สติ๊กเกอร์ติดรถตู้

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ ความสำคัญและเหตุผลในการติดสติ๊กเกอร์ สร้างความประทับใจให้ลูกค้า

สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ เพราะรถตู้มีหลายประเภท ทำให้มีความจำเป็นต้องสั่งผลิตสติ๊กเกอร์สำหรับติดรถตู้ เเต่จะเป็นเพราะอะไร ทำไมต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ ? เดี๋ยวรู้กัน ตามมาด้วย ข้อดีของสติ๊กเกอร์ตัวเลขที่นำมาติดรถตู้ ติดรถตู้แต่ละประเภทไปแล้วดีอย่างไรบ้าง? อีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาด จนมาถึง เหตุผลในการสั่งสติ๊กเกอร์เพื่อนำมาติดกระจกรถ เหตุผลในการติดสติ๊กเกอร์ มีอะไรบ้าง? เชื่อว่า เพื่อนๆหลายคนก็คงอยากจะรู้ถึงเหตุผลดังกล่าวนั้น และข้อสุดท้ายที่แอดมินอยากจะฝากไว้กับเพื่อนๆทุกคน คือ ความสำคัญของการไดคัทสติ๊กเกอร์ จากนั้นนำมาติดรถ เราจะได้รู้ถึงบทบาทสำคัญของสติ๊กเกอร์รูปแบบไดคัท กระทั่ง เมื่อนำมาติดรถแล้วสิ่งที่ได้หลังจากนั้น คืออะไร?

นอกจากพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้แล้ว ยังมีบริการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถดังนี้

รถตู้แต่ละประเภททำอะไรบ้าง รวมถึง ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถตู้ แล้วดีอย่างไร

รถตู้ก็คือรถยนต์ชนิดหนึ่งแต่อยู่ในกลุ่มรถแวนซึ่งถ้านำมาเปรียบเทียบกับรถเมล์ที่เป็นรถโดยสารขนาดใหญ่ พบว่า รถตู้ เป็นรถโดยสารขนาดเล็กที่เหมาะสมนำมาทำความเร็ว เพราะซิกแซกหรือแซงโค้งได้ดีกว่ารถเมล์รวมถึงรถทัวส์ ทำให้ผู้โดยสารทุกคนมาถึงที่หมายได้อย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่ต้องยืน เพราะกำหนดปริมาณผู้โดยสารจากจำนวนที่นั่งเอาไว้แล้ว โดยปกติแล้ว รถตู้ บรรจุผู้โดยสารได้ถึง 12-15 คน และมีความจำเป็นต้อง ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดรถตู้ เพื่อนำมาใช้แยกประเภทรถตู้ ที่แอดมินกำลังจะกล่าวถึงในขณะนี้

  • พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ซิ่ง เน้นการตกแต่งรถตู้ใหม่ทั้งคัน โดยเฉพาะการสั่ง สติ๊กเกอร์รถตู้ซิ่ง  ช่วยทำให้รถตู้ธรรมดา ดูเหมือนรถซิ่งได้ไม่ยาก จากการออกแบบลวดลายสติ๊กเกอร์ขึ้นมาใหม่ ให้ผู้คนเห็นและรู้สึกได้ว่า นี่คือรถตู้ซิ่ง ในส่วนของห้องเครื่อง เพื่อเพิ่มความเร็วอย่างไร้พิกัด อาจเปลี่ยนในส่วนของฝาสูบ ยางตีนวาค์ ประเก็นฝาสูบแท้ และอื่นๆ ที่จะไปเพิ่มประสิทธิภาพทำให้รถตู้เร่งความเร็วได้มากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำเวลา หรือ นำมาใช้ประลองความเร็วตามสไตล์คนวัยมันส์ ที่อยากทดลองทำอะไรใหม่ๆ โดยสีสันของตัวรถ มีหลายสี เช่น สีบรอนซ์ สีแดง และสีอื่นๆ ที่ให้ความรู้สึกถึงความเร็วของรถอันเกิดจากการออกแบบสติ๊กเกอร์ขึ้นมาใหม่
  • พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ VIP แตกต่างจากรถตู้ซิ่งอยู่พอสมควร ทั้งนี้เพราะ รถตู้ VIP มุ่งเน้นไปที่ภาพลักษณ์ของตัวรถตู้ ส่งผลต่อการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ติดรถตู้vip  อยู่พอสมควรเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับรถตู้ซิ่ง ดังนั้น ภาพประกอบโฆษณารถตู้ VIP ถึงแตกต่างจากรถตู้ซิ่ง เป็นภาพประกอบที่เกี่ยวข้องกับกิจการที่ทำอยู่รวมถึง สติ๊กเกอร์ข้อความที่เห็น ก็ต้องเป็นข้อความที่เกี่ยวข้องกับบริษัทที่ให้บริการรถตู้

ประโยชน์ของรถตู้ VIP ดูเหมือนจะเป็นในส่วนของความสะดวกสบายในการโดยสาร เพราะได้ตกแต่งภายในรถตู้ VIP เอาไว้พร้อมให้บริการผู้ที่ต้องการจะโดยสารรถตู้ รวมถึง เจ้าของกิจการที่นิยมเช่ารถตู้ VIP เพื่อเสริมภาพลักษณ์ให้กับบริษัท ก็สามารถทำสัญญาเช่ารถตู้ VIP ได้

  • พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถขนส่ง ได้แก่ รถตู้ขนส่งทั่วๆไป ทั้งของรัฐและเอกชน รถตู้ขนสินค้า รถตู้พยาบาล รถฉุกเฉิน รถโรงเรียนรวมถึงรถหน่วยงานราชการ ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มรถขนส่ง เพราะมีหน้าที่ขนส่งสินค้ารวมถึงผู้โดยสารมายังจุดหมายปลายทางที่กำหนดไว้ ทำให้จำเป็นต้องสั่ง สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ขนส่ง เพื่อนำมาใช้แยกประเภทรถตู้แต่ละคันว่าใช้งานแบบไหนบ้าง

เริ่มต้นผลิตสติ๊กเกอร์ติดรถตู้ยังไงดี

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ประโยชน์ของ สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวเลขติดรถตู้

เหตุผลที่รถโดยสารขนาดเล็กอย่างรถตู้ ค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เกิดมาจากการใช้ชีวิตที่ค่อนข้างรีบเร่งของผู้คนในยุคนี้ การที่รถตู้สามารถทำความเร็วได้ ทำให้ ลูกค้ากำหนดระยะเวลาในการเดินทางมายังที่หมาย เรียกได้ว่า เป็นการบริการแบบ door to door ด้วยซ้ำ ตั้งแต่ มารับถึงบ้านเพื่อส่งลูกค้ามายังจุดหมายปลายทางที่ลูกค้าต้องการ

หน้าที่หลักของรถตู้คือการบรรทุกผู้โดยสารรวมถึงขนส่งสินค้า เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับรถยนต์ จะมีความสูงมากกว่ารถยนต์เพียงเล็กน้อย เป็นรถที่ครอบครัวไหน มีจำนวนสมาชิกหลายคน มักมีไว้ในครอบครอง เพราะสามารถขนสมาชิกในครอบครัวเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างปลอดภัย ก็ยิ่งทำให้ รถตู้แวน เป็นรถในดวงใจของทุกๆคน แต่ถ้าไม่พร้อมซื้อรถตู้ ก็สามารถเช่ารถตู้จากบริษัทปล่อยเช่ารถตู้ VIP ก็เดินทางท่องเที่ยวได้แล้ว

มาถึงการเลือก สติ๊กเกอร์แต่งรถตู้  หัวข้อนี้ ขอเน้นสติ๊กเกอร์ตัวเลขที่นำมาติดรถตู้ ติดรถตู้ไปแล้ว ดีอย่างไรบ้าง?

  1. การแบ่งกลุ่มรถตู้ เพื่อลดความสับสนในการใช้บริการรถตู้ ที่แบ่งประเภทรถตู้ออกเป็น รถตู้โดยสารทั่วๆไป รวมถึง รถตู้โดยสารแบบพิเศษที่เป็นของรัฐ และการใช้งานอื่นๆ จำเป็นต้องติดตัวเลขรถตู้ เมื่อผู้คนมาเห็น จะรู้เองโดยอัตโนมัติว่า เป็นรถตู้กลุ่มใด ตรงกับความต้องการในการใช้งานรถตู้คันดังกล่าวหรือไม่ โดยตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์เป็นการสั่ง สติ๊กเกอร์ติดข้างรถตู้
  2. ง่ายต่อการตรวจสอบ การติดหมายเลขรถตู้ นอกจากทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ได้รู้ว่า เป็นรถตู้กลุ่มใด อีกหนึ่งเหตุผลในการติดรถตู้นั่นก็คือ การเห็นหมายเลขบนรถตู้ ทำให้ง่ายต่อการตรวจสอบด้วยซ้ำว่า เป็นรถตู้ที่นำมาใช้งานได้ตรงตามที่กำหนดไว้หรือเปล่า? ทำให้การตรวจสอบการใช้งานรถตู้ง่ายกว่ารถตู้ที่ไม่ได้สั่งสติกเกอร์ติดรถตู้ อีกทั้ง การติดตัวเลขรถตู้ รวมถึง  พิมพ์ลายสติ๊กเกอร์ติดข้างรถตู้ ก็ยังทำให้ ผู้ครอบครองรถได้ใช้สิทธ์ในการครอบครองรถได้อย่างถูกกฎหมาย สามารถนำรถตู้มาใช้รับส่งผู้โดยสารได้ตามขอบเขตที่ทางกรมขนส่งกำหนดไว้โดยไม่ติดขัด รับส่งผู้โดยสารอย่างราบรื่นและไร้ปัญหา
ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถตู้ มีความสำคัญอย่างไร

ประเภทของรถตู้ที่เห็นวิ่งตามท้องถนนแบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกัน

ประเภทแรก รถตู้ประเภทคอมเมอเรลดีเซล อีกประเภท จะเป็นรถตู้ที่ใช้น้ำมันเบนซิน โดยรถทั้ง 2 ประเภท กรณีต้องการประหยัดน้ำมันเพราะต้องส่งผู้โดยสารทั้งวัน ควรติดตั้ง NGV หรือ LPG ซึ่งถ้าจะถามว่า ระหว่างติดตั้งระบบ LPG กับระบบ NGV ก๊าซที่ค่อนข้างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมคือก๊าซ NGV ซึ่งมากกว่าก๊าซ LPG โดยการติดตั้งก๊าซในแต่ละครั้ง จะได้รับการตรวจสอบรวมถึงใบรับรองทางกฎหมายอีกด้วยว่า เป็นการติดตั้งระบบก๊าซที่ได้มาตรฐานและมีความปลอดภัยระหว่างกำลังโดยสารรถตู้

มาถึงการตกแต่งรถตู้ โดยทั่วไป นิยมสั่ง สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ เพราะสะดวก ติดสติ๊กเกอร์เองได้ ต้องการลวดลายสติ๊กเกอร์แบบใด สามารถสั่งทำสติ๊กเกอร์ เป็นสติ๊กเกอร์ทำตามแบบ ที่นำมาใช้สร้างความสวยงามให้กับรถตู้ ทำให้ สติ๊กเกอร์รถตู้ ค่อนข้างเป็นที่นิยม ในขณะเดียวกัน ต้องการเปลี่ยนสติ๊กเกอร์ ลอกทิ้งได้เลย

สำหรับรูปแบบการตัด เน้นการตัดแบบไดคัท เพราะอะไรถึงเป็นเช่นนั้น

  1. ลูกค้าติดต่อขอใช้บริการได้ จากองค์ประกอบที่อยู่บนสติกเกอร์รถตู้ ที่มีทั้ง ภาพประกอบโฆษณา รวมถึง ช่องทางติดต่อต่างๆ เมื่อผู้คนได้เห็นข้อความสติ๊กเกอร์พร้อมช่องทางติดต่อ เมื่อไหร่ก็ตามที่สนใจจะใช้บริการ ติดต่อมายังช่องทางดังกล่าวได้ ซึ่งดีกว่าไม่ติดสติ๊กเกอร์ ทั้งนี้เพราะ แม้ลูกค้าจะเดาได้ว่า เป็นรถตู้ขนส่ง ทว่า ถ้าไม่สามารถติดต่อขอใช้บริการได้ ก็ยากที่จะรับส่งผู้โดยสาร
  2. สร้างการตัดสินใจที่ดีให้เกิดขึ้นกับลูกค้า แม้ว่ารูปแบบการตัดสติ๊กเกอร์จนนำมาสู่การ ติดสติ๊กเกอร์รถตู้ จะเป็นรูปแบบไดคัท ทว่า ข้อมูลที่เห็นบนสติ๊กเกอร์ สร้างการตัดสินใจที่ดีให้เกิดขึ้นกับลูกค้าได้ไม่ยากเพราะการที่ลูกค้าเห็นข้อมูลที่อยู่บนสติ๊กเกอร์ เช่น จุดหมายปลายทางที่ลูกค้าต้องการจะไป เมื่อข้อมูลที่เห็นตรงกับความต้องการ ก็ไม่ยากที่ลูกค้าตัดสินใจใช้บริการรถตู้ ซึ่งทั้งหมด ก็เป็นผลมาจากการ รับติดสติ๊กเกอร์รถตู้
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

เพราะอะไรถึงต้อง สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถตู้

ประเภทรถตู้ มีทั้งรถตู้ประจำทางและรถตู้ไม่ประจำทาง ซึ่งถ้าเป็นรถตู้ไม่ประจำทาง ในส่วนของทะเบียน พื้นต้องเป็นสีเหลือง ตัวอักษรนูนดำ ซึ่งก็จะประกอบไปด้วย ตัวอักษรคำว่า Thailand รหัสจังหวัด รหัสแสดงประเภทรถ ขีดระหว่างตัวเลข หมายเลขทะเบียนรถ 0001- 9999 เครื่องหมายที่เป็นตัวอักษร ขส และชื่อจังหวัด

ในส่วนของรถตู้โดยสารส่วนบุคคล ป้ายทะเบียนต้องประกอบไปด้วย ตัวอักษรไทยแลนด์ รหัสจังหวัด รหัสแสดงประเภทรถ 44-49 ขีดระหว่างตัวเลข หมายเลขทะเบียนรถ 0001-9999 เครื่องหมายเป็นตัวอักษร ขส และชื่อจังหวัด

และสุดท้าย รถตู้โดยสารประจำทาง ป้ายทะเบียนต้องประกอบไปด้วย ตัวอักษร Thailand รหัสจังหวัด รหัสแสดงประเภท 10-19 ขีดระหว่างตัวเลข หมายเลขทะเบียนรถ 0001-9999 เครื่องหมายตัวอักษร ขส และชื่อจังหวัด

นี่คือตัวอย่างป้ายทะเบียนเพียงบางส่วน ในส่วนของ สติ๊กเกอร์ติดรถตู้  นอกจากตัวรถ พบว่า กระจกรถเป็นอีกหนึ่งโครงสร้างที่ต้องติดสติ๊กเกอร์ โดยมีเหตุผลสำคัญดังต่อไปนี้

  • ลดความร้อน สติ๊กเกอร์ที่นำมาทดแทนฟิล์มกรองแสงติดรถได้แก่ สติ๊กเกอร์ซีทรู เป็นสติ๊กเกอร์ที่นำมาทำสติ๊กเกอร์ไดคัทเหมือนสติ๊กเกอร์ PVC หรือนำสติ๊กเกอร์ PVC ทำเป็น  สติ๊กเกอร์รูปรถตู้  ก็เข้าท่า แต่ถ้าเน้นลดความร้อน ดูเหมือนการเลือกสติ๊กเกอร์ซีทรูเป็นการเลือกที่ค่อนข้างตรงกับความต้องการมากที่สุด แม้ว่าสติ๊กเกอร์ซีทรูจะไม่ใช่  สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ราคาถูก เพราะทำมาจากพลาสติกกลุ่มเดียวกับสติ๊กเกอร์ PVC แต่การนำสติ๊กเกอร์มาลดความร้อนให้กับรถตู้ กลับพบว่า ผลลัพธ์ค่อนข้างดีด้วยซ้ำ ช่วยทำให้ประหยัดพลังงานได้พอสมควร
  • เพิ่มความเป็นส่วนตัว การเดินทางไกลหรือใกล้ ต้องการความเป็นส่วนตัว และดูเหมือนสติ๊กเกอร์ซีทรูหรือสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว จะเป็นสติ๊กเกอร์ทางเลือกที่เหมาะสมนำมาเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้เกิดขึ้นกับผู้โดยสาร ทำให้ รถตู้ติดสติ๊กเกอร์ ดังกล่าว หลังจากส่ง ช่างติดสติ๊กเกอร์รถตู้ และนำมาใช้งาน กลับพบว่า ลูกค้าค่อนข้างพึงพอใจ เพราะระหว่างกำลังเดินทาง รับรู้ถึงความเป็นส่วนตัวอย่างแท้จริง และโดยเฉพาะรถตู้ VIP ยิ่งแล้วใหญ่ ความเป็นส่วนตัวสำคัญ เพราะถือได้ว่า เป็นการนำสติกเกอร์มาเสริมภาพลักษณ์ได้อีกด้วย เพราะฉะนั้น การติดสติ๊กเกอร์เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับรถตู้ VIP ถึงค่อนข้างมีความสำคัญ เป็นอย่างมาก

สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ รถตู้มีหลายชนิด และในแต่ละแบบก็จะมีบทบาทสำคัญที่แตกต่างกันออกไป เช่น รถตู้ซิ่ง เน้นไปที่ การนำมาใช้แข่งขันประลองความเร็วในขณะที่รถตู้ฟู้ดทรัค เป็นรถตู้ที่ทำขึ้นมาเพื่อขายอาหาร แต่ไม่ว่าจะเป็นรถตู้แบบใดก็ตาม ต้องติดสติ๊กเกอร์ โดยรูปแบบการตัดสติ๊กเกอร์ จะเป็นรถตู้ VIP รถตู้ซิ่ง รถตู้ฟู้ดทรัค ก็ดี ควรตัดแบบไดคัท เพราะจะทำให้ รถดูโดดเด่นท่ามกลางคู่แข่งมากมายที่นำรถตู้มาใช้ประโยชน์ทั้งประกอบกิจการ การขนของ การขายอาหารและอื่นๆ กระทั่ง ลูกค้ารู้ว่า รถตู้แต่ละแบบ นำมาใช้งานอย่างไร การใช้บริการรถตู้อย่างมีประสิทธิภาพก็จะเกิดขึ้นจนนำมาซึ่งความพอใจจากการใช้บริการรถตู้

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์