สติ๊กเกอร์สินค้า

สติ๊กเกอร์สินค้า หลากหลายรูปแบบ พร้อมผลิตและใช้งาน

สติ๊กเกอร์สินค้า การคิดและครีเอทสินค้า นอกจากช่วยเพิ่มยอดขาย ลูกค้ายังมีทางเลือกเพิ่มขึ้นในการซื้อสินค้าและบริการ รวมถึง แนวคิดในการทำสินค้าให้ดูพรีเมียม ทำแบบใด และเมื่อรู้ว่า ควรทำแบบนี้ สินค้าถึงดูแพงได้ เรื่องสำคัญลำดับถัดมา จะเป็นในส่วน ข้อควรระวังในการนำวัสดุจัดทำสติ๊กเกอร์มาผลิตสติ๊กเกอร์ มีเรื่องใดต้องระวังบ้าง ก็ยังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ควรเรียนรู้

แนะนำเมนูอาหารที่ควรผลิตเพื่อจำหน่าย สติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหาร

ความนิยมในการบริโภคอาหารปรุงสุกสำเร็จรูปที่ถูกนำมาวางจำหน่ายภายในร้านสะดวกซื้อ ทำให้ผู้คนเกิดความสะดวกสบายมากขึ้น นอกจากอิ่มท้อง ยังทำให้มีเวลาเหลือไปทำกิจกรรมอย่างอื่นที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน เช่น ออกกำลังกาย ทำงาน ไปเที่ยว เป็นต้น ถือได้ว่า เป็นไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง อาหารที่เคยทำกินภายในบ้าน ปัจจุบัน สามารถหาซื้อจากร้านสะดวกซื้อ เพียงแค่นำมาอุ่น เปิดฝาก็กินได้ กินหมดเมื่อไหร่ ทิ้งลงถังขยะ ไม่ต้องล้างหรือจัดเก็บอีกต่อไปในเมื่อกระแสบริโภคอาหารปรุงสุกสำเร็จรูปเป็นที่นิยม สำหรับใครที่ต้องการหาช่องทางในการทำเงินเพิ่ม วันนี้แอดมินขอแนะนำ เมนูน่าสนใจนำมาวางจำหน่ายยังร้านสะดวกซื้อดังนี้

 1. เมนูกะเพราต่าง ๆ ไม่น่าเชื่อว่ากระแสเมนูผัดกระเพรากำลังเป็นกระแส ถ้าไม่เชื่อให้ลองใช้คีย์ serch หาในกูเกิ้ลก็จะพบว่า คำค้น คำว่ากะเพรา มีขึ้นเป็นจำนวนมาก ดังนั้น เมนูข้าวกะเพราใส่กล่องข้าว โดยไม่ลืมนำ สติ๊กเกอร์ติดกล่องข้าว หรือ สติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหาร จะช่วยทำให้ลูกค้ารู้ว่า กะเพรากล่องนี้ผลิตโดยใคร ?
 2. เมนูมัสหมั่นเนื้อ ไม่ต้องกังวลว่า ผลิตออกมาแล้วจะบรรจุอย่างไร ปัจจุบันกล่องอาหารถูกพัฒนา เป็นกล่องอาหาร 3 ช่อง แบ่งแยกข้าวกับแกงรวมถึงเครื่องเคียงได้อย่างลงตัว ซึ่งก่อนที่โรงพิมพ์ฉลากสินค้า จะดำเนินการปริ้นสติ๊กเกอร์อาหาร ติดกล่อง ทางเจ้าของร้านสติ๊กเกอร์จะขอตัวอย่างแพคเกจจิ้งรวมถึงข้อมูลสินค้าแล้วค่อยทำการร่างแบบสติ๊กเกอร์
 3. สปาเกตตี้ปลาหมึกผัดไข่เค็ม เมนูสุดท้ายที่อยากจะแนะนำ เป็นเมนูที่ทุกคนชอบ สปาเกตตี้ปลาหมึกผัดไข่เค็ม บรรจุในกล่องทึบ แล้วนำ สติ๊กเกอร์สินค้า มาติด เหมือนสติ๊กเกอร์ติดแก้ว เพียงเท่านี้ เราก็จะได้สินค้ามาวางจำหน่ายอีกทั้งยังเป็นที่นิยมชมชอบสำหรับสาว ๆ ในออฟฟิศ
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

กว่าจะเป็นสินค้าพรีเมียม ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง พิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์ฉลากสินค้าพรีเมียมเน้นผลิตจำนวนไม่มากแต่ขายในราคาที่สูง ใครมีกำลังทรัพย์ ก็จะซื้อสินค้าดังกล่าวมาใช้งานและบริโภค และสำหรับคนที่ต้องการจะสร้างแบรนด์ด้วยสติ๊กเกอร์แบรนด์ตัวเอง ถือว่า เป็นการนำสินค้ามาพัฒนาจนสามารถตั้งราคาขายใหม่ได้ ทำให้สินค้ามีการพัฒนา และลูกค้าก็จะมีสินค้ามาให้เลือกช็อปเพิ่มขึ้น

สติ๊กเกอร์สินค้า สำหรับสินค้าพรีเมียมดูจากอะไร

 • ลูกค้าระดับบน การคัดเกรดลูกค้าเป็น จะทำให้สินค้าพรีเมียมขายได้ เหตุผล ขึ้นชื่อว่าสินค้าพรีเมียม ราคาย่อมสูง และลูกค้าที่จะซื้อสินค้าดังกล่าวได้ ต้องมีเงิน และเห็นคุณค่าในสินค้า ซี่ง ถ้านำสินค้าพรีเมียมมาวางจำหน่ายให้กับสินค้าทั่ว ๆ ไป ย่อมมีโอกาสที่สินค้าจะขายไม่ออกทั้งที่มีคุณภาพ ทั้งนี้เพราะ ลูกค้าระดับกลางจนถึงล่าง มีความจำเป็นต้อง save เงินในกระเป๋า ย่อมไม่ยอมซื้อสินค้าในราคาแพงต่อให้คุณภาพสินค้าดีเพียงใดก็ตามหรือตัวสติ๊กเกอร์ผลิตมาจาก โรงพิมพ์ฉลากสินค้า  ทำการพิมพ์ ฉลากสินค้าไดคัท มาติดบรรจุภัณฑ์ก็ตาม เพราะฉะนั้น การที่สินค้าดูพรีเมียมหรือไม่ ต้องนำมาวางจำหน่ายให้ถูกที่ เพื่อที่ว่า ลูกค้าระดับบนที่มีกำลังซื้อสูง จะสามารถซื้อสินค้าของเรา พร้อมบอกต่อ แนะนำ ถ้าสินค้าดีจริง
 • ฉลากสินค้าสีทอง วัสดุผลิตสติ๊กเกอร์ หรือ ฉลากสินค้าสีทอง และ พิมพ์สติ๊กเกอร์สีเงิน อื่น ๆ เป็นตัวชี้วัด สินค้าดูพรีเมียมหรือไม่ โดยเฉพาะ สีทอง สัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง ย่อมทำให้ผู้พบเห็นรู้สึกเช่นนั้น กระทั่งตัดสินใจ ยอมซื้อสินค้าพรีเมียมดังกล่าวนอกจากสติ๊กเกอร์สีทอง ปริ้นฉลากสินค้าหมึกขาว ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะมาช่วยเสริมและเป็นเครื่องยืนยันทำให้ลูกค้ารู้ว่า นี่คือสินค้าพรีเมียม สำหรับสินค้าประเภทอื่น ๆ เช่น สติ๊กเกอร์ PP ก็เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์เช่นเดียวกันที่สามารถนำมาใช้เสริมภาพลักษณ์สินค้า ด้วยตัวผิวของสติ๊กเกอร์ที่มีความเรียบและมันวาวทำให้สินค้าเด่นได้ไม่ยาก
 • ราคา เป็นตัวกำหนดสินค้าว่าจะถูกนำมาจัดกลุ่มให้อยู่ในสินค้าเกรดไหน ? ถ้าเป็นสินค้าเกรดทั่ว ๆ ไป ราคาจะกลาง ๆ ไม่ได้สูงมาก ทำให้การซื้อขายค่อนข้างง่ายกว่า สินค้าพรีเมียมที่มีราคาสูง ในขณะที่ สินค้าเกรดล่าง เน้นราคาถูกแต่ไม่ได้มุ่งเน้นคุณภาพ ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อขายลูกค้าระดับล่าง ส่งผลในเรื่องของการเลือกวัสดุที่จะมาจัดทำสติ๊กเกอร์ กรณีสินค้าขายคนระดับล่าง จะไม่มีการสั่ง พิมพ์ฉลากสินค้าหมึกขาว มาติดขวด โดยมากสินค้าระดับล่าง สติ๊กเกอร์มักทำมาจากกระดาษ หรือไม่ได้นำสติ๊กเกอร์มาติดบนแพคเกจจิ้งไปเลยก็มี อันถือเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการประหยัดต้นทุนเพื่อให้ได้มาซึ่งสินค้าราคาถูก เพราะฉะนั้น ตัวเลขราคาที่เห็น สามารถชี้วัดได้ว่า เป็นสินค้าในกลุ่มใด

ข้อควรระวังใช้งานสติ๊กเกอร์ PP สติ๊กเกอร์กันน้ำ

 สติ๊กเกอร์โลโก้ใส หรือสติ๊กเกอร์ PP เป็นสติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้ติดบนบรรจุภัณฑ์ โดยมีวัตถุประสงค์เหมือนกับการผลิตสติ๊กเกอร์ชนิดอื่น ในแง่ของการนำมาใช้สร้างแบรนด์อีกทั้ง ช่วยในเรื่องของการเสริมภาพลักษณ์ให้กับสินค้า ทำให้มีการนำสติ๊กเกอร์ PP  ทำสติ๊กเกอร์ หรือ ร้านทำสติ๊กเกอร์ ติดบนบรรจุภัณฑ์ที่มีลักษณะสีใส เป็นพลาสติกใส ถุงที่ทำมาจากพลาสติกประเภท PP รวมถึงแก้วและกล่องบรรจุอาหารชนิดใส ไม่เว้นแม้กระทั่งติดบนวัคซีน ทั้งนี้เพราะ วัคซีนบางตัว ต้องนำมาแช่ไว้ในตู้แช่ เพื่อทำให้วัคซีนนั้นยังคงมีคุณภาพแม้ว่าสติ๊กเกอร์ PP จะมีข้อดีมากมายหลายประการ ทว่า การใช้งานก็ยังต้องระวัง ไม่นำไปใช้กับงานที่ไม่คู่ควร จะเป็นงานประเภทใด แอดมินมีสาระดี ๆ มาบอก

 1. ไม่นำไปติดผนัง สติ๊กเกอร์ PP ด้วยลักษณะเฉพาะตัวของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ เหมาะสมนำมาใช้ทำ สติ๊กเกอร์ แบรนด์ ให้กับสินค้าที่เราต้องการจะนำมาวางจำหน่าย โดยมีผลลัพธ์เป็นความพึงพอใจจากการนำสินค้าไปจำหน่ายแล้วยังสร้างยอดขายที่ดีได้ อีกทั้งยังทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักกรณีนำมาใช้ติดผนัง ปรากฏว่า สติ๊กเกอร์ PP ไม่สามารถนำมาติดผนังกระจกไม่ว่าจะเป็นงานใดก็ตาม และแม้สารตั้งต้นจะผลิตมาจากพลาสติก ทว่า พลาสติกกลับเป็นเม็ดพลาสติกคนละประเภทกับสติ๊กเกอร์ PVC ส่งผลทำให้ สติ๊กเกอร์ PP มีความยืดหยุ่นน้อยกว่าสติ๊กเกอร์ PVC ส่งผลทำให้ เมื่อไหร่ก็ตาม ต้องการนำมาติดผนังกระจกและต้องไปเจอกับสภาพพื้นผิวเป็นลอนหรือโค้ง สติ๊กเกอร์ PP ที่ต่อให้ตัดเป็นสติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูนก็ตาม มีความเป็นไปได้สูงที่สติ๊กเกอร์ PP จะเผยอ ดังนั้น สติ๊กเกอร์ PP ถึงเหมาะสมนำมาผลิต ฉลากสินค้าใส แต่ไม่สามารถติดกระจกได้
 2. ไม่นำไปใช้กับบรรจุภัณฑ์ที่มีลักษณะทึบ  วัตถุประสงค์ในการนำ สติ๊กเกอร์ติดสินค้า มาใช้ติดบนบรรจุภัณฑ์ จะเป็นในเรื่องของการเสริมภาพลักษณ์ให้กับแพคเกจจิ้ง ทว่าแพคเกจจิ้งนั้น ก็ต้องมีความเข้ากันได้กับตัวสติ๊กเกอร์เมื่อต้องการจะ พิมพ์ฉลากสินค้า การนำสติ๊กเกอร์ PP มาใช้งานก็เช่นเดียวกัน ความใสของสติ๊กเกอร์เกิดขึ้นเพื่อทำให้ลูกค้ายังเห็นรายละเอียดสินค้าที่บรรจุอยู่ข้างใน ดังนั้น การจะนำสติ๊กเกอร์ PP ติดบรรจุภัณพ์แบบทึบ เป็นเรื่องที่เปล่าประโยชน์ นอกจากไม่ช่วยเสริมทำให้แพคเกจจิ้งดูเด่น แม้แต่ตัวสติ๊กเกอร์เองก็พลอยดูไม่โดดเด่นไปด้วย รวมถึง ไม่เห็นสินค้าที่อยู่ข้างในบรรจุภัณฑ์ ดังนั้น จะใช้สติ๊กเกอร์ PP ทั้งที แพคเกจจิ้งที่ดี ควรเป็นแพคเกจจิ้งใสไม่ใช่แบบทึบ
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

จะติด สติ๊กเกอร์โลโก้ บนตู้แช่เมื่อไหร่

สติ๊กเกอร์แปะสินค้า จะเป็นสินค้าประเภทใดก็ตาม เช่น สติ๊กเกอร์น้ำพริก การเก็บรักษา เป็นเรื่องที่ควรศึกษาไว้ และการนำตู้แช่มาใช้เป็นที่จัดเก็บสินค้าที่มีความจำเป็นต้องอาศัยตู้แช่ นอกจากยืดอายุสินค้า ข้อมูล สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า กลับยังคงคมชัด น้ำหมึกไม่ซึม จนไม่สามารถสื่อสารได้

 พิมพ์ฉลากสินค้า  ติดตู้แช่ เกิดขึ้นตอนไหน

 • จำแนกประเภทสินค้าแช่เยือกแข็งการนำสติ๊กเกอร์มาติดตู้แช่จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ สินค้าภายในร้านมีอยู่หลายรายการด้วยกัน ซึ่งในแต่ละรายการจำเป็นต้องอาศัยตู้แช่เพื่อคงไว้ซึ่งรสชาติ คุณค่าทางสารอาหาร รวมถึงความสดของสินค้า เมื่อประเภทสินค้าสำหรับเก็บในตู้แช่มีมากขึ้น จำเป็นต้องให้ โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ ผลิตสติ๊กเกอร์เพื่อจำแนกสินค้า เช่น ตู้แช่แอลกอฮอล์ ตู้แช่เนื้อสัตว์แช่เยือกแข็งทุกประเภท ตู้แช่เครื่องดื่มปกติ รวมถึง ตู้แช่อาหารสดอย่างผลไม้และผักสด เป็นต้น
 • ความเป็นระเบียบเรียบร้อย ปริ้นฉลากสินค้า แล้วนำมาติดตู้แช่ แม้ว่าจะเป็นการจำแนกประเภทสินค้าที่จะนำมาแช่ไปแล้วก็ตาม ทว่า เรื่องที่ตามมาภายหลังจะเป็นในเรื่องของความเป็นระเบียบเรียบร้อยในการนำสินค้ามาบริโภค ไม่ต้องเสียเวลาค้น ในกรณี นำสินค้าทุกรายการมารวมไว้ในตู้แช่ใบเดียวกัน นอกจากจะรก การหยิบก็จะลำบากไปด้วย อีกทั้งคุณภาพของสินค้าอาจจะไม่เหมือนเดิมทั้งนี้เพราะ สินค้าแต่ละรายการ ใช้ความเย็นในการแช่แตกต่างกัน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

การออกแบบ โลโก้สติ๊กเกอร์สินค้า กลุ่มเป้าหมายมีกี่กลุ่ม

 โลโก้สติ๊กเกอร์ ที่จะนำมาใช้เจาะกลุ่มเป้าหมายจำต้องไม่เหมือนกัน ทั้งนี้เพราะ ข้อมูลบนสติ๊กเกอร์ จะเป็นโทนสีและโลโก้สติ๊กเกอร์ มีผลต่อการรับรู้ของคนแต่ละช่วงวัยจนนำมาสู่การตัดสินใจ เช่น กลุ่มเป้าหมายคือลูกค้าอายุ 0-3 ขวบ สีสันบนสติ๊กเกอร์ต้องดูสดใส และควรเน้นไดคัทสติ๊กเกอร์การ์ตูนถึงจะส่งผลต่ออารมณ์ความรู้สึกของเด็ก กระตุ้นความอยากรู้จนเรียกร้องให้ผู้ปกครองช่วยซื้อสินค้าดังกล่าว ในขณะเดียวกัน พิมพ์ฉลากสินค้า สำหรับผู้สูงวัยที่ใส่ใจสุขภาพ โทนสีและภาพประกอบ ตรงข้ามกับสติ๊กเกอร์โลโก้สินค้าสำหรับเด็ก ที่นอกจากไม่ได้สนใจในเรื่องของสีสัน ตรงกันข้าม ความเชื่อมั่นผ่านการจดหมายเลข อย. สำคัญกว่า

 1. เด็ก  สติ๊กเกอร์สินค้า สำหรับเด็กจะมีความแตกต่างจากสติ๊กเกอร์สำหรับผู้ใหญ่ ซึ่งความแตกต่างนั้นเกิดจากลักษณะสติ๊กเกอร์ เช่น สติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูนติดบนฉลากสินค้าประเภทอาหารเสริม ย่อมทำให้เด็กมีความกระตือรือร้นที่จะลองนำมาบริโภค รวมถึงสินค้าประเภทของเล่น โลโก้สติ๊กเกอร์ที่นำมาติดบนกล่อง มัก ทำสติ๊กเกอร์ การ์ตูนที่กำลังฮิตอยู่ในขณะนั้น ซึ่งสิ่งนี้ ช่วยในเรื่องของการเสริมพัฒนาการเด็ก
 2. ผู้ใหญ่ สติ๊กเกอร์มีความหลากหลายกว่าสติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้ติดบนกล่องสินค้าของเด็ก ทั้งนี้เพราะ ผู้ใหญ่ในแต่ละช่วงวัย ชอบกิจกรรมที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น สินค้าถึงมีปริมาณมากกว่าสินค้าของเด็ก ส่งผลทำให้การเลือก font การไดคัทภาพประกอบ ถึงมีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่ทำในระหว่างนั้น เช่น ชอบความเร็ว ผู้ใหญ่มักสั่งสติ๊กเกอร์ติดรถมาตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์ให้ดูโฉบเฉี่ยวไม่เหมือนใคร หรือในบางรายมีความนิยมชมชอบสินค้าเกษตรแปรรูป ไดคัทสติ๊กเกอร์จะเป็นรูปแบบแรกที่นึกถึง รวมถึง การสั่ง พิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน  ก็ดี นอกจากลดปัญหาเรื่องสต๊อคสินค้า ยังใช้งานสติ๊กเกอร์ได้ค่อนข้างเร็วอีกด้วย
 3. ผู้สูงวัย สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า เน้นความน่าเชื่อถือ อันเกิดจากการเลือกโทนสี ฟอนต์ รวมถึงลักษณะภาพประกอบที่เมื่อผลิตออกมาแล้ว ต้องทำให้ผู้สูงวัยเกิดความเชื่อมั่นว่า สินค้านี้ดีและมีประโยชน์ บริโภคหรือใช้งาน ทำให้ชีวิตมีคุณภาพ เพราะฉะนั้น สินค้าผู้สูงวัย ได้แก่ ยาเม็ดสมุนไพรแก้อาการ ข้าวกล้องอบแห้ง อาหารเสริม นมสำหรับผู้สูงวัย แพมเพิส อุปกรณ์อำนวยความสะดวกสำหรับผู้สูงวัย อาทิ วีลแชร์ เครื่องช่วยฟังสำหรับผู้ที่ได้ยินเสียงไม่ชัดเจน และอื่่น ๆ เป็นต้น ดังนั้น โทนสีและภาพประกอบสติ๊กเกอร์ต้องดูเรียบง่าย กลาง ๆ ไม่หวือหวา อีกทั้งยังมีเครื่องหมายการันตีความปลอดภัยจาก อย. บนสติ๊กเกอร์ เหตุผลนี้ มาก พอที่จะทำให้ลูกค้าผู้สูงวัย เกิดความไว้วางใจในสินค้า

พิมพ์สติ๊กเกอร์สินค้า ช่วยในเรื่องของการจำแนกประเภทสินค้า และเมื่อรู้แล้วว่า สินค้าจำหน่ายอยู่ที่ใด ความเรียบร้อยจากการจำแนกประเภทตู้รวมถึงตำแหน่งที่นำมาใช้ ทำให้ตู้แช่และสินค้าดูน่ามองและสะดวกเพิ่มขึ้น และกทำสติ๊กเกอร์สินค้า ยังเป็นการเริ่มต้นธุรกิจ ที่สร้างความโดดเด่น ความแตกต่าง สร้างการจดจำ ให้ฉลากสินค้าแบรนด์ของเราเป็นที่น่าจดจำ และเสริมสร้างยอดขาย ให้ธุรกิจของเราเติบโตยิ่งขึ้นไป

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์