รู้หรือไม่ พิมพ์สติ๊กเกอร์สวยและดี ต้อง “สั่งทำสติ๊กเกอร์” แบบไหน

สั่งทำสติ๊กเกอร์

“สั่งทำสติ๊กเกอร์”

ก่อนจะ “สั่งทำสติ๊กเกอร์” สิ่งที่ความรู้ก่อนทำ มีอะไรบ้าง

สั่งทำสติ๊กเกอร์ ความแตกต่างของสติ๊กเกอร์แต่ละแบบ เกิดมาจากอะไรกันบ้าง บางคนมองว่า เป็นเพราะความหลากหลายของวัสดุ นำมาซึ่ง การผลิตสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างจะแตกต่าง แต่หลายคนกลับเห็นต่าง มองว่า เป็นเรื่องของรูปแบบในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน เช่น สติ๊กเกอร์ติดบรรจุภัณฑ์ ย่อมมีความแตกต่างจากสติ๊กเกอร์ติดกระจก ไม่ว่าจะเป็นขนาดสติ๊กเกอร์ รวมถึง วัสดุที่จะนำมาทำสติ๊กเกอร์ค่อนข้างมีความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด ไม่เพียงแค่นั้น ในเรื่องของเทคนิคการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานกับวัสดุบางตัว ซึ่งแต่เดิมสติ๊กเกอร์ติดผนัง แต่พอนำมาเคลือบ กลับติดบรรจุภัณฑ์ได้ แล้วแบบนี้ ความแตกต่างของสติ๊กเกอร์แต่ละแบบเกิดจากอะไรบ้าง

สั่งทําสติ๊กเกอร์ติดสินค้า สินค้ากี่กลุ่ม มีอะไรบ้าง รวมถึง สติ๊กเกอร์ที่เหมาะสม

สั่งทําสติ๊กเกอร์โลโก้ ตราบใดที่ยังมีการผลิตสินค้า เชื่อเถอะว่า ร้านสติ๊กเกอร์จะยังคงมีบทบาทเสมอเวลาจะ สั่งทําสติ๊กเกอร์ไดคัท  อันเกิดจากความพร้อมในการทำสติ๊กเกอร์ที่มีมากกว่าทำสติ๊กเกอร์เอง เช่นความพร้อมในเรื่องของระบบงานพิมพ์ วัสดุ กำลังคน น้ำหมึก รวมถึง เครื่องตัดสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ ที่ต่อให้ต้องสั่งสติ๊กเกอร์ด่วนมาใช้งาน ก็ทำส่งสติ๊กเกอร์ได้ทัน ดังนั้น ใครที่ไม่พร้อมในการทำสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง ควรว่าจ้าง “ร้านทำสติ๊กเกอร์” หรือ “ร้านผลิตสติ๊กเกอร์

สินค้ากับวัสดุที่นำมาติดสติ๊กเกอร์ มีความสัมพันธ์กันและค่อนข้างที่จะเกี่ยวข้องกัน โดยมีหลักการเลือกง่าย ๆ ดังต่อไปนี้ ซึ่งแอดมินจะแยกประเภทสินค้าออกเป็น 3 กลุ่ม เพื่อที่ว่า จะนำมาใช้เป็นแนวทางในการติดสติ๊กเกอร์

สินค้าบริโภค ถ้าจะแบ่งตามประเภทสินค้า แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม

 1. กลุ่มแรก อาหารที่ต้องเก็บในตู้แช่แม้จะแปรรูปแล้ว เช่น น้ำผลไม้สด อาหารปรุงสุกสำเร็จรูป เบเกอรี่ ขนมหวาน และอื่น ๆ การสั่งทําสติ๊กเกอร์กันน้ำ ถือว่าเป็นเรื่องจำเป็น ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์กันน้ำ จะยังคงบอกลูกค้าถึงอายุการบริโภคและวิธีการบริโภค เป็นต้น
 2. กลุ่มที่ 2 อาหารแห้ง อาหารเสริม ทุกชนิด เก็บไว้ในอุณหภูมิห้องได้ ก็ไม่จำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์กันน้ำ ใช้สติ๊กเกอร์ทั่ว ๆ ไปได้
 • สินค้าใช้งานทั่ว ๆ ไป เช่น ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านทุกชนิด รวมถึง  เครื่องใช้ไฟฟ้า สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ทนร้อน เพราะระหว่างใช้งาน ต้องใช้ไฟฟ้าเป็นตัวนำกระแส เครื่องใช้ไฟฟ้าถึงจะทำงาน ทำให้สติ๊กเกอร์ต้องกันร้อนได้ ในขณะเดียวกัน ถ้าไม่ได้เกี่ยวข้องกับความร้อนหรือความชื้น เป็นวัสดุทั่วๆ ไปได้ถ้าจะ สั่งทําสติ๊กเกอร์ติดสินค้า
 • พิมพ์ฉลากสินค้าพรีเมียม หรือสินค้าที่มีราคา เป็นสินค้าที่เน้นในเรื่องความสำคัญของภาพลักษณ์ ดังนั้น สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดบรรจุภัณฑ์ ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ที่ติดบรรจุภัณฑ์ แล้วทำให้พรีเมียมได้ สินค้าในกลุ่มนี้ มักมีราคาแพง แต่ลูกค้าซื้อได้ อันเกิดจากการไม่ สั่งทําสติ๊กเกอร์ราคาถูก  แต่เลือกวัสดุที่เหมาะสมในการทำสติ๊กเกอร์แทน
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ PVC ติดสินค้า ถ้าจะ สั่งทำสติ๊กเกอร์ไดคัท ต้องเริ่มยังไง!!!

ธรรมชาติของสติ๊กเกอร์ PVC เป็นสติ๊กเกอร์ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อนำมาทำ สติ๊กเกอร์สั่งทำ  โดยเฉพาะ การ สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดผนัง  ที่ทำมาจากสติ๊กเกอร์ PVC ไม่ว่าจะเป็นผนังกระจก ผนังปูน พื้นปูน พื้นกระเบื้อง และอื่น ๆ มีเพียงสติ๊กเกอร์ PVC เท่านั้น ที่สามารถนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ ไม่เว้นแม้กระทั่ง สติ๊กเกอร์ติดรถสั่งทำ เหตุใด สติ๊กเกอร์ PVC 3M ถึงเป็นที่นิยม ในการ “พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ” ถึงเป็นแบบนี้ บอกเลยว่า เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูง ทนชื้นได้ค่อนข้างดี อีกทั้งยังมีราคาแพง การนำมาใช้กับงานโครงสร้างทุกประเภทถึงค่อนข้างคุ้มค่ากว่า การนำมาใช้งานในรูปแบบอื่น

แล้วสติ๊กเกอร์ PVC นำมาติดบรรจุภัณฑ์ได้แล้วหรือยัง ณ ตอนนี้ ตอนที่ยังเป็นสติ๊กเกอร์ PVC ก็ต้องตอบว่า ยังไม่สามารถนำมาติดบรรจุภัณฑ์ได้ จนกว่านำสติ๊กเกอร์ PVC มาทำอะไรบางอย่างบนสติ๊กเกอร์ ก็จะทำให้สติ๊กเกอร์สามารถใช้ประโยชน์ได้มากกว่านั้น

 1. นำสติ๊กเกอร์ PVC มาเคลือบด้าน กรณีต้องการนำสติ๊กเกอร์ PVC มาเคลือบด้าน เพื่อที่จะนำมา สั่งทำสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าด่วน  เรื่องแบบนี้ทำได้แล้ว การนำสติ๊กเกอร์ PVC เคลือบด้านมาทำฉลากสินค้า คุณสมบัติอาจเหนือกว่าสติ๊กเกอร์ PP ด้วยซ้ำ แม้ราคาจะสูงกว่า ทว่า ได้ความทนทานที่ดีกว่ากลับมาด้วย อีกทั้ง จะตัดฉลากสินค้าเป็นรูปทรงอะไรก็ได้ เพราะมีความยืดหยุ่นมากกว่าสติ๊กเกอร์ PP เสียอีก สำหรับสินค้าที่เหมาะสม ได้แก่ สินค้ามีราคาสูงแต่เข้าถึงได้ เช่น ผ้าไหมแก้ว เน็กไท รองเท้า เป็นต้น
 2. นำสติ๊กเกอร์ PVC มาเคลือบมัน หัวข้อที่แล้วพูดถึงสติ๊กเกอร์ PVC มาเคลือบด้าน การใช้งานคุณสมบัติทุกอย่างของสติ๊กเกอร์เคลือบมันและเคลือบด้านเหมือนกันทุกประการ ทว่า คนละผิวสัมผัสเท่านั้นเอง เวลา สั่งทําโลโก้สติ๊กเกอร์ กรณีสติ๊กเกอร์เคลือบมัน PVC สินค้าที่เลือก จะเน้นไปที่ความหรูหรา ดูมีราคา จะเป็นสินค้าในกลุ่มไหน ก่อนจะสั่ง สติ๊กเกอร์สั่งทำ ร้านสติ๊กเกอร์บอกได้เสมอ เหมาะสมนำมาติดสินค้าดังกล่าวหรือไม่ ทั้งนี้เพราะสติ๊กเกอร์ PVC เคลือบมัน ต่อให้นำมาติดบรรจุภัณฑ์ได้แล้ว ทว่าในเรื่องของราคา ก็ยังแพงกว่า สติ๊กเกอร์ทั่วๆไป รวมถึง สติ๊กเกอร์ PP ซึ่ง ถ้าสินค้าที่ว่า เหมาะสมนำมาติดสติ๊กเกอร์ PVC เคลือบมัน ทำราคาได้สูงตามต้นทุน ถือว่า เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าแล้ว
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

“สร้างแบรนด์สินค้า” โดยการ สั่งทำสติ๊กเกอร์ ต้องทำอย่างไร

สั่งทำสติ๊กเกอร์สูญญากาศ เป็นสติ๊กเกอร์ที่ไม่สามารถนำมาติดบรรจุภัณฑ์ได้ก็จริง แต่ถ้าจะนำมาติดผนังกระจกรถหรือผนังกระจกตามสถานที่ต่าง ๆ ก็ถือได้ว่า ช่วยในเรื่องของการโปรโมทสินค้าได้พอสมควรอยู่เหมือนกัน จนทำให้ในเวลาต่อมามีการ สั่งทำสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก กันอย่างแพร่หลาย โดยวัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานนั้น เป็นไปเพื่อ สร้างแบรนด์ให้กับสินค้า

การจะสร้างแบรนด์สินค้าให้เป็นที่รู้จัก ยังมีวิธีอื่น ๆ อีกหรือไม่ ใครอยากรู้ ตามมาได้เลย เพราะวิธีการสร้างแบรนด์สินค้านั้น เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว

 • บรรจุภัณฑ์  เมื่อมีสินค้าแล้ว ลำดับต่อมาต้องหาบรรจุภัณฑ์มาบรรจุสินค้า โดยบรรจุภัณฑ์ที่เลือก ต้องดูว่า เข้ากับสินค้าหรือเปล่า ทั้งนี้ สินค้าบางรายการ จำเป็นต้องทำให้ลูกค้าเห็นข้อมูลสินค้า แล้ว ลูกค้าถึงจะตัดสินใจซื้อสินค้า สินค้าในกลุ่มนี้ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผม ยาทาเล็บ รวมถึง ของกินทุกชนิด เช่น น้ำพริก น้ำผลไม้บรรจุขวด บรรจุภัณฑ์ต้องเป็นสีใสเท่านั้น สินค้าถึงจะขายได้ ในทางกลับกัน ก็ยังมีสินค้าบางรายการต้องบรรจุภายในกล่องทึบ สินค้าในกลุ่มนี้ จะไวต่อแสงแดดและความร้อน ถ้าบรรจุในกล่องใส โอกาสที่สินค้าจะเสื่อมคุณภาพจะมีความเป็นไปได้สูง สินค้าที่ว่า ได้แก่ อาหารเสริม ยารักษาโรค และอื่น ๆ เป็นต้น ซึ่งต้องเลือกก่อน สั่งทําสติ๊กเกอร์แบรนด์
 • สั่งทำสติกเกอร์ติดกล่องอาหาร เมื่อเลือกบรรจุภัณฑ์ได้แล้ว ก็มาถึงขั้นตอนในการ สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดสินค้า โดยต้องดูในเรื่องของวัสดุที่จะนำมาติดบรรจุภัณฑ์ ซึ่ง ถ้าบรรจุภัณฑ์เป็นสีใสและต้องการทำสินค้าให้ดูพรีเมียม สติ๊กเกอร์ที่เหมาะสมได้แก่ สติ๊กเกอร์ PP หรือจะเป็น สั่งทำสติ๊กเกอร์พิมพ์หมึกขาว ในรูปแบบของการนำมาไดคัทสติ๊กเกอร์ ก็จะทำให้ฉลากที่จะนำมาติดบรรจุภัณฑ์นั้น ดูโดดเด่น ทั้งเสริมในกันและกัน
 • สติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถ นำรถมาโฆษณาสินค้า รถที่นิยมนำมาติดตั้งสติ๊กเกอร์ จะเรียกว่า “พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทึบ“จะทำให้การสร้างแบรนด์นั้น เป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายขึ้น ซึ่งการจะสร้างแบรนด์ให้กับสินค้า นอกจากฉลากสินค้าสวยไม่ซ้ำใคร ใช้วัสดุที่ดีและเหมาะสมในการทำสติ๊กเกอร์ รวมถึง การเลือกบรรจุภัณฑ์ อีกหนึ่งเรื่องที่ต้องไม่มองข้าม คือการทำสติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา ไม่ว่าจะขับรถไปยังที่ใด ก็ถือ เป็นการโฆษณาสินค้าไปด้วยในคราวเดียวกัน แบรนด์สินค้าก็จะเกิดคราวนี้
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

เหตุผลในการ “สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดรถ” มีอะไรบ้าง

นอกจากสติ๊กเกอร์จะสามารถนำมาติดบรรจุภัณฑ์ได้แล้ว สติ๊กเกอร์ยังสามารถนำมา สั่งทําสติ๊กเกอร์ติดรถ ได้อีกด้วย ซึ่งตรงนี้ ร้านสั่งทําสติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ  วัสดุที่จะนำมาทำสติ๊กเกอร์ติดรถ ถ้าเป็นที่นิยม แบ่งเป็น สติ๊กเกอร์ PVC  สติ๊กเกอร์สูญญากาศ  และ สติ๊กเกอร์ซีทรู โดยสติ๊กเกอร์ทั้งหมด นำมาไดคัทสติ๊กเกอร์ได้

นอกจากนั้น ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ รู้ดีว่า เมื่อถึงคราวต้องทำสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้ติดรถ ต้องทำอย่างไรและแบบไหน ผู้คนถึงจะรู้ว่า เป็นรถของใคร ซึ่งเรากำลังจะได้เรียนรู้ร่วมกันดังต่อไปนี้

 1. แสดงสิทธิ์ในการครอบครองรถ ไม่ต้องสงสัยว่าคืออะไร ความหมายของการครอบครองรถ หมายถึง มีสิทธิ์ในรถคันนั้น โดยทางกฎหมายก็ได้ให้สิทธิ์กับเรา โดยสามารถตรวจสอบจากสมุดทะเบียนเล่มได้ว่า ใครคือเจ้าของรถตัวจริง ทว่า ในระหว่างที่กำลังใช้รถ เชื่อเถอะว่า จำนวนรถที่มีมากมายบนท้องถนนที่เราเห็นนั้น มีเป็นหลายร้อยคันที่จะต้องซ้ำกับรถที่เราขับขี่ และเมื่อนำมาจอดรวมกันกลางลานจอดรถ บางครั้งจำไม่ได้ด้วยซ้ำ รถคันไหนเป็นของเรา เพื่อลดเวลาในการตามรถ การ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ  คือคำตอบ โดยใช้วิธีง่าย ๆ นั่นก็คือ การ สั่งทําสติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน โดยลวดลายที่เลือก อาจมาในลักษณะพิมพ์ลวดลายที่ชอบหรือไดคัทสติ๊กเกอร์ขึ้นมาใหม่ ให้เข้ากับบุคลิกในเจ้าของรถ เมื่อนำมาติดกระจกรถ ก็จะทำให้จำได้ทันทีว่า นี่คือรถของเรา โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินหา
 2. ประเภทรถ  เชื่อหรือไม่ การ สั่งทําสติ๊กเกอร์ติดสินค้า แล้วนำมาติดกระจกรถหรือบอดี้รถ ทำให้สามารถจำแนกรถแต่ละประเภทได้อีกด้วย เช่น ถ้า  สั่งทำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง  ไม่ว่าจะเป็นขนาดใดก็ตาม บอกได้ว่า นี่คือรถบรรทุกขนาดใหญ่ ไม่ใช่รถทั่ว ๆ ไป และสติ๊กเกอร์ที่มาติด เป็นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสีแดงและสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสีเหลือง เป็นการย้ำบอกว่า ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ติดรถขนาดใหญ่เท่านั้น ในขณะเดียวกัน กรณีสติ๊กเกอร์ติดรถโรงเรียน กับ สติ๊กเกอร์ติดรถพยาบาล ก็ยังมีการทำสติ๊กเกอร์มาติด โดยการไดคัทสติ๊กเกอร์ตัวอักษรนำมาติดรถเพื่อสื่อสารอย่างตรงไปตรงมาว่า นี่คือสติ๊กเกอร์สำหรับรถโรงเรียนและโรงพยาบาล ทำให้ผู้พบเห็นรู้ว่า ต้องปฏิบัติตัวอย่างไรเมื่อเจอรถ 2 ประเภทเข้า

รถประเภทอื่น ๆ ก็ใช้หลักการเดียวกัน พิมพ์สติ๊กเกอร์ตัวอักษรบอกไปเลยว่า เป็นรถแบบใด เช่น รถบริษัท มักมาพร้อมโลโก้และชื่อบริษัท รถหน่วยงานราชการก็เช่นเดียวกัน จะมีตราสัญลักษณ์ของหน่วยงานนั้น ๆ รวมถึง ชื่อหน่วยงาน เป็นต้น

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

วิธี “สั่งทำสติ๊กเกอร์” แบบไหนสวย ใช้งานแล้วดี!!

สติ๊กเกอร์ติดรถสั่งทํา หรือการสั่งทำสติ๊กเกอร์สำหรับนำมาติดรถ จุดมุ่งหมายในการนำสติ๊กเกอร์มาติดรถ มีไม่กี่อย่าง แต่ที่คนส่วนใหญ่นิยม เป็นการโปรโมทสินค้า ซะเป็นส่วนใหญ่ รวมถึง การติดสติ๊กเกอร์ตามความชอบส่วนตัว ใครชอบสติ๊กเกอร์การ์ตูน ก็จะนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนมาติดกระจกรถหรือบอดี้รถ สำหรับการ สั่งทําฉลากสินค้า  วัตถุประสงค์ในการสั่งทำฉลากสินค้าดังกล่าว จะเป็นในเรื่องของการโปรโมทสินค้าเพื่อสร้างแบรนด์เหมือนกับการนำสติ๊กเกอร์มาติดรถ เมื่อทำทั้ง 2 อย่างไปพร้อมกัน วันหนึ่ง สินค้าจะเป็นที่รู้จัก จนนำมาสู่ยอดขายที่ดีในสักวัน จนต้อง  สั่งทําสติ๊กเกอร์ด่วน กรณีผลิตสินค้าไม่ทันความต้องการของลูกค้า ซึ่งถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น จะมีแต่ความพอใจ สติ๊กเกอร์แบบไหนสวย ติดบรรจุภัณฑ์แล้วดี บางครั้ง อาจวัดกันไม่ได้วยซ้ำ เพราะความสวยในสายตาของลูกค้าแต่ละคนไม่เท่ากัน ดังนั้น มาดูมาตรฐานในการทำสติ๊กเกอร์สวย ๆ สยบใจลูกค้ากันดีกว่า ทำแบบไหน

 • สั่งทําสติ๊กเกอร์ใส แล้วนำมาไดคัทสติ๊กเกอร์ เชื่อเถอะ ถ้าต้องการจะให้สติ๊กเกอร์ที่ผลิตออกมานั้น มีความสวยงามและดูลงตัว แนวทางการ สั่งทําสติ๊กเกอร์ติดสินค้า รูปแบบ ควรเป็นสติ๊กเกอร์ไดคัทเท่านั้น เพราะเป็นการตัดตามแบบที่เจ้าของสินค้าชอบ หรือ ตามสินค้าที่จะนำมาขาย ต้องสอดคล้องกับฉลากสินค้า โดยสติ๊กเกอร์ใสที่จะมาช่วยเสริมทำให้บรรจุภัณฑ์ดูดีขึ้นมาได้นั้น ได้แก่ สติ๊กเกอร์ PP และสติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาว แต่การ สั่งทำสติ๊กเกอร์PVC  ถ้าไม่ได้เคลือบ จะเป็นการสั่งทำมาติดกระจกซะมากกว่า
 • สั่งทำสติ๊กเกอร์ซีทรู ถ้าจะให้ตรงกับคอนเซ็ปท์การใช้งานสติ๊กเกอร์ ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ซีทรูเท่านั้น ที่เมื่อนำมาติดกระจกรถ ได้ทั้งในเรื่องของความสวย และก็ใช้งานดีด้วย เหตุใด ถึงเป็นเช่นนั้น เกิดจาก สติ๊กเกอร์ซีทรู นำมาพิมพ์ลายได้แล้ว รวมถึง การพิมพ์โลโก้ สติ๊กเกอร์ก็จะสวยขึ้นมาทันที ในขณะเดียวกัน ดีในเรื่องของการนำมาพรางความร้อนจากดวงอาทิตย์ ทำให้ประหยัดค่าไฟ รวมถึง พรางการมองเห็นจากบุคคลภายนอก ก็จะทำให้ผู้ที่ใช้งานสถานที่แห่งนั้น รู้สึกปลอดภัยขึ้นมาได้ ใครสนใจสติ๊กเกอร์ที่ทั้งสวยและดี อย่าลืมพิจารณานำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาไดคัทสติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สั่งทำสติ๊กเกอร์ ทำกับร้านสติ๊กเกอร์ ดีอย่างไร

สั่งทำsticker กับการทำสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง มีข้อดีข้อเสียอย่างไร ให้ดูในเรื่องของความพร้อม รวมถึง ถามตัวเองก่อนว่า จะทำสติ๊กเกอร์เอง มีหัวครีเอทในการออกแบบสติ๊กเกอร์แล้วหรือยัง ทั้งนี้เพราะ โลโก้สินค้า ต้องออกแบบมาแล้วดีตั้งแต่ต้น ถึงจะเรียกได้ว่า สติ๊กเกอร์โลโก้ที่ได้มานั้น คุ้มค่าที่จะนำมาใช้งาน ใช้ไปแล้ว คนจะจดจำได้ว่า แบรนด์สินค้านี้ คืออะไร มีความโดดเด่นในเรื่องใด ซึ่งถ้าใครทำได้ ก็ไม่จำเป็นต้อง สั่งผลิตสติ๊กเกอร์ อีกทั้งในส่วนของ ราคาสั่งทําสติ๊กเกอร์  ถ้าทำเอง ก็จะช่วยลดต้นทุนได้

แต่ถ้าไม่พร้อมที่จะผลิตสติ๊กเกอร์เอง วันนี้แอดมินมีทางเลือกดี ๆ ให้กับผู้ที่กำลังจะก้าวเข้ามาเป็นผู้ประกอบการรายใหม่ เมื่อใช้บริการจากร้านสติ๊กเกอร์ จะมีเรื่องราวดี ๆ เกิดขึ้นดังนี้

 • ความสะดวก การเตรียมความพร้อมก่อนทำสติ๊กเกอร์ ใช่ว่าจะทำได้ภายใน 1 วัน ต้องหาข้อมูลเครื่องพิมพ์ เครื่องตัด แบบไหนซื้อมาใช้งานแล้ว คุ้มค่ากับเงินที่จ่าย สีสันมีความคมชัด รวมถึงทนทาน ปริ๊นท์ต่อเนื่องได้ แล้วไหนจะต้องเตรียมในส่วนของน้ำหมึกที่จะนำมาทำสติ๊กเกอร์ ก็พบว่าค่อนข้างยุ่งยากกว่า โดยเฉพาะเจ้าของสินค้าที่ไม่เคยผลิตสติ๊กเกอร์มาก่อน ย่อมประสบความยุ่งยากกว่า ดังนั้น ทางเลือกที่ดี ใช้บริการร้านสติ๊กเกอร์ที่มีความพร้อมกว่า ซึ่งเดี๋ยวนี้ วิธีสั่งทําสติ๊กเกอร์  กับร้านสติ๊กเกอร์ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้ว เดินไปที่ร้าน หรือติดต่อผ่านช่องทางอื่น ๆ เช่น ไลน์ messenger และอื่น ๆ ก็จะทำให้ ติดต่อร้านสติ๊กเกอร์ได้แล้ว
 • ความรวดเร็ว การผลิตสติ๊กเกอร์กับร้านสติ๊กเกอร์ ไม่ว่า จะเป็นการ สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดพื้น  หรือ สั่งทำสติ๊กเกอร์ฝ้า ไม่จำเป็นต้องใช้เวลานาน อันเกิดจากความพร้อมของเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ รวมถึง กำลังคนซึ่งถ้านำมาเปรียบเทียบกับการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ต้องใช้เวลาในการลองผิดลองถูก ก็จะเกิดความล่าช้าในการผลิตสติ๊กเกอร์ เพราะฉะนั้น จ้างร้านสติ๊กเกอร์คือทางออกดีที่สุดแล้ว
 • สติ๊กเกอร์ไม่ซ้่ำกับใคร ร้านสติ๊กเกอรู้ดีว่า ออกแบบสติ๊กเกอร์ให้ไม่ไปซ้ำกับใคร เขาทำกันอย่างไร ซึ่งข้อดีที่สติ๊กเกอร์ไม่ซ้ำกับใคร จะทำให้ สติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้งานนั้น ไม่ไปสร้างปัญหาให้กับเจ้าของสินค้า

สั่งทำสติ๊กเกอร์ ใช้งานแล้วมีปัญหาต้องทำอย่างไร

เลือกวัสดุดีมีชัยไปกว่าครึ่ง คำกล่าวนี้ไม่ผิดไปจากที่บอก เพราะถ้าวัสดุที่เลือกมานั้นดี บอกเลยว่าการใช้งานจะไร้ซึ่งปัญหา เช่น ต้องการ สั่งทําสติ๊กเกอร์ชื่อร้าน ถ้าขนาดตัวอักษรและขนาดสติ๊กเกอร์ มีขนาดใหญ่ ร้านสติ๊กเกอร์จะเลือกระบบงานพิมพ์ที่เหมาะสมให้ ในขณะเดียวกัน ถ้าเป็นการ สั่งทำสติ๊กเกอร์โลโก้วัสดุและขนาดสติ๊กเกอร์จะเล็กกว่าสติ๊กเกอร์ติดผนังรวมถึงป้ายโปรโมทร้าน แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น เรื่องของการทำสติ๊กเกอร์ให้เป็นหน้าที่ร้านสติ๊กเกอร์ แต่เรื่องที่ควรรู้ กรณีก่อนและหลังใช้งานสติ๊กเกอร์ ถ้ามีปัญหา ต้องทำอย่างไร

 1. ทำเรื่องเคลมสติ๊กเกอร์ ถ้าตรวจเช็คดูแล้วพบว่า ลวดลายสติ๊กเกอร์ไม่ตรงกับที่เคยคุยกันไว้ ลูกค้าที่ถือว่าเป็นผู้เสียหาย สามารถทำเรื่องเคลมสินค้ากับร้านสติ๊กเกอร์ได้ ถ้าตรวจเจอว่าโทนสีที่เลือกตอน สั่งทําสติ๊กเกอร์ติดขวดน้ำ ไม่ตรงกับที่เคยคุยกันไว้ โดยทางร้านจะดำเนินการพิมพ์สติ๊กเกอร์ใหม่ให้ โดยไม่เก็บเงินสักบาท ซึ่งตรงส่วนนี้ เป็นหน้าที่รับผิดชอบโดยตรงของร้านสติ๊กเกอร์ที่จะทำแบบนั้น
 2. ขอคำแนะนำจากร้านสติ๊กเกอร์ กรณีตรวจสอบสติ๊กเกอร์แล้วค่อนข้างตรงปก ไม่ผิดไปจากที่เคยคุยกันไว้ อันดับต่อมานั่นก็คือ ภายหลัง สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก  และเสร็จสิ้นทุก ขั้นตอนการสั่งทำสติ๊กเกอร์  เท่ากับว่า เป็นหน้าที่ของเราที่ต้องดำเนินการติดสติ๊กเกอร์เองกรณีไม่ได้ว่าจ้างร้านสติ๊กเกอร์ ติดสติ๊กเกอร์เสร็จสิ้น และระหว่างกำลังใช้งาน พบว่า สติ๊กเกอร์เกิดปัญหา สติ๊กเกอร์เผยอ ทางแก้ที่เจ้าของร้านสามารถทำได้คือขอคำแนะนำจากร้านสติ๊กเกอร์ เดี๋ยวทางร้านสติ๊กเกอร์จะแนะนำเองว่า ต้องทำอย่างไร ในกรณีสติ๊กเกอร์เผยอ ตรวจดูก่อนว่า ทำมาจากวัสดุประเภทไหน และ ตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์อยู่ตรงไหน ร้านสติ๊กเกอร์ก็จะให้คำแนะนำได้

สั่งทำสติ๊กเกอร์ สั่งทำสติ๊กเกอร์แล้วออกมาสวยถูกใจหรือไม่ ไม่สำคัญเท่า สติ๊กเกอร์ที่ได้มานั้น สามารถสร้างคุณค่าขึ้นมาได้จริง ๆ หรือ ถ้าสติ๊กเกอร์สร้างคุณค่าให้กับสินค้าได้จริง ๆ ก็จะถือได้ว่า การออกแบบสติ๊กเกอร์ รวมถึง การผลิตสติ๊กเกอร์ จากวัสดุใดก็ตาม จะไดคัทออกมาเป็นรูปแบบไหน ถ้าการนำมาใช้งาน ทำไปแล้ว ผู้คนรู้จักสินค้าเพิ่มมากขึ้น ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไปว่า การสั่งร้านทำสติ๊กเกอร์ เป็นเรื่องสูญเปล่า ตรงกันข้าม ดีด้วยซ้ำ

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์