พิมพ์หมึก UV

พิมพ์หมึก UV ใช้งานอย่างมืออาชีพ กับเหตุผลที่ต้องเรียนรู้

พิมพ์หมึก UV ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบงานพิมพ์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยม แต่สำหรับ  ผู้ที่เริ่มต้นสั่งผลิตสติ๊กเกอร์จากร้านสติ๊กเกอร์หรือยังไม่ได้ผลิตสติ๊กเกอร์ ทว่า ยังลังล ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรโดยเฉพาะ หมึกพิมพ์ยูวี คืออะไร เหตุใดร้านสติ๊กเกอร์มักแนะนำให้ลูกค้าได้ลองใช้ดู ไม่ว่าจะเป็นป้ายโฆษณา ฉลากสินค้า ตู้ไฟ รวมถึง การนำมาติดรถ เกิดจากอะไร มีความน่าสนใจอย่างไรอีกทั้งยังเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าได้ดีไม่แพ้สติ๊กเกอร์อื่น ๆ หรือไม่ ของแบบนี้ ถ้าต้องการใช้งานอย่างมืออาชีพ ต้องไม่พลาดที่จะศึกษา

ต้องการจะจัดพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน ทำอย่างไร เรื่องที่  ร้านพิมพ์พิมพ์หมึก UV จะแนะนำ

บางครั้ง สินค้าขายดีเกินกว่าที่ประเมินไว้ ทำให้ต้องรีบเร่งสั่งบรรจุภัณฑ์รวมถึงวัตถุดิบอื่น ๆ จัดทำสินค้า จนมาถึง การสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ ซึ่งตรงประเด็นนี้ ทำให้ ร้านสติ๊กเกอร์ จำเป็นต้องเตรียมความพร้อมในส่วนนี้ไว้ ทั้งนี้เพราะ การทำสติ๊กเกอร์ด่วน ส่งผลทั้งต่อลูกค้าและตัวเองในกรณีของลูกค้า การนำสติ๊กเกอร์มาติดบรรจุภัณฑ์เสร็จก่อนที่จะนำมาจำหน่าย ช่วยทำให้การนำสินค้ามาขายนั้นไม่สะดุด มีความต่อเนื่อง ในขณะเดียวกัน ในส่วนของร้านสติ๊กเกอร์ที่ทำการผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท จะเป็นสติ๊กเกอร์ไดคัทตัดตามแบบหรือสติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูน เมื่อสามารถทำเสร็จทันตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ เครดิตและชื่อเสียงของร้านจะเป็นที่จดจำนำมาสู่การบอกกล่าวว่า ร้านนี้ผลิตสติ๊กเกอร์ด่วนได้ มาถึง การเลือกระบบงานพิมพ์สำหรับผลิตสติ๊กเกอร์ด่วน มีระบบไหนกันบ้าง ที่ใช้งานแล้วประสบความสำเร็จ

 1. สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์หมึก UV  ข้อดีของหมึกยูวี จะเป็นในส่วนของน้ำหมึกที่ใช้ในการพิมพ์ แห้งทันทีที่ฉายแสงยูวีลงบนวัสดุที่เลือก ดังนั้น กรณีสั่งทำสติ๊กเกอร์ด่วน ต่อให้มีปริมาณมากเพียงใดก็ตาม พิมพ์ยูวีค่อนข้างเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกมาแรงที่น่าสนใจไม่แพ้ระบบงานพิมพ์อื่น ๆ ตรง นำสติ๊กเกอร์มาใช้งานได้เลย อีกทั้ง สีสันสติ๊กเกอร์ค่อนข้างคมชัด ทนทาน และสดใส เหมาะสมนำมาติดแพคเกจจิ้งมากที่สุด
 2. ปริ๊นท์อิงค์เจ็ท ถือได้ว่า นำมาใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วนตีคู่กันมากับ สติ๊กเกอร์ยูวี ตรงปริ๊นท์สติ๊กเกอร์คราวละเป็นจำนวนมากได้ไม่ต่างจาก UV Printing หรือในกรณีที่ไม่ได้สั่งผลิตมากเหมือนพิมพ์ออฟเซ็ท ที่ความคุ้มค่าจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์คราวละเป็นจำนวนมาก พิมพ์อิงค์เจ็ทกลับสามารถพิมพ์สติ๊กเกอร์ในปริมาณที่ไม่เยอะ แต่ราคาไม่สูงได้ ดังนั้น ใครที่ต้องการใช้งานสติ๊กเกอร์ด่วน ระบบงานพิมพ์ HP Latex ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี งานด่วน งานร้อนไม่ต้องรอ
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

เป็นเรื่องจริงใช่ไหม สามารถนำตู้ไฟ  พิมพ์สติ๊กเกอร์ตู้ไฟ หมึก UV ได้โดยไม่มีปัญหา

ตู้ไฟแบ่งตามการใช้งานออกเป็น 3 กลุ่ม โดยตู้ไฟกลุ่มแรก จะเป็นตู้ไฟภายในที่พักอาศัย โดยส่วนใหญ่แล้ว ตู้ไฟชนิดนี้ มักติดภายในบ้าน ในขณะที่ ตู้ไฟกลุ่มที่ 2 จะเป็นตู้ไฟของทางกรมไฟฟ้า ต้องติดไว้ตามที่พักอาศัยด้านนอกรวมถึงที่สาธารณะต่าง ๆ  เอาไว้ตรวจเช็คการใช้งานว่า ขณะนี้ สภาพสายไฟยังปกติหรือหมดอายุจนต้องทำการแก้ไขหรือไม่ และตู้ไฟกลุ่มสุดท้าย ก็จะเป็นในกลุ่มของตู้ไฟอาคารชุด ห้างสรรพสินค้าและอื่น ๆ

ดังนั้น ปริมาณการใช้ตู้ไฟที่ต้องติดตู้ไว้ในทุกจุดไม่ว่าจะเป็นสถานที่ใดก็ตาม บอกเราว่า ความสำคัญของตู้ไฟ มีไว้เก็บสายไฟและอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้ไฟ ให้เป็นไปอย่างราบรื่น โดยไม่โดนทำลายไปเสียก่อน และด้วยเหตุผลนี้ ก็มีความจำเป็นต้อง พิมพ์หมึก UV ลงบนตู้ไฟ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้รู้ล็อตการผลิต อายุของอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับไฟที่อยู่ด้านในว่า ถึงเวลาต้องเปลี่ยนหรือเปล่า

 • วัสดุทุกชนิดสามารถ สั่งพิมพ์หมึกยูวี ถือได้ว่า เป็นจุดเด่นของระบบงานพิมพ์นี้โดยเฉพาะ เพราะในบางครั้ง การยึดติดแต่วัสดุเดิม ๆ อาจทำให้ดูน่าเบื่อ หรือการใช้งานจะค่อนข้างจำกัด ดังนั้น การพัฒนาระบบงานพิมพ์ให้สามารถปริ๊นท์สติ๊กเกอร์ลงบนวัสดุประเภทใดก็ได้ จะช่วยทำให้ การใช้งานนั้น เปิดกว้างมากยิ่งขึ้นไปอีก

วัสดุที่ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ จะนำหมึกยูวีมาพิมพ์ ได้แก่ สติ๊กเกอร์ PVC กระดาษ พลาสติก พีพีบอร์ด แผ่นลามิเนต แผ่นโฟไมก้า แผ่นปาร์ติเคิลบอร์ด ไม้ รวมถึง งานเหล็กทุกชนิดที่กำลังกล่าวถึงขณะนี้ ทำให้มีการพิมพ์หมึกดังกล่าวลงบนตู้เหล็กและตู้ไฟได้

 • ความทนทาน การนำรังสียูวีพิมพ์ยูวี ทำให้น้ำหมึกแห้งทันที นอกจากเกิดความรวดเร็ว ได้สติ๊กเกอร์มาใช้งาน ในส่วนของข้อดีอื่น ๆ จะพบว่า ปริ้นพิมพ์หมึก UV ลงบนวัสดุ จะเป็นภาพประกอบหรือตัวอักษร หมึกจะมีความทนทานกว่าระบบงานพิมพ์ทั่ว ๆ ไป และเมื่อนำมาใช้งาน ก็จะเห็นได้ว่า ตู้ไฟที่นำมาติดตามย่านชุมชนอันเป็นทรัพย์สินของหน่วยงานของรัฐ ที่ต่อให้ต้องเผชิญกับแสงแดดหรือพายุฝน ข้อความบนสติ๊กเกอร์จะไม่มีวันเบลอจนไม่สามารถอ่านได้ โดยความสำคัญของข้อความที่ว่า ทำให้รู้ เมื่อไหร่สมควรต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ เป็นต้น
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์นูนเฉพาะจุด ความนิยมในการปั๊มนูนเกิดจากสาเหตุใดกันบ้าง

ฉลากสินค้ามีความสำคัญในแง่ของการนำมาใช้สร้างแบรนด์ให้เกิดขึ้นกับสินค้า ทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักได้โดยไม่ยาก ดังนั้น ทำให้เจ้าของสินค้าทุกคน ต่างมีความต้องการที่จะให้ร้านสติ๊กเกอร์ทำการร่างแบบโลโก้สติ๊กเกอร์ที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร ทั้งในส่วนของการนำมาไดคัทสติ๊กเกอร์ จนถึง การเลือกลายสติ๊กเกอร์ ในขณะเดียวกัน ทางร้านสติ๊กเกอร์ก็ไม่ลืมนำรูปแบบงานพิมพ์ต่าง ๆ ทำสติ๊กเกอร์ ซึ่งในปัจจุบัน รูปแบบงานพิมพ์ไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่สติ๊กเกอร์อิงค์เจ็ทและสติ๊กเกอร์ออฟเซ็ทอีกต่อไป แม้แต่การพิมพ์นูน ก็นำมาใช้ในการทำสติ๊กเกอร์

นอกจาก พิมพ์หมึก UV เพราะเหตุใดพิมพ์สติ๊กเกอร์เฉพาะจุดถึงนำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์

 1. ความต้องการจะพัฒนารูปแบบสติ๊กเกอร์ให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ขั้นตอนนี้จะเกิดเฉพาะกับโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ ที่ต้องการจะทำให้งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ เป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้นไปอีก นอกจากวัสดุทั่ว ๆ ไป ที่สามารถผลิตสติ๊กเกอร์ เช่น สติ๊กเกอร์กระดาษ จนมาถึง การทำฉลากสินค้าให้ดูพรีเมียม โดยการนำสติ๊กเกอร์ PP ติดบรรจุภัณฑ์ รวมถึง การเพิ่มเติมเทคนิคการทำสติ๊กเกอร์ เปลี่ยนสติ๊กเกอร์ใสมาเติมน้ำหมึกขาว ก็จะได้ ไดคัทสติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาวมาใช้ติดบรรจุภัณฑ์
 2. การนำสติ๊กเกอร์มาพิมพ์ลาย เช่น สติ๊กเกอร์สูญญากาศพิมพ์ลาย สติ๊กเกอร์ฝ้าพิมพ์ลาย และสติ๊กเกอร์ทึบแสงพิมพ์ลาย ล้วนได้มีการพัฒนาจนสามารถเพิ่มความสวยงามให้สถานที่นอกเหนือจากการนำมาลดความร้อน จนมาถึง การเพิ่มผิวสัมผัสสติ๊กเกอร์ เน้นปั๊มนูนเฉพาะจุด จะเป็นโลโก้สินค้าก็ดีหรือที่เรียกกันว่า  สติ๊กเกอร์ด้านเฉพาะจุด  ก็ช่วยทำให้การใช้งานสติ๊กเกอร์ครอบคลุมมากยิ่งขึ้นไปอีก ทั้งที่ แต่เดิม จะทำสติ๊กเกอร์ใสรองขาวมาเพื่อเสริมภาพลักษณ์ให้กับบรรจุภัณฑ์ ยุคนี้ สามารถสร้างความแตกต่างและทำให้แพคเกจจิ้งมีภาพลักษณ์ที่ดูดีมากยิ่งขึ้นไปอีก โดยการนำ  สติ๊กเกอร์เงาเฉพาะจุด ติดแพคเกจจิ้ง
 3. เพิ่มยอดขาย  พิมพ์สติ๊กเกอร์หมึก UV นูน จะเงาหรือด้าน เมื่อนำมาทำฉลากสินค้าในลักษณะของการเน้นย้ำตรงโลโก้ให้มีลักษณะที่นูนขึ้นมา หลายคนอาจจะคาดไม่ถึง สามารถนำมาใช้เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการเพิ่มยอดขายได้ ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ในลักษณะนี้ ช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้กับสินค้าได้เป็นอย่างดี จนทำให้ลูกค้าที่ผ่านมาพบเห็นเข้า รับรู้ได้เลยว่า ต้องเป็นสินค้าพรีเมียมแน่ ๆ และเมื่อนั้น ก็จะเป็นการคัดกลุ่มลูกค้าไปโดยปริยาย ชนิดที่ว่า ถ้าจะมีการซื้อสินค้าประเภทนี้เกิดขึ้น สินค้าจะต้องซื้อที่ห้างสรรพสินค้าไฮเอนด์เท่านั้น และผู้ที่สามารถจะซื้อสินค้าดังกล่าว จะเป็นลูกค้าระดับบน ซึ่งตรงนี้นี่เอง ที่ทำให้ในเวลาต่อมา เจ้าของสินค้าที่ต้องการจะขายสินค้าให้กับลูกค้ากลุ่มบน ตัดสินใจผลิตสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาติดบรรจุภัณฑ์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ด้วยหมึก UV  นอกจากตัวสติ๊กเกอร์  ยังนำมาใช้โปรโมทสินค้าได้จริงหรือ

พิมพ์หมึก UV เทคนิคการพิมพ์แบบใหม่เอาใจผู้ที่ต้องการจะใช้ประโยชน์สติ๊กเกอร์ให้ได้อย่างค่อนข้างครอบคลุมทุกการใช้งาน หรือใครที่เบื่อรูปแบบเดิม ๆ ในการเลือกวัสดุเดิม ๆ ผลิตสติ๊กเกอร์ หรือจะเป็นในเรื่องของการโปรโมทสินค้า พิมพ์ยูวี จะเป็นอีกหนึ่งเทคนิค เริ่มเป็นที่นิยม เจ้าของร้านหรือเจ้าของสินค้าชื่นชอบกันทุกคน การโปรโมทสินค้า เป็นเรื่องที่ทุกคนต้องทำ กรณีมีสินค้าเป็นของตัวเอง การผลิตสติ๊กเกอร์ถึงมีความจำเป็น รวมถึงอื่น ๆ ที่จะมาเป็นส่วนหนึ่งของการโปรโมทสินค้า

พิมพ์หมึก Uvด่วน ยังมีเครื่องมืออื่นๆ อีกไหม นอกจากสติ๊กเกอร์ ที่สามารถนำมาใช้โปรโมทสินค้าได้

 • โบว์ชัวส์/แผ่นพับ การพิมพ์สติ๊กเกอร์ช่วยในเรื่องของการสร้างแบรนด์ ความคิดนี้ไม่ผิด เพราะเอาเข้าจริง ความต้องการในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ล้วนเป็นไปเพื่อการสร้างแบรนด์ให้เกิดขึ้นกับสินค้า ทำให้สินค้ามีชื่อเรียก ทว่า สติ๊กเกอร์ ข้อมูลที่เห็น เป็นเพียงข้อมูลสั้น ๆ อธิบายคร่าว ๆ ให้ ลูกค้าเข้าถึงวิธีใช้งานรวมถึง รู้ที่มาที่ไปสินค้า การที่จะทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะ ผลิตภัณฑ์ประเภทอาหารเสริม รวมถึง อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ จำเป็นต้องมีคู่มือ โดย ร้านรับพิมพ์พิมพ์หมึก UV จะนำเทคนิคพิมพ์ยูวีมาใช้ในการทำโบว์ชัวส์สินค้า ทั้งนี้เพราะ ข้อมูลอื่น ๆ สำคัญ ๆ จะถูกบรรจุไว้ในแผ่นพับ เมื่อไม่รู้ว่า ต้องใช้งานอย่างไร ศึกษาข้อมูลที่อยู่ในแผ่นพับได้เลย
 • ป้ายโฆษณา เป็นการโปรโมทสินค้ารูปแบบหนึ่ง มักมีขนาดใหญ่ เพื่อที่ว่า ลูกค้าจะสามารถเห็นข้อมูลสินค้าได้ค่อนข้างชัดเจน อีกทั้ง การ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ UV เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์อิงค์เจ็ทหรือสติ๊กเกอร์ออฟเซ็ทก็จะพบว่า จะเป็นวัสดุใดก็ตาม สามารถพิมพ์ยูวีได้หมด เช่น เบื่อป้ายโฆษณาไวนิลเดิม ๆ เปลี่ยนมาเป็นพิมพ์ยูวีลงบนไม้หรือแผ่นโฟไมก้า เพื่อนำมาโปรโมทสินค้า ก็จะทำให้ ป้ายโฆษณามีความน่าสนใจมากขึ้นอีกทั้งการพิมพ์ยูวี ยังได้ในเรื่องของความทนทานต่อสภาพอากาศทุกชนิด รับประกันได้เลยว่า จะสามารถโฆษณาสินค้าให้กับเจ้าของสินค้าได้เป็นระยะเวลานาน
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ UV ราคาถูก  เกิดขึ้นจริงหรือ เพราะอะไร

 สติ๊กเกอร์พิมพ์หมึก UV แค่เอ่ยชื่อ ในความคิดของเจ้าของสินค้ามักเชื่อว่า การพิมพ์ในลักษณะดังกล่าว ต้นทุนย่อมสูงกว่าการพิมพ์ในระบบปกติ ทว่า เอาเข้าจริง ความคิดนั้นถือว่าไม่ถูกต้องทีเดียวนัก การจะพิมพ์โลโก้สติ๊กเกอร์ให้ยังคงอยู่ในงบประมาณที่ตั้งใจไว้ เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ ถ้าเรารู้จักเลือกว่า จะทำอย่างไร ถึงจะได้สติ๊กเกอร์ราคาถูกมาใช้งาน

แนวคิด พิมพ์หมึก UV ทำแบบนี้ สติ๊กเกอร์ราคาถูก เป็นเรื่องที่เป็นไปได้

 1. สามารถผลิตขั้นต่ำได้ อีกหนึ่งเทคนิคการพิมพ์ที่ไม่ได้บังคับว่า ต้องสั่งผลิตสติ๊กเกอร์คราวละเป็นจำนวนมาก ถึงจะสั่งผลิตได้ ดังนั้น ใครที่มีสินค้าสำหรับทดลองนำมาวางจำหน่ายเพื่อทดสอบดูว่า เป็นที่นิยมหรือเปล่า รวมถึง ดูกระแสตอบรับ การควบคุมต้นทุนในการสั่งร้านผลิตสติ๊กเกอร์ถึงเป็นเรื่องจำเป็น ซึ่งความต้องการในส่วนนี้ต้องแจ้งร้านสติ๊กเกอร์ แล้วร้านจะเลือกระบบงานพิมพ์ให้ ในกรณีสั่งสติ๊กเกอร์จำนวนไม่มาก  ร้านปริ้นพิมพ์หมึก UV มักบอกเจ้าของสินค้าให้ลองพิมพ์ยูวีแม้ในปริมาณที่น้อย ก็จะพบว่า ช่วยประหยัดงบ
 2. เลือกวัสดุที่มีราคาไม่แพงได้ ทั้งนี้เพราะ พิมพ์ยูวี พิมพ์ได้ทุกวัสดุ วัสดุที่จะนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ มีหลายเกรดหลายราคา ในกรณีต้องการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ UV  แล้วมีราคาที่ถูก ให้หลีกเลี่ยงวัสดุที่มีต้นทุนสูงมาทำป้ายสินค้า เช่น แผ่นโฟไมก้า ราคาย่อมแพงกว่าแผ่นไวนิล เมื่อต้องการจะพิมพ์โลโก้สติ๊กเกอร์ลงไปเพื่อนำมาโปรโมทร้าน ควรเลือกป้ายไวนิล ก็จะได้สติ๊กเกอร์ราคาถูกมาใช้งาน ใช้เพื่อการโปรโมทร้านได้จริง ๆ ในขณะเดียวกัน พิมพ์โลโก้ลงบนพลาสวู๊ด แม้ลวดลายจะสวย ราคาย่อมสูงตามมาด้วย ถ้านำมาเปรียบเทียบกับป้ายไวนิล เป็นต้น ดังน้น ต้นทุนวัสดุที่จะนำมาพิมพ์สติ๊กเกอร์ถึงค่อนข้างสำคัญ ไม่ใช่ว่านึกจะนำวัสดุไหนมาใช้งาน ก็จะทำได้ ให้ดูต้นทุนกันก่อนว่า กระทบกับงบในกระเป๋าหรือเปล่า
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์หมึกยูวีติดรถ เพิ่มความโดดเด่นรวมถึงอายุการใช้งานที่เหมาะสมให้กับรถขนสินค้าได้จริงหรือ

พิมพ์หมึก UV การใช้งาน ไม่ได้มีเพียงแค่ การนำมาทำฉลากสินค้าหรือทำป้ายโฆษณาร้านอีกต่อไป ทว่า การจะพิมพ์ยูวีให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ยังมาถึงรถขนสินค้า ที่แต่เดิม มักนิยมนำสติ๊กเกอร์ PVC มาติดรถ ทว่า ยุคนี้ ดูเหมือนงานพิมพ์ยูวี ถ้านำมาปรับใช้กับรถขนสินค้า ก็ดูเหมือนเป็นเรื่องที่ค่อนข้างเข้าท่าอยู่พอสมควร ดังนั้น ใครที่มีรถขนสินค้า ลองนำมาปรับใช้ดู โดยข้อมูลด้านล่างดังต่อไปนี้ จะเป็นผลลัพธ์ที่ได้จากการนำสติ๊กเกอร์พิมพ์ยูวีมาใช้งาน

 • สีสันสดใส เหมาะสำหรับรถขนส่งพัศดุ เป็นที่ทราบกันดีว่า การพิมพ์ยูวีโดยการฉายแสงรังษีลงบนภาพประกอบโดยตรง ความที่สีแห้งไว ทำให้สิ่งที่ตามมาจะเป็นในเรื่องของสีสันที่สดใสและคมชัดจากการ พิมพ์หมึก UV และโดยเฉพาะสำหรับรถขนส่งพัศดุ ยิ่งมีความจำเป็นต้องเน้นโทนสีให้ดูสดใสเข้าไว้ เพื่อที่ว่า เวลาขนส่ง ผู้พบเห็นจะสามารถจำแนกได้ว่า รถคันดังกล่าว เป็นของบริษัทไหน และเมื่อนั้น พอเห็นภาพซ้ำๆ ภาพจำโลโก้บริษัทขนส่งจะอยู่ในความคิดของลูกค้าที่จะติดต่อเพื่อส่งสินค้า เมื่อนั้น การใช้บริการส่งสินค้าก็จะเกิดขึ้น ดังนั้น รถขนส่งพัศดุส่วนใหญ่ถึงมีสีสันสดใส โดยการสั่งร้าน รับพิมพ์พิมพ์หมึก UV ทดแทนการพิมพ์ทั่ว ๆ ไป
 • ใช้งานร่วมกับ wrap รถ  จุดเด่นของ ฉลากสินค้าพิมพ์หมึกUV ที่นำมาพิมพ์ลงบนรถขนส่งพัสดุหรืออื่น ๆ คือสีสันสดใส ซึ่งจะว่าไป อายุการใช้งานนั้นไม่ต้องห่วง ค่อนข้างยาวนานด้วยซ้ำ ทว่า การจะนำสติ๊กเกอร์มาติดรถ ไม่ว่าจะเป็นแบบใดก็ตาม ไม่สามารถทำได้ทั้งหมด เพราะถ้าทำเมื่อไหร่ ถือว่าผิดกฎหมายขึ้นมาได้ในทันที ยังมีอีกหนึ่งวิธีที่ดีที่สุดนั่นก์คือ การนำรถมาแร็ป ควบคู่ไปพร้อมกับการพิมพ์ยูวี เพียงเท่านี้ เราก็จะได้รถขนสินค้าที่สวยทั้งคันมาใช้งานแล้ว
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์ฉลากสินค้าหมึก UV  ข้อดีมีอะไรบ้าง

สั่งพิมพ์หมึกยูวี ถือได้ว่า เป็นระบบงานพิมพ์ที่สามารถสร้างความหลากหลายให้กับสินค้า ทั้งในเรื่องของการทำโลโก้สินค้าติดบรรจุภัณฑ์ หรือจะเป็นการพิมพ์ไปที่ตัวบรรจุภัณฑ์โดยตรง ก็เป็นเรื่องที่ทำได้แล้ว นอกเหนือจากนั้น แม้กระทั่ง การนำมาติดรถขนส่งสินค้าและพัศดุ การนำระบบงานพิมพ์นี้มาใช้งาน ถือว่า เป็นเรื่องที่ทำได้ค่อนข้างดี

พิมพ์ยูวีถูกพัฒนาเพื่อนำมาใช้ทดแทนระบบงานพิมพ์เดิม ๆ หรือไม่ ? ในความเห็นของแอดมิน ก็ไม่ใช่อีก ทั้งนี้เพราะ ระบบงานพิมพ์แต่ละแบบมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ไม่สามารถนำมาใช้ทดแทนกันได้ กรณี พัฒนามาเป็นหมึกพิมพ์ยูวี มองในเรื่องของช่องทางในการเลือกระบบงานพิมพ์ให้มีความแตกต่างไปจากเดิม ทั้งนี้เพราะ วัสดุสำหรับพิมพ์ลวดลายก็ไม่ได้มีเพียงแค่พลาสติกหรือกระดาษ หากยังสามารถนำมาผลิตโลโก้สติ๊กเกอร์ได้อีกมากมาย เพราะฉะนั้น ในส่วนของข้อดีสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากหมึกพิมพ์ยูวีมีอะไรบ้าง ร่วมติดตามไปด้วยกัน

 1. ไม่มีสารระเหยที่เป็นอันตราย เรียกได้ว่า ค่อนข้างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ส่งผลทำให้ ทำสติ๊กเกอร์พิมพ์หมึก UV เป็นที่นิยม ทั้งนี้เพราะ เจ้าของสินค้าจะไม่เกิดอาการแพ้ใด ๆ ภายหลังสัมผัสสติ๊กเกอร์โดยตรง รวมถึง ลูกค้าเมื่อซื้อสินค้าไปแล้ว ก็ไม่มีอาการแพ้ใด ๆ จนส่งผลลัพธ์ที่ไม่ดีให้กับลูกค้า
 2. รองรับทุกน้ำหมึก ไม่ว่าน้ำหมึกดังกล่าวจะมีสภาพเป็นอย่างไรก็ตาม เช่น เป็นหมึกสี แต่พอนำมาพิมพ์บนพลาสติกหรือแก้วน้ำที่มีผิวสัมผัสค่อนข้างลื่น ทว่า ทันทีที่ฉายแสงรังสียูวีลงไป พบว่าน้ำหมึกแห้งในทันที ทำให้น้ำหมึกไม่ไหลออกจากตำแหน่งที่ต้องการจะสั่งพิมพ์ โดยได้ในเรื่องของความคมชัดกลับมาด้วย เช่นเดียวกับการพิมพ์ สติ๊กเกอร์ตู้ไฟหมึก UV ที่ต่อให้เป็นงานเหล็กที่ต้องเจอพื้นผิวไม่เรียบ การพิมพ์ยูวีกลับไม่สร้างปัญหา น้ำหมึกแห้งทันที และดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับผิววัสดุ

พิมพ์หมึก UV จะเป็นงานสั่งทำประเภทใด พบว่า ทุกการใช้งานจากรูปแบบการพิมพ์ยูวี ทำให้สินค้าและบริการมีความโดดเด่นเหนือกว่าการพิมพ์ในรูปแบบอื่น ๆ ดังนั้น ถ้าต้องการจะสร้างยอดขายที่ดีให้กับสินค้า ก็ไม่ควรพลาดที่จะนำหมึกพิมพ์ดังกล่าวมาใช้งาน แล้วจะพบว่า ค่อนข้างคุ้มค่า เมื่อผลลัพธ์ที่ได้มานั้น เกินราคาที่ต้องจ่ายออกไป

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์