สติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค

สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค อีกหนึ่งการลงทุนที่คุ้มค่า สร้างกิจการได้

เชื่อว่าหลายคนในที่นี้ เริ่มรู้จัก รถฟู๊ดทรัคกันเป็นอย่างดี จากการซื้ออาหารและเครื่องดื่มมารับประทาน โดยสิ่งที่จะแยกความแตกต่างระหว่างรถฟู๊ดทรัคกับรถขนสินค้า จะเป็นการนำสติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค มาตกแต่งรถ ทำให้เจ้าของร้านอาหารและเครื่องดื่มได้รับประโยชน์หลายข้อจากการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทึบ ซึ่งสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ จะมีคุณสมบัติพิเศษหลายประการ แต่จะเป็นคุณสมบัติแบบไหน แล้วทำไมถึงต้องเลือกสติ๊กเกอร์ดังกล่าว ในการ ทำป้ายสติ๊กเกอร์ติดรถขายอาหาร วันนี้จะได้รับคำตอบ เพราะการเลือกวัสดุที่ใช่ ตกแต่งรถขายของเคลื่อนที่ ผลลัพธ์ดีๆ หลายประการ ย่อมตามมาแน่นอน จะใช่การนำมาใช้สร้างแบรนด์ให้กับร้านอาหารและเครื่องดื่มจริงไหม? รวมถึง งบประมาณที่จะนำมาใช้ตกแต่งรถประเภทนี้ ใช้งบประมาณที่เท่าไหร่ และเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าหรือเปล่า? ฝากไว้ให้พิจารณา

ข้อดีของ foodtruck ดีสำหรับเจ้าของกิจการร้านอาหารอย่างไร

ความนิยมในการนำรถมา ดัดแปลงทำเป็นรถฟู๊ดทรัคเริ่มตั้งแต่เมื่อไหร่? คำถามนี้ตอบไม่ยาก รถที่นำมาดัดแปลง ทำเป็นรถขายสินค้าแบบเคลื่อนที่ เกิดจากแนวคิดของภาครัฐที่มีนโยบาย ดัดแปลงรถมาขายอาหารและเครื่องดื่มอย่างถูกต้องตามกฎหมายโดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมได้รณรงค์ส่งเสริมลองให้เจ้าของร้านอาหาร ลองนำรถมาดัดแแปลงเพื่อจำหน่ายอาหาร ก็พบว่า ได้รับความนิยมทั้งในกลุ่มเจ้าของอาหารที่กำลังหาช่องทางในการจำหน่ายอาหารเพิ่ม รวมถึง ลูกค้าที่ชอบความแปลกใหม่ในการซื้ออาหาร ทำให้ในเวลาเพียงไม่ถึงปี ความนิยมในการบอก ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค  ผลิตสติ๊กเกอร์สำหรับตกแต่งรถฟู๊ดทรัค เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้เราเห็นรถดัดแปลงที่มีสีสันสวยงาม  จอดเรียงรายตามงานมหกรรมจำหน่ายสินค้าประเภทอาหาร และเครื่องดื่ม จากการที่ รับทำสติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค ส่งผลทำให้เจ้าของร้านอาหารหลายคนต่างรู้ดีว่า การขายอาหารหรือเครื่องดื่มบนรถมีข้อดีอย่างไรบ้าง

  1. การขยายสาขา เชื่อว่ายังมีร้านอาหารและเครื่องดื่มหลายร้านที่กำลังต้องการจะขยายสาขาร้านอาหารและเครื่องดื่ม แต่การลงทุนทำร้านอาหารใช้งบประมาณค่อนข้างสูง ทั้งจากการจ้างก่อสร้างร้านอาหาร การตกแต่ง บางรายยอมลงทุนซื้อที่ดินทำเลที่คาดว่าจะมีปริมาณลูกค้ามหาศาลในราคาที่ค่อนข้างสูง ก็ยิ่งทำให้ต้นทุนในการทำร้านสูงมากยิ่งขึ้นไปอีก ทำให้ การขยายสาขา ร้านกับการนำรถมาดัดแปลงพร้อมทำ ป้ายสติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค ดูเป็นตัวเลือกที่ดีในการขยายสาขาร้านอาหาร เพราะลงทุนน้อยกว่า
  2. ผู้คนรู้จักสินค้าของเรามากขึ้น ข้อดีของ สติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค จะเป็นในเรื่องของการบอกเมนูอาหาร โลโก้ร้านอาหาร บางคนบอกไปเลยว่า รับจัดเลี้ยง พร้อมช่องทางติดต่อ อีกทั้ง สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค เป็นสติ๊กเกอร์ที่ได้รับการออกแบบมาแล้วเป็นอย่างดี ก็ยิ่งทำให้ รถดัดแปลงของเราดูสวยงามโดดเด่นจนลูกค้าต้องแวะมาซื้อสินค้าและบริการ และยังย้ายทำเลไปได้เรื่อยๆ จนกว่าเจอทำเลที่ถูกใจ สิ่งนี้จะทำให้ลูกค้าที่ไม่เคยซื้ออาหารหรือเครื่องดื่มจากร้านมาก่อน สามารถเข้าถึงได้ และเมื่อลูกค้าประทับใจ ลูกค้าจะบอกต่อกันไปเป็นทอดๆ แล้วแบบนี้ ลูกค้าใหม่ๆ จะไม่รู้จักเราเลยเชียวหรือ?
  3. สามารถเจาะกลุ่มลูกค้าได้ง่ายกว่า ความที่สามารถเคลื่อนย้ายร้านไปไหนก็ได้ และอาหารที่ทำขึ้นมานั้น เจาะกลุ่มพนักงานออฟฟิศ เจ้าของร้านสามารถเคลื่อนตัวไปเจาะกลุ่มลูกค้าดังกล่าวได้ ทำให้ สินค้าประเภทอาหารหรือเครื่องดื่มขายได้ง่ายกว่า กว่า เลือกทำเลใกล้ออฟฟิศคนทำงาน สินค้าจะขายได้ค่อนข้างดี เพราะในช่วงกลางวัน พนักงานออฟฟิศต้องลงมาสั่งอาหารกินอยู่แล้ว
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์

รถขายของเคลื่อนที่ ใช้งบประมาณเท่าไหร่ เป็นการลงทุนที่คุ้มไหม

หัวข้อที่แล้วกล่าวถึงข้อดีในการนำรถมาดัดแปลงกระทั่งติด สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค จนเจ้าของร้านสามารถขยายสาขารวมถึงทำให้ลูกค้ารู้จักร้านอาหารของเรามากขึ้น ซึ่งถ้าใครที่ติดตามอ่านมาตลอดจนมาถึงตอนนี้และกำลังมองหาช่องทางในการเปิดร้านอาหาร เชื่อว่า การนำรถมาดัดแปลงเพื่อจำหน่ายอาหาร และยังติด StickerFoodTruck จะเป็นอีกหนึ่งรูปแบบสติ๊กเกอร์ที่ดูไปแล้ว มีความน่าสนใจอยู่พอสมควร ในบทความนี้ จะขอกล่าวถึง งบประมาณในการทำรถดัดแปลงเพื่อจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม ต้องใช้งบประมาณเท่าไหร่? และเมื่อผลิตออกมาแล้ว คุ้มค่ากับการใช้งานหรือเปล่า? มาดูกัน

  • รถสภาพใหม่ ไม่เคยใช้งานมาก่อน  เหมาะสำหรับผู้ที่มีร้านอาหารอยู่แล้ว และต้องการจะขยายสาขาร้าน สามารถเลือกรถสภาพใหม่แล้วสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถขายอาหาร หรือซื้อจากผู้ให้บริการจำหน่ายรถประเภทนี้ เพราะเราไม่ต้องดำเนินการบอกร้านสติ๊กเกอร์ให้ รับติดสติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค ทางผู้ให้บริการจำหน่ายรถฟู๊ดทรัคจะเป็นผู้ติดต่อร้านสติ๊กเกอร์เอง โดยค่าใช้จ่ายสำหรับรถสภาพใหม่ ประมาณ 3 แสน ต้นๆ ยังไม่รวมอุปกรณ์ต่างๆ ที่ต้องนำมาใช้เปิดร้านอาหาร เช่น เคาท์เตอร์ ราคาประมาณ 12,000-15,000 บาท หลังคารถ ประมาณเกือบ 1 แสนบาท ค่าระบบไฟฟ้าภายในรถ ประมาณ 5,000-7,000 บาท ป้ายโฆษณา 5,000-8,000 บาท รวมถึง ค่าสติ๊กเกอร์ตกแต่งทั่วคันประมาณ 12,000-15,000 บาท เป็นต้น
  • รถมือสอง ราคาอยู่ที่ประมาณ 3 แสน-5 แสนบาท อยู่ที่การรีโนเวท ต้องใช้เงินในการปรับปรุงเพิ่มกี่บาท? รวมถึง ค่าจดทะเบียนหลังคา มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 4,000 บาท ค่าจดทะเบียนสีรถ ค่าใช้จ่ายประมาณ 4,000 บาท กรณี ต้องการจะเปลี่ยนสีรถเพราะมีสภาพที่ใช้งานมานาน รวมถึง ค่าประกันเครื่องยนต์ ประมาณ 20,000  บาท อื่นๆ 

จะเป็นการจ้าง ช่างติดสติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค เพราะการจะตกแต่งรถฟู๊ดทรัค ส่วนใหญ่จะแต่งรถรอบคัน เพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับร้านอาหารที่จะนำมาจำหน่ายบนรถ เมื่อ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ ก็ควรจ้างช่างสติ๊กเกอร์เพื่อการใช้งานที่สมบูรณ์แบบและรวดเร็ว

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติกเกอร์รถฟู๊ดทรัค ช่วยสร้างแบรนด์ให้สินค้าจริงไหม

การเปิดร้านอาหาร ถ้าในรูปแบบดั้งเดิม เป็นการขายอาหารบนเรือ ซึ่งขณะนั้น เกิดจากการที่ชาวจีนที่เพิ่งอพยพมาเมืองไทยได้เป็นผู้ริเริ่มแนวคิดขายอาหารบนเรือ จนในเวลาต่อมา เริ่มมีการขายอาหารบนบก บางคนใช้บ้านเปิดร้านอาหาร และเมื่อมีผู้นิยมสั่งอาหารมากิน ก็เริ่มเช่าที่สำหรับขายอาหาร ในลักษณะร้านอาหารตามสั่งและร้านอาหารจานเดียว จนมาถึงตอนนี้ รูปแบบการจำหน่ายอาหารเปลี่ยนไป มาเป็นการขายอาหารและเครื่องดื่มบนรถดัดแปลงที่ได้ติด สติ๊กเกอร์รถขายอาหาร โดยการสนับสนุนของ foodtruckthailand ทำให้รถประเภทนี้ เป็นที่นิยมในที่สุด ดังนั้น การขายของบนรถดังกล่าวจะสามารถสร้างแบรนด์ร้านได้ดังนี้

  • การนำป้ายร้านมาติดรถทำให้ลูกค้ารู้จักร้านมากขึ้น

ป้ายหน้าร้านที่จะนำมาติดรถประเภทนี้ เฉกเช่นเดียวกับป้ายหน้าร้าน ป้ายต้องบอกตัวตนเจ้าของร้าน และต้องเลือกสีสันที่ดูสดใส รวมถึงการออกแบบตัวอักษรให้เข้ากับสินค้า และมีขนาดใหญ่ จะทำให้ สติ๊กเกอร์รถขายของเคลื่อนที่ ที่นำมาทำป้ายหน้าร้าน สร้างความสนใจให้กับลูกค้า เป็นจุดนำสายตาที่ดี จนลูกค้าตัดสินใจเดินมาที่ร้านเพื่อสั่งสินค้า

  • ป้ายร้านออกแบบมาจากตัวตนเจ้าของร้าน

หัวใจสำคัญในการทำโลโก้ร้านหรือโลโก้สินค้า ต้องเป็นโลโก้ที่ทำให้ลูกค้าเห็นแล้วนึกถึงเจ้าของร้านได้ นั่นก็ถือว่า ประสบความสำเร็จในเบื้องต้นแล้ว เพราะฉะนั้น การที่ให้ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ ออกแบบโลโก้ร้านแล้วนำสติ๊กเกอร์ที่ได้มาติดรถฟู้ดทรัค ป้ายหน้าร้านดังกล่าวจะสามารถสร้างแบรนด์ให้กับร้านได้

การเข้าหาลูกค้า ข้อดีของการนำรถมา Wrap Car  ภายหลังติดสติ๊กเกอร์ฟู๊ดทรัค  ไม่ได้มีเพียงแค่ ดึงความสนใจลูกค้า ทว่า ความคล่องตัวในการเคลื่อนย้ายร้านไปไหนก็ได้ไปยังสถานที่ต่างๆ ที่เห็นว่ามีแนวโน้มจะขายสินค้าได้ ทำให้ สามารถเข้าหาลูกค้าได้ง่ายขึ้น จะเป็นสถานที่ใดก็ตาม เมื่อเอาตัวไปอยู่ ณ แห่งนั้น ผลลัพธ์คือ ลูกค้าจะรู้จักเรามากขึ้น เมื่อปริมาณผู้คนรู้ว่า บะหมี่เป็ดของเฮียชัย อร่อย แบรนด์หมี่เป็ด ก็จะเกิดขึ้น จนขยายสาขาร้านเพิ่มขึ้นได้

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ลักษณะที่ดีของ สติ๊กเกอร์แต่งรถฟู๊ดทรัค เป็นอย่างไร มีแนวทางในการเลือกสติ๊กเกอร์อย่างไร

นอกจากรถที่จะนำมาใช้ดัดแปลง ดูเหมือนการเลือกสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาตกแต่งรถฟู๊ดทรัค เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม และดูเหมือนสำคัญพอๆ กับการเลือกรถว่าจะเป็นรถมือหนึ่งหรือมือสอง เพราะถ้าเราเลือกสติ๊กเกอร์ที่ไม่เหมาะสม แล้วค่อย Car Wrap ความเสียหาย ย่อมเกิดขึ้นแน่นอน และเป็นการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานได้อย่างค่อนข้างเปล่าประโยชน์ด้วยซ้ำ

ดังนั้น แนวทางการเลือกลักษณะสติ๊กเกอร์ที่ดีที่จะนำมาติดรถถึงมีความสำคัญดังต่อไปนี้

  1. เลือกสติ๊กเกอร์ PVC ติดรถฟู๊ดทรัค รถประเภทนี้ ก็เหมือนกับรถใช้งานทั่วๆไป ที่ต้องขับเคลื่อนตัวออกไปข้างนอก อีกทั้ง ยังทำหน้าที่แทนร้านอาหารที่ไม่สามารถขยับหรือเคลื่อนตัวไปไหนก็ได้  ทำให้ ถ้าจะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค รวมถึง การ wrap food truck  เพื่อคงไว้ซึ่งลวดลายและความสวยงามแบบเดิมๆ สติ๊กเกอร์ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ PVC เพราะเป็นสติ๊กเกอร์ที่ทนชื้นและความร้อนได้เป็นอย่างดี เมื่อนำมาติดรถ ตัวสติ๊กเกอร์ ไม่ว่าจะเป็นป้ายหน้าร้าน ป้ายสติ๊กเกอร์บอกรายชื่อเมนูอาหาร สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษรบอกราคาสินค้ารวมถึงโปรโมชั่น และช่องทางติดต่ออื่นๆ ที่น่าสนใจ ข้อมูลทั้งหมดจะไม่เสียหาย อันเกิดจากความร้อนหรือความชื้นเพราะสติ๊กเกอร์ PVC ค่อนข้างมีความคงทนต่อสภาพอากาศดังกล่าว
  2. กราฟฟิคเข้ากับรูปแบบร้านอาหาร ขั้นตอนนี้ สำคัญตั้งแต่ช่วงร่างแบบสติ๊กเกอร์ กราฟฟิคที่เลือกมานั้น ต้องเข้ากับอาหารที่นำมาจำหน่าย ยกตัวอย่าง ขายส้มตำบนรถฟู๊ดทรัคสติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา สำหรับรถฟู๊ดทรัค ควรเลือกโทนสีแดงหรือสีส้ม จะทำให้ เข้ากับความเป็นร้านอาหารดังกล่าว เพราะส้มตำเป็นอาหารรสจัดของคนไทย โทนสีส้มตำรวมถึงภาพกราฟฟิค หรือจะใช้ภาพประกอบก็ได้ หรือ Food Truck Design ใช้การออกแบบเข้ามาช่วย ก็จะทำให้ลูกค้าสนใจ ตัดสินใจสั่งส้มตำมากิน
  3. แสดงรายการอาหารพร้อมราคา บางครั้งไม่ต้องถามด้วยซ้ำ รายชื่ออาหารและราคา เป็นอย่างไร ซึ่งสติ๊กเกอร์ที่ดีและสมบูรณ์ต้องแสดงรายละเอียดในส่วนนี้ด้วย จะทำให้ การนำรถมาดัดแปลงสร้างประโยชน์ขึ้นมาได้จริงๆ

จะเห็นได้ว่า สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค สามารถสร้างแบรนด์ให้กับร้านฟู๊ดทรัคได้ จากการที่เลือกกราฟฟิค รวมถึงโทนสีที่เข้ากับร้านอาหาร รวมถึงการออกแบบโลโก้ร้านที่สะท้อนตัวตนเจ้าของร้าน ก็ยิ่งทำให้ การสร้างแบรนด์จากการให้ รับติดสติ๊กเกอร์รถ ทำให้ร้านมีตัวตนและเป็นที่รู้จักได้ไม่ยาก ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเจ้าของร้านอาหารทุกๆคน ที่คิดจะนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน และไม่เพียงแค่ ติดสติ๊กเกอร์ การนำ sticker wrap เพื่อมาช่วยทำให้ รถดูโดดเด่นอีกทั้งยังมีความสวยงาม ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่ทำให้ลูกค้าสนใจสินค้าและบริการของเราได้เช่นเดียวกัน และในส่วนของงบประมาณจัดซื้อรถฟู๊ดทรัค อยู่ที่ว่า เราเลือกรถใหม่หรือรถเก่า ซึ่งถ้าเลือกรถเก่า ราคาก็จะสูงกว่า เพราะจะมีในเรื่องของการนำรถมาดัดแปลง รวมถึงการทำสีใหม่และการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท  แต่ถึงแม้ว่า รถเก่านำมาดัดแปลงเป็นรถฟู๊ดทรัค จะมีราคาสูงกว่ารถใหม่ แต่ถ้านำมาเปรียบเทียบกับการลงทุนเปิดร้าน ก็ยังประหยัดงบประมาณมากกว่า เปิดร้านใหม่อยู่ดี ดังนั้น การขายของบนรถดัดแปลง มีความน่าสนใจและคุ้มค่าที่จะลงทุนอยู่พอสมควร

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์