ร้านสวย อาหารขายดี สั่งด่วน สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค

สติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค

สติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค

พูดถึงทำเล ทำเลมีความสำคัญอย่างไร ? จะเป็นอีกหนึ่งกรณีศึกษาที่น่าสนใจอยู่พอสมควร เพราะมีความเกี่ยวข้องกับยอดขายแม้ว่าเราจะติด สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค โดยแอดมินจะแนะนำทำเลน่าสนใจ หรือ ถ้าไม่ได้มีเวลาติดตามข่าวสารเกี่ยวกับการผลิต สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา  สามารถเข้าร่วมเป็นสมาชิกในกลุ่มรถฟู้ดทรัคได้ เพราะทางกลุ่มจะมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอยู่บ่อย ๆ จะใช่ การ ตกแต่งรถขายของเคลื่อนที่ ใช่หรือไม่ ก็สามารถสอบถามจากกลุ่มได้เลย และไม่เพียงแค่ ข้อดีของการเข้าร่วมเป็นสมาชิกในกลุ่มรถฟู้ดทรัค แนวคิดเกี่ยวกับ .Food-truck-Car-Wrap  ที่ว่า จะติดสติ๊กเกอร์ก่อนหรือหลังติดสติ๊กเกอร์ แล้วค่อยนำรถมา Wrap  เราจะได้เห็นข้อดีข้อเสียในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานอย่างแท้จริง ว่า สามารถใช้งานร่วมกันได้หรือเปล่า ? และหัวข้อสุดท้าย อาหารประเภทใด ควรนำมาขายบนรถฟู้ดทรัค ถ้าต้องการจะขายสินค้าบนรถดังกล่าว ควรรู้เป็นแนวทาง เพื่อที่ว่า เมื่อจะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ เราจะได้เลือกลวดลายที่เหมาะสมในการผลิตสติ๊กเกอร์

ทำเลสำคัญอย่างไร ? และทำเลที่ควรนำ foodtruck ไปจอด ควรเป็นที่ใด

ก่อนจะขายสินค้า ดูก่อนว่า จะขายสินค้าที่ไหน ซึ่งตรงกับแนวคิดทางการตลาดที่ว่า จะขายสินค้าให้กับใคร ที่ไหน เมื่อไหร่และขายอย่างไร ? แต่ในวันนี้ ที่จะขอเน้นกล่าวถึง จะเป็นในเรื่องของทำเล หรือ สถานที่สำหรับจำหน่ายสินค้า ซึ่ง ผู้ประกอบการควรให้ความสำคัญมาเป็นอันดับหนึ่ง แล้วหลังจากนั้น ถึงค่อยมาดูว่า จะติด สติ๊กเกอร์รถขายอาหาร ตรงส่วนใดของรถดัดแปลงบ้าง

ทำเลค่อนข้างมีความสำคัญ การขายของบนรถดัดแปลง แม้ว่าจะสามารถเลือกทำเลไปได้เรื่อย ๆ แต่ถ้าไม่เลือกให้ดีแต่แรก ก็ยากที่กิจการจะขยายและร้านอาหารจะเป็นที่จดจำ เพราะทุกอย่าง ต้องใช้เวลา ดังนั้น เวลาที่ผ่านไปอย่างรวดเร็วในแต่ละนาที สัมพันธ์กับความอยู่รอดของกิจการ เลือกทำเลดีก็ถือได้ว่า โอกาสที่จะทำให้กิจการขยายมีความเป็นไปได้สูงกว่าโดยที่ไม่ต้องใช้เวลานาน คนส่วนใหญ่ที่เป็นลูกค้าของเราก็จะรู้จักสินค้าของเรา

  1. ทำเลย่านชุมชน คำว่า “ชุมชน” หมายถึง กลุ่มคนที่อาศัยอยู่ร่วมกัน จนเกิดเป็นสังคมขนาดเล็กขึ้นมา ซึ่งการอาศัยอยู่ร่วมกันนั้นต้องได้ประโยชน์ซึ่งกันและกัน เช่น มีแหล่งสาธารณูปโภค ร้านจำหน่ายสินค้า สถานศึกษา ตลาดนัด และอื่น ๆ ดังนั้น ชุมชน 1 ชุมชน ย่อมมีจำนวนคนอาศัยอยู่ร่วมกันพอสมควร ดังนั้น ถ้ามองหาทำเลที่จะนำรถฟู้ดทรัคไปจอด ควรเลือกทำเลดังกล่าว เพราะคนในชุมชนเองก็ต้องการความสะดวก เช่น การได้ซื้ออาหารแทนการทำกับข้าวกินเองเป็นต้น ซึ่งรถดัดแปลงที่ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถขายอาหาร อันเกิดจากการว่าจ้าง ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค แนวโน้มที่คนในชุมชนจะซื้อของกินจากรถดัดแปลงมีความเป็นไปได้สูง
  2. ไม่จอดรถขายสินค้าตรงบริเวณทางสามแพร่ง เป็นเรื่องของความเชื่อตามหลักฮวงจุ้ยที่ว่า ไม่ควรขายของตรงบริเวณนี้ แม้ว่าจะ รับติดสติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค ไปแล้ว แต่ยอดขายอาจจะไม่ดีก็ได้ ใครไม่เชื่ออย่าลบหลู่ เพราะตามสถิติแล้ว จะเกี่ยวกับฮวงจุ้ยหรือไม่ก็ตาม ทางสามแพร่งจะเป็นอีกหนึ่งจุดที่คนส่วนใหญ่จะไม่นำสินค้ามาขาย
  3. ทำเลที่มีอาคารสูงทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ถือว่าดี เพราะการันตีได้ว่า จะมีปริมาณผู้คนอยู่มากพอสมควร ที่จะลงมาซื้อสินค้าของเรา และถ้ารถดัดแปลง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทึบ ทำออกมาแล้วสวย ดูโดดเด่น และดึงความสนใจของลูกค้าได้ เมื่อนั้น ลูกค้าจะเดินมาซื้อสินค้าของร้านเอง
ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์

ข้อดีของการเข้าร่วมเป็นสมาชิกรถฟู๊ดทรัค foodtruckthailand มีอะไรบ้าง

การสร้างคอนเนกชั่นนั้นเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะ ถ้าต้องการจะขายสินค้า ถ้าจะเปรียบเทียบก็เหมือนการตีกอล์ฟ ทำไมนักธุรกิจถึงต้องตีกอล์ฟ โดยส่วนใหญ่แล้ว การตีกอล์ฟ เป็นการสร้างคอนเนกชั่น สร้างความสนิทสนมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ดังนั้น ในส่วนของการจะขายสินค้าบนรถดัดแปลง เจ้าของรถก็ควรจะหาคอนเน็กชั่นเช่นเดียวกัน และการเข้าร่วมเป็นสมาชิกรถฟู้ดทรัคจะทำให้เกิดข้อดีต่าง ๆ ตามมาแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค หรือความต้องการที่จะ พิมพ์สติกเกอร์รถฟู๊ดทรัค

  • แลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างสมาชิก ความคิดเห็นของผู้จำหน่ายสินค้าบนรถที่แชร์ออกมานั้น ถ้ามาจากเจ้าของรถจำหน่ายสินค้าที่มียอดขายที่ดี สำหรับผู้ที่มาใหม่ จะได้ไอเดียในการหาช่องทางจำหน่ายสินค้า จะขายสินค้าอย่างไร ถึงจะขายดี ต้องเลือก StickerFoodTruck อย่างไร ? รถฟู้ดทรัคของเราถึงจะเป็นที่รู้จัก รวมถึง จะออกแบบ ป้ายสติ๊กเกอร์ติดรถฟ๊ดทรัค เมื่อนำมาติดรถดัดแปลงแล้ว ถึงจะดึงความสนใจของลูกค้าได้ ทั้งหมด ถ้ามาจากผู้จำหน่ายสินค้าบนรถดัดแปลงที่ประสบความสำเร็จ จะถูกนำมาใช้เป็นโมเดลในการจำหน่ายสินค้าให้ประสบความสำเร็จบนรถดัดแปลงได้
  • ใช้เป็นพื้นที่ในการโฆษณาซื้อขายสินค้าได้ ในชมรมรถฟู้ดทรัค สถิติผู้ประกอบการที่อยู่ในชมรมนี้ มีสมาชิกทั้งหมด 1000 คนขึ้นไป ซึ่ง เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่ในการบอกกล่าวสมาชิกให้รับรู้ว่า จำหน่ายสินค้าประเภทใด และมีความคืบหน้าในการพัฒนาหรือปรับปรุงสูตรใด ๆ หรือเปล่า ? ซึ่ง เพื่อน ๆ สมาชิก จะเป็นอีกหนึ่งเสียงกระจายบอกกล่าวให้ลูกค้ารู้ว่า ถ้ากำลังมองหา ร้านซูชิชิ้นใหญ่ราคาประหยัด ต้องซื้อจากผู้ประกอบการรถฟู้ดทรัคเจ้านี้เท่านั้น ซึ่งเจ้าของสินค้าดังกล่าว สามารถส่งภาพ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค ที่ทาง ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ ได้คัดสรรวัสดุที่ดีที่สุดรวมถึงการออกแบบที่ใช่ มาในกลุ่ม เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการบอกต่อสินค้าให้กับลูกค้ากลุ่มอื่นที่ยังไม่รู้จักเรา ได้รู้จักสินค้าเพิ่มมากขึ้น
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ควรจะ wrap food truck ก่อนติดสติ๊กเกอร์หรือหลังติดสติ๊กเกอร์ รวมถึงความคุ้มค่าในการแร็ปรถ

การแร็ปรถ หมายถึง ความต้องการที่จะเปลี่ยนสีรถเดิมให้เป็นสีใหม่ โดยฟิล์มที่นำมาแร็ปนั้น เรียกว่า ฟิล์ม PVC ที่เจ้าของรถสามารถเลือกสีที่ชอบได้ ทำให้ ความนิยมในการนำรถมาแร็ปไปพร้อมกับ สติ๊กเกอร์แต่งรถฟู๊ดทรัค  ถึงเกิดขึ้น โดยในหัวข้อนี้ กับคำถามที่ว่าจะแร็ปรถก่อนติดสติ๊กเกอร์ หรือ  จะติดสติ๊กเกอร์ก่อน แล้วค่อยนำรถมาแร็ป แอดมินมีแนวทางน่ารู้รวมถึง คุณค่าที่จะได้จากการนำรถมาแร็ป

  • ติดสติ๊กเกอร์ก่อนนำรถมาแร็ป ข้อดีของการติดสติ๊กเกอร์ก่อนนำรถมาแร็ป จะเป็นในเรื่องของการออกแบบ หรือ Food-Truck-Design ทำให้รู้ว่า ตรงไหนบ้างที่เป็นปัญหา จากนั้น ถึงนำสติ๊กเกอร์มาแก้ไขปัญหานั้น เช่น รถมีรอยขีดข่วน หรือ สีบางส่วนลอก เราก็สามารถติดสติ๊กเกอร์ทับตรงบริเวณดังกล่าวไปก่อน ทำให้ ลดขั้นตอนทำงานไปแล้ว 1 ขั้นตอน ซึ่งดีกว่าแร็ปรถก่อนแล้วค่อยติดสติ๊กเกอร์แล้วต้องมาแร็ปซ้ำ อีกทั้ง การติดสติ๊กเกอร์ ก่อนแล้วค่อยตามด้วยการนำฟิล์มใสมาแร็ป ความแข็งแรงของฟิล์มใสที่นำ มาแร็ปรถ แท้จริงแล้ว ทำจาก PVC เท่ากับ ทนร้อน ทนชื้นได้อยู่แล้ว พอนำมาปิดทับสติ๊กเกอร์ก็จะช่วยปกป้องสติ๊กเกอร์ไปด้วย ซึ่งถือว่าเป็นข้อดี เหมือนการ ทำป้ายสติ๊กเกอร์ติดรถขายอาหาร  ที่ความทนทานของวัสดุนั้นสำคัญ
  • ความคุ้มค่าในการแร็ปรถ เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับการทำสีใหม่ พบว่า การแร็ปรถดีกว่า เพราะการแร็ปรถทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาคอยนานเหมือนการทำสี เพราะการทำสีต้องผ่านขั้นตอนหลายอย่างด้วยกัน ตั้งแต่การลอกสีเก่าออก การขัดตัวรถ การผสมสี รวมถึง การรอสีสร้าง ที่ต้องใช้เวลานานนับสัปดาห์ แตกต่างจากการนำรถมาแร็ปที่สามารถทำควบคู่ไปพร้อมกับ รับติดสติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค ทำให้เจ้าของรถฟู้ดทรัค สามารถนำสติ๊กเกอร์รถขายของเคลื่อนที่ มาติดลงบนรถได้เลย ดีกว่า รอทำสีรถแล้วยังต้องรอติดสติ๊กเกอร์ ถือว่า เป็นการเพิ่มขั้นตอนการทำรถฟู้ดทรัคด้วยซ้ำ  อีกทั้ง กรณี ต้องการเปลี่ยนสีรถฟู้ดทรัคอีก ก็ให้ลอกของเก่าทิ้ง แล้วนำฟิล์มอันใหม่ใช้ทดแทนของเดิมได้
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

อาหารประเภทใดควรขายบน รถขายของเคลื่อนที่

เคยสงสัยบ้างหรือเปล่า เหตุใด อาหารบางชนิดไม่ควรนำมาขายบนรถฟู้ดทรัค ? ต่อคำถามดังกล่าว อยู่ที่ว่า พื้นที่ในการจัดการอาหารบนฟู้ดทรัคอาจไม่เพียงพอด้วยซ้ำ ยกตัวอย่าง จะขายติ่มซำให้ขายดี จะเป็นเรื่องยากขึ้นมาทันทีถ้าจะนำมาขายบนรถดัดแปลง เพราะการขายติ่มซำให้ดังนั้น ต้องเน้นไปที่ท็อปปิ้งของติ่มซำที่ควรมีมากว่า 30 ท็อปปิ้งขึ้นไปอีกทั้งยังต้องมีเมนูเสริมอย่าง ฮะเก๋า หมี่หยก บะกุ๊ดแต๋ ซาละเปา รวมถึงเครื่องดื่มชาร้อน ร้านติ่มซำ ถึงจะดังได้ ดังนั้น ก่อน รับทำสติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค  มาดูว่า อาหารประเภทใด ควรนำมาขายบนรถดัดแปลง

  • พิซซ่า โดยเฉพาะพิซซ่าสไตล์โฮมเมด จะเป็นเมนูโปรดสำหรับลูกค้า อันเกิดจากการเลือกท็อปปิ้งสวย ๆ โรยหน้าพิซซ่า อีกทั้ง การขายพิซซ่า ยังสามารถนำมาขายร่วมกับชีสผักโขม มักกะโรนี และพาสต้าได้ อีกทั้ง เวลาจะทำ สติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค ด้วยสีสันของตัวพิซซ่า อีกทั้งกระแสในการบริโภคพิซซ่า ทำให้สามารถเลือกภาพประกอบที่เหมาะสมมาส่งเสริมการขายได้ค่อนข้างดีกว่าเมนูอื่น ๆ แล้วไหนจะกลิ่นพิซซ่าที่กำลังอบ ที่ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งกลยุทธิ์เรียกความหิวให้เกิดขึ้น ทำให้พิซซ่าเป็นเมนูที่น่าสนใจ อีกทั้ง เวลา พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท สามารถเพิ่มลวดลายหรือลูกเล่นให้กับเมนูนี้ได้ไม่ยาก
  • ซูชิ อาหารญี่ปุ่นยังคงเป็นกระแส ใคร ๆ ก็ชอบกินอาหารญี่ปุ่น อีกทั้ง ยังสามารถสร้างความแตกต่างได้ เช่น ซูชิคำเติบ หรือ ซูชิชิ้นใหญ่กว่าร้านอาหารญี่ปุ่น มีท็อปปิ้งให้เลือกสารพัด จะทำให้ เมนูนี้ เป็นเมนูอาหารในดวงใจใครหลายคน ทำให้รถฟู้ดทรัคมักจำหน่ายอาหารดังกล่าว ผ่าน สติ๊กเกอร์ฟู๊ดทรัค บอกชื่อร้าน รวมถึงราคาซูชิพร้อมส่วนลดหรือของแถมต่าง ๆ ทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าได้รวดเร็วขึ้น อีกทั้งการขายซูชิ ไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่ขนาดใหญ่ เหมือนการขายอาหารประเภทอื่น ๆ มีความคล้ายกับการขายพิซซ่า ทำให้ ซูชิ จะเป็นหนึ่งรายการอาหารน่าขาย อื่น ๆ ที่น่าสนใจไม่น้อยไปกว่าซูชิและพิซซ่า จะเป็น แฮมเบอร์เกอร์ ก๋วยเตี๋ยว รวมถึง เครื่องดื่มต่าง ๆ ตั้งแต่ น้ำผลไม้ปั่น ไปจนถึง ไอศครีมต่าง ๆ สามารถนำมาขายบนรถดัดแปลงได้

ทำเลมีความสำคัญมาก ๆ เพราะการเลือกทำเลที่ดีส่งผลต่อยอดขายที่เจ้าของรถจะได้รับภายหลังลงทุนติด สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค ซึ่งทำเลที่ว่า มีทั้งทำเลต้องห้ามและทำเลที่ควรนำรถไปจอดซึ่งแอดมินได้บอกไปแล้ว รวมถึง อยากมีคอนเน็กชั่น เราสามารถสร้างได้ ไม่จำเป็นต้องไปตีกอล์ฟ โดยการเข้าร่วมเป็นสมาชิกรถฟู้ดทรัคประเทศไทย ณ ที่แห่งนี้ สมาชิกสามารถแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับ sticker-wrap รวมถึง การมองหา ช่างติดสติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค ที่ดำเนินเรื่อง รับติดสติ๊กเกอร์รถ ไปจนถึง การแลกเปลี่ยนความคิดเห็น จะสร้างยอดขายอย่างไร กิจการถึงจะขยายจากผู้ประกอบการรถฟู้ดทรัคที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งถือว่าสำคัญ เพราะเราสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการขายสินค้าได้ ไม่ว่าสินค้านั้นจะเป็นซูชิ หรือ พิซซา รวมถึง แฮมเบอเกอร์ก็ดี จะทำอย่างไร ลูกค้าถึงจะติดใจในร้านอาหาร คำตอบอยู่ในนี้

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์