดที่ว่านั้น นั่นคือขนาดเอ 5 ซึ่งก็จะมีขนาดเล็กกว่าสติ๊กเกอร์เอ 4 ที่นิยมนำมาเคลือบภาพวาด เมนูอาหาร ไปจนถึง เอกสารสำคัญ ๆ ที่ต้องนำไปเคลือบ สติ๊กเกอร์การ์ตูนA6 ขนาดจะอยู่ที่ 4×6 นิ้ว ขนาดเล็กกว่าสติ๊กเกอร์เอ 4 เช่นเดียวกัน จนทำให้เกิดคำถามในเวลาต่อมาว่า ขนาดที่เล็กกว่ากระดาษเอ 4 สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับงานประเภทใดได้บ้าง ทั้งนี้เพราะ จะนำมาติดบรรจุภัณฑ์นั้นเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลย หรือจะทำป้ายคัทเอาท์ ก็ดูเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมเช่นเดียวกัน ทั้งนี้เพราะป้ายคัทเอาท์ โดยมาก มักมีขนาดใหญ่เพื่อที่จะนำมาใช้บรรจุข้อมูลเกี่ยวกับสินค้ารวมถึงกิจกรรมต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นให้ได้มากที่สุด แล้วถึงจะคุ้มค่า

 1. ทำป้ายสติ๊กเกอร์ ป้ายสติ๊กเกอร์ที่ว่า หมายถึง การนำมาทำป้ายโปรโมชั่นบอกราคา เช่น ลดราคา 50% ภายในระยะเวลาที่กำหนดไว้ รวมถึงโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 ก็เป็นโปรโมชั่นที่น่าสนใจเช่นเดียวกันนอกจากป้ายโปรโมชั่น ขนาดดังกล่าว ยังสามารถนำมาทำเมนูอาหารแล้วนำมาเคลือบเพื่อป้องกันความชื้นไม่เข้ามาทำปฏิกิริยากับข้อมูลบนเมนูอาหาร ลูกค้าก็จะสั่งอาหารมารับประทานได้
 2. ป้ายเตือนในเรื่องความปลอดภัย โดยการพิมพ์ข้อความรวมถึงลวดลายการ์ตูนลงไป แล้วนำมาติดผนัง ตรงลานจอดรถภายในอาคารสถานที่ต่าง ๆ เช่น ห้ามจอดรถบริเวณนี้ ห้ามเลี้ยงสัตว์ ห้ามสูบบุหรี่ เป็นต้น ก็จะทำให้ ผู้ที่ผ่านเข้ามาใช้บริการสถานที่ดังกล่าวสามารถปฎิบัติตามข้อความที่อยู่ในป้ายเตือนได้ จนนำมาใช้ลดความวุนวาย
 3. ข่าวสารต่าง ๆ เช่น โรงพยาบาล ร้านอาหาร รวมถึง สถานที่ราชการ จำเป็นต้องแจ้งกิจกรรมต่างๆ แล้วนำมาติดผนังลิฟท์ หรือบนบอร์ด เมื่อลูกค้าหรือผู้ที่กำลังจะใช้บริการเห็นข้อมูลบนสติ๊กเกอร์ ผ่านการ พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนด่วน ร้าน เพียงเท่านี้ ก็จะรู้ว่า สมควรเข้าร่วมกิจกรรมหรือไม่อย่างไร

พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน ลงบนวัสดุชนิดใดก็ตาม รวมถึงการนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนติดรถหรือผนัง สิ่งที่ผู้ใช้งานจะได้รับ จะเป็นในส่วนของความสวยงามทว่าแฝงมาด้วยคุณค่าและผลลัพธ์ที่เจ้าของสินค้าจะได้รับในเวลาต่อมา ดังนั้น จะเป็นการใช้งานแบบไหนก็ตาม เชื่อได้เลยว่า เจ้าของสินค้าและเจ้าของสถานที่ จะได้รับความสุขจากการนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนมาสร้างประโยชน์ให้เกิดขึ้น

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์