สติ๊กเกอร์นูนเฉพาะจุด

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์นูน How to ใช้งานสติ๊กเกอร์ เหมือนไม่ได้ตั้งใจโปรโมทสินค้า

พิมพ์สติ๊กเกอร์นูน เชื่อเถอะว่า สติ๊กเกอร์นูน ค่อนข้างเป็นเรื่องใหม่ ทำให้เพื่อน ๆ หลายคนรู้สึกสงสัยเหตุใด สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ถึงเป็นที่กล่าวถึงมากในระยะหลัง มีจุดเด่นในเรื่องใดกันบ้างกระทั่งสามารถนำมาผลิตโลโก้สินค้าเพื่อนำมาจำหน่าย พิมพ์นูรเหมาะสมนำมาทำฉลากสินค้าแล้วถ้าต้องการจะโปรโมทสินค้า ควรเป็นสินค้ากลุ่มไหน ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์รูปแบบนี้ ค่อนข้างมีความแตกต่างจากสติ๊กเกอร์ทั่ว ๆ ไป ชนิดที่ว่า ถ้านำมาติดบนฉลากสินค้าผิดประเภท รวมถึงผิดกลุ่มเป้าหมาย จะมีปัญหาอะไรเกิดขึ้นบ้าง เรื่องนี้ควรต้องศึกษาเอาไว้

ในขณะเดียวกัน สติ๊กเกอร์ยูวี กับสติ๊กเกอร์นูน เมื่อนำมาเปรียบเทียบกันแล้ว มีความแตกต่างกันหรือไม่ ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรทำความรู้จักไว้ ทั้งนี้เพราะ พิมพ์ยูวี ถือว่า เป็นอีกหนึ่งงานพิมพ์ที่ค่อนข้างมีความน่าสนใจอยู่พอสมควร แต่จะนำมาใช้กับงานประเภทไหน ใช้แล้วดีอย่างไร เรื่องนี้ห้ามพลาด เป็นอันขาด

สติ๊กเกอร์ยูวี ทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักโดยใช้ระยะเวลาไม่นานจริงหรือ

การพิมพ์ UV หมายถึง การนำแสง UV มาฉายลงบนวัสดุที่เลือกไว้ ไม่ว่าจะเปฺนสติ๊กเกอร์ ผ้า แก้วน้ำ แผ่นเหล็ก และอื่น ๆ โดยที่น้ำหมึกจะทำปฏิกริยากับแสงยูวีโดยตรงทำให้โลโก้และลวดลายแห้งสนิทในทันที ทำให้ไม่ต้องรอนาน ถือว่า เป็นอีกหนึ่งงานพิมพ์ที่ค่อนข้างมีความน่าสนใจอยู่พอสมควร ในการนำมาใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์

ในการนำมาประยุกต์ใช้ พบว่า มีความหลากหลายอยู่พอสมควร ในการ  รับพิมพ์พิมพ์หมึก UV แล้วนำมาใช้กับงานในแต่ละแบบ จะเป็นการพิมพ์เสื้อ แก้วน้ำ หรือแม้กระทั่งการนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ รูปแบบการพิมพ์ในลักษณะนี้ ค่อนข้างตอบโจทย์อยู่พอสมควร

ดังนั้น ใครที่กำลังมองหางานพิมพ์ดี ๆ สั่งผลิตสติ๊กเกอร์ หรือในกรณี ระบบงานพิมพ์เดิมไม่ตอบโจทย์ ลองมองงานพิมพ์ UV เป็นอีกหนึ่งทางเลือกกันดีกว่าว่า แท้ที่จริงแล้ว งานพิมพ์ UV สามารถช่วยทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักได้อย่างรวดเร็วจริงหรือไม่

 1. ความรวดเร็วในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ จะเห็นได้ว่า งานพิมพ์ในรูปแบบนี้ ความเร็วในการพิมพ์ ค่อนข้างรวดเร็ว ตรงไม่ต้องรอให้น้ำหมึกแห้ง ก็สามารถนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานได้เลย ทำให้ ร้านพิมพ์พิมพ์หมึก UV มักบอกลูกค้าเสมอ ให้ลองใช้งานพิมพ์ยูวีลงบนสติ๊กเกอร์ดังกล่าวดู ก็จะพบว่า หมึกพิมพ์ดังกล่าวนั้น เหมาะสมกับการนำมาเพิ่มยอดขาย ทำให้สินค้ากระจายมาสู่มือผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว อันเกิดจากความเร็วในการผลิตสติ๊กเกอร์ ส่งผล ทำให้สามารถนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานได้ในทันที ไม่ต้องรอนาน เมื่อนั้น ก็สามารถส่งสินค้าไปจำหน่ายได้อย่างไม่มีสะดุด ซึ่งการพิมพ์ยูวีนั้น ยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้อีก โดยการพิมพ์ยูวีลงบนสติ๊กเกอร์ก่อน จากนั้นม้วนกับแกนกระดาษ ที่มีข้อดีในเรื่องเว้นระยะห่างให้สามารถลอกสติ๊กเกอร์มาใช้งานได้อย่างค่อนข้างรวดเร็วกว่าปกติ วิธีการนี้จะไปช่วยเพิ่มความเร็วในการติดสติ๊กเกอร์
 2. แก้ปัญหาเรื่องสั่งสติ๊กเกอร์ด่วน ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ทั้งนี้เพราะ ความจำเป็นในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานด่วน เกิดจากการที่  สินค้าหมดสต้อค ขายดีกว่าที่คาดการณ์ไว้ โดยเฉพาะงานแสดงสินค้าที่จู่ ๆ สินค้ากลับถูกปากถูกใจผู้บริโภค จนสินค้าที่สั่งผลิตในล็อตแรกหมดลงอย่างรวดเร็วเกินกว่าที่คาดการณ์ไว้ แต่งานแสดงสินค้ายังไม่จบ ก็มีความจำเป็นต้องสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ด่วน และดูเหมือน ความรวดเร็วในการเลือกระบบงานพิมพ์ UV ทำสติ๊กเกอร์ ค่อนข้างทำได้ดีเหนือกว่าระบบงานพิมพ์อื่น ๆ ผลลัพธ์คือ มีสินค้านำมาจำหน่ายและขายได้อย่างต่อเนื่อง
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

มีวัสดุชนิดใดบ้าง นำมา พิมพ์สติ๊กเกอร์ UV

ข้อดีของพิมพ์ UV ดีในเรื่องความหลากหลายในงานพิมพ์ จะเป็นงานประเภทใดก็ตาม สามารถนำมาพิมพ์ UV โดยใช้วิธีการประยุกต์ใช้ได้เลย ทั้งในส่วนของงานโฆษณา การขายสินค้า ไปจนถึง การตกแต่งบ้านหรือร้านค้า รวมถึงออฟฟิศและสำนักงานตามหน่วยงาน กรม กอง ต่างๆ ก็สามารถนำรูปแบบการพิมพ์แบบยูวี มาใช้งานได้เลย โดย ร้านปริ้นพิมพ์หมึก UV  รู้ดีว่า มาถึงขั้นตอนการเลือกระบบงานพิมพ์ มีสิ่งใดบ้างที่ลูกค้าจะต้องบอกกับทางร้านสติ๊กเกอร์ ซึ่งโดยทั่วไป มักหนีไม่พ้น วัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน สินค้า การตกแต่งรถ เป็นต้น โดยขนาดสติ๊กเกอร์จะมีขนาดที่แตกต่างกันออกไป ไม่เท่ากัน อยู่ตรงพื้นที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติด

วัสดุแบบใดเหมาะสมพิมพ์ UV ปริ้นพิมพ์หมึก UV กรณีนำมาใช้ส่งเสริมการขาย

 • แผ่นไม้ ความเป็นธรรมชาติของแผ่นไม้ทำให้ดูน่าจับต้องอีกทั้งยังมีความสวยงามโดยธรรมชาติ ตรงนี้นี่เองที่มักมีการลักลอบตัดไม้เพื่อนำลายไม้สวย ๆ มาจำหน่าย ตามความนิยมนั้น ๆ และแม้ว่า ลายไม้สวย ๆ จะมีราคาแพง ทว่า เมื่อนำมาใช้ประโยชน์ในเรื่องส่งเสริมการขาย ยกตัวอย่าง จัดทำเป็นป้ายสินค้าขนาดเล็กที่ทำมาจากไม้ในลักษณะป้ายของที่ระลึก โดยไม่ลืมนำหลักการพิมพ์ยูวีมาใช้งาน โดยการพิมพ์โลโก้ลงไป ในกรณีซื้อสินค้าครบตามที่ผู้จำหน่ายสินค้า โปรโมทไว้ว่าจะแถมพวงกุญแจที่ทำมาจากไม้ไปพร้อมกับสินค้าที่ซื้อ ก็จะช่วยทำให้ลูกค้าจดจำร้านค้าของเรามากขึ้น ผ่านการ พิมพ์สติ๊กเกอร์นูน ลงบนพวงกุญแจไม้
 • เสื้อผ้า ของสมนาคุณประเภทเสื้อ T-Shirt พิมพ์โลโก้ จำเป็นต้องจัดพิมพ์คราวละเป็นจำนวนมาก กรณีจัดทำโปรโมชั่น ซื้อสินค้าตามยอดที่กำหนดไว้ สามารถแลกของสมนาคุณเป็นเสื้อเชิ้ตพิมพ์โลโก้ของร้านค้า ก็จะไปช่วยเพิ่มยอดขายในภายหลังอันเกิดจากลูกค้าเกิดความประทับใจที่ได้ของสมนาคุณเป็นเสื้อเชิ้ต อีกทั้ง ทุกครั้งที่ลูกค้าสวมใส่ทำกิจกรรม ใครผ่านมาเห็นโลโก้ที่อยู่บนเสื้อที่กำลังสวมใส่ จะค่อย ๆ ซึมซับไปโดยไม่รู้ตัวว่า เสื้อที่ใส่นั้น เป็นของร้านค้าจำหน่ายสินค้าประเภทใด และเมื่อนั้น ลูกค้าใหม่ ก็จะติดต่อมาที่ร้าน โดยผู้สวมใส่อาจไม่ทันนึกเฉลียวใจ เป็นการช่วยโปรโมทสินค้าไปแล้วโดยไม่รู้ตัว
 • แผ่นสมาร์ทบอร์ด / PP บอร์ด นอกจากของสมนาคุณเพื่อกระตุ้นความสนใจลูกค้าให้อยากจะซื้อสินค้าและบริการ ดูเหมือน งานพิมพ์ UV ยังสามารถนำมาใช้กับงานพิมพ์โลโก้ลงบนแผ่นสมาร์ทบอร์ดหรือ PP บอร์ดได้ ทั้งในเรื่องทำป้ายโฆษณาหรือทำเป็นสินค้าของแถม โดยการ เพิ่มความโดดเด่นจากการพิมพ์ สติ๊กเกอร์นูนเฉพาะจุด  ก็ถือเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการโปรโมทสินค้าที่ดีอยู่พอสมควร

ลักษณะที่ดี การ์ดงานแต่งและของชำร่วยสำหรับผู้มาร่วมงานแต่ง พิมพ์หมึก UV ทำได้จริงหรือ

ของชำร่วยแจกเนื่องในงานมงคลสมรสถือได้ว่า เป็นของขวัญแทนใจที่คู่บ่าวสาวจะแจกให้กับผู้ที่มาร่วมงานทุก ๆ คน ดังนั้น ของชำร่วยจะต้องสื่อถึงความหมายดี ๆ เช่น ช้อนทองคู่ ถุงเก็บเงิน ข้าวต้มมัด หรืออะไรก็ได้ ที่สื่อถึงความรักอันมั่นคงยาวนาน การครองคู่ที่ผาสุก เป็นต้น ดังนั้น เพื่อให้รู้ว่า ของชำร่วยที่แจกในงานเป็นของใคร ก็มีความจำเป็นต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์นูน เพื่อย้ำบอกอีกครั้งว่า ของชำร่วยที่ได้มานั้น เป็นของขวัญแทนใจจากคู่บ่าวสาวคู่ไหน เพื่อที่จะไม่หลงลืมไปว่า ครั้งหนึ่ง เคยเป็นส่วนหนึ่งร่วมแสดงความยินดีให้กับบ่าวสาว ซึ่งการจะพิมพ์สติ๊กเกอร์ของชำร่วย ในบางรายเลือกเป็นการ์ดขอบคุณ เพื่อให้เกิดความแตกต่าง ร้านสติ๊กเกอร์นูนเฉพาะจุด จะนำเทคนิคต่าง ๆ มาผลิตสติ๊กเกอร์ แล้วภายหลังจากนั้น ถึงจะนำสติ๊กเกอร์มาติดเพื่อระบุหรือเน้นย้ำบอกอีกครั้ง งานวิวาห์นี้เป็นของใคร ซึ่งการพิมพ์ข้อความหรือลวดลายลงไป ต้องรวดเร็ว แห้งสนิท เพราะปริมาณแขกเหรื่อที่มาในงาน ย่อมมาเป็นจำนวนมาก แล้ววิธีที่เหมาะนั่นก็คือ การนำหมึกยูวีมาทำสติ๊กเกอร์ ผลลัพธ์นั้นค่อนข้างดี

 1. พิมพ์สติ๊กเกอร์นูนเฉพาะจุด  เน้นในส่วนของชื่อเจ้าบ่าวเจ้าสาว จะทำให้การ์ดงานแต่งที่ได้มานั้น ดูมีคุณค่าน่าจับต้องมากยิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งการพิมพ์การ์ดแต่งงาน ต้องพิมพ์เป็นจำนวนมากและต้องรวดเร็วเพื่อที่ว่า ว่าที่เจ้าบ่าวหรือเจ้าสาว จะสามารถนำการ์ดดังกล่าวมาแจกให้กับกลุ่มพื่อนสนิท มิตรสหาย รวมถึง ผู้อื่นที่อยากให้มาร่วมงานด้วย ทำให้การ ปริ้นสติ๊กเกอร์นูนเฉพาะจุด ถือได้ว่า เป็นการเน้นบอกตัวตนคู่แต่งงานไปเลยว่า งานดังกล่าวเป็นของใคร และสถานที่จัดงาน อยู่ตรงไหนบ้าง
 2. ของชำร่วยต้องระบุชื่อคู่บ่าวสาว ในเมื่อมีการ์ดแต่งงานแล้ว ของชำร่วยภายในงานแต่งจะเป็นสิ่งที่มองข้ามไปไม่ได้เลย ทั้งนี้เพราะ ของชำร่วย ถูกซื้อมาเพื่อนำมาแจก ดังนั้น ของชำร่วยงานแต่งงาน ต้องเป็นของชำร่วยที่มาพร้อมสติ๊กเกอร์บอกชื่อเจ้าบ่าว เจ้าสาว ซึ่ง การนำพิมพ์  UV มาประยุกต์ใช้ ทำให้เกิดประโยชน์จากการใช้งานมากขึ้น และสติ๊กเกอร์ที่นำมาติดของชำร่วย ก็จะมีความสดและสีสันที่สดใส แข็งแรง นำของชำร่วยไปเก็บในตู้สำหรับโชว์สินค้า ก็ยังรู้ว่า ของชำร่วยดังกล่าว เป็นของใคร   
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

UV Printing เลือกป้ายโฆษณา เลือกแบบไหนถึงจะดี

ขนาดป้ายโฆษณา จะขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ ถามว่าดูจากอะไร ? คำตอบ ไม่ใช่เรื่องยากเลย ให้ดูจากตำแหน่งที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติดว่า อยู่ตรงบริเวณใด แล้วภายหลังจากนั้น ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ จะกำหนดขนาดสติ๊กเกอร์เองว่า ควรใช้สติ๊กเกอร์ที่ขนาดเท่าไหร่ ถึงเหมาะสมและได้สัดส่วน ไม่เล็กหรือใหญ่จนไปลดความโดดเด่นของสถานประกอบการ โดยสติ๊กเกอร์ที่ว่า ก็มีหลายชนิด สามารถนำมาทำป้ายโฆษณาได้ ซึ่งตรงนี้ จะนำมากำหนดการเลือกระบบงานพิมพ์ว่า ท้ายที่สุดแล้ว ระบบงานพิมพ์ใดเหมาะสมนำมาพิมพ์สติ๊กเกอร์ ป้ายโฆษณาก็เช่นเดียวกัน การ พิมพ์สติ๊กเกอร์ด้วยหมึก UV ช่วยในเรื่องดังกล่าวได้จริงหรือ อีกทั้ง ถ้าต้องการจะเลือกทำป้ายโฆษณาสินค้า เลือกจากอะไร

 • วัสดุ แนวคิดเบื้องต้นในการเลือกมาทำป้ายโฆษณา โดยมีแนวทางในการเลือกดังต่อไปนี้ วัสดุ เหมาะสมเข้ากับสไตล์ร้านหรือเปล่า ? ทั้งนี้เพราะ วัสดุที่จะนำมาทำ สติ๊กเกอร์พิมพ์หมึก UV มักมีความเกี่ยวข้องกับรูปแบบร้าน เช่น โครงสร้างร้านทำมาจากตู้คอนเทรนเนอร์ ป้ายโฆษณาที่เหมาะสม ควรทำมาจากการฉายแสงยูวีลงบนแผ่นเหล็ก แล้วค่อยนำมาทำป้ายโฆษณาหน้าร้าน ก็จะได้ป้ายโฆษณาร้านที่ค่อนข้างแมทช์กับสไตล์ร้าน เป็นต้น ในขณะเดียวกัน โครงสร้างร้านทำมาจากไม้เสียเป็นส่วนใหญ่ ป้ายโฆษณาหน้าร้าน ควรทำมาจากแผ่นไม้ จากนั้น พิมพ์สติ๊กเกอร์นูน ก็จะได้ป้ายโฆษณาร้านที่เข้ากับโครงสร้างรวมของร้าน
 • ความทนทานของวัสดุ แม้ว่าต้องเลือกวัสดุที่ควรเข้ากับสไตล์ร้าน ทว่าในท้ายที่สุดแล้ว ป้ายโฆษณาหน้าร้าน ก็ต้องเป็นป้ายที่เมื่อนำมาติดตั้ง อายุการใช้งานต้องทนทานโดยที่แสงแดดและความชื้นไม่ทำปฏิกิริยากับป้ายโฆษณา การนำระบบงานพิมพ์ UV มาเน้นในเรื่องความทนทาน สิ่งนี้ พิมพ์ UV ทำได้ ทำให้การใช้งานป้ายโฆษณา มีความทนทานมากขึ้น ใช้งานไปแล้วหลายปี ตัวอักษรและภาพประกอบจะยังคงคมชัด สื่อสารกับลูกค้าได้

พิมพ์หมึก UV ด่วน สินค้ารายการไหน จำเป็นต้องพิมพ์ด่วน และเกิดจากสาเหตุใด

พิมพ์สติ๊กเกอร์นูน ถือได้ว่าเป็นเทคนิคอย่างหนึ่งในการเน้นย้ำทำให้โลโก้สินค้ามีผิวสัมผัสมากขึ้น ซึ่งวิธีการนี้ จะนำมาใช้สร้างความโดดเด่นให้กับสินค้า เหมือนกับการ สั่งทำสติ๊กเกอร์เงาเฉพาะจุด  และเมื่อโลโก้แตกต่างไม่เหมือนใคร ก็เป็นเรื่องที่เป็นไปได้อีกเช่นเดียวกันว่า สินค้านั้น ๆ จะเป็นที่รู้จักมากขึ้น

การพิมพ์ UV ก็เช่นเดียวกัน สีสันที่ผ่านการพิมพ์ระบบนี้ ช่วยทำให้สินค้าดูโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ จนทำให้ในระยะหลัง เกิดความนิยมในการนำรูปแบบการพิมพ์นี้มาใช้งาน ซึ่งก็ได้สร้างผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจอยู่พอสมควรไม่เว้นแม้กระทั่ง ความจำเป็นในการใช้งานสติ๊กเกอร์ด่วน  โดยมีสาเหตุมาจากเหตุการณ์ดังต่อไปนี้

 1. อุทกภัย ภัยพิบัติทางธรรมชาติเป็นสิ่งเหนือการควบคุม และเมื่อมันเกิดขึ้นแล้วย่อมส่งผลเสียอย่างใหญ่หลวงให้เกิดขึ้นกับผู้ที่จะได้รับผลกระทบ ยกตัวอย่าง น้ำท่วมเฉียบพลันในช่วงหน้าฝน จังหวัดหลายแห่งมักเกิดภาวะน้ำท่วม สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนรวมถึงถนนหนทาง ทำให้หน่วยงานของรัฐจำเป็นต้องแจกถุงยังชีพ และอาหารที่จำเป็นมักจะเป็นข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม โดยสินค้าเหล่านี้ ถือว่าเป็นสินค้าพื้นฐานที่ทุกครัวเรือนต้องมี  พิมพ์สติ๊กเกอร์ UV ราคาถูก  เพื่อนำมาติดบนแพคเกจจิ้งสินค้าประเภทนี้ถึงค่อนข้างจำเป็นและต้องเร่งผลิตด่วนด้วยซ้ำ ซึ่งการพิมพ์ยูวี ช่วยในเรื่องนี้ได้ สามารถผลิตสติ๊กเกอร์ได้อย่างรวดเร็ว นำมาติดแพคเกจจิ้งทัน
 2. โรคระบาด ตัวอย่างเหตุการณ์ที่เพิ่งผ่านพ้นเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ทำให้สินค้าประเภทเจลล้างมือที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ค่อนข้างได้รับความนิยมนำมาใช้งานเป็นอย่างสูง เรียกได้ว่า ไม่มีหน่วยงานไหน ไม่วางเจลดังกล่าวไว้บริการลูกค้า ทำให้ในช่วงเวลานั้น สินค้าเจลฆ่าเชื้อโรค ไม่เพียงพอต่อการใช้งาน ทำให้ส่งผลต่อการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ ที่ต้องผลิตให้ทัน เพื่อนำมาติดบนบรรจุภัณฑ์ของแอลกอฮออล์นั้น ๆ ดังนั้น งาน พิมพ์ฉลากสินค้าหมึก UV ถึงถูกนำมาใช้ผลิตฉลากสินค้า ซึ่งก็สามารถผลิตสติ๊กเกอร์ได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้เพราะ การฉายแสงยูวีลงบนหมึก จะทำให้หมึกที่นำมาใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์ แห้งได้ในทันที
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ด้านเฉพาะจุด เลือกใช้งานอย่างไร ถึงเหมาะสมและคุ้มค่า

สั่งทำสติ๊กเกอร์ด้านเฉพาะจุด จุดเด่นของสติ๊กเกอร์ เน้นในเรื่องความแตกต่าง แต่เป็นเอกลักษณ์ เพราะฉะนั้น ก่อนจะสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ดังกล่าว มาตรวจดูก่อนว่า สินค้าเข้าข่ายหรือไม่ ดีกว่าไปลองผิดลองถูกแล้วเลือกกลุ่มเป้าหมายผิด แทนที่จะขายสินค้าได้ กลับขายสินค้าไม่ได้ ดังนั้น มาดูในเรื่องของการใช้งานสติ๊กเกอร์เฉพาะจุดกันดีกว่า ใช้งานแบบไหน ถึงคุ้มค่าเกินราคา

 • สินค้าที่สามารถปรับราคาแล้วลูกค้ายังคงซื้อสินค้าดังกล่าว สั่งทำสติ๊กเกอร์นูนเฉพาะจุด แล้วนำมาติดบรรจุภัณฑ์ ผลลัพธ์ที่ได้ จะเป็นในเรื่องของการนำมาใช้เสริมภาพลักษณ์ ทำให้สินค้าดูดีมีระดับขึ้น จนลูกค้ากล้าจ่าย ขอเพียงแค่หยิบและมองฉลากสินค้าในมือแล้วพบว่า มีการปั๊มนูนตรงโลโก้ สิ่งที่เห็นตรงหน้าพอบอกได้ว่า สินค้าชิ้นนี้ ราคาคงไม่ถูกจนเกินไปนัก เป็นสินค้ามีราคา โดยดูจากฉลากสินค้าได้ และเมื่อนั้น การจะซื้อสินค้าหรือไม่ อยู่ที่ตัวลูกค้า ซึ่ง ถ้ายอมรับได้ ลูกค้าจะตัดสินใจซื้อสินค้าเอง
 • สินค้าที่เน้นเจาะกลุ่มลูกค้าระดับบน ลูกค้าในกลุ่มนี้ เป็นลูกค้าที่ค่อนข้างมีกำลังทรัพย์ในการซื้อสินค้า ที่ต่อให้มีราคาที่แสนแพง อีกทั้งยังผลิตออกมาเพียงไม่กี่ชิ้น เป็นสินค้า limitted edition ที่หาซื้อค่อนข้างยาก อีกทั้งยังมีจำนวนจำกัด ต่อให้ราคาแพง ลูกค้าระดับบนซื้อได้ อันมาจาก จุดเริ่มต้นจากการเห็นโลโก้บน สติ๊กเกอร์เงาเฉพาะจุด ก็คาดเดาได้ไม่ยากว่า ราคาต้องสูง สินค้าในกลุ่มนี้ได้แก่ ไวน์ ช็อคโกแลต เครื่องดื่มบำรุงร่างกาย เช่น ซุปไก่สกัด รังนก เป็นต้น

พิมพ์สติ๊กเกอร์ตู้ไฟ หมึก UV  เหตุผลที่ตู้ไฟ ต้องติดสติ๊กเกอร์

รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ UV จะเป็นวัสดุแบบใด ถ้าต้องการจะพิมพ์ UV สามารถจัดการพิมพ์ได้ อีกทั้ง พิมพ์ไปแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้มานั้น ค่อนข้างดีด้วยซ้ำ ทั้งนี้เพราะ งานพิมพ์ UV ถือได้ว่า เป็นงานพิมพ์ที่ทำออกมาแล้ว สามารถทำได้ในปริมาณค่อนข้างมาก อีกทั้ง สีสันที่ได้มานั้น สดใสดูสะดุดตา จะเป็นงานแบบใด ก็ตาม ทำออกมาแล้วคุ้มไม่เว้นแม้กระทั่งตู้ไฟที่ทำมาจากเหล็ก ก็สามารถนำมาทำตู้ไฟโดยใช้หมึกพิมพ์ UV ได้

พิมพ์สติ๊กเกอร์นูน เป็นเพราะอะไร ตู้ไฟต้องพิมพ์ยูวี

 1. บอกชื่อผู้ผลิต ชื่อผู้ผลิต ใครว่าไม่สำคัญ มาถึงตรงนี้ ต้องบอกเลยว่า รายชื่อผู้ผลิตตู้ไฟนั้น จำเป็นต้องรู้ กรณี ใช้งานแล้วมีปัหา เพียงแค่ดูชื่อแบรนด์ ก็จะรู้เลยว่า บริษัทไหน ผลิตตู้ไฟรุ่นนี้ ก็จะสามารถบอกถึงปัญหาการใช้งานกับตัวแทนจำหน่ายดังกล่าว หรือในกรณี มีการรับประกันสินค้า ก็ทำเรื่องเคลมสินค้าได้ ดังนั้น  พิมพ์สติ๊กเกอร์หมึก UV นูน แล้วนำมาติดตู้ไฟ  เหมาะสมแล้ว
 2. บอกตำแหน่งการใช้งาน บอกการทำงานของอุปกรณ์ภายในตู้ไฟ กรณีอุปกรณ์ภายในตู้มีปัญหา ก็สามารถบอกช่างได้ว่า ปัญหาเกิดจากอุปกรณ์ตัวไหน ซึ่ง ตรงนี้ ถือว่ามีความสำคัญ ร้านรับพิมพ์พิมพ์หมึก UV มักพิมพ์ข้อมูลการใช้งานดังกล่าวติดตู้เหล็ก อื่น ๆ จะเป็นสัญลักษณ์ มอก. ที่สินค้าประเภทนี้ต้องมี ทั้งนี้เพราะ จะเป็นเครื่องรับประกันว่า เป็นของแท้ ใช้งานได้จริง

พิมพ์สติ๊กเกอร์นูน หรือจะเป็นการพิมพ์ยูวี ทั้ง 2 รูปแบบมีความเหมือนและต่างกันในเรื่องของรายละเอียด พิมพ์ยูวี เป็นอีกหนึ่งรูปแบบการพิมพ์ ที่สามารถนำมาพิมพ์กับวัสดุได้เกือบทุกประเภท ส่งผลทำให้ถ้าต้องการเปลี่ยนรูปแบบการโปรโมทสินค้า งานพิมพ์ชนิดนี้จะช่วยลดความน่าเบื่อในการทำป้ายโปรโมทสินค้า ในขณะเดียวกัน การพิมพ์นูน ช่วยย้ำให้ลักษณะของสติ๊กเกอร์เปลี่ยนไปจากเดิม มีพื้นผิวสัมผัสที่มากขึ้น นั่นเท่ากับว่า สินค้าของเราจะเป็นที่นิยมได้ในไม่ช้าจากการเพิ่มจุดเด่นให้กับบรรจุภัณฑ์ ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นพิมพ์นูนหรือพิมพ์ UV สิ่งที่ได้กลับมาเหมือนๆ กัน นั่นก็คือ ประโยชน์ที่เจ้าของสินค้าจะได้รับ แล้วนำมาซึ่งยอดขาย

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์