รู้หรือไม่ นอกจากสติ๊กเกอร์จะติดบรรจุภัณฑ์ได้แล้ว ยังนำ “สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก” แล้วยอดขายเติบโตได้

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก เหมาะสำหรับนำมาโปรโมทสินค้าไหม? เป็นคำถามที่ควรกลับไปหาคำตอบด้วยตัวเองจากการหมั่นอัพเดทเพิ่มเติมความรู้เกี่ยวกับการนำสติ๊กเกอร์แต่ละแบบ มาทำไดคัทสติ๊กเกอร์ ซึ่งถ้าคอยติดตามอย่างสม่ำเสมอ เพื่อน ๆ จะรู้เองได้ไม่ยากว่า ท้ายที่สุดแล้ว กว่าที่สินค้าจะขายได้และเป็นที่กล่าวถึง มาจากหลายปัจจัย ทั้งการนำสติ๊กเกอร์มาติดบรรจุภัณฑ์ รวมถึง การนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจกร้านหรือตามสถานประกอบการต่าง ๆ

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก 3M  จำเป็นหรือเปล่า จะสั่งทำสติ๊กเกอร์ ต้องสติ๊กเกอร์ 3M

แบรนด์สติ๊กเกอร์มีหลายแบรนด์ด้วยกัน มีทั้งสติ๊กเกอร์ผลิตภายในประเทศ และสติ๊กเกอร์ที่ต้องนำเข้ามาจากต่างประเทศ ก็จะมีราคาที่สูงขึ้นมาอีกจนทำให้ cost ในการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก  สูงไปด้วย ดังนั้น จะทำสติ๊กเกอร์ไดคัททั้งที ต้องมองในระยะยาวก่อนว่า ติดสติ๊กเกอร์ไปแล้ว คุ้มหรือเปล่า ? ลวดลายสติ๊กเกอร์ที่ว่า สามารถสร้างยอดขายได้จริง ๆ หรือ ตรงนี้ต่างหากที่สำคัญแบรนด์สติ๊กเกอร์สำคัญหรือเปล่า ? ก็ต้องบอกว่า ค่อนข้างมีความสำคัญอยู่พอสมควร แต่จะสำคัญอย่างไร ทำไมร้านสติ๊กเกอร์ถึงเจาะจงเลือกสติ๊กเกอร์ 3M นี่คือสาระสำคัญที่แอดมินกำลังจะบอกเพื่อน ๆ

  1. สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกอาคารสูง ถ้าต้องการจะนำ พิมพ์สติ๊กเกอร์มาติดอาคารสูง นั่นหมายความว่า ต้องการจะนำสติ๊กเกอร์มาโปรโมทอาคารจริง ๆ ซึ่งถ้าเป็นโรงแรมและห้างสรรพสินค้า ย่อมต้องการลูกค้าเข้ามาใช้บริการโรงแรมและห้างสรรพสินค้า ซึ่งก็ต้องทำลวดลายสติ๊กเกอร์ให้ดูโดดเด่นถึงจะทำให้บังเกิดความน่าสนใจขึ้นมาได้ ในขณะที่ตึกสูงขนาดใหญ่ ต้องการจะปล่อยเช่าห้องขนาดต่าง ๆ ภายในตึก เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าจากการลงทุนทำตึก การนำสติ๊กเกอร์มาบอกให้ว่าที่ลูกค้ารู้ว่า กำลังจะให้เช่าที่สำหรับเปิดบริษัท เมื่อเห็น ลูกค้าที่กำลังมองหาทำเลทำกิจการ จะติดต่อเข้ามาขอข้อมูลในการก่อตั้งบริษัทเอง เพราะฉะนั้น คุณภาพของสติ๊กเกอร์ต้องมาก่อนและสติ๊กเกอร์ 3M จะเป็นสติ๊กเกอร์ที่มีคุณภาพมากที่สุดแล้วในบรรดาสติ๊กเกอร์ทุกแบรนด์ เพื่อให้คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปตอนทำตึก สติ๊กเกอร์ต้องมีคุณภาพ เหมาะสมกับตึกหรืออาคารขนาดใหญ่
 1. สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก ไม่ทิ้งคราบกาว  ไม่มีใครต้องการจะให้คราบกาวเลอะติดกระจก เพราะค่อนข้างเป็นเรื่องเสียเวลาในการกำจัดคราบกาวทิ้ง ดังนั้น ถ้าจะผลิตสติ๊กเกอร์ไม่ทิ้งคราบกาว ผู้คนส่วนใหญ่ รวมถึง เจ้าของร้านสติ๊กเกอร์ จะนึกถึง สติ๊กเกอร์ 3M ก่อนเป็นอันดับแรก ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ 3M มีสูตร สติ๊กเกอร์ 3M กาว Remover ให้ลูกค้าได้เลือกใช้บริการอยู่แล้ว ดังนั้น ข้อนี้ ถือได้ว่าเป็นเรื่องค่อนข้างจำเป็นในการเลือกสติ๊กเกอร์ 3M เพื่อนำมาติดกระจก และยิ่งเป็นงานไดคัทยิ่งแล้วใหญ่ การติดกระจก ย่อมยากกว่า ทำให้เป็นไปได้ที่จะทำกาวเลอะติดกระจก ทางออกดีที่สุดสำหรับงานไดคัทสติ๊กเกอร์ควรเป็นสติ๊กเกอร์ 3M เท่านั้น ที่ต่อให้ไดคัทสติ๊กเกอร์จะมีลวดลายที่ซับซ้อนมากเพียงใดก็ตาม ถือว่า ค่อนข้างคุ้มค่าแล้ว
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก แนวทางการดูแลสติ๊กเกอร์ ทำแบบไหน

การรวบรวมข้อมูลเพื่อสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ เป็นเรื่องของเจ้าของสินค้าทุก ๆ คนที่ต้องบอกความต้องการทั้งหมดให้กับ ร้านรับทำสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก เพื่อดำเนินการผลิต สติ๊กเกอร์ 3M ไดคัทติดกระจก โดยร้านสติ๊กเกอร์จะเลือกวัสดุเองว่า ต้องการวัสดุประเภทไหนกันบ้างที่เหมาะสมนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ กระทั่งส่งสติ๊กเกอร์ให้ลูกค้าไปแล้ว ก็จะเป็นหน้าที่ของลูกค้าที่จะติดสติ๊กเกอร์เอง กรณีไม่ได้จ้างช่างติดสติ๊กเกอร์เพราะเห็นว่า ลวดลายบนสติ๊กเกอร์ไม่ได้ซับซ้อนจนเกินไป จนมาถึง ติดสติ๊กเกอร์เสร็จสมบูรณ์แล้ว ก็มาถึงการดูแลรักษาสติ๊กเกอร์ จะรักษาสติ๊กเกอร์อย่างไรให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อยู่ที่เจ้าของสถานที่ด้วย

 • สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกรถ ดูก่อนว่า สติ๊กเกอร์ที่นำมาทำไดคัทสติ๊กเกอร์ติดกระจก ทำมาจากวัสดุชนิดใด ถ้าทำมาจากสติ๊กเกอร์สูญญากาศ แม้ว่าจะทนชื้นและความร้อนได้ ทว่าไม่เกิน 60% ในการที่จะดูแลรักษาสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ เราควรนำรถมาจอดไว้ในที่ร่มภายหลังขับออกไปส่งของหรือทำธุระ ไม่ใช่จอดรถไว้กลางแดดตลอดเวลา เพราะถ้าเป็นเช่นนั้น สติ๊กเกอร์สูญญากาศจะขยายตัว จนในท้ายที่สุด จะหลุดออกมาจากผนังกระจกในที่สุด

สติ๊กเกอร์ซีทรูก็เช่นเดียวกัน ต้องนำรถมาจอดไว้ภายในที่ร่มบ้าง ก็จะช่วยลดปัญหาสติ๊กเกอร์หลุดร่อนออกมาจากกระจกได้ไม่ยาก

 • สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกร้านอาหาร การเลือกวัสดุที่นำมาทำสติ๊กเกอร์ไม่ได้แตกต่างกันเท่าไหร่ ส่วนใหญ่แล้ว จะเลือกสติ๊กเกอร์สูญญากาศ และ สติ๊กเกอร์ซีทรู รวมถึงสติ๊กเกอร์ใสมาติดกระจก เพื่อให้ลูกค้าเห็นภาพรวมภายในร้านทั้งหมด ซึ่ง ต้องเลือกตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ตั้งแต่แรก คือ ไม่โดนแสงแดดโดยตรง ยกเว้นสติ๊กเกอร์ PVC เท่านั้นที่โดนแสงแดดโดยตรงได้ แต่ถ้าเป็นสติ๊กเกอร์สูญญากาศและสติ๊กเกอร์ซีทรู ควรหลีกเลี่ยงไม่โดนแสงแดดโดยตรง โดยหลักการนี้ ใช้หลักการเดียวกับสติ๊กเกอร์ฝ้า ในส่วนของการดูแลสติ๊กเกอร์ ระวังสารเคมีประเภทกรดหรือด่างจะมาทำปฏิกิริยากับโลโก้รวมถึงลวดลายที่อยู่บนสติ๊กเกอร์ ในส่วนของละอองฝุ่น อย่าปล่อยให้หมักหมม ใช้ไม้ขนไก่ปัดและทำความสะอาดผนังบ่อย ๆ ก็จะยืดอายุการใช้งานสติ๊กเกอร์ให้ยาวนานขึ้นได้
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกคลินิก  เพราะอะไร บางจุดต้องติดสติ๊กเกอร์ฝ้า

คลีนิคก็เหมือนกับสถานประกอบการทั่ว ๆ ไป เช่น ทำป้ายร้าน หรือ ป้ายสติ๊กเกอร์  ทำสติ๊กเกอร์ตกแต่งร้าน ทำโลโก้ตกแต่งร้าน รวมถึง สติ๊กเกอร์ a4 บอกข้อมูลคร่าว ๆ สำหรับสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดกระจก จะเลือกวัสดุชนิดใด ส่วนใหญ่จะมีความคล้าย ๆ กัน มีเพียงไม่กี่ชนิดที่สามารถนำมาติดกระจกได้ เช่น พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ สติ๊กเกอร์ซีทรู  สติ๊กเกอร์ใสรองหมึกขาว สติ๊กเกอร์ PVC รวมถึง การรู้จักนำสติ๊กเกอร์ฟอยด์เงิน ฟอยด์ทอง มาประยุกต์ใช้งาน นำมาทำโลโก้สติ๊กเกอร์ติดกระจกก็สามารถทำได้

สำหรับ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกฝ้า ข้อดีสติ๊กเกอร์ใกล้เคียงสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว ทว่า การใช้งาน จะถูกจำกัดลงมาบ้าง อยู่ที่สถานประกอบการ ทว่า ในส่วนของคลีนิค กลับพบว่า การนำสติ๊กเกอร์ฝ้ามาติดกระจกคลินิก นั้น ถือว่า ค่อนข้างมีความจำเป็นกว่าร้านอาหารหรือร้านคาเฟ่ โดยมีปัจจัยที่จะเข้ามาเกี่ยวข้องดังนี้

 1. ความเป็นส่วนตัวระหว่างกำลังรับการรักษา ความแตกต่างระหว่างคลีนิคกับร้านอาหาร จะเป็นในเรื่องของความจำเป็นในการนำสติ๊กเกอร์ใสมาติดกระจกร้านมากกว่ากระจกทึบแสง เหตุที่เป็นเช่นนั้นเกิดจาก ความต้องการที่จะให้ ลูกค้ารู้ว่าภาพรวมภายในร้านเป็นอย่างไรบ้าง แล้วลูกค้าก็จะรู้เองว่า ควรจะเข้ามาใช้บริการร้านดังกล่าวหรือไม่ ทำให้สติ๊กเกอร์ที่นำมาติดกระจกมักเป็นการ ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจกตามแบบ มากกว่าการใช้งานสติ๊กเกอร์สำเร็จรูป ทว่า ในส่วนของคลีนิค ใช้สติ๊กเกอร์สูญญากาศหรือสติ๊กเกอร์ซีทรูบ้างในบางจุด เพื่อทำให้ลูกค้าเห็นภาพรวมคร่าว ๆ บ้าง แต่การนำสติ๊กเกอร์ฝ้ามาติดถือว่าเป็นเรื่องสำคัญพอ ๆ กัน ทั้งนี้เพราะ ภายในคลีนิค จะมีบางพื้นที่ จำเป็นต้องเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับลูกค้า เวลาจะเข้ามารักษาอาการเจ็บป่วยที่อาจจะเกิดขึ้น พื้นที่ว่านั้น จะเป็นห้องตรวจ แตกต่างจากร้านอาหาร ไม่ว่าจะเป็นห้องไหนภายในร้านก็ตาม ไม่มีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์ฝ้ามาติดกระจกแต่อย่างใด
 2. ยาบางชนิดทำปฏิกิริยากับแสงแดด เป็นเรื่องปกติที่ ยาบางชนิดไวแต่แสงแดด เมื่อโดนแสงแดดบ่อย ๆ รวมถึงความร้อน จะทำให้ ยาเสื่อมคุณภาพได้เร็วขึ้น ด้วยเหตุผลนี้ ทำให้มีความจำเป็นต้องทำ สติ๊กเกอร์ฝ้าไดคัทติดกระจก ตรงบริเวณเคาท์เตอร์ซึ่งเป็นทั้งส่วนรับรองลูกค้า รวมถึง การจำหน่ายยา โดยในตำแหน่งดังกล่าวจะอยู่ตรงกับประตูทางเข้าออกคลีนิค ทำให้มีความจำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์ฝ้าหรือจะเป็นสติ๊กเกอร์ซีทรูก็ยังได้ เพราะสามารถลดความเข้มข้นของแสงแดดลงมาได้
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

เหตุผลในการเลือก สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกออฟฟิศ แทนสติ๊กเกอร์ PVC หรือ สติ๊กเกอร์สูญญากาศ มีอะไรบ้าง

โครงสร้างออฟฟิศทุกแห่ง มีความใกล้เคียงกับสถานประกอบการอื่น ๆ และแม้ว่า ผนังทั้ง 4 ด้านจะเป็นผนังปูนก็ตาม โครงสร้างกระจกก็ถือว่ายังมีความสำคัญในเรื่องของความปลอดโปล่ง โดยมาก มักจะมาในรูปแบบของโครงสร้างประตูและ โครงสร้างหน้าต่างที่มักเป็นบานเลื่อนกระจก เหมือนประตูกระจก ทำให้ เจ้าของบริษัทเอง ก็เล็งเห็นแล้วว่า ในเมื่อตรงบริเวณนี้ เป็นจุดที่ลูกค้าจะต้องเดินผ่านเข้ามาทำธุระ หรือ เพียงแค่เดินผ่านไปผ่านมา แต่การนำ ไดคัทสติ๊กเกอร์ติดกระจก  ที่มาพร้อมโลโก้สติ๊กเกอร์มาติด ถือว่า เป็นเรื่องสำคัญอยู่พอสมควร ที่ควรนำมาโปรโมทสินค้าดีกว่าปล่อยไว้โล่ง ๆ ไม่ทำประโยนชน์อะไร

 • สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกตัวอักษร สติ๊กเกอร์สูญญากาศ เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูง ยึดเกาะได้ดีแม้กระทั่งผิวที่ค่อนข้างเรียบมัน ทำให้สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ มีคุณสมบัติใกล้เคียงสติ๊กเกอร์ PVC อยู่พอสมควร ในเมื่อ สติ๊กเกอร์ PVC นำมาตัดตามแบบเป็นรูปอะไรก็ได้ เช่น ตัวการ์ตูน ตัวอักษรขนาดใหญ่ หรือจะเป็นการพิมพ์ลาย ไม่ใช่ว่า มีเพียงสติ๊กเกอร์ PVC เท่านั้น ที่นำมาไดคัทได้ แม้แต่ความยืดหยุ่นที่สติ๊กเกอร์สูญญากาศมี สามารถนำมาตัดสติ๊กเกอร์ได้ดีไม่แพ้สติ๊กเกอร์ PVC เพราะฉะนั้น ถ้าจะนำสติ๊กเกอร์สูญญากาศมาทำไดคัทสติ๊กเกอร์ตัวอักษรติดกระจกแทนสติ๊กเกอร์ PVC ก็ถือว่า ทำได้ค่อนข้างดี อีกทั้งยังติดง่ายกว่า จากความเป็นสติ๊กเกอร์ไร้กาว
 • สติ๊กเกอร์ไดคัทสูญญากาศติดกระจก สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ มีคุณสมบัติเหมือนกับสติ๊กเกอร์ PVC เป็นสติ๊กเกอร์ที่ต้องนำมาติดกระจกได้เหมือนสติ๊กเกอร์ PVC ถ้าถูกผลิตขึ้นมาเพื่อติดกระจกโดยเฉพาะเหมือนกับสติ๊กเกอร์ PVC ที่แม้ว่าจะติดกับโครงสร้างแบบไหนก็ได้ไม่เว้นแม้กระทั่งกระจก การจะนำสติ๊กเกอร์สูญญากาศมาติดกระจกแทนสติ๊กเกอร์ PVC ถือว่าทำแทนกันได้ ไม่เสียหายแต่อย่างใด ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ก็นำมาไดคัทเหมือนสติ๊กเกอร์ PVC ดังที่แอดมินได้กล่าวไปแล้ว ในเรื่องของความใสก็ใสพอ ๆ กับสติ๊กเกอร์ PVC และเพราะสาเหตุนี้ การใช้งานแทนกันได้ ถือว่า มีความจำเป็น
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

การเลือกสติ๊กเกอร์ สำหรับ “สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก” เลือกจากอะไรได้บ้าง

สติ๊กเกอร์หรือโลโก้สติ๊กเกอร์ที่นำมาติดบรรจุภัณฑ์หรือนำมาติดโครงสร้างต่าง ๆ ภายใน ภายนอกสถานประกอบการ จะทำเป็น สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกตกแต่งร้าน  ก็ดี ถ้าช่วยทำให้ภาพลักษณ์ของร้านที่ว่าดีขึ้น มีบรรยากาศที่น่าสนใจจะเข้าไปใช้บริการ ก็สมควรที่จะสั่งตัดสติ๊กเกอร์ให้บรรลุถึงเป้าหมายดังกล่าวได้ และต่อให้สติ๊กเกอร์ที่ว่า เป็น สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกราคาถูก แต่ถ้านำมาใช้งานแล้ว เจ้าของสถานที่ได้ผลลัพธ์ดี ๆ กลับมาก็ถือว่า ค่อนข้างคุ้มค่าที่ต้องสั่งทำสติ๊กเกอร์

การเลือกสติ๊กเกอร์ไดคัท เลือกจากอะไรบ้าง โปรโมชั่น จะเป็นข้อแรกที่เจ้าของสินค้ามอง เพราะต้องนำมาติดบรรจุภัณฑ์ ทว่า ถ้าต้องการจะนำมาตกแต่งร้าน ดูเหมือนโปรโมชั่น อาจจะไม่สำคัญเท่าไหร่ เพราะสติ๊กเกอร์ตกแต่งผนัง เป็นสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ ไม่จำเป็นต้องทำโปรโมชั่นเหมือนสติ๊กเกอร์ติดบรรจุภัณฑ์ มาดูการเลือกสติ๊กเกอร์ มีอะไรบ้าง

 1. สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกใกล้ฉัน ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกแรกที่เจ้าของสินค้าจะนึกถึงเป็นอันดับแรก ทั้งนี้เพราะ ทำเลสติ๊กเกอร์ถือว่ามีผลอยู่พอสมควร เพราะถ้าใกล้สถานประกอบการของเจ้าของสินค้า ก็ถือได้ว่า ได้เปรียบในหลาย ๆ เรื่อง ทั้งความสะดวก ความรวดเร็วในการจัดส่งหรือจะไปรับสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง อีกทั้ง สามารถตรวจสอบสติ๊กเกอร์ผ่านสายตาตัวเอง ก็จะทำให้สติ๊กเกอร์ที่ได้มานั้น ถูกต้องตรงกับที่คุยไว้มากขึ้น
 2. สติ๊กเกอร์ตัดลวดลายตามแบบ  การจะสั่งตัดสติ๊กเกอร์ ดูในเรื่องของลวดลาย ซึ่งเจ้าของสถานที่บางคน อาจต้องการลวดลายที่มีความซับซ้อนไม่เหมือนใคร และร้านสติ๊กเกอร์ที่เลือก สามารถผลิตสติ๊กเกอร์ได้ และต่อให้ต้องจ่ายค่าสติ๊กเกอร์ราคาสูงตามความยากง่ายของงาน แต่ทำให้ร้านดูโดดเด่นขึ้นมาได้ เจ้าของสถานที่กลับมองว่าค่อนข้างคุ้มค่าที่จะสั่งผลิตด้วยซ้ำ ก็จะจ้างร้านสติ๊กเกอร์แห่งนั้นดำเนินการผลิตสติ๊กเกอร์ให้ ในทางกลับกัน ถ้าร้านสติ๊กเกอร์ที่เลือกไม่พร้อมที่จะออกแบบลวดลายที่ลูกค้าต้องการได้ ลูกค้า อาจจะเลือกร้านสติ๊กเกอร์ร้านอื่นแทนที่สามารถดำเนินการทำสติ๊กเกอร์ได้
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก ความคุ้มค่าในการนำสติ๊กเกอร์มาติดคุ้มหรือเปล่า

ร้านทำสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก เพราะโครงสร้างกระจก เป็นโครงสร้างสำคัญของอาคารสถานที่ต่าง ๆ ทำให้โครงสร้างที่ว่า มีความจำเป็นต้องนำมาใช้ประโยชน์มากที่สุด และวิธีที่ดีที่สุด คือการ ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจก  เมื่อต้องตัดสติ๊กเกอร์ ร้านสติ๊กเกอร์ก็ต้องมองในเรื่องของวัสดุ และลวดลายที่จะนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์ จะออกแบบโลโก้ติดกระจกอย่างไรให้สวย แต่เอาเข้าจริง สามารถนำโลโก้สินค้าติดบรรจุภัณฑ์มาใช้ได้เลย ถ้าตั้งค่าความละเอียดเอา่ไว้สูงแต่แรกหรือจะแนะนำให้ลูกค้านำสติ๊กเกอร์สำเร็จรูปมาใช้งาน แบบไหนดีกว่า แต่สำหรับแอดมิน สติ๊กเกอรไดคัทคือคำตอบ ไม่ว่าจะนำมาติดกระจกหรือโครงสร้างอื่น ๆ ไดคัทสติ๊กเกอร์ถือได้ว่า ช่วยแก้ปัญหาในเรื่องต่าง ๆ ได้ ความคุ้มค่าในการนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจก ติดไปแล้วเกิดความคุ้มค่าหรือไม่

 • สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกโลโก้  การผลิตสติ๊กเกอร์รูปแบบเดิม มักทำสติ๊กเกอร์ขึ้นมาเพื่อติดลงบนบรรจุภัณฑ์เท่านั้น โดยมีหน้าที่เพื่อโปรโมทสินค้า และสร้างแบรนด์ให้กับสินค้า ทว่า การออกแบบโลโก้ที่ดีแต่แรก โดยการตั้งค่าความละเอียดสติ๊กเกอร์ไว้สูง ก็จะทำให้สามารถนำโลโก้สติ๊กเกอร์มาเพิ่มขนาดนำมาทำเว็บและล่าสุด ขยายขนาดโลโก้สติ๊กเกอร์จนสามารถนำมาติดกระจกร้านหรือสถานประกอบการได้แล้ว แต่ถ้าเราไม่นำสติ๊กเกอร์มาติดร้านหรือสถานประกอบการ บางครั้ง ลูกค้าจะไม่สามารถแบ่งแยกได้ว่า นี่คือ สถานประกอบการแบบใด และขายอะไร ดังนั้น ก็ต้องนำสติ๊กเกอร์มาติด เพื่อที่ว่า ลูกค้าจะได้เลือกอย่างถูกต้องว่า ตรงกับที่กำลังมองหาหรือเปล่า
 • ทำให้ร้านดูน่าเชื่อถือ ลูกค้าหลายคน เวลาจะซื้อสินค้า มักถามหาสถานประกอบการ เพื่อตรวจสอบว่า สถานประกอบการที่ว่า มีจริงหรือเปล่า เพราะถ้าสถานประกอบการมีจริง จนสามารถตรวจสอบได้ ทั้งจากการแวะมาซื้อสินค้าที่ร้าน แล้วพบว่า ป้ายร้านตรงกับในเว็บหรือเพจสินค้า อีกทั้ง รายละเอียดที่อยู่บน สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกด่วน มีครบ ไม่ว่าจะเป็น จำหน่ายสินค้าและบริการประเภทไหน ลูกค้าจะเกิดความเชื่อมั่นเองว่า ร้านมีตัวตนจริงผ่านการนำสติ๊กเกอร์สวย ๆ มาติด การซื้อขายจะตามมาเองในไม่ช้า

สติ๊กเกอร์โลโก้ติดกระจกไดคัท เหตุใดต้องเลือกตำแหน่งที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติด

ความสำคัญของสติ๊กเกอร์ มีบทบาทในเรื่องใดบ้าง เรื่องแบบนี้ เป็นเรื่องที่ทั้งเจ้าของสินค้า เจ้าของสถานที่และร้านสติ๊กเกอร์รู้ดีอยู่แล้วว่า สติ๊กเกอร์มีบทบาทสำคัญในเรื่องใดบ้าง แต่เหนือสิ่งอื่นใดนั้น ร้านสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก มักแนะนำลูกค้าเสมอว่า ถ้าจะติดสติ๊กเกอร์ ก่อนจะ ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก ตำแหน่งใดควรนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจก และตรงบริเวณใดบ้างไม่สามารถนำสติ๊กเกอร์มาติด เพราะติดไปแล้ว ก็ไม่ได้เกิดประโยชน์อะไรขึ้นมาได้เลย

 1. จะโปรโมทร้าน ลูกค้าต้องเห็น ลูกค้าจะเห็นสติ๊กเกอร์ได้อย่างไร ก็ต้องนำสติ๊กเกอร์มาติดยังตำแหน่งที่ลูกค้าจะเห็นสติ๊กเกอร์ เช่น ตรงบริเวณกระจกหน้าร้าน ประตูกระจก ผนังกระจก ขนาดสติ๊กเกอร์ควรมีขนาดใหญ่ พิมพ์ลวดลายและโลโก้ชัด ๆ ใช้สีสันที่สดใสและคมชัด ลูกค้าก็จะเห็นเองได้ไม่ยากว่า ต้องการจะจำหน่ายสินค้าประเภทไหน ก็เหมือนกับการนำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกร้านนวด  เมื่อนำสติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูนมาติดประตูกระจกรูปเด็กน้อยนุ่งโจงกระเบนกำลังพนมมือไหว้ หรือจะเป็นการพิมพ์ลวดลายความเป็นไทยอื่น ๆ เช่น ตัวละครในวรรณคดีไทย พืชสมุนไพรที่นำมาใช้ทำน้ำมันนวด และอื่น ๆ พร้อมบอกชื่อร้านและรายชื่อบริการนวด เช่น บริการนวดแผนไทย บริการนวดฝ่าเท้า บริการนวดแก้ออฟฟิศซินโดร์มและอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการนวด ลูกค้าจะเข้ามาใช้บริการนวดเองในไม่ช้า
 2. ติดสติ๊กเกอร์ผิดตำแหน่ง ยอดขายอาจตกได้ เมื่อนำสติ๊กเกอร์มาติดผิดตำแหน่ง แทนที่จะติดสติ๊กเกอร์ตรงทางเข้าออกร้าน แต่ไปติดสติ๊กเกอร์ประตูหลังร้านที่ลูกค้าจะไม่มีวันเข้าไปใช้บริการ ลูกค้าไม่รู้หรอกว่า ร้านดังกล่าวจำหน่ายสินค้าประเภทใด อย่าลืมว่า สินค้าและบริการค่อนข้างใกล้เคียงกัน ถ้าไม่นำ สติ๊กเกอร์ไดคัท 3M ติดหน้าร้าน ลูกค้าไม่รู้หรอกว่า สินค้าที่มีความใกล้เคียงกันนั้นคืออะไร เช่น ร้านจำหน่ายเสื้อผ้า ในเมื่อเสื้อผ้ามีหลายกลุ่ม ทั้งเสื้อผ้าเด็ก เสื้อผ้าผู้หญิง เสื้อผ้าผู้ชาย เสื้อผ้าสำหรับผู้สูงวัย และอื่น ๆ อีกหลายรายการ เมื่อติดสติ๊กเกอร์ผิดตำแหน่ง นอกจากลูกค้าจะไม่รู้ ยังเสียเวลาอีกด้วย

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก เมื่อต้องการจะสร้างแบรนด์ให้กับสินค้า ไม่ได้หมายความว่า นำสติ๊กเกอร์มาติดกล่องแล้ว ถือว่าสิ้นสุด ไม่ต้องทำอะไรอีกแล้ว เดี๋ยวสินค้าก็จะขายตัวเองได้ บอกเลย ความคิดนี้ผิด เพราะท้ายที่สุดแล้ว การที่ลูกค้าจะรู้จักสินค้าของเราหรือไม่นั้น ยังต้องโปรโมทสินค้าอีกหลายช่องทาง และช่องทางการนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจกร้าน ถือว่าเป็นช่องทางการโปรโมทสินค้าที่ดีอีกช่องทางหนึ่ง อีกทั้ง ถ้าทำเลร้านหรือสถานประกอบการตั้งอยู่ย่านใจกลางเมือง รับประกันว่า สินค้าและบริการจะเป็นที่กล่าวถึงมากขึ้นจากการนำสติ๊กเกอร์มาติด

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์