สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง เรียนรู้ฟรี ไม่เสียเงิน ใช้ประโยชน์จากสติ๊กเกอร์ได้จริง

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง เป็นเพราะเหตุใด สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ถึงควรนำมาใช้กับรถบรรทุกขนาดใหญ่ และถ้าจะติดสติ๊กเกอร์ ต้องติดสติ๊กเกอร์ตามที่กฎหมายกำหนดไว้เท่านั้น อีกทั้ง ยังต้องเป็นสีเหลืองกับสีแดง ในกรณีที่เป็นรถพ่วง ในขณะที่ สติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงสีอื่นๆ เช่น สีขาว สามารถนำมาติดรถเก๋งและการใช้งานอื่นๆได้ หลายคนที่ไม่ได้เป็นเจ้าของรถขนาดใหญ่ อาจยังไม่รู้ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมีความแตกต่างจากสติ๊กเกอร์ใสและอื่นๆ อย่างไร วันนี้ ข้อสงสัยดังกล่าวข้างต้น จะได้รับการบอกต่อ เป็นเพราะเหตุผลนี้นี่เอง ที่ทำให้สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง มีความจำเป็นต้องผลิตขึ้นมาใช้งาน

กรณีไม่ติด  สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง รถบรรทุก  จะเกิดอะไรขึ้น

จุดเด่นของ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง จะเป็นการสะท้อนการมองเห็นจากระยะไกลให้กลับสู่สายตาผู้ใช้รถใช้ถนน ทำให้รู้ว่า ควรที่จะชลอความเร็วเมื่อไหร่ นอกจากข้อดีของสติ๊กเกอร์ดังที่กล่าวไปแล้วในข้างต้น สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ยังแบ่งตามการใช้งานออกเป็นหลายเกรดด้วยกัน ดังนั้น ผิวสัมผัสของ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถบรรทุก  ถึงไม่เหมือนกัน ราคาก็จะแตกต่าง แต่จะเป็นเกรดไหนบ้าง ไว้แอดมินกล่าวถึงในหัวข้อต่อไป ความจำเป็นในการ ตัดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงด่วน เกิดขึ้นมาแล้ว และดูเหมือน ความต้องการในการนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งาน ไม่มีที่สิ้นสุด มาดูกัน กรณี ไม่ ปริ้นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาติดท้ายรถ จะมีปัญหาอะไรเกิดขึ้นบ้าง

 1. อุบัติเหตุบนถนน เมื่อเกิดแล้ว จะพบแต่ความเสียหาย ทั้งในเรื่องของสภาพรถที่เสียหาย การเสียชีวิตของผู้ขับขี่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูงทว่าไม่เห็นรถบรรทุกขนาดใหญ่กำลังขับเคลื่อนอยู่ตรงหน้าในช่วงเวลาค่ำคืนและแม้บางคนไม่เสียชีวิต ทว่า ภัยร้ายจากอุบัติเหตุอาจทำให้แม้รอดมาได้ ทว่า พิการ ก็มีความเป็นไปได้เช่นเดียวกัน ตรงประเด็นนี้ ทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกกฎหมายบังคับให้เจ้าของรถทุกคันต้องนำ ตัวอักษรตัดสติ๊กเกอร์ มาติดท้ายรถ ซึ่งก็สามารถลดปริมาณอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ดังนั้น จง ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ เพื่อป้องกันเหตุร้ายไม่คาดฝันไปพร้อมกันดีกว่า
 2. เข้าข่ายผู้กระทำผิด ในเมื่อกรมขนส่งได้มีคำสั่งออกมาแล้วว่า รถบรรทุกทุกคันต้องติด สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง3M  กรณี ละเว้นไม่นำสติ๊กเกอร์มาติดด้านข้างหรือตรงบริเวณท้ายรถ ตามที่กฎหมายระบุไว้ ก็ถือว่า เข้าข่ายผู้กระทำผิดไปแล้วอย่างตั้งใจ ทั้งนี้เพราะ ผู้ใช้รถย่อมรู้ดีอยู่แก่ใจว่า ต้องนำสติ๊กเกอร์มาติดท้ายรถเพื่อลดอุบัติเหตุ ทว่าเลือกที่จะเพิกเฉย นั่นกำลังบอกว่า เจ้าของรถไม่ให้ความร่วมมือกับทางหน่วยงานของรัฐ กระทั่งสร้างความสูญเสียให้เกิดขึ้นบนท้องถนนโดยที่เจ้าของรถจะปฏิเสธไม่รับรู้นั้น เป็นเรื่องที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ถ้าใครไม่อยากตกเป็นผู้กระทำผิด ฝ่าฝืนกฎของกรมขนส่ง สั่งร้านสติ๊กเกอร์ผลิตสติ๊กเกอร์ติดท้ายรถบรรทุกขนาดใหญ่ก็จะพ้นข้อกล่าวหานี้
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ความสำคัญของสัญลักษณ์จราจร สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง จราจร ช่วยแก้ปัญหาในเรื่องใด

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง3M สติ๊กเกอร์ที่นำมาช่วยในเรื่องของการลดอุบบัติเหตุ มักนิยมนำมาติดท้ายรถพ่วงขนาดใหญ่ โดยการ  ปริ้นสติกเกอร์สะท้อนแสง  มาติดท้ายรถ ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากเจ้าของรถ เพราะลดอุบัติเหตุได้จริง ทำให้ในเวลาต่อมา กรมทางหลวงอีกนั่นเองที่เล็งเห็นแล้วว่า สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างเหมาะสมนำมาทำป้ายจราจร ทั้งนี้เพราะ ป้ายสติ๊กเกอร์จราจร จะเป็นป้ายที่ต้องโดนแดดและฝน สติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงค่อนข้างลงตัว เพราะมีความทนทานในเรื่องดังกล่าวได้ค่อนข้างดี

พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง  เพียงแค่นำมาใช้งาน ปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้น

 • จัดระเบียบในสังคม การนำสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงมาใช้กับป้ายจราจร ช่วยจัดระเบียบให้เกิดขึ้นในผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมทุกคน ทั้งนี้เพราะ รถบนท้องถนนนั้น นับวันมีแต่จะเพิ่มมากขึ้นอันเกิดจากโปรโมชั่นจากโชว์รูมที่ต้องกทรจะขายรถ ซึ่งก็ใช้ได้ผล ทำให้มีการซื้อขายรถ จนบ้านทุกหลัง ต้องมีรถยนต์ใช้ มากกว่า 1 คันขึ้นไป ในเมื่อสัดส่วนการใช้รถกับถนนมีไม่เพียงพอ การนำ ไดคัทสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง มาทำป้ายจราจร ช่วยในเรื่องดังกล่าว เมื่อเจ้าของรถทุกคันต่างปฏิบัติตามป้ายจราจร ความเป็นระเบียบในการขับรถจะเกิดขึ้น

ลดการจราจรอันแสนแออัด เกิดจากสัญลักษณ์ที่อยู่ภายในป้ายจราจร จะเป็นเครื่องมือนำมาใช้กำกับบอกเจ้าของรถให้รู้ว่า ถ้าต้องการจะใช้เส้นทางอื่น มีทางเบี่ยงหรือเปล่า โดยสัญลักษณ์ที่จะมาบอกว่า ทางออกซ้ายใช้ระยะทางอีกกี่เมตรรวมถึง ทางเลี่ยงเมืองต้องขับรถอีกกี่กิโลเมตร สัญลักษณ์ดังกล่าว พบตั้งแต่ตอน พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M แล้วถึงนำมาทำป้ายจรจรบอกเจ้าของรถทุกคันให้รู้ว่า ยังมีเส้นทางอื่นที่สามารถขับถึงเป้าหมายได้ ก็จะช่วยระบายความแออัดช่วงบริเวณดังกล่าว

 • เกิดความคล่องตัวในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น เกิดมาจากผลลัพธ์ข้อ 2 ครั้นปัญหาจราจรได้รับการแก้ไข ถนนเส้นนี้ไม่ได้แออัดไปด้วยรถ อันเกิดจาก รถหลายคัน ตัดสินใจใช้ทางเลี่ยงเมืองหรือใช้บริการทางด่วนพิเศษที่อยู่ในป้ายจราจร ความคล่องตัวในการใช้ถนนก็จะเกิดขึ้น และตรงจุดนี้นี่เองที่กรมทางหลวงสั่ง ร้านตัดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง แล้วนำมาใช้งาน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสีขาว ในช่วงเวลากลางคืน เวลาใช้รถใช้ถนน เห็นชัดหรือไม่

พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง มีหลายสี แต่คนส่วนใหญ่เข้าใจว่า มีเพียง 2 สีหลักนั่นก็คือ สีเหลืองกับสีแดง ทว่า เอาเข้าจริง จำนวนสีที่จะนำมา ทำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงด่วน  มีมากกว่านั้น ทำให้ การจะนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งาน ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่ติดท้ายรถบรรทุกเพียงอย่างเดียว หากยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้ร่วมกับงานอื่นๆได้ แต่ถ้าต้องการมองเห็นที่ชัดเจนที่จะปรากฎในสติ๊กเกอร์ พบว่า สติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงสีแดงและสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงสีเหลือง จะสามารถทำให้ผู้ขับขี่รถตามมา เห็นว่า มีรถอยู่ข้างหน้าได้ชัดเจนกว่าอื่น สำหรับสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงสีขาว ก็เป็นอีกสีที่ได้นำมาใช้งานเช่นเดียวกัน แม้ว่าระดับการมองเห็นจะน้อยกว่าสีเหลืองและสีแดง แต่เราก็สามารถประยุกต์ใช้จนนำมาลดอุบัติเหตุได้

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M  เมื่อสติ๊กเกอร์ที่เลือกเป็นสีขาว ติดรถเก๋งอย่างไรให้มองเห็นได้ในยามค่ำคืน

 1. เลือกลวดลายที่ชอบแล้วไดคัทสติ๊กเกอร์ ในที่นี้ หมายถึง การนำสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงมาไดคัท ตัดสติ๊กเกอร์ตัวหนังสือ  หรือ ไดคัทสติ๊กเกอร์สวยๆ จะเป็นไดคัทสติ๊กเกอร์การ์ตูน K-POP หรือ การ์ตูนทั่วๆไป แล้วนำมาติดท้ายรถ ด้วยขนาดของสติ๊กเกอร์รวมถึงสติ๊กเกอร์เป็นสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงสีขาว จะช่วยทำให้การขับรถยามค่ำคืนปลอดภัยขึ้นมาได้ ดังนั้น สติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงสีขาว ช่วยเพิ่มการมองเห็นและลดอุบัติเหตุได้หรือ ก็ต้องบอกว่า “ได้” อันเกิดจากการเพิ่มพื้นที่ในการติดสติ๊กเกอร์จากการเพิ่มขนาดสติ๊กเกอร์
 2. นำมาใช้ทดแทนไฟท้ายรถ เหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ เป็นเหตุบังเอิญที่ไฟท้ายรถเสียกะทันหันจนไม่สามารถนำมาใช้บอกหรือแจ้งเตือนระหว่างกำลังขับขี่ว่า มีรถกำลังขับเคลื่อนอยู่ตรงหน้า ดังนั้น การนำสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงสีขาวมาติดท้ายรถ จะสามารถเป็นตัวช่วยทำให้การขับขี่นั้น ปลอดภัยจากการนำมาใช้ทดแทนไฟท้ายรถที่เสียกะทันหัน โดยการบอกร้าน รับทำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ในรูปแบบสติ๊กกอร์แผ่นใหญ่แต่ติดแล้วต้องไม่เกิน 30%
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถยนต์ ประเภทของสติ๊กเกอร์ มีอะไรบ้าง  ส่งผลในเรื่องใด

ร้านทำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ถือได้ว่า เป็นสถานประกอบการบริการในเรื่องของระบบงานพิมพ์แบบฟูลออพชั่น จากการที่ทางร้านจะสั่งสต๊อควัสดุสำหรับทำสติ๊กเกอร์ ไปจนถึง การ สั่งทำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ทั้งในรูปแบบปกติไปจนถึงงานไดคัทสติ๊กเกอร์

นอกจากวัสดุประเภทสติ๊กเกอร์ PVC ที่อยู่ในหมวดสติ๊กเกอร์ใสอันประกอบไปด้วยสติ๊กเกอร์ PP และสติ๊กเกอร์ PVC ในส่วนของสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงก็เช่นเดียวกัน อย่าเพิ่งเข้าใจว่า สติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงจะมีเพียงแค่เกรดเดียว ทว่า เอาเข้าจริง เกรดสติ๊กเกอร์มีมากกว่านั้น และความที่บริษัท 3M แบ่งเกรดสติ๊กเกอร์เช่นนี้ ทำให้ผิวสติ๊กเกอร์ รวมถึง การใช้งานจะมีความแตกต่างกันออกไป ดังนั้น วันนี้มาดูในเรื่องของเกรดสติ๊กเกอร์ 3M ชนิดสะท้อนแสง มีกี่ชนิด รวมถึงส่งผลอย่างไร เมื่อต้องการจะนำมาผลิตสติ๊กเกอร์

 • สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3m engineer grade (EG) ลักษณะผิวสติ๊กเกอร์ค่อนข้างเรียบ ผิวมัน และในส่วนของโครงสร้าง ว่ากันว่า นำเทคโนโลยีสะท้อนแสงแบบลูกแก้วโดยมีการฝังเคลือบไอโลหะลงบนแผ่นเรซิน จากนั้นนำฟิล์มใสมาปิดทับ เมื่อนำมาใช้งาน สติ๊กเกอร์เกรดดังกล่าว จะให้ประสิทธิภาพการมองเห็นจากระยะไกลได้อย่างค่อนข้างดี เหนือกว่าเกรดอื่น โดยมีอายุการใช้งาน 5 ปีและได้รับรองมาตรฐาน ASTM D4956 Type 1และ มอก 606 เหมาะสำหรับนำมาติดท้ายรถบรรทุกขนาดใหญ่เป็นอย่างมาก
 • สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3m 610 เป็นสติ๊กเกอร์เกรดคอมเมอเชียลที่มีค่าสะท้อนที่ดีมากๆ โดยที่กระดาษรองหลังจะคัดกระดาษที่มีความหนาเป็นพิเศษ โดยการจะ สั่งทำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 610 มักนำมา  ตัดสติ๊กเกอร์ตัวอักษร  ป้ายเตือนความปลอดภัยภายในภายนอกอาคาร รวมถึงการนำมาทำป้ายโฆษณา หรืองานทั่วๆไป สีหลักได้แก่ สีขาว สีแดง สีเหลืองและสีน้ำเงิน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงกลุ่ม จะนำมาทำสัญลักษณ์ต่าง ๆ ภายในโครงการอาคารชุดได้หรือไม่

อาคารชุดที่ว่า มีทั้งอาคารชุดสำหรับที่อยู่อาศัยและอาคารชุดสำหรับปล่อยเช่า ซึ่งภายใน 1 อาคารชุด มีพื้นที่ต้องดูแล แบ่งออกเป็น กรณี อาคารชุดที่อยู่อาศัย พื้นที่การใช้งานแบ่งเป็น สวนหย่อม นิติบุคคล ลานกิจกรรม และลานจอดรถ ในขณะที่ อาคารชุดสำหรับปล่อยเช่า ก็ไม่ได้แตกต่างกันมาก แต่อาจจะลดในส่วนของลานกิจกรรมลงมา แต่เน้นในเรื่องของลานจอดรถ ให้มีมากขึ้นเพื่อรองรับพนักงานที่นิยมขับรถมาทำงานเอง

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงไดคัท มาเกี่ยวอะไรกับอาคารชุดทั้ง 2 แบบ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่หลายคนคาดไม่ถึงด้วยซ้ำ จะสามารถนำ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง มาใช้งานได้หรือไม่ เพราะเท่าที่ทราบ ดูเหมือน การจะนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาใช้งานนั้น นิยมติดรถบรรทุก หรือทำป้ายเตือนหรือป้ายสัญลักษณ์ในลักษณะของป้ายจราจรตามถนนหนทางซะมากกว่า แล้วแบบนี้นำมาใช้กับงานอาคารชุดได้ด้วยหรือ ต่อข้อสงสัยดังกล่าว มีคำตอบ

 1. ลานจอดรถ เป็นบริการที่ทุกโครงการต้องมี เพื่อที่ว่า ลูกค้าจะสามารถนำรถมาจอดได้ โดยไม่ต้องออกไปวนหาให้เสียเวลา ซึ่งตรงบริเวณดังกล่าวนี้ จะอัดแน่นไปด้วยปริมาณรถที่ค่อนข้างจะหนาแน่น การปล่อยให้รถผ่านเข้าออกตามอำเภอใจของผู้ที่อาศัยหรือทำงานร่วมกันในอาคารชุดดังกล่าว อาจกระทบกระทั่งกันได้ อีกทั้งลานจอดรถ ถูกบดบังจากผนังอาคารด้วยกัน ตรงบริเวณนี้ย่อมมีแสงน้อยกว่าบริเวณอื่น ดังนั้น ป้ายเตือนที่ว่า ควรทำมาจากสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงบอกทิศทางไปที่จอดรถ จะทำให้ลดความหนาแน่นของรถยนต์โดยการหันมาปฏิบัติตามคำสั่งจากป้ายสติ๊กเกอร์
 2. ทางเข้าออกโครงการ มีความจำเป็นต้องนำป้ายสัญลักษณ์ที่ทำมาจากสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสง หรือ  สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงราคาถูก  มาติดตรงบริเวณทางเข้าหรือทางออกของอาคารเพื่อลดการเคลื่อนไหวที่ติดขัด ทำให้เจ้าของห้องหรือพนักงาน สามารถมาถึงจุดหมายตามที่ตั้งใจไว้โดยไม่ติดขัดแต่อย่างใด ทำให้การทำงานนั้นเกิดความราบรื่นไร้อุปสรรค นอกจากนั้น ยังลดปริมาณการว่าจ้างพนักงานมาคอยบอกว่า ทางเข้าออกอยู่ตรงบริเวณใด ก็จะทำให้เจ้าของอาคารชุดลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้  
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงโลโก้  แตกต่างจากสติ๊กเกอร์ทั่วๆไป อย่างไร

โลโก้สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง  ถ้าจะนำมาทำสติ๊กเกอร์โลโก้ ก็สามารถทำได้บ้าง ในกรณีนำมาติดผนังกระจกตรงบริเวณหน้าร้านเพียงบางส่วนเท่านั้น โดยสินค้าและบริการดังกล่าว มักจะเน้นเกี่ยวกับ สินค้าที่มีความเกี่ยวข้องกับความร้อน เช่น ร้านจำหน่ายเครื่องเสียงหรืออุปกรณ์อีเล็คทรอนิกส์บางประเภทเท่านั้น ทว่าไม่ทั้งหมด ตามข้อจำกัดที่สติ๊กเกอร์มี

แล้วถ้าจะ ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจก เป็นเรื่องที่มีความเป็นไปได้หรือเปล่า? ในข้อนี้ แอดมินก็จะบอกเพื่อน ๆ ทุกคนว่า ถ้าจะติดกระจก สามารถทำได้ แต่ต้องเลือกให้เข้ากับสินค้าและบริการที่มี เป็นการนำมาติดเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เช่น อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ ย่อมสามารถนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาทำโลโก้แล้วนำมาติดกระจกเพื่อเป็นการย้ำบอกว่า ร้านนี้จำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ ใครสนใจแวะมาทักทายได้

แล้วสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมีความแตกต่างจากสติ๊กเกอร์ทั่วๆไป ที่นำมาติดบรรจุภัณฑ์หรือไม่ คำถามนี้น่าสนใจ และเพื่อนๆ ก็ควรที่จะรู้คำตอบเช่นเดียวกัน

 • การใช้งานค่อนข้างจำกัด ถือว่าไม่ได้กล่าวเกินจริง ทั้งนี้เพราะ ด้วยความหนารวมถึงสีสันที่สติ๊กเกอร์มี แม้จะผลิตออกมาหลายสี ทว่า ความที่ผิวสติ๊กเกอร์ค่อนข้างมัน ไม่มีด้าน การจะนำมาใช้ในงานประเภทอื่นๆ เช่น  รับตัดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ติดกระจกภายในภายนอกสถานที่ต่างๆ ดูไปแล้ว ค่อนข้างไม่เหมาะสม ไม่ได้ทั้งในเรื่องการเสริมภาพลักษณ์ รวมถึง ติดสติ๊กเกอร์แล้ว ลุกค้าอยากจะเข้ามาซื้อสินค้าและบริการเพิ่มแต่อย่างใด ดังนั้น ข้อจำกัดถ้าคิดจะมาติดผนัง เรื่องนี้ เป็นเรื่องจริงเพราะเอาเข้าจริง ทำได้น้อย
 • ไม่เหมาะนำมาพิมพ์ลาย สีสันของสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสง ไม่เหมาะนำมาพิมพ์ลาย ถึงจะพิมพ์ลายไปแล้ว ก็ไม่ได้ทำให้ลวดลายที่จัดพิมพ์บนสติ๊กเกอร์แตกต่างขึ้นมาได้ ไม่เหมาะสำหรับสายงานตกแต่ง จะนำมาใช้โปรโมทร้านหรือนำลวดลายมาเปลี่ยนบรรยากาศภายในร้านให้ดูน่านั่ง ก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างไม่เหมาะอยู่ดี ทั้งนี้เพราะ เป้าหมายของ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3m ติดรถ คือเป้าหมายหลักต่างหาก เพื่อนำมาใช้ลดอุบัติเหตุ
 • นำมาใช้ประโยชน์เพื่อส่วนรวม สติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสง เป็นสติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้ประโยชน์เพื่อส่วนรวมมากกว่าประโยชน์ส่วนตัว โดยเฉพาะ การนำมาติดท้ายรถพ่วงเพื่อลดอุบัติเหตุ จะช่วยป้องกันเหตุร้ายดังกล่าวไม่ให้เกิดขึ้นได้ เป็นสติ๊กเกอร์ลดอุบัติเหตุ โดยมากมักนำมาทำป้ายเตือนติดอาคารสถานที่ต่างๆ ป้ายจราจร ป้ายอาคารก่อสร้าง ต่างๆ เป็นต้น ทำให้ผู้คนที่อยู่ใกล้ระแวกดังกล่าว เพิ่มความระมัดระวังในการเดินผ่านสถานที่แห่งนั้น รวมถึงผู้ที่อาศัยอยู่ร่วมกันภายในโครงการอาคารชุดต่างๆ ให้สามารถปฏิบัติตามข้อความที่เห็นจนกระทั่งนำมาซึ่งการอาศัยอยู่ร่วมกันที่สงบสุข ไม่เกิดการกระทบกระทั่งกัน

ตัดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง  ติดสติ๊กเกอร์แบบนี้ไม่ผิดกฎหมาย

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M ราคาถูก  อาจจะเหมาะกับการนำมาใช้งานทั่วๆไป เช่น ป้ายเตือนภายในอาคารขนาดใหญ่ที่มีรถสวนผ่านไปมา รวมถึง ทิศทางภายในสถานที่ต่างๆ ตรงตำแหน่งที่แสงสว่างเข้าไม่ถึง ย่อมมีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาใช้งาน เช่น ภายในห้องสโตร์มีไว้เก็บเอกสารหรือวัตถุดิบ ป้ายกำกับบอกว่า ตำแหน่งนี้เก็บเอกสารหรือวัตถุดิบประเภทใด ควรทำมาจาก สติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงถึงจะมองเห็น ทำให้เกิดความสะดวกในการจัดเก็บหรือหยิบมาใช้งานการนำสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงมาใช้งาน ภายหลัง สั่งตัดสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน เพื่อนำมาติดท้ายรถบรรทุกสินค้าขนาดใหญ่ จะติดตั้งอย่างไรแล้วไม่ผิดกฎหมาย ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งหัวข้อย่อยสุดท้ายที่เจ้าของรถสินค้าขนาดใหญ่ทุกคนต้องรับรู้หรือบอกต่อเพื่อให้การใช้งานนั้น เป็นไปอย่างถูกต้อง

 1. ติดบริเวณท้ายรถ ตรงบริเวณนี้  ถือว่ามีความสำคัญ ทั้งนี้เพราะ รถทุกคันที่ขับตามหลังกันมา จะเห็นท้ายรถอยู่ในระดับสายตาเป็นจุดแรก ดังนั้น เพื่อป้องกันอุบัติเหตุไม่คาดฝันจากการขับรถตามกันมา การเลือกวัสดุที่ว่า ต้องเป็นไปตามที่กรมขนส่งกำหนดนั่นก็คือ การนำสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสง 3m มาใช้งาน โดยต้อง  ตัดสติ๊กเกอร์ และติดสติ๊กเกอร์ตามระยะที่กรมขนส่งกำหนด ก็จะสามารถนำรถมาใช้งานได้
 2. ติดข้างรถ นอกจากนำมาติดท้ายรถแล้ว ด้านข้างรถบรรทุกขนาดใหญ่ จำเป็นต้อง ตัดสติ๊กเกอร์  สีเหลืองหรือสีแดง อย่างใดอย่างหนึ่ง แล้วภายหลังจากนั้น ถึงนำมาติดข้างรถพ่วง เพื่อที่ว่า รถที่ใช้ถนนร่วมจะเห็นว่า รถที่ขับขี่คู่กันมา เป็นรถพ่วงขนาดใหญ่ ดังนั้น เพื่อป้องกันอุบัติเหตุไม่คาดฝันที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในทุกเมื่อ ควรหลีกทางให้รถคันดังกล่าวไปก่อน แล้วค่อยขับรถตามกันไป วิธีนี้ถือว่าปลอดภัยที่สุด

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง สติ๊กเกอร์เพื่อส่วนรวม ใช้งานหรือปฏิบัติตามดีต่อทุกๆคน โดยเฉพาะ เมื่อต้องเดินทางออกจากบ้านเพื่อไปทำธุระ ทั้งในเรื่องการเดินทางไปทำงานรวมถึงการท่องเที่ยว ขอเพียงปฏิบัติตามป้ายเตือนที่เห็นตรงหน้า ก็จะสามารถนำพาร่างกายกลับมาอย่างครบ 32 ไม่เกิดความเสียหายใดๆ ต่อ ชีวิตและทรัพย์สิน เป็นต้น นับได้ว่า เป็นสติ๊กเกอร์ที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัย รวมถึง การนำมาใช้จัดระเบียบ ทั้งในเรื่องของจราจรรวมถึงอาคารต่างๆ ไม่ให้เกิดความวุ่นวายจนเกิดการกระทบกระทั่งกัน

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์