ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค ไม่ว่าจะทำเลไหน รถสวย ทำเงินได้

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค

ร้านสติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค

ทำเลหน้าโรงเรียนเป็นอีกหนึ่งทำเลที่มีความน่าสนใจ และใครก็ตามที่นำรถมาติด สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค สามารถนำแนวคิดดังกล่าวไปหาช่องทางในการจำหน่ายสินค้าได้ เพราะการจะเลือกสินค้ามาจำหน่ายบนรถที่ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถขายอาหาร มีความสำคัญ ต้องเลือกสินค้าที่มีแนวโน้มว่าจะขายได้ ซึ่ง การจะเลือกสินค้ามาขายอย่างไรนั้น ประกอบไปด้วยปัจจัยต่าง ๆ ที่ แอดมินกำลังจะบอก รวมถึง การนำ สติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทั้งจากการจ้าง ช่างติดสติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค ติดสติ๊กเกอร์ให้กับเจ้าของรถดัดแปลงไปจนถึงการเลือกรถมือหนึ่งหรือมือสองในการทำรถฟู้ดทรัค แบบไหน ควรเลือก แล้วถึงมาดูในส่วนของการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ  เพื่อที่ว่า เมื่อเราได้รถที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว จะสามารถนำมาหารายได้เสริมพิเศษหลังเลิกงานได้

ทำเลหน้าโรงเรียน ขายอะไรได้บ้าง และควรทำอย่างไร foodtruck

ทำเลหน้าโรงเรียนเป็นอีกหนึ่งทำเลที่มีความนิ่งในเรื่องของปริมาณว่าที่ลูกค้าที่มีแนวโน้มจะซื้อสินค้ากับเรา เพราะสถานศึกษาแต่ละแห่ง รับนักเรียนหรือนักศึกษาตามที่จำกัดจำนวนไว้ ทำให้สามารถคำนวณกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ว่า มีความเป็นไปได้จะซื้อสินค้ากับเรากี่เปอร์เซ็นต์ ? และเมื่อตัดสินใจเลือกทำเลหน้าโรงเรียน ลำดับต่อมา จะเป็นในเรื่องของการเลือก รถขายของเคลื่อนที่ ว่าจะเลือกรถมือหนึ่งหรือมือสอง โดยแอดมินได้เตรียมเนื้อหาในส่วนนี้ไว้ในหัวข้อถัดไป แต่หัวข้อนี้ ดูในเรื่องของ สินค้าที่ควรจะนำไปวางจำหน่ายยังทำเลดังกล่าวว่ามีอะไรบ้าง

  1. ไอศครีม ไอศครีมเป็นของกินเล่นที่คนทุกเพศทุกวัยชอบ แต่ถ้าคิดจะขายสร้างอาชีพ และทำเลที่ว่าอยู่หน้าโรงเรียน จะเป็นโรงเรียนระดับประถม มัธยม  ไปจนถึง มหาวิทยาลัย การให้ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค ผลิตสติ๊กเกอร์ที่ได้ จากนั้นนำสติ๊กเกอร์แต่งรถฟู๊ดทรัค  แล้วเลือกทำเลดังกล่าว เชื่อว่า ยอดขายจากลูกค้ากลุ่มนี้ จะค่อนข้างดีกว่าขายทำเลอื่น ๆ ซึ่งการจะขายไอศครีมดูที่ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายด้วย ซึ่ง ถ้าลูกค้ากลุ่มเป้าหมายยังเป็นเด็กประถมที่ต้องพึ่งพาเงินของพ่อแม่เป็นหลัก ราคาไอศครีมก็ไม่ควรสูงจนเกินไปนัก ตรงกันข้ามกับขายไอศครีมให้กับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นเด็กมัธยมปลายไปจนถึงมหาวิทยาลัย จะเป็นกลุ่มที่สามารถหาเงินใช้เองได้บ้างแล้ว ย่อมต้องการซื้อไอศครีมที่เต็มไปด้วยท็อปปิ้งสวย ๆ ให้เลือก และการออกแบบบรรจุภัณฑ์รวมถึงสติ๊กเกอร์ก็ต้องดูมีไอเดีย แล้วถึงจะขายสินค้าดังกล่าวกับคนกลุ่มนี้ได้
  2. ของทอดกินเล่น ข้อดีของเมนูประเภทนี้ จะเป็นในเรื่องของการเตรียมการที่ค่อนข้างสะดวก ใช้อุปกรณ์น้อย รวมถึงการจัดการที่ค่อนข้างน้อย ขอเพียงมีหม้อทอด ก็สามารถขายสินค้าได้แล้ว อีกทั้งยังได้กำไรดี ในราคาที่ลูกค้าซื้อได้ สินค้าในกลุ่มนี้ได้แก่ เฟรนฟรายส์ชีส นัตเก็ตปลา นัตเก็ตไก่ ไก่ทอด หมูทอด พร้อมข้าวเหนียวร้อน ๆ และอื่น ๆ และในส่วนของการเลือกกราฟฟิคบน สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค การเลือกนั้น ก็สามารถเลือกลวดลายได้ไม่จำกัด ทว่า ทำให้โดดเด่นได้ โดยใส่เอกลักษณ์เจ้าของร้านลงไปในสติ๊กเกอร์ แล้วค่อยให้ร้าน รับติดสติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค เราก็จะมีเมนูของกินเล่นที่เด็ก ๆ รวมถึง นักศึกษาชอบ มาขายบนรถดัดแปลงเคลื่อนที่แล้ว
ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์

เพราะอะไร การเลือกสินค้าที่จะนำมาจำหน่ายบนรถดัดแปลง เป็นเรื่องสำคัญ สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค

การขายสินค้าบนรถดัดแปลงที่ได้ติด สติ๊กเกอร์รถขายอาหาร  เริ่มเป็นที่นิยมอย่างจริงจังในช่วงโรคระบาด ทั้งที่โมเดลนี้มีมาตั้งแต่ก่อนไวรัสโควิดระบาดด้วยซ้ำ ทว่า แรงกระเพื่อมของโรคระบาดต่างหากที่เร่งทำให้แนวคิดดังกล่าวได้ถูกนำมาปฏิบัติอย่างจริงจังจนพบว่า มีการก่อตั้งกลุ่มหรือชมรมรถฟู๊ดทรัค food-truck-thailand รวมถึง แหล่งหรือตลาดที่จะนำสินค้าบนรถดัดแปลงมาขาย โดยรถคันดังกล่าว จะถูก wrap food truck เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็จะสร้างสีสันให้กับการขายสินค้าบนรถเป็นอย่างมาก ซึ่งก่อนจะขายสินค้า ก็ต้องเลือกสินค้าที่มีแนวโน้มว่าน่าจะขายได้ โดยมีเหตุผลดังนี้

  • ความน่าจะเป็นที่สินค้าจะขายได้  สินค้าที่จะนำมาจำหน่ายมีเป็นล้านรายการ ทำให้ ก่อนคิดจะเลือกสินค้าตัวใดตัวหนึ่งมาขาย ต้องพิจารณาให้ถ้วนถี่ว่า ความน่าจะเป็นที่สินค้าจะขายได้นั้น มีความเป็นไปได้กี่เปอร์เซ็นต์ เพราะเวลากับเงินทุนนั้นมีความสัมพันธ์กันอย่างเห็นได้ชัด เวลาที่เดินผ่านไปในแต่ละวันอย่างรวดเร็ว มักมาพร้อมกับต้นทุนที่ต้องเสียไปในแต่ละวัน โดยจ่ายออกมาในรูปแบบของค่าใช้จ่ายต่าง ๆ การเลือกสินค้า จะช่วยทำให้เราถึงเป้าหมายได้เร็วขึ้น

แล้วจะใช้วิธีไหน ? ถึงจะรู้ว่า สินค้าประเภทนี้มีแนวโน้มว่าจะขายได้ ก่อนตัดสินใจเลือกรถและติด Print-Sticker-FoodTruck ให้สำรวจตลาดก่อน เช่น ดูว่า food street ใกล้บ้าน นิยมจำหน่ายสินค้าประเภทไหนมากที่สุด ? และดูด้วยว่า ร้านที่จำหน่ายสินค้าดังกล่าว มีปริมาณลูกค้าเข้าออกร้านมากพอสมควรหรือเปล่า ?รวมถึงระยะเวลา ? ยกตัวอย่าง ช่วงนี้ กระแส Cheese lover มาแรง ทำให้ พ่อค้าแม่ค้าหลายคน จำหน่ายเมนูของกินเล่นดังกล่าวกันหลายคน เช่น เฟรนฟรายส์ชีส ขนมเปี๊ยะไส้ลาวาชีส ขนมปังชีส เป็นต้น เราสามารถนำมาเป็นไอเดียในการกำหนดสินค้าที่จะขายได้ หรือเข้าไปดูในยูทูป จะมีการรวบรวมของกินน่าจำหน่าย และเมื่อรู้ตัวว่าจะขายอาหาร/ของกินเล่นชนิดใด ? การกำหนดลวดลายที่จะนำมา ทำป้ายสติ๊กเกอร์ติดรถขายอาหาร จะเกิดขึ้น

  • การนำมาใช้กำหนดลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย เมื่อรู้ว่าจะขายอาหาร/ของกินเล่น ประเภทไหนได้แล้ว เราถึงจะสามารถเลือกลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้ อาทิ จะทำน้ำผลไม้ปั่น/น้ำผักผลไม้คั้นแยกกาก ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายจะเป็น นักกีฬา รวมถึง ผู้ให้ความสำคัญกับการออกกำลังกาย และทำเลที่เลือก จะเป็นตรงทางเข้าออกที่สามารถจำหน่ายสินค้าหน้าสนามกีฬา และสนามกีฬา ก็ถือว่า เป็นสถานที่ต้องตั้งอยู่ในเมืองหรือชุมชนขนาดใหญ่อยู่แล้ว เราก็จะได้ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายจริง ๆ โดยไม่ลืมบอก ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ ผลิตสติ๊กเกอร์ เพื่อนำสติ๊กเกอร์ที่ได้มาตกแต่งรถขายของเคลื่อนที่
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ฟู๊ดทรัค  เหตุผลที่รถดัดแปลงมือ 2 ราคาสูงกว่ามือหนึ่ง มีอะไรบ้าง

เชื่อว่ามาถึงตรงนี้ แม้รู้ว่า สามารถเช่ารถฟู้ดทรัคจำหน่ายสินค้าทั้งแบบรายเดือนหรือรายวัน หรือ ซื้อรถดัดแปลงมือหนึ่งจากผู้ให้บริการจำหน่ายรถฟู้ดทรัค อยู่ที่ว่า ใครสะดวกแบบไหน ? สำหรับรถดัดแปลงมือสอง คงมีหลายคนนึกสงสัย ทำไมรถดัดแปลงมือ 2 ที่  Wrap มาแล้ว มีราคาสูงกว่ารถดัดแปลงมือหนึ่ง วันนี้แอดมินมีคำตอบให้กับทุก ๆ คน ที่กำลังอยู่ในระหว่างตัดสินใจว่า ควรจะขายสินค้าบนรถดัดแปลงหรือเปล่า ?

  1. ค่าแต่งรถ  การนำรถมือสองมาดัดแปลงเพื่อที่จะนำมาทำรถขายของ เรื่องแรกที่จะต้องเจอ จะเป็นเรื่องสภาพรถที่อาจจะเก่าทั้งสีและเครื่องยนต์ แม้ว่าจะซื้อมาในราคาถูก แต่ถ้านำมาซ่อมหรือปรับเปลี่ยนอะไหล่ใหม่ ราคาก็อาจจะสูงพอ ๆ กับรถมือหนึ่ง เช่น สีรถดูซีดจนเกินไป อาจต้อง Print sticker Car-Wrap ทั้งคัน หรือ บางราย อาจเปลี่ยนสีใหม่ไปเลย ค่าใช้จ่ายตรงนี้จะเกิดขึ้นมาทันที และในส่วนของความจำเป็นต้องใช้ Food-Truck-Design เข้าช่วย จะเกิดขึ้น เมื่อพบว่า รถคันดังกล่าว มีสภาพที่เก่าจนเกินไป จนต้องใช้งานออกแบบเข้าช่วย ซึ่งทั้งหมด ถือได้ว่าเป็นค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายออกไปโดยยังไม่รวมค่าใช้จ่ายในส่วนของการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทึบ ซึ่งเป็นเรื่องจำเป็นต้องทำ ถ้าคิดจะนำรถมาจำหน่ายสินค้า
  2. ค่าดำเนินการเปลี่ยนสีรถ เท่าที่เห็น การลงทุนเปลี่ยนสีรถมักเกิดขึ้นเสมอกับผู้ที่ต้องการจะนำรถที่มี มาขายสินค้า ซึ่งถ้านำมาเปรียบเทียบกับการเปิดร้าน พบว่า แม้ราคารถฟู้ดทรัคมือสอง จะมีราคาที่สูงกว่า แต่ถ้านำมาเปรียบเทียบกับการเปิดร้าน การเปิดร้านใช้เงินลงทุนมากกว่า ทำให้แนวโน้มนำรถมาขายของเกิดขึ้นได้มากกว่าสำหรับผู้ที่ไม่ได้มีเงินทุนมากมาย และเมื่อเปลี่ยนสีรถ รวมถึง  รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค แม้ว่าจะเป็นการนำ สติ๊กเกอร์รถขายของเคลื่อนที่ มาใช้งาน ก็ใช่ว่า หลีกเลี่ยงไม่ไปติดต่อกับกรมขนส่งได้ เพราะการเปลี่ยนสีรถรวมถึงดัดแปลงรถเดิม ๆ ต้องเสียค่าดำเนินการในส่วนนี้ด้วยเพราะสถาพรถรวมถึงสีรถไม่ตรงกับที่ระบุไว้ในสมุดทะเบียนเล่ม ทำให้ต้องดำเนินแจ้งกับกรมขนส่ง จนกรมขนส่ง จัดการดำเนินเรื่องให้
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

จะหารายได้เสริมหลังเลิกงาน พิมพ์สติกเกอร์รถฟู๊ดทรัค  ทำยังไงได้บ้าง ขายสินค้าบนรถดีไหม

ค่าครองชีพที่สูงขึ้น ทำให้มีความจำเป็นต้องหารายได้เสริม ส่งผลในเรื่องของการเลือกสินค้าที่นำมาจำหน่าย ทำให้สินค้า ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม เกิดความหลากหลายมากขึ้น และผู้ได้รับประโยชน์ จะเป็นลูกค้าที่จะได้ทดลองกินเมนูใหม่ ๆ มากมายหลายรายการหัวข้อนี้ มาดู แนวทางในการหารายได้เสริม ทำยังไงได้บ้าง และการ รับติดสติ๊กเกอร์รถ เพื่อนำรถมาจำหน่ายสินค้าดีไหม

  • นำรถมาดัดแปลง ขายสินค้า เชื่อว่าหลายคนมีความต้องการที่จะหารายได้พิเศษ และกำลังมองว่าเทรนด์การขายสินค้าบนรถกำลังมา เพราะสะดวก จะจอดรถขายที่ไหนก็ได้ ทำให้การผลิต ป้ายสติ๊กเกอร์ติดรถฟ๊ดทรัค จะช่วยทำให้การขายสินค้ามีความเป็นไปได้ เพราะจะเช่ารถขายเป็นรายวันหรือนำรถที่ตัวเองมีอยู่แล้วมาดัดแปลงขายสินค้า เดี๋ยวนี้ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้ว เพราะทางร้านสติ๊กเกอร์พร้อมดำเนินการทำให้ ที่เหลือเป็นเรื่องของการเลือกเมนูอาหารที่จะนำมาจำหน่ายบนรถ โดยสามารถนำแนวคิดในหัวข้อก่อนหน้านั้นมาประยุกต์ใช้งานได้
  • เราสามารถบริหารเวลาที่จะขายสินค้าได้ เปรียบเทียบระหว่างการเปิดร้าน กับ การขายของบนรถ ถ้าเป็นในลักษณะของการทำอาชีพเสริมหลังเลิกงาน หรือ ยามว่าง การเปิดร้านถือว่าไม่เหมาะ เพราะการเปิดร้าน จะเป็นการผูกมัดตัวเรากับกิจการเข้าไว้ด้วยกัน คงปฏิเสธไม่ได้ว่า เจ้าของร้านก็ควรเอาตัวเข้าไปอยู่ในร้านให้ลูกค้าจำได้ว่า นี่คือ เจ้าของร้าน เพราะมีผลต่อการสร้างแบรนด์ การจะเปิดร้าน ควรทำอย่างจริงจัง การลงทุนถึงจะไม่สูญเปล่า แต่ถ้าต้องการหารายได้เสริมช่วงหลังเลิกงานรวมถึงวันเสาร์อาทิตย์ เลือกใช้บริการ Print sticker-wrap หรือสั่งทำ สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา  แล้วนำมาติดรถ ยิ่งถ้าเป็นรถของตัวเองด้วยยิ่งดี จะขายเพื่อหารายได้เสริม จะหยุดวันไหน เมื่อไหร่ สามารถบริหารเวลาได้

เพราะอะไร ถึงต้องเลือกสินค้าที่นำมาจำหน่าย ? เพื่อน ๆ คงได้คำตอบกันพอสมควรแล้วว่า ทำไมถึงต้องเลือกสินค้าและมีความสัมพันธ์กับ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค เพราะการเลือกสินค้า มีผลต่อการกำหนดลวดลาย ภาพประกอบ และกราฟฟิคต่าง ๆ ทำให้การ รับทำสติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค ค่อนข้างเป็นที่นิยมเพราะผู้คนในยุคนี้ต่างมองหาอาชีพเสริมเพิ่มมากขึ้น อันเกิดจากค่าครองชีพที่สูงเพิ่มขึ้นจากเดิมพอสมควร สิ่งที่ได้เรียนรู้จากบทความ จะเป็นในเรื่องของ แนวคิดในการเลือกสินค้าที่จะนำมาจำหน่ายบนรถ กรณี ทำเลหน้าโรงเรียนที่แอดมินได้เกริ่นไว้ ทำให้ เห็นภาพรวมการจำหน่ายสินค้าที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นเด็กนักเรียน รวมถึง นักศึกษา แม้ว่าจะเป็นช่วงวัยเรียน ทว่า รสนิยมค่อนข้างไม่เหมือนกัน ทำให้การจำหน่ายสินค้าประเภทเดียวกันให้กับเด็กนักเรียนกับนักศึกษา ค่อนข้างมีความแตกต่างกัน แม้ว่าทำเลรวมถึงสินค้าที่เลือกนั้น จะเป็นสถานศึกษาก็ตาม เพราะฉะนั้น ก่อนจะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท เพื่อนำสติ๊กเกอร์ที่ว่า มาติดรถ ทั้งในเรื่องทำเล สินค้า และลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย มีความสัมพันธ์กันหมด

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์