พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส

ปริ้นสติกเกอร์ใส ครบวงจร ราคาถูก รับประกัน คมชัด “ไม่มีเครื่องจีน หมึกจีน”

สติ๊กเกอร์ใส มีเพียงผู้ที่รู้จริงและรู้ลึก ถึงจะขายสินค้าได้อย่างประสบความสำเร็จ

สติ๊กเกอร์ใส จะใช้งานอย่างไร เป็นเรื่องที่สามารถสอบถามจากร้านสติ๊กเกอร์ได้เลย ทว่า การนำเทคนิคต่าง ๆ มาใช้กับสติ๊กเกอร์ ไม่ว่าจะเป็น การนำสติ๊กเกอร์ PVC มาเคลือบมันหรือเคลือบด้าน การทำสติ๊กเกอร์รองสีขาว ระบบงานพิมพ์ในรูปแบบต่าง ๆ ส่งผลในเรื่องใดกันบ้าง โดยข้อสงสัยดังกล่าวข้างต้นทั้งหมดที่ลูกค้าเอ่ยมานั้น จะทำให้หายสิ้นถึงข้อสงสัยทุกประการได้ ถ้าติดตามอ่านเนื้อหาในบทความอย่างตั้งใจ

ฉลากสินค้าใส ว่าด้วยเรื่องเทคนิคการพิมพ์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส มีรูปแบบอะไรบ้าง

รับทำสติ๊กเกอร์ใส คืออะไร ก่อนอื่น มาทำความรู้จักสติ๊กเกอร์ชนิดนี้กันก่อนว่า มีความน่าสนใจอย่างไร ถ้าพูดตามลักษณะการใช้งาน เราจะแบ่งสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ออกเป็น 2 ชนิด

 • ชนิดแรก สติ๊กเกอร์ PVC นำมาใช้ติดผนัง ทนความร้อนได้ค่อนข้างดี ตัดเป็นรูปทรงอะไรก็ได้ ทว่า ราคาค่อนข้างสูงเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์ PP ที่ทำมาจากเม็ดพลาสติกเหมือน ๆ กัน ทว่า แตกต่างกันตรง พลาสติกเป็นคนละประเภท คุณสมบัติสติ๊กเกอร์ PP ค่อนข้างทนความชื้น เลยนิยมนำมาผลิตโลโก้สติ๊กเกอร์ติดบรรจุภัณฑ์ ทว่าไม่ควรทำสติ๊กเกอร์มาติดผนัง ทั้งนี้เพราะ
 • ชนิดที่ 2 สติ๊กเกอร์ PP มีความยืดหยุ่นน้อยกว่าสติ๊กเกอร์ PVC เมื่อไม่สามารถปรับเข้ากับพื้นที่มีปัญหาในเรื่องตรงบริเวณดังกล่าวมีความโค้งหรือนูน เป็นไปได้ที่ ชิ้นงานสติ๊กเกอร์จะหลุดร่อนออกมา ดังนั้นเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน ดีที่สุดแล้ว
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ใส inkjet 3 รูปแบบการพิมพ์ มีความแตกต่างรวมถึงข้อดีอย่างไร

 1. สติ๊กเกอร์ PVC เคลือบด้าน/เคลือบมัน แต่เดิมมักนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ติดผนัง ทว่า เจ้าของวัสดุเล็งเห็นแล้วว่า ควรจะนำข้อดีที่สติ๊กเกอร์มี มาปรับ ก็จะได้สติ๊กเกอร์ PVC ที่นำมาเคลือบมันหรือเคลือบด้าน มาใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้อีก นอกเหนือจากติดกระจก ทำให้ในเวลาต่อมา เจ้าของสินค้าหลายราย สั่ง ร้านทำสติ๊กเกอร์ใส  ผลิตสติ๊กเกอร์ PVC ใสเคลือบมันหรือเคลือบด้าน แล้วนำมาติดบรรจุภัณฑ์ เช่น ขวด และถุงกระดาษ เป็นต้น
 2. สติ๊กเกอร์ใสหลังเหลือง คุณสมบัติที่ดีของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ เป็นสติ๊กเกอร์ PVC ที่ค่อนข้างทนน้ำ อีกทั้งยังไม่ฉีกขาดง่าย เนื้อกาวค่อนข้างเหนียว เลยไม่หลุดร่อนออกมาจากผนัง ทำให้ เจ้าของสถานประกอบการหลายแห่งที่ต้องการงานศิลป์ จะบอกร้านสติ๊กเกอร์ดำเนินการผลิตให้ โดยร้านจะเลือกเป็นสติ๊กเกอร์ PVC หลังเหลืองให้กับลูกค้า
 3. สติ๊กเกอร์ใส วงกลม  วงกลม จัดอยู่ในหมวดหมู่สติ๊กเกอร์รูปทรงเรขาคณิต ความเรียบง่ายที่เห็นของวงกลม ทำให้การนำสติ๊กเกอร์รูปทรงนี้เป็นที่นิยม นำมาติดกับบรรจุภัณฑ์รูปทรงอะไรก็ได้ ซึ่งก็ทำให้บรรจุภัณฑ์ดูโดดเด่นขึ้นมาได้เช่นเดียวกัน

พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว ข้อมูลที่ต้องมี กรณี นำ สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว มาติดร้านค้าต่าง ๆ

การเปิดร้านจำหน่ายสินค้าหรือจำหน่ายสินค้าพร้อมบริการ สิ่งที่ร้านจำหน่ายสินค้าทุกประเภทต้องมีนั่นก็คือ การสั่งร้านสติ๊กเกอร์ผลิตป้ายร้านค้ามาติดตรงบริเวณทางเข้าเพื่อทำให้ลูกค้ารู้ว่า ร้านที่กำลังจะเข้ามาติดต่อซื้อขายกัน มีชื่อว่าอะไร เพื่อที่ว่า ภายหลังสิ้นสุดการซื้อขาย ลูกค้าที่เกิดความประทับใจ จะสามารถหาพิกัดและกลับมาที่ร้านเพื่อซื้อสินค้าเพิ่มเติมอีกครั้ง

นอกจากทำป้ายโฆษณาร้านขนาดใหญ่ที่ทำมาจากไม้หรือแผ่น PP บอร์ด ผ่านการพิมพ์ยูวี การนำ สติ๊กเกอร์ใสติดกระจก ที่เป็นอีกหนึ่งโครงสร้างภายในร้าน ก็สำคัญ จะปล่อยพื้นที่เหลือไว้ทำไม คิดวิธีโปรโมทร้านผ่านการ พิมพ์รองหมึกขาวบนสติ๊กเกอร์ใส มาติดกระจกกันดีกว่า โดยสติ๊กเกอร์ดังกล่าวนอกจากติดขวดเพื่อป้องกันโลโก้สินค้าจมหายไปกับสินค้าที่อยู่ข้างใน ยังสามารถนำมาใช้กับงานรูปแบบอื่นได้เช่นเดียวกัน ทว่า ต้องเพิ่มเติมในส่วนข้อมูลสติ๊กเกอร์เมื่อต้องการจะตกแต่งหรือโปรโมทร้าน

 • ข้อมูลทั่ว ๆ ไป คล้ายกับฉลากสินค้า เช่น ภาพโลโก้ ที่ปรากฎบน สติ๊กเกอร์ใส รวมถึง ชื่อร้าน ช่องทางติดต่อสำคัญ ๆ เช่น เบอร์ติดต่อ ช่องทางติดต่อสื่อสังคมออนไลน์ และที่ขาดไปไม่ได้เลย ต้องมีทุกครั้งเวลาจะ  พิมพ์หมึกขาวฉลากสินค้า  สิ่งที่ร้านจะทำให้ เช่น ร้านขายอะไหล่สินค้าประเภทรถยนต์ ก็จะพิมพ์ข้อความสั้น ๆ ว่า จำหน่ายอะไหล่รถยนต์แท้จากยุโรป เป็นต้น
 • คิวอาร์โค้ด ไม่ต้องพิมพ์ในช่องคำค้น กรณีต้องการติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของร้านค้า เพียงแค่แสกนคิวอาร์โค้ดที่ผ่านการ พิมพ์หมึกขาวสติ๊กเกอร์ใส  ก็จะรู้ข่าวคราวเกี่ยวกับโปรโมชั่น รวมถึงรายชื่อสินค้ามาใหม่ ที่ทางร้านจะคอยอัพเดท ให้ลูกค้าได้รู้ ถือว่า เป็นเครื่องมือใหม่ล่าสุดที่ค่อนข้างทันสมัย ฉีกกฎการค้าขายในรูปแบบเดิม ๆ ที่เมื่อไหร่ก็ตาม คิดจะซื้อสินค้า ก็ต้องเดินทางไปที่ร้าน แต่เดี๋ยวนี้ ไม่ต้องแล้ว เพียงแค่แสกนคิวอาร์โค้ด ก็จะได้รับสิทธิ์ดูความเคลื่อนไหวของร้านค้าผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟน
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ใสแผ่นใหญ่ การจะนำมาใช้กับงานเอกสาร เป็นเรื่องที่ทำได้หรือไม่

การจะนำ สติ๊กเกอร์ใส แผ่นใหญ่มาใช้งาน โดยปกติ พื้นที่เหมาะสมนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาติด จะเป็นผนังกระจกเสียเป็นส่วนใหญ่ โดยความใสของผนังกระจก ช่วยทำให้สถานประกอบการแห่งนั้น ดูไม่ทึบ ดังนั้น ถ้าคิดจะตกแต่งกระจก วัสดุก็ไม่ควรทำให้ข้อดีในส่วนนี้ดูด้อยลงมาทำให้มีการ ปริ้นสติ๊กเกอร์ใสติดกระจก รวมถึง ปริ้นสติ๊กเกอร์ใสติดรถ ก็ยังคงทำให้เห็นภาพรวมภายในร้านได้ อันเป็นจุดเด่นของสติ๊กเกอร์ PVC ใส ทำให้ในเวลาต่อมา ได้มีการนำสติ๊กเกอร์ PVC ใสมาประยุกต์ใช้ให้สามารถใช้งานได้มากยิ่งขึ้นไปอีก และงานเอกสาร ดูเหมือนเป็นสิ่งที่ร้านหรือสถานประกอบการทุกแห่งต้องมี ขาดไปไม่ได้เลย ก็มีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์ PVC ใสมาประยุกต์ใช้ ซึ่งค่อนข้างได้ผลลัพธ์ที่ดี แต่จะเป็นอะไรกันบ้าง แอดมินเตรียมคำตอบไว้แล้ว

เหตุผลที่ทำให้มีการนำ สติ๊กเกอร์ใส a4 มาใช้กับงานเอกสาร เกิดขึ้นได้แล้วจริงหรือ

 1. นำมาใช้กันละอองน้ำ  จุดเด่นของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้คือ มีผิวที่ใสเรียบ อีกทั้งยังค่อนข้างทนความชื้น ในเมื่อเอกสาร เป็นเพียงสิ่งที่ทำมาจากกระดาษที่ไม่สามารถทนความชื้นหรือละอองน้ำได้ แต่ข้อความภายในเอกสารนี่สิ มีความสำคัญ เช่น เอกสารดังกล่าว เป็นเรื่องเกี่ยวกับการสรุปรายงานการประชุมประจำปี เพื่อให้ข้อมูลยังคงดำรงค์อยู่ การนำ สติ๊กเกอร์ใส 3m มาเคลือบเพื่อป้องกันละอองน้ำ ถึงเป็นเรื่องจำเป็น ขนาดสติ๊กเกอร์ ก็จะมีความใหญ่ เช่น ขนาด 53×70 ซม. เป็นต้น
 2. ป้องกันรอยขีดข่วน สติ๊กเกอร์ใส pvc เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างทนทานจนถึงกระทั่งนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ติดพื้นที่ต้องเผชิญกับแรงกระแทกทั้งจากส้นรองเท้ารวมถึงรถล้อเลื่อนขนอุปกรณ์ต่าง ๆ และเมื่อนำมาเคลือบเอกสาร เช่น รายการเมนูอาหาร ก็มีความเป็นไปได้ในเรื่องของการทนต่อรอยขีดข่วนสูง ทำให้รายการเมนูอาหารที่นำสติ๊กเกอร์มาเคลือบแล้ว ดูน่ามองและสื่อสารได้
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก  ตกแต่งห้องน้ำให้สวย มีจุดใดบ้าง ที่ต้องนำสติ๊กเกอร์ฝ้าและ สติ๊กเกอร์ใส มาติด

 คนทั่วไปมักเข้าใจว่า การจะนำสติ๊กเกอร์ชนิดใสหรือสติ๊กเกอร์ฝ้ามาใช้งานนั้น นิยมนำมาใช้ติดกระจกภายในภายนอกสถานประกอบการ ทว่า การจะนำ สติ๊กเกอร์ใสติดกระจก ยังสามารถนำมาติดตามพื้นที่ต่าง ๆ ภายในสถานประกอบการรวมถึงที่อยู่อาศัย โดยถ้าจะนำมาเปรียบเทียบกับ พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว การติดสติ๊กเกอร์ จะเน้นไปที่ การนำสติ๊กเกอร์ตกแต่งกระจกภายนอก เพื่อที่จะทำให้ลูกค้ารู้จักร้านมากขึ้น รวมถึง เป็นในส่วนของการเปลี่ยนบรรยากาศภายในร้าน ทว่า ก็ยังเห็นรายละเอียดข้างในร้านว่า มีความน่าสนใจอย่างไร ร้านตกแต่งสไตล์ไหน และมีจำนวนลูกค้าที่นั่งใช้บริการอยู่ภายในร้าน มากแค่ไหน ? ทั้งนี้เพราะ ปริมาณลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ หากมีมากเพียงพอ ย่อมการันตีได้ว่า สินค้าภายในร้านดังกล่าว เป็นสินค้าที่มีคุณภาพดี จนผู้คนต่างแวะเวียนมาที่ร้านดังกล่าว ดังนั้น การนำสติ๊กเกอร์รองขาวถึงเหมาะสำหรับเสริมภาพลักษณ์ให้กับร้าน แต่อาจไม่เหมาะนำมาตกแต่งห้องน้ำ ดังที่แอดมินจะพาเพื่อน ๆ ไปเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับการนำสติ๊กเกอร์ชนิดใสรวมถึงสติ๊กเกอร์ฝ้ามาใช้งาน

 ร้านทำสติ๊กเกอร์ แนะนำสติ๊กเกอร์ฝ้าและสติ๊กเกอร์ใสมาติดตรงบริเวณใดภายในห้องน้ำ

 •  พิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้าติดห้องน้ำ ตรงจุดนี้ แนะนำเลยว่า ให้นำสติ๊กเกอร์ฝ้าที่เราสั่งพิมพ์ลวดลายกับร้านสติ๊กเกอร์หรือจะไม่พิมพ์ลาย มาติดประตูกระจกตรงบริเวณทางเข้าห้องน้ำ อันถือว่าเป็นจุดแรกที่ค่อนข้างสำคัญ ทั้งนี้เพราะ ประตูกระจกห้องน้ำ ติดตั้งแล้ว ต้องรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวระหว่างกำลังทำกิจกรรมภายในห้องน้ำ การพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้ามาติด ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี

ตำแหน่งที่ 2 ฉากกั้นห้องน้ำภายในห้องน้ำ มีความสำคัญ ช่วยเสริมความเป็นส่วนตัวเพิ่มเข้าไปอีก 1 ชั้น ทำให้การอาบน้ำไร้ความกังวล อาบน้ำชำระกายอย่างอารมณ์ดี โดยมีข้อห้ามว่า ฉากกั้นห้องน้ำ ถ้าทำมาจากพลาสติกแบบใส ไม่ควร ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ใส  ทั้งนี้เพราะ ความใสของทั้ง 2 สิ่ง ไม่สามารถลดการมองเห็นระหว่างกำลังอาบน้ำได้เลย

 • สติ๊กเกอร์ใสไดคัท การจะนำสติ๊กเกอร์ชนิดใสมาติดกระจก ตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ที่ว่าควรละเว้นเอาไว้ 2 จุด จุดแรกประจูกระจกตรงทางเข้าห้องน้ำ จุดที่ 2 ฉากกั้นห้องน้ำ ทั้งนี้เพราะ ความใสของสติ๊กเกอร์จะทำให้เห็นว่า กำลังทำกิจกรรมอะไรภายในห้องน้ำ เพราะฉะนั้น การใช้งานสติ๊กเกอร์ชนิดใส ควรนำมาเสริมซะมากกว่า เช่น ติดกระจกส่องหน้าภายในห้องน้ำ หรือ ตามผนัง เพื่อเพิ่มอรรถรสในการใช้บริการห้องน้ำ

สติ๊กเกอร์ใสตัวหนังสือขาว  มีปัจจัยใดบ้าง ส่งผล เลือกตัวหนังสือมาทำสติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ใส ภายหลังนำมาเพิ่มเติมเทคนิคในส่วนของการรองขาว ทำให้สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ค่อนข้างได้รับความนิยม จากการนำมาทำป้ายโลโก้ติดสินค้าบนบรรจุภัณฑ์สีใส ปัจจุบัน นำมาติดกระจกตามสถานที่ต่าง ๆ ได้แล้ว โดยในส่วนของฟอนต์ที่จะนำมาทำโลโก้สินค้า ต้องเลือกตัวอักษรที่ดูไม่ทางการจนเกินไป ทั้งนี้เพราะดูน่าเบื่อ ไม่น่าสนใจ ในขณะเดียวกัน ก็ไม่ควรนำสติ๊กเกอร์สำหรับติดรถแข่งมาทำสติ๊กเกอร์โลโก้ นอกจากดูไม่เข้ากับสินค้า บางครั้ง ขายสินค้าไม่ออกด้วยซ้ำ ทั้งนี้เพราะ โลโก้ส่งผลในเรื่องของภาพลักษณ์ นำมาสู่การตัดสินใจว่า จะซื้อสินค้าหรือไม่

ปริ้นสีขาวบนสติ๊กเกอร์ใส  เมื่อขนาดและวัตถุประสงค์ทำสติ๊กเกอร์ มีผลต่อการเลือกฟอนต์จริงหรือเปล่า

 1. ขนาดสติ๊กเกอร์  ไม่ว่าจะเป็นการ พิมพ์หมึกขาวไม่มีขั้นต่ำ ขนาดสติ๊กเกอร์ที่ว่า ต้องมีความสัมพันธ์กับพื้นที่ติดสติ๊กเกอร์ ทั้งนี้เพราะ ขนาดฟอนต์ ต้องได้สัดส่วนชนิดที่ว่า ถ้าจะนำฟอนต์มาติดกระจกในรูปแบบ ปริ้นสีขาวบนสติ๊กเกอร์ใสติดกระจก ประตูทางเข้าออกบริษัท ขนาดตัวอักษร ต้องมีขนาดใหญ่ มากพอที่จะทำให้ลูกค้าสนใจจนต้องหยุดอ่าน แต่ถ้าใช้ขนาดตัวหนังสือที่เล็กจนเกินไป แล้วนำมาติดกระจก บอกเลยว่า นอกจากไม่สวย ลูกค้าอาจเดินผ่าน เพียงเพราะ ไม่เห็น ดังนั้น ขนาดตัวอักษรถึงค่อนข้างมีความเกี่ยวข้องกับบริเวณที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติดตั้ง
 2. การบอกเวลาทำการ  มีผลต่อการเลือกรูปแบบฟอนต์ว่าควรจะเป็นรูปแบบใด ทั้งนี้เพราะ รูปแบบฟอนต์มีเป็น 100 รูปแบบ การเลือกมาทำป้ายบอกกล่าว นอกจากขนาดตัวอักษรต้องมีขนาดใหญ่พอที่จะตรึงสายตาผู้คน แม้กระทั่งสีที่เหมาะสม  พิมพ์ฉลากสินค้าใสหมึกขาว  จะเป็นสีอื่นใดไปไม่ได้เลย นั่นก็คือ การนำสีขาวมาทำป้ายบอกก่อนนำมาติดกระจก จะช่วยทำให้การมองเห็นนั้นค่อนข้างแจ่มชัด สำหรับการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาวด่วน ตัวอักษรที่เลือกควรดูทางการ ไม่ใช่ตัวอักษรที่นำมาทำโลโก้สินค้า เช่น TH Saraban New และ Time New Roman เป็นต้นอื่น ๆ ก็จะเป็นในส่วนของ QR Code ที่มาพร้อมตัวหนังสือ หลักการเลือกตัวอักษร ก็ต้องเลือกฟอนต์ที่ดูสุภาพเช่นเดียวกับการบอกเวลาทำการบนป้ายสติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สั่งทำสติ๊กเกอร์ใส ข้อดีจากการนำสติ๊กเกอร์ PVC ใสเอ 4 มาใช้งาน

จากสติ๊กเกอร์ PVC ใส มาสู่การนำมาตัดเป็นสติ๊กเกอร์ไดคัท กระทั่ง เห็นว่า การใช้งานสติ๊กเกอร์ยังสามารถนำมาปรับเปลี่ยนเพิ่มในส่วนของเทคนิคต่าง ๆ มาเป็น  สติ๊กเกอร์ขาวรองใส รวมถึงการนำมาเคลือบ ทำให้การใช้งานสติ๊กเกอร์ใส ค่อนข้างครอบคลุม เช่น  พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสติดรถ ทำฉลากสินค้า และล่าสุด สำหรับสติ๊กเกอร์ PVC ใส เอ 4 ก็เป็นสติ๊กเกอร์ใสตระกูลเดียวกัน มีทั้งพิมพ์ลายและไม่ได้พิมพ์ลาย แต่จะมีคุณสมบัติดีเหมือนสติ๊กเกอร์ใสไดคัทหรือไม่  มาหาคำตอบกัน

 • เคลือบรูปภาพ ป้องกันภาพชำรุด เรียกว่าเป็นการนำข้อดีของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับสถานการณ์อย่างถึงที่สุด ยกตัวอย่าง ใครที่ต้องการนำรูปภาพ ภาพวาดสวย ๆ มาแขวนเเพื่อตกแต่งร้าน สร้างบรรยากาศ ครั้นจะนำภาพวาดมาติดตรงผนังภายในร้าน เชื่อเถอะ ละอองฝุ่นที่มาเกาะบนผิวภาพวาด นานวันเข้า จะทำให้ภาพวาดชำรุด สีไม่สดเหมือนเดิม ทั้งนี้เพราะฝุ่นทำปฏิกิริยากับสี ดังนั้น ทำให้มีการสั่งสติ๊กเกอร์ใสเอ 4 หรือขนาดอื่น ๆ มาปิดทับภาพวาด แล้วค่อยนำไปแขวน ก็จะไปช่วยป้องกันภาพแขวนชำรุด ทำให้ภาพวาดที่เราซื้อมานั้น มีอายุการใช้งานที่ยาวนานส่งต่อถึงลูกหลานได้ตราบใดที่ไม่โดนทำลายโดยวิธีการอื่น ๆ

ใช้งานง่าย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องพิมพ์เลเซอร์และเครื่องถ่ายเอกสาร ยุคนี้ เป็นยุคที่ การจะทำสิ่งใด ต้องมีความรวดเร็ว ฉับไว ถึงจะทันต่อกระแสที่กลังจะเกิดขึ้น ดังนั้น การเลือกวัสดุใด ๆ ก็ตาม ต้องเป็นวัสดุที่การใช้งานนั้น ครอบคลุม สามารถใช้งานได้อย่างมัลติฟังก์ชั่น การจะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสด่วน ที่แต่เดิมต้องเป็นงานพิมพ์ออฟเซ็ทเท่านั้น ทว่าในปัจจุบัน การปริ้นท์แบบออฟเซ็ท ปริ้นอิงค์เจ็ท HP Latex รวมถึงการพิมพ์ UV ก็ช่วยทำให้ ปริมาณการพิมพ์สามารถจัดทำได้ย่างรวดเร็ว สติ๊กเกอร์ใสเอ 4 ก็เช่นเดียวกัน จะเป็นการใช้กับเครื่องพิมพ์เลเซอร์ก็ดีหรือในเครื่องถ่ายเอกสาร ทำได้

 • กันน้ำได้ ถือได้ว่าเป็นข้อดีหลักของสติ๊กเกอร์ใสขนาดเอ 4 ที่นอกจากมีจำนวนไมครอน 60 ขึ้นไป การที่จะนำสติ๊กเกอร์กันน้ำมาติดรถ ทำให้ ทำสติ๊กเกอร์ใสติดรถ เป็นเรื่องที่เจ้าของรถทุกคนชอบสั่งมาติดรถ เพราะทำให้รถที่ใช้ขับขี่ ดูน่ามองและเป็นเอกลักษณ์มากขึ้น

ปริ้นสีขาว ใส่ดีไซน์อย่างไร ถึงจะทำให้ฉลากสินค้าหมึกขาวดูวินเทจ

 เป็นที่ทราบกันดีว่า พิมพ์หมึกขาว เป็นอีกหนึ่งวิธีในการเพิ่มความโดดเด่นให้กับบรรจุภัณฑ์ จนทำให้สินค้าสามารถนำมาจำหน่ายได้ ทว่า ฉลากสินค้าที่นำมาติดบนแพคเกจจิ้งสำหรับบรรจุสินค้าแต่ละประเภท รูปแบบและลวดลายจะมีความแตกต่างกัน โดยมีปัจจัยดังนี้

ต้องการให้ฉลากสินค้าดูทันสมัย เข้ากับเทรนด์ สติ๊กเกอร์แนวโมเดิร์นจะถูกนำมาทำฉลากติดบรรจุภัณฑ์ หรือ ใครที่มีรถวิบากเป็นของตัวเอง ฟอนต์ไดคัทสติ๊กเกอร์ต้องดูโฉบเฉี่ยวเต็มไปด้วยพลังในการขับเคลื่อน จะใช้สติ๊กเกอร์ที่เหมาะสำหรับทำเอกสารมาผลิตสติ๊กเกอร์ฟอนต์ไดคัทไม่ได้เลย

นอกจากการนำสติ๊กเกอร์ติดรถวิบาก รวมถึง ความตั้งใจที่จะทำให้ฉลากสินค้าดูเข้ากับเทรนด์ในแต่ละยุค ดูเหมือน สติ๊กเกอร์ที่แสดงออกถึงความวินเทจ ก็เป็นเรื่องที่ต้องตระหนัก ตกแต่งอย่างไร ถึงจะดูวินเทจ แอดมินเตรียมคำตอบเอาไว้แล้ว

 พิมพ์รองขาว มีองค์ประกอบอะไรบ้างที่ทำให้ฉลากสินค้าหมึกขาวดูยังไงก็วินเทจ

 1.  การนำดีไซน์เข้ามาช่วย ในที่นี้หมายถึงการนำลวดลายต่าง ๆ ที่สื่อถึงความเป็นวินเทจให้ปรากฏอยู่บนสติ๊กเกอร์ เช่น ลวดลายดอกไม้สีหวาน ๆ หรือการนำเส้นที่ดูพลิ้วไหวและอ่อนโยน มานำเสนอบนสติ๊กเกอร์ ก็จะช่วยทำให้ งานที่เห็นนั้น เป็นงานวินเทจ โดยมากมักถูกใจสาว ๆ ที่ชื่นชอบความเป็นวินเทจพิมพ์หมึกขาววินเทจ เหมาะสมนำมาติดกระจกร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้าที่จำหน่ายเสื้อย้อนยุค ร้านรับทำเล็บ เป็นต้น
 2. สีสัน เป็นที่รู้กัน สีสันส่งผลต่ออารมณ์ความรู้สึก ทำให้เมื่อคิดที่จะนำสีมาใช้งาน ก็ต้องดูก่อนว่า สินค้าหรือรูปแบบสถานที่เป็นแบบไหน กรณีสีที่เหมาะสมนำมาทำสติ๊กเกอร์รองขาว นอกเหนือจากสีขาว ผู้ที่ต้องการให้ฉลากสินค้า ดูวินเทจ สีที่ควรเลือก ได้แก่  สีส้มอิฐ สีเหลืองมัสตาด สีเขียว สีฟ้า เป็นต้น ซึ่ง

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ใส เพิ่มสีดังกล่าวลงในสติ๊กเกอร์ ฉลากสินค้าที่ว่า จะเป็นฉลากที่นำมาติดบรรจุภัณฑ์ที่ในบางครั้ง ต้องการจะสื่อว่า จะดูอย่างไรถึงจะเป็นงานวินเทจ ให้ดูในเรื่องของลวดลาย และสีสันที่มีบนสติ๊กเกอร์ ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นลวดลายหรือสีสันใด ก่อน พิมพ์หมึกขาวด่วน ควรต้องศึกษาสติ๊กเกอร์ใส นอกจากนำมาไดคัทสติ๊กเกอร์ติดบรรจุภัณพ์หรือตามสถานที่ต่าง ๆ ปัจจุบัน เป็นเรื่องที่ทำได้ค่อนข้างดีอันเกิดจากความตั้งใจของร้านสติ๊กเกอร์ที่หมั่นปรับปรุงและพัฒนาระบบงานพิมพ์รวมถึง แนวทางการใช้งานที่เสนอไป ถ้าติดตามอ่านอย่างใกล้ชิด ก็จะได้รับประโยชน์จากการใช้งานขึ้นมาจริง ๆ

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์