โรงพิมพ์ฉลากสินค้า

โรงพิมพ์ฉลากสินค้า เลือกวัสดุยอดนิยม เจ้าของสินค้าชอบใช้งานมากที่สุด

โรงพิมพ์ฉลากสินค้า โรงพิมพ์แบบไหนถือได้ว่า เป็นโรงพิมพ์ที่ดี เหมาะสมพิจารณาเลือกมาผลิต สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า เราจะมีหลักเกณฑ์ในการเลือกร้านสติ๊กเกอร์อย่างไร ถึงจะได้โลโก้สินค้าที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ เนื้อหาสาระทั้งหมด แอดมินได้นำมากล่าวไว้แล้วในบทความ โดยเพื่อน ๆ สามารถติดตามอ่านเอง ก็จะพบว่า ทุกเรื่องที่เห็น ล้วนมีความเกี่ยวข้องโยงใยถึงกันนับตั้งแต่การเลือกโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ วัสดุที่จะนำมาทำสติ๊กเกอร์ ราคาสติ๊กเกอร์ โปรโมชั่นสติ๊กเกอร์ต่าง ๆ ที่ร้านสติ๊กเกอร์จะนำมาใช้สร้างจุดขายให้เกิดขึ้นกับทางร้าน ใด ๆ ทั้งหมดได้ถูกรวบรวมไว้แล้ว เพื่อที่ว่า ภายหลังศึกษาโดยละเอียด ก็จะรู้เองว่า จะใช้งานสติ๊กเกอร์อย่างไร

จะติดสติ๊กเกอร์ด่วน ควรทำแบบไหน ถึงจะนำสินค้ามาจำหน่ายได้ทัน โรงพิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน

สติ๊กเกอร์ติดสินค้า  ต้องนำมาติดบรรจุภัณฑ์ เพราะจะทำให้บรรจุภัณฑ์มีความน่าสนใจอีกทั้งยังทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักในวงกว้างหรือที่เราเรียกว่า การนำสติ๊กเกอร์มาสร้างแบรนด์ให้กับสินค้า ซึ่งก็ทำให้เจ้าของสินค้าประสบความสำเร็จมาแล้วหลายคนถึงขนาดที่ว่า ขายสินค้ากันแทบไม่ทันจนต้องสั่งผลิตใหม่ 

ปริ้นฉลากสินค้า แนวทางในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานด่วน ทำแบบนี้ มีสินค้าจำหน่าย

 1. โรงพิมพ์ฉลากสินค้าด่วน ร้านสติ๊กเกอร์จะสามารถพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วนได้ก็ต่อเมื่อ มีความพร้อมทางด้านระบบงานพิมพ์ จะเป็นคีย์หลักในการผลิตสติ๊กเกอร์ด่วน ทั้งนี้เพราะ ระบบงานพิมพ์ที่สามารถพิมพ์สติ๊กเกอร์ได้อย่างรวดเร็ว จะทำให้ลูกค้าไม่ต้องรอนาน ก็จะได้สติ๊กเกอร์กลับไปใช้งาน รองลงมา ถึงจะเป็นในเรื่องของกำลังคน ที่พร้อมจะผลิตสติ๊กเกอร์ เมื่อ 2 สิ่งนี้มารวมกันเมื่อไหร่ ผู้ที่สั่งสติ๊กเกอร์สามารถนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานด่วนได้เลยซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว ร้านสติ๊กเกอร์มีความพร้อมในส่วนนี้เสมอ
 2. สั่งสติ๊กเกอร์ม้วน ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งวิธีในการนำสติ๊กเกอร์มาติดบรรจุภัณฑ์ได้อย่างค่อนข้างรวดเร็ว โดยสติ๊กเกอร์ม้วน จะได้ถูกจัดวางในเรื่องของการเว้นระยะให้ลูกค้าได้ลอกสติ๊กเกอร์เพื่อนำมาติดบรรจุภัณฑ์ได้อย่างค่อนข้างรวดเร็ว ทำให้ การใช้งานสติ๊กเกอร์ม้วน สามารถนำมาใช้ทำเวลาได้เป็นอย่างดี จนส่งมอบหรือนำสินค้ามาขายได้ตามที่ตัวเองต้องการ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่สินค้าขายดี หมดสต็อคลงอย่างรวดเร็ว ลองสั่ง ร้านพิมพ์ฉลากสินค้า  ผลิตสติ๊กเกอร์ม้วน
 3. ปริ้นฉลากสินค้าใกล้ฉัน เลือกใช้บริการร้านสติ๊กเกอร์ใกล้ฉันก่อนในเบื้องต้น ทั้งนี้เพราะทำเลที่ตั้งอยู่ไม่ไกลห่างจากสถานประกอบการ ทำให้ไปมาสะดวก อีกทั้งง่ายในการประสานงาน และแม้ว่าพูดคุยผ่านช่องทางออนไลน์ได้แล้ว แต่การรับสติ๊กเกอร์ในกรณีทางร้านไม่มีบริการจัดส่งสติ๊กเกอร์ จะช่วยทำให้เจ้าของสินค้าเกิดความสะดวก ใช้เวลาเดินทางไปรับสติ๊กเกอร์ไม่ นานก็ได้สติ๊กเกอร์มาใช้งานแล้ว
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดอาหาร เรื่องที่ควรให้ความสำคัญมีอะไรบ้าง

โรงพิมพ์ฉลากสินค้าใกล้ฉัน มีความสำคัญและถูกนำมาใช้เป็นเกณฑ์ในการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ โดยมีเหตุผลง่าย ๆ การเลือกทำเลสติ๊กเกอร์ใกล้ไว้ก่อนจะทำให้การประสานงานในการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ มีความราบรื่นไม่ติดขัดมากกว่าการเลือกทำเลร้านสติ๊กเกอร์ที่ตั้งไกลห่างจากสถานประกอบการ สติ๊กเกอร์สินค้า  คืออะไร เพื่อน ๆ ก็คงรู้คำตอบกันมาบ้างพอสมควร รวมถึง วัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มาติดขวด และแม้รู้ว่าสติ๊กเกอร์นั้นมีความสำคัญ ทว่า ก่อนจะนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน แนวทางการเลือกสติ๊กเกอร์มาใช้ จะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องพิจารณาเลือกให้มาก ๆ ซึ่งถ้าไม่รู้ว่า ควรเลือกวัสดุแบบใดทำสติ๊กเกอร์ ลูกค้าไม่ต้องเป็นกังวลอะไรเลย ทั้งนี้เพราะ ร้านสติ๊กเกอร์จะเป็นผู้แนะนำและเลือกวัสดุดีที่สุดให้กับลูกค้าเอง เพราะฉะนั้น ในหัวข้อนี้ มาดูเรื่องที่ โรงพิมพ์ฉลากสินค้า จะให้ความสำคัญเสมอเวลาผลิตสติ๊กเกอร์เพื่อนำมาบรรจุสินค้าประเภทอาหาร

 • ฉลากสินค้ากันน้ำ อาหาร แบ่งออกเป็นอาหารสดและอาหารแห้ง โดยอาหารสด มีทั้งวัตถุดิบนำมาจำหน่ายวันต่อวัน เช่น เนื้อสัตว์ชนิดต่าง ๆ ไปจนถึงผักสดและผลไม้สด ในขณะที่อาหารแปรรูป เช่น ข้าวผัดปรุงสุกพร้อมทานสำเร็จรูปที่นำมาวางจำหน่ายภายในร้านสะดวกซื้อ รวมถึง เครื่องดื่มทุกชนิดที่นำมาสกัดหรือแปรรูปแล้ว อาหารในกลุ่มนี้ จำเป็นต้องนำมาเก็บไว้ภายในตู้แช่ เพื่อที่ว่า ความเย็นจากตู้แช่ จะสามารถยืดอายุการใช้งานภายในตู้แช่ให้สามารถรับประทานได้และยังมีคุณค่าทางสารอาหารครบครัน ก็ต้องมีความจำเป็นต้องเลือกวัสดุที่กันน้ำได้ เพื่อที่ว่า ข้อมูลสินค้าดังกล่าวจะยังคงชัดเจน สื่อสารกับใครก็ได้ในส่วนของอาหารแห้ง ไม่มีความจำเป็นต้องเก็บไว้ในตู้แช่ วัสดุทำสติ๊กเกอร์ เป็นอะไรก็ได้ ไม่มีความจำเป็นต้องใช้ช่างติดสติ๊กเกอร์
 • สติ๊กเกอร์ แบรนด์  การสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ ต้องใช้เงิน และหลายต่อหลายครั้ง ลวดลายบนสติ๊กเกอร์ที่มีความซับซ้อน ราคาสติ๊กเกอร์จะสูงขึ้นตามความยากง่ายที่จะนำมาใช้ผลิตบล็อค หรือที่เราเรียกว่า บล็อคสติ๊กเกอร์ และเพราะ ต้องจ่ายค่า บล็อคสติ๊กเกอร์ ทำให้โลโก้สินค้า มีราคาแพง งานในลักษณะนี้ จะมาในรูปแบบของงานไดคัทสติ๊กเกอร์ ดังนั้น เมื่อคิดจะนำสติ๊กเกอร์มาติดขวด เรื่องที่ควรให้ความสำคัญนั่นก็คือ สติ๊กเกอร์ต้องมีลวดลายที่สามารถนำมาใช้สร้างแบรนด์ได้  แล้วการใช้งานถึงจะบรรลุถึงซึ่งเป้าหมายได้ไม่ยาก

สติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหาร  รูปแบบการนำสติ๊กเกอร์มาติดกล่องอาหาร รูปแบบที่น่าสนใจ

โลโก้สติ๊กเกอร์ จะนำมาใช้งานทั้งที มีสินค้าประเภทใดต้องนำสติ๊กเกอร์มาติดบรรจุภัณฑ์ โจทย์นี้ แก้ไขได้ไม่ยาก ก็ต้องดูความต้องการของเจ้าของสินค้าว่า เน้นสร้างแบรนด์สินค้าหรือเปล่า ถ้าต้องการสร้างแบรนด์และมีสินค้ามาจำหน่ายเป็นสินค้าเกี่ยวกับอาหาร ต้องสั่ง สติ๊กเกอร์อาหาร มาติดบรรจุภัณฑ์ เพื่อโปรโมทสินค้า ในขณะเดียวกัน หลายคน ไม่ได้ต้องการสร้างแบรนด์ให้กับสินค้า เป็นเพียงอาชีพเสริมหลังเลิกงานหรือเลิกเรียน ก็ไม่จำเป็นต้องสั่ง ทำฉลากสินค้า  นำสินค้ามาวางจำหน่ายได้เลย

อาหารปรุงสุก สามารถสร้างแบรนด์ได้หรือ คำตอบ ยุคนี้ ผู้คนไม่มีเวลาทำอาหาร อีกทั้ง ยังนิยมสั่งอาหารดีลิฟเวอรี่มากินที่บ้าน ดังนั้น คำถามที่ว่า อาหารปรุงสุกสำเร็จรูป สร้างแบรนด์ได้หรือ ยุคนี้ เป็นเรื่องที่เป็นไปได้แล้ว ทำให้เกิดคอร์สอบรมทำอาหารมากมาย รวมถึง การนำอาหารปรุงสุกสำเร็จรูปไปวางจำหน่ายยังร้านสะดวกซื้อ

สติ๊กเกอร์ติดสินค้า  3 รูปแบบการติดสติ๊กเกอร์ที่น่าสนใจ เสริมจุดเด่นให้กับอาหารปรุงสุกสำเร็จรูปได้

 1. นำสติ๊กเกอร์มาคาดกลางกล่องอาหาร ลักษณะสติ๊กเกอร์ที่นำมาคาดกล่อง มักมีลักษณะเป็นแผ่นยาว ๆ ที่มาพร้อมโลโก้ ภาพประกอบเมนูอาหาร และข้อมูลอาหารคร่าว ๆ จากนั้น นำมาคาดบนกล่องอาหาร ก็จะมีความเก๋ ดูมีราคาขึ้นมาได้ ถามว่า เหมาะสำหรับเมนูอาหารประเภทใดได้บ้าง ก็ต้องบอกว่า ได้ทุกเมนู ทั้งอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น อาหารฝรั่ง เป็นต้น
 2. สติ๊กเกอร์ติดฝากล่องอาหาร ง่าย สะดวก มีทั้งสติ๊กเกอร์ขนาดเล็ก ไซต์มาตรฐาน รวมถึง ขนาดเท่ากับฝาบรรจุภัณฑ์ เป็นวิธีการนำสติ๊กเกอร์มาติดที่ลูกค้าค่อนข้างคุ้นเคย เพราะก้มอ่านรายละเอียดสินค้าได้ค่อนข้างง่ายกว่าแบบแรก อีกทั้งหยิบดูหรือมองผ่าน ๆ รับรู้ได้ไม่ยากว่า นี่คือเมนูอาหารประเภทใด เป็นต้น
 3. การซีลฝากล่องบรรจุอาหาร อาหารในกลุ่มนี้ มักจะเป็นขนมหวานซะมากกว่ากับข้าวปรุงสุกสำเร็จรูป ทั้งนี้เพราะ ขนมหวาน ไม่ว่าจะเป็นชนิดใดก็ตาม ประกอบไปด้วยน้ำ ทำให้มีความจำเป็นต้องนำกล่องบรรจุขนมหวานมาซีลเพื่อป้องกันน้ำที่อยู่ข้างในหกเลอะระหว่างกำลังเคลื่อนย้าย การ พิมพ์ฉลากสินค้าราคาถูก ก่อนนำมาซีลถึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกับอาหารในกลุ่มนี้ เช่น เต้าส่วน เฉาก๊วย กล้วยบวชชี ลอดช่อง และอื่น ๆ อีกหลายรายการ ที่ โรงพิมพ์ฉลากสินค้า เล็งเห็นแล้วว่า ต้องเป็นวิธีนี้เท่านั้น
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ทำสติ๊กเกอร์สินค้า รูปแบบการผลิตสติ๊กเกอร์ เหตุใดถึงสำคัญ

โรงพิมพ์ฉลากสินค้าราคาถูก ฉลากสินค้าราคาถูก เป็นฉลากสินค้าที่เจ้าของสินค้าทุกคนต่างต้องการ โดยมีเหตุผลง่าย ๆ ในเรื่องของการนำมาใช้ลดต้นทุนในส่วนของค่า fix cost ต่าง ๆ ซึ่งการจะให้ได้มาซึ่ง สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ราคาถูก  ให้มองในเรื่องของโปรโมชั่นที่ร้านสติ๊กเกอร์จะทำให้ รวมถึง ทำเลร้านสติ๊กเกอร์ ตั้งอยู่ตรงบริเวณใดกันบ้าง โดยให้เน้นไปที่ ทำเลร้านสติ๊กเกอร์ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากทำเลสถานประกอบการ ก็จะได้สติ๊กเกอร์ราคาถูกมาใช้งานรูปแบบสติ๊กเกอร์ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีบทบาทสำคัญในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน มาดูในส่วนของเหตุผลที่ว่า ทำไมรูปแบบสติ๊กเกอร์ถึงสำคัญ โดยมีสาเหตุมาจากสิ่งเหล่านี้

 • ราคาสติ๊กเกอร์ รูปแบบสติ๊กเกอร์ กรณีที่ลวดลายมีความสลับซับซ้อนนั่นหมายถึง ราคาก็จะสูงขึ้นตามมาด้วย โดยเริ่มมาจากการผลิตบล็อคสำหรับ  พิมพ์สติ๊กเกอร์  เป็นบล็อคที่ไม่สามารถนำมาใช้กับเจ้าของสินค้ารายอื่นได้อีก เป็นบล็อคสั่งทำขึ้นมาโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีความสลับซับซ้อนในเรื่องของลวดลาย ราคาสติ๊กเกอร์ก็จะแพง ให้คุ้มกับค่าเวลาและไอเดียในการออกแบบโลโก้สติ๊กเกอร์
 • รูปแบบไม่ซ้ำกับใคร รูปแบบที่ว่ามักจะเป็นการสั่งทำไดคัทสติ๊กเกอร์ซึ่งเจ้าของสินค้าทุกคนนิยมสั่งผลิต สติ๊กเกอร์สินค้า ในรูปแบบนี้ เพราะเชื่อว่า เมื่อรูปแบบสติ๊กเกอร์ไม่ซ้ำกับใครเลย จะไปช่วยลดปัญหาเรื่องโลโก้สติ๊กเกอร์จะไปซ้ำซ้อนกับคนอื่นเข้า ทำให้ การสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัทค่อนข้างเป็นที่นิยมในวงกว้างอันเกิดจากการนำสติ๊กเกอร์มาตัดตามแบบที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งความต้องการนี่เอง ที่จะทำให้สติ๊กเกอร์ไม่ซ้ำกับใครทั้งนี้เพราะ ความชอบหรือความต้องการในแต่ละรายบุคคลไม่เหมือนกัน
 • ความเป็นเอกลักษณ์ รูปแบบสติ๊กเกอร์ที่แตกต่างไม่เหมือนกัน สิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้ เกิดจากการว่าจ้างร้านสติ๊กเกอร์ที่มีประสบการณ์ในการผลิตสติ๊กเกอร์มาแล้วหลายปี ดำเนินการออกแบบสติ๊กเกอร์ให้มีรูปแบบที่แตกต่างกัน บางรายสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัทตัดตามแบบ หลายคนสั่งผลิตสติ๊กเกอร์รูปทรงเรขาคณิต และในบางราย เป็นการนำเทคนิคการผลิตสติ๊กเกอร์ เปลี่ยนสติ๊กเกอร์ใสมาเป็นสติ๊กเกอร์รองน้ำหมึกขาว ซึ่งความแตกต่างทั้งจากรูปแบบการไดคัทรวมถึงเทคนิคต่าง ๆ นำมาใช้เพิ่มความแตกต่างให้กับสติ๊กเกอร์ ก็จะทำให้สติ๊กเกอร์และสินค้ามีเอกลักษณ์ ใครเห็นก็จำได้
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ข้อมูลต่อไปนี้ ต้องมี สติ๊กเกอร์น้ำพริก ไม่มี ไม่สามารถจำหน่ายบนเว็บค้าปลีกได้

เส้นทางเศรษฐีแม้ไม่ได้โรยด้วยดอกกุหลาบ ทว่าสามารถสร้างได้ นอกจากนำสินค้ามาจำหน่ายตามตลาดนัดหรือเทศกาลสำคัญ ๆ ที่จัดโดยหน่วยงานของรุัฐ ดูเหมือน การหาช่องทางจำหน่ายสินค้าเพิ่ม จะเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่จะทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น และช่องทางที่ว่านั่นก็คือ ช่องทางเว็บค้าปลีกขนาดใหญ่ที่คนทั่วโลกต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่ง ถ้าใครสามารถนำสินค้าไปจำหน่ายบนเว็บดังกล่าว ย่อมสามารถสร้างยอดขายที่ดีได้ โดย ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ จะบอกลูกค้าให้เตรียมข้อมูลที่จำเป็นและสามารถนำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์

พิมพ์ฉลากสินค้า  จะขายสินค้าในเว็บค้าปลีก ห้ามลืม ข้อมูลสำคัญ มีอะไรบ้าง

 • เครื่องหมายรับรองความปลอดภัยจาก อย. จะเป็นข้อมูลแรกที่ต้องมี ถึงจะนำสินค้าไปจำหน่ายยังเว็บดังกล่าวได้ ซึ่งขั้นตอนนี้ เราต้องเตรียมงบประมาณเอาไว้ก้อนหนึ่ง สำหรับทำสถานที่ผลิตสินค้าขนาดย่อมขึ้นมาเสียก่อน สำหรับผู้เริ่มต้น จากนั้นติดต่อไปที่หน่วยงานดังกล่าว โดยหน่วยงานที่ว่าจะนัดวันและเวลาที่จะมาตรวจสอบสถานที่รวมถึงขั้นตอนการผลิตสินค้า ถ้าพบว่า เป็นไปตามเงื่อนไขของทาง อย. ก็จะออกหมายเลข อย. ให้กับเจ้าของสินค้าโดยเจ้าของสินค้าต้องแจ้ง โรงพิมพ์ฉลากสินค้า ดำเนินการลงข้อมูลที่ว่าบน  ฉลากติดสินค้า
 • วัตถุดิบที่นำมาใช้ผลิตสินค้า ต้องได้สัดส่วนตามที่ อย. กำหนดไว้กรณีสินค้าดังกล่าว เป็นสินค้าประเภทอาหาร ในส่วนของรายละเอียดปลีกย่อย มีอะไรบ้าง ก่อนจะผลิต ฉลากสินค้าราคาถูก ขอข้อมูลจาก อย. ก่อนดำเนินการผลิตสินค้าได้เลย และเมื่อผลิตสำเร็จแล้ว ค่อยนัดวันและเวลาเพื่อให้ทาง อย. ส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบสถานที่และสินค้าว่าตรงตามที่ อย. กำหนดไว้หรือเปล่า 

ข้อมูลต่อไปนี้ ต้องมี สติ๊กเกอร์น้ำพริก ไม่มี ไม่สามารถจำหน่ายบนเว็บค้าปลีกได้

เส้นทางเศรษฐีแม้ไม่ได้โรยด้วยดอกกุหลาบ ทว่าสามารถสร้างได้ นอกจากนำสินค้ามาจำหน่ายตามตลาดนัดหรือเทศกาลสำคัญ ๆ ที่จัดโดยหน่วยงานของรุัฐ ดูเหมือน การหาช่องทางจำหน่ายสินค้าเพิ่ม จะเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่จะทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น และช่องทางที่ว่านั่นก็คือ ช่องทางเว็บค้าปลีกขนาดใหญ่ที่คนทั่วโลกต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่ง ถ้าใครสามารถนำสินค้าไปจำหน่ายบนเว็บดังกล่าว ย่อมสามารถสร้างยอดขายที่ดีได้ โดย ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ จะบอกลูกค้าให้เตรียมข้อมูลที่จำเป็นและสามารถนำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์

พิมพ์ฉลากสินค้า  จะขายสินค้าในเว็บค้าปลีก ห้ามลืม ข้อมูลสำคัญ มีอะไรบ้าง

 • เครื่องหมายรับรองความปลอดภัยจาก อย. จะเป็นข้อมูลแรกที่ต้องมี ถึงจะนำสินค้าไปจำหน่ายยังเว็บดังกล่าวได้ ซึ่งขั้นตอนนี้ เราต้องเตรียมงบประมาณเอาไว้ก้อนหนึ่ง สำหรับทำสถานที่ผลิตสินค้าขนาดย่อมขึ้นมาเสียก่อน สำหรับผู้เริ่มต้น จากนั้นติดต่อไปที่หน่วยงานดังกล่าว โดยหน่วยงานที่ว่าจะนัดวันและเวลาที่จะมาตรวจสอบสถานที่รวมถึงขั้นตอนการผลิตสินค้า ถ้าพบว่า เป็นไปตามเงื่อนไขของทาง อย. ก็จะออกหมายเลข อย. ให้กับเจ้าของสินค้าโดยเจ้าของสินค้าต้องแจ้ง โรงพิมพ์ฉลากสินค้า ดำเนินการลงข้อมูลที่ว่าบน  ฉลากติดสินค้า
 • วัตถุดิบที่นำมาใช้ผลิตสินค้า ต้องได้สัดส่วนตามที่ อย. กำหนดไว้กรณีสินค้าดังกล่าว เป็นสินค้าประเภทอาหาร ในส่วนของรายละเอียดปลีกย่อย มีอะไรบ้าง ก่อนจะผลิต ฉลากสินค้าราคาถูก ขอข้อมูลจาก อย. ก่อนดำเนินการผลิตสินค้าได้เลย และเมื่อผลิตสำเร็จแล้ว ค่อยนัดวันและเวลาเพื่อให้ทาง อย. ส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบสถานที่และสินค้าว่าตรงตามที่ อย. กำหนดไว้หรือเปล่า 

ฉลากแบรนด์ วัสดุชนิดใดสร้างแบรนด์ได้

โรงพิมพ์ฉลากสินค้า มักจะสต๊อควัสดุเอาไว้หลาย ๆ ประเภท เพื่อที่ว่า เมื่อถึงคราวมีออเดอร์ผลิตสติ๊กเกอร์ วัสดุที่จะนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ มีเพียงพอหรือเปล่า ในกรณี สั่งสติ๊กเกอร์ด่วน หรือในบางครั้ง จำเป็นต้องผลิตสติ๊กเกอร์ทึบแสงพิมพ์ลาย ได้เตรียมทั้งในเรื่องของวัสดุรวมถึง ระบบงานพิมพ์เอาไว้แล้วหรือยัง ซึ่งคำถามดังกล่าวข้างต้นทั้งหมด ก่อนจะผลิต สติ๊กเกอร์สินค้าราคาถูก และอื่น ๆ ร้านสติ๊กเกอร์รู้ดีอยู่แล้วว่า ต้องเตรียมการอย่างไรถ้าต้องการจะผลิต สติ๊กเกอร์โลโก้

วัสดุที่ โรงพิมพ์ฉลากสินค้า เลือกนำมาผลิตฉลากสินค้า รายชื่อที่น่าสนใจ มีอะไรบ้าง

 1. สติ๊กเกอร์กันน้ำ เหมาะสำหรับนำมาติดบรรจุภัณฑ์ในกลุ่มอาหารที่ต้องนำไปแช่ในตู้แช่ ดังนั้น วัสดุในส่วนนี้ ต้องกันน้ำมากเป็นพิเศษ ถึงจะสั่งผลิตได้ โดยวัสดุกันน้ำที่ว่า และค่อนข้างเป็นที่นิยมได้แก่ สติ๊กเกอร์ PP สติ๊กเกอร์ PVC เคลือบด้านหรือเคลือบมัน สติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาว เป็นต้น สามารถนำมาทำ โลโก้สติ๊กเกอร์สินค้า และนำมาติดบรรจุภัณฑ์ได้โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าโลโก้และข้อมูลสินค้าจะเบลอ
 2. สติ๊กเกอร์กันร้อน วัสดุที่จะนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ไม่ได้มีเพียงแค่วัสดุสำหรับกันน้ำ ทว่ายังมีสินค้าอุปโภคอื่น ๆ อีกหลายรายการจำเป็นต้องเลือกวัสดุสำหรับทำโลโก้สินค้ากันร้อน เพื่อที่ว่าตัวสติ๊กเกอร์จะยังสามารถสื่อสารกับลูกค้าโดยที่สติ๊กเกอร์จะไม่หดหรือขยายตัวจนดูไม่สวย สติ๊กเกอร์ในกลุ่มนี้ได้แก่ สติ๊กเกอร์ฟอยล์ ถือได้ว่า เป็นสติ๊กเกอร์ที่นิยมนำมาติดเครื่องใช้ไฟฟ้ามากที่สุด เป็นการสั่งทำ สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักมากขึ้นได้ อีกทั้งยังรู้ล็อตการผลิต หมายเลขนับรองความปลอดภัย รวมถึงวิธีใช้งาน

โรงพิมพ์ฉลากสินค้า เป็นผู้ผลิตสติ๊กเกอร์ให้กับเจ้าของสินค้าได้นำสติ๊กเกอร์มาติดแพคเกจจิ้งเพื่อที่จะทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักมากขึ้น ถือได้ว่า เป็นการสร้างแบรนด์ให้เกิดขึ้นกับสินค้า ถามว่า การสร้างแบรนด์นั้นสำคัญไฉน บอกเลยว่า มีความสำคัญ ทั้งนี้เพราะ ธุรกิจจะอยู่รอดหรือไม่ อยู่ที่ว่า ลูกค้ารู้จักแบรนด์สินค้าของเรามากแค่ไหน ถ้าลูกค้ารู้จักสินค้าของเรามาก นั่นแสดงว่า โอกาสที่สินค้าขายได้ จะมีค่อนข้างสูง จนสามารถสร้างกำไรให้กับเจ้าของสินค้า ซึ่งกว่าจะมาถึงตรงจุดนี้ได้ โรงพิมพ์ถือว่ามีบทบาทสำคัญ เป็นจุดเริ่มต้นแห่งความสำเร็จ ดังนั้น การตัดสินใจเลือกโรงพิมพ์จัดทำสติ๊กเกอร์  ต้องเลือกให้เป็น เลือกโรงพิมพ์ที่มีประสบการณ์ในการออกแบบโลโก้สินค้า เจ้าของสินค้าก็จะสามารถนำโลโก้สติ๊กเกอร์มาสร้างแบรนด์ได้

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์