เลือกแบบสติ๊กเกอร์ได้อย่างอิสระ พิมพ์สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค ติดรถแล้วสวย

พิมพ์สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค

ระหว่างการซื้อรถฟู้ดทรัคเพื่อนำรถมาจำหน่ายสินค้าและบริการ กับการเช่ารถที่มาพร้อม สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค แบบไหนดีกว่า ? ซึ่งในหัวข้อแรก เพื่อน ๆ จะได้แนวคิดนำไปใช้ตัดสินใจดูว่า การเช่ารถฟู้ดทรัคดีกว่า ซื้อรถฟู้ดทรัคจริงหรือเปล่า? หรือ ถ้าตัดสินใจว่าจะทำรถฟู้ดทรัคเอง มีเรื่องไหนที่ต้องคิดและประเมินความเป็นไปได้ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ แต่จะเป็นเรื่องไหน ? ต้องมาดูในส่วนของรายละเอียดปลีกย่อย ว่ามีอะไรบ้าง ? เพราะหมายถึงต้นทุนที่จะต้องจ่ายไปในการทำรถดังกล่าวรวมถึงการสั่งสติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา มาติดรถฟู้ดทรัคอีกด้วย และในหัวข้อต่อมา ข้อดีว่าจ้างร้านสติ๊กเกอร์ ผลิตสติ๊กเกอร์สำหรับรถฟู้ดทรัค รับติดสติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค ส่งผลดีในเรื่องไหนบ้าง ? ตามมาด้วยหัวข้อสุดท้าย การหาไอเดียในการทำโลโก้สติ๊กเกอร์เพื่อนำมาติดรถ FoodTruckDesign สามารถใช้การออกแบบมาช่วยทำให้รถที่จะนำมาใช้งานนั้น เกิดความน่าสนใจ โดยเราจะหาไอเดียในการเลือกลวดลายสวย ๆ อย่างไร เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาด

เช่ารถฟู้ดทรัคถือว่า เป็นทางเลือกในการขายสินค้าบนรถที่ดีหรือเปล่า StickerFoodTruck

รถที่นิยมนำมาทำรถดัดแปลงเพื่อจำหน่ายสินค้าและบริการ ส่วนใหญ่จะเป็นรถยี่ห้อเกีย หรือ ซูซูกิแครี่ เพราะเป็นรถขนาดเล็กที่มีความพอดีและค่อนข้างลงตัวในการติดตั้งอุปกรณ์ฟิตติ้งต่าง ๆ ลงในรถ ทำให้ รถฟู้ดทรัคที่เห็น จะเป็นรถยี่ห้อดังกล่าวมากที่สุด  ในส่วนของการนำรถมาติด สติ๊กเกอร์รถขายอาหาร  มีทั้งดัดแปลงรถเอง หรือ ซื้อจากผู้ผลิตรถฟู้ดทรัค เพราะสะดวก ไม่ต้องทำอะไรอีกแล้วนอกจากสติ๊กเกอร์ที่เกี่ยวข้องกับการขายสินค้า เช่น สติ๊กเกอร์ชื่อโลโก้ร้าน และ ภาพประกอบเมนูอาหารพร้อมราคา เป็นสิ่งที่เราต้องหาด้วยตัวเอง ทำให้ บางครั้ง เพื่อลดความยุ่งยากบางประการ การเช่ารถฟู้ดทรัคถือว่าเป็นเรื่องที่สะดวกที่สุดแล้ว โดยมีข้อดีในการเช่ารถดังต่อไปนี้

 • เหมาะสำหรับนำมาทดสอบตลาด

การเทสต์ทำเลก่อนจะตัดสินใจสั่งซื้อรถฟู้ดทรัคถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะการเทสต์ทำเลจะทำให้รู้ว่า ทำเลดังกล่าว สามารถขายสินค้าได้จริง ๆ ไหม ? ซึ่งถ้าเทสต์ไปแล้วพบว่า ทำเลที่ว่า จำหน่ายสินค้าได้จริง ๆ และมีลูกค้ากลุ่มเป้าหมายอยู่ที่ทำเลนั้น ๆ ก็ค่อยมาซื้อรถทำฟู้ดทรัคในภายหลังพร้อม ทำป้ายสติ๊กเกอร์ติดรถขายอาหาร รวมถึงการทำ Car-Wrap เพื่อช่วยทำให้ สติ๊กเกอร์ที่ได้มานั้น ดูสดใส ทนทานต่อทุกรอยขีดข่วน เพราะฉะนั้น การเช่ารถจำหน่ายอาหาร สำหรับ เจ้าของร้านที่เพิ่งกระโดดลงมาทำธุรกิจเกี่ยวกับการจำหน่ายอาหารผ่านรถดัดแปลงดังกล่าว ดูเหมือนเป็นทางเลือกดีที่สุดแล้ว เพราะในบางครั้ง ความที่ยังเป็นมือสมัครเล่น เพิ่งลงมือทำธุรกิจด้วยตัวเอง และยังต้องเจอกับปัญหาต่าง ๆ อีกมากมาย ทั้ง การตลาด การหาลูกค้า รวมถึง ค่าใช้จ่ายหลักและค่าใช้จ่ายแฝงต่าง ๆ ย่อมมีผลต่อเงินที่จะนำมาใช้หมุนในการทำร้านอาหารบนรถฟู้ดทรัคได้ไม่ยาก การเช่าเพื่อเทสต์ทำเล คือทางออกที่ดีและค่อนข้างรัดกุม

 • ทำให้วางแผนทางการเงินได้

การเช่ารถฟู้ดทรัค จะเป็นการเช่ารายเดือน และก็รู้ด้วยว่าในแต่ละเดือนต้องจ่ายค่าเช่ารถอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ ? โดยปกติแล้ว ค่าเช่ารายเดือนจะอยู่ที่ 13,000 บาทต่อเดือน อยู่ที่ฟังก์ชั่นการใช้งานของรถ ถ้าฟังก์ชั่นการใช้งานน้อยกว่านี้ ค่าเช่าก็จะถูกลงมา หรือ จะเช่าเป็นรายวันก็ได้ เรทราคาค่าเช่ารายวันจะอยู่ที่ 4,500 บาท- 6,000 บาท สำหรับผู้ที่ต้องการเทสต์ตลาด เลือกเช่ารายวันก็ได้ เมื่อเรารู้ตัวเลขดังกล่าว โดยที่การ ตกแต่งรถขายของเคลื่อนที่ ทางบริษัทให้เช่ารถฟู้ดทรัค จะจัดการจ้าง ช่างติดสติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค โดยที่เรามีหน้าที่นำรถไปขายสินค้าและจ่ายค่าเช่าเท่านั้น ทำให้ forcast ได้ว่า ต้องเตรียมค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนอย่างไร จนนำมาคำนวณเอาไว้เป็นต้นทุนในการขายสินค้า

ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์

เรื่องที่ควรคำนึงถึงก่อนทำรถฟู้ดทรัค สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค

เงินทุนจะเป็นเรื่องแรกที่จะนำมาใช้พิจารณาว่า ควรทำรถฟู้ดทรัคดีหรือเปล่า ? แม้ว่าจะเป็นการลงทุนเปิดร้านที่ใช้เงินลงทุนน้อยกว่าทำหน้าร้าน ทว่า งบประมาณก็ยังต้องนำมาบริหารเพื่อที่ว่า เราจะยังมีเงินเหลือไปทำอย่างอื่นได้ ลำดับถัดมา ถึงดูในเรื่อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท ต้องมั่นใจแล้วว่า จะใช้สติ๊กเกอร์โลโก้ร้านแบบนี้  เพราะการสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถขายอาหาร ก็ถือว่า เป็นการลงทุนไปแล้วอย่างหนึ่ง แต่เป็นการลงทุนที่จะคืนกำไรในระยะยาว ถ้าต้องการจะขายสินค้าบนรถจริง ๆ และนอกจากเงินทุน ต้นทุนสติ๊กเกอร์ ยังมีเรื่องอื่น ๆ อีกไหม ที่ต้องคำนึงถึงก่อนทำกิจการเกี่ยวกับอาหารบนรถ

 1. จะขายอะไร ควรต้องรู้ก่อนว่าจะขายสินค้าอะไร เพื่อที่ะนำมาใช้เป็นต้นทุนในการคำนวณว่า ควรจะตั้งราคาขายไว้ที่เท่าไหร่ ? อีกทั้งยังมีผลต่อการทำ สติ๊กเกอร์ฟู๊ดทรัค  เพื่อที่จะนำสติ๊กเกอร์ที่ได้มาติด รถขายของเคลื่อนที่ เมื่อเรารู้ว่าจะขายสินค้าประเภทไหนแล้ว ถึงค่อยนำรายละเอียดที่ว่ามาผลิตสติ๊กเกอร์สำหรับติดรถดัดแปลง เพราะสินค้าแต่ละอย่างนั้น ภาพประกอบ กราฟฟิค รวมถึงการเลือกตัวอักษรหรือจะออกแบบตัวอักษรนั้นไม่เหมือนกันเลย
 2. ประเภทของธุรกิจ เราจะขายสินค้าประเภทไหน ? สำหรับธุรกิจรถฟู้ดทรัค แบ่งเป็นธุรกิจอาหารและธุรกิจเครื่องดื่ม แม้จะเป็นสินค้าประเภทอาหารเหมือนกัน ทว่า รายละเอียดในการทำ ป้ายสติ๊กเกอร์ติดรถฟ๊ดทรัค นั้นไม่เหมือนกัน รวมถึงการติดตั้งฟิตติ้งและอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในรถ ก่อนจะนำรถมา wrap food truck
 3. ขายประจำหรือขายเฉพาะวันหยุด บางคนอาจต้องการเพียงแค่อาชีพเสริม เช่น ขายสินค้าเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ถ้ามาในลักษณะนี้ ยังไม่จำเป็นต้องซื้อรถฟู้ดทรัค อาจจะเป็นการเช่ารายวันไปก่อน แล้วค่อยมาดูในเรื่องของทำเลว่า เหมาะสม นำรถมาเช่าหรือเปล่า ? เพราะการเช่ารายวัน ราคาค่อนข้างสูงพอสมควร ถ้าเลือกทำเลที่คนเดินผ่านไปมาค่อนข้างน้อย หรือไกลผู้ไกลคน ก็อาจจะไม่คุ้มค่า
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ข้อดีของการว่าจ้าง ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค มีอะไรบ้าง

ทำไมควรจ้างร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค เหตุผลง่าย ๆ การ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค เบื้องต้นเลย ร้านสติ๊กเกอร์ที่มีประสบการณ์ทำงาน จะเลือกวัสดุที่ตรงกับการใช้งานมาให้ลูกค้าทุก ๆ คน เพื่อที่ว่า การใช้งานนั้น จะเต็มไปด้วยประโยชน์และเต็มประสิทธิภาพโดยแท้จริง  ในส่วนของข้อดีอื่น ๆ ที่แอดมินกำลังจะนำ มาบอก สามารถนำมาใช้พิจารณาตัดสินใจได้ว่า ควรใช้บริการร้านสติ๊กเกอร์ดีหรือไม่ ?                                 

 1. ลวดลายสติ๊กเกอร์ที่หลากหลาย  การจ้างร้านสติ๊กเกอร์ดีในเรื่องของลวดลายสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างมีความหลากหลาย ทำให้ สติ๊กเกอร์สำหรับ foodtruck สร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้นกับผู้จำหน่ายในสินค้าในกลุ่มเดียวกัน เพราะการจำหน่ายสินค้านั้น โดยเฉพาะสินค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่ม ย่อมซ้ำกันอยู่แล้ว เช่น ขายกาแฟบนรถฟู้ดทรัค ไม่ได้มีเพียงแค่เจ้าเดียว แต่มีหลายเจ้า ถ้าไม่ทำ สติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค แต่ซื้อสติ๊กเกอร์สำเร็จรูปติดรถ มีความเสี่ยงเช่นเดียวกันที่จะซ้ำ แล้วรถดัดแปลงของเราจะดูไม่เป็นเอกลักษณ์จนไม่สามารถสร้างแบรนด์ได้
 2. บริการส่งช่างสติ๊กเกอร์ตกแต่งรถรวมถึงทีมงานเฉพาะทาง กรณีต้องการนำรถที่มีอยู่มาใช้ประโยชน์ ดัดแปลงเพื่อนำมาขายอาหาร แต่เราไม่มีความชำนาญในการติดสติ๊กเกอร์ เพราะการจะติดสติ๊กเกรอ์ให้กับรถที่ถูกนำมาดัดแปลง ถ้าจะให้ดูสวยงาม ต้อง ตกแต่งสติ๊กเกอร์รถใหม่รอบคัน ซึ่งต้องจ้างช่างสติ๊กเกอร์เพื่อการติดที่แม่นยำกว่า ดังนั้น การจ้าง ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ ทำให้เราสามารถรีเควสช่างสติ๊กเกอร์ รวมถึง ถ้าต้องการเพิ่มความสวยงามให้กับรถฟู้ดทรัค ยังสามารถนำรถมา Wrap ได้อีกด้วย
 3. บริการหลังการขาย แม้ว่าจะติดสติ๊กเกอร์ไปแล้ว แต่ร้านสติ๊กเกอร์ยังสามารถให้คำแนะนำในการใช้งานสติ๊กเกอร์ รวมถึงวิธีทำความสะอาดและดูแลสติ๊กเกอร์อย่างไรให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานออกไปได้ อีกทั้ง การรับประกันการใช้งานสติ๊กเกอร์ให้ด้วย ก็จะช่วยสร้างความอุ่นใจให้กับลูกค้าได้
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

การหาไอเดียในการ พิมพ์สติกเกอร์รถฟู๊ดทรัค หาได้จากที่ไหนได้บ้าง

ไอเดียหรือแนวคิด เป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างลวดลายลงบนสติ๊กเกอร์ โดยเฉพาะ สติ๊กเกอร์แต่งรถฟู๊ดทรัค จะเป็นอีกรูปแบบสติ๊กเกอร์ที่ถูกนำมาใช้ตกแต่งรถดัดแปลงโดยเฉพาะ จากที่เคยติดสติ๊กเกอร์หน้าร้าน เปลี่ยนมาติดสติ๊กเกอร์บนรถ เพื่อใช้ในการประกอบอาชีพ ที่ค่อนข้างเป็นอิสระ จะขายสินค้าที่ไหนก็ได้ ทำให้ รับทำสติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค เป็นที่กล่าวถึงอยู่พอสมควร

สำหรับการหาไอเดียในการสั่งทำสติ๊กเกอร์ มีหลายแนวทางด้วยกัน โดยแอดมินเลือกเฉพาะแนวทางที่พอมีความเป็นไปได้ ในการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์

 • สตรีทฟู๊ด การดูตัวอย่าง สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค ของจริง ถือได้ว่า ดีกว่าดูในเว็บ เพราะการดูสติ๊กเกอร์ที่ติดอยู่บนรถฟู๊ดทรัคตามงานสตรีทฟู๊ด จะทำให้เราเห็นขนาดสติ๊กเกอร์ โทนสีที่ใช้ รวมถึง ข้อมูลสินค้าที่จำเป็น ในการนำสติ๊กเกอร์มาติดรถ รวมถึง การดูสติ๊กเกอร์จากหน้างานจริง ทำให้ เป็นการสำรวจความนิยมไปด้วยพร้อมกัน เช่น ร้านขายสินค้าประเภทเดียวกัน แต่ทำไม จำนวนลูกค้าถึงมีไม่เท่ากัน ? เกิดจากทำเล หรือ การตกแต่งร้าน ซึ่ง ถ้าเป็นในเรื่องของการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ ถือว่า เป็นเรื่องที่คาดเดาได้ไม่ยาก ถ้าเรารู้สึกว่า ร้านนี้ดูโดดเด่น อันเกิดจากการเลือกกราฟฟิคสวย ๆ มาตกแต่งรถ เราก็จะได้ไอเดียในการเลือกลวดลายที่จะนำมาติดรถ
 • ปรึกษาร้านสติ๊กเกอร์ บางครั้ง การเลือกลวดลายหรือออกแบบกราฟฟิคสวย ๆ เพื่อนำมาตกแต่งรถ อาจปล่อยให้เป็นหน้าที่ของร้านสติ๊กเกอร์ เพราะร้านสติ๊กเกอรเกรดพรีเมียม ที่มีประสบการณ์มากกว่า สามารถเลือก พิมพ์สติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถ ที่สวยและดีให้กับเราได้ โดยผู้ที่กำลังจะตกแต่งรถฟู้ดทรัค สามารถลองเสนอไอเดียดี ๆ เกี่ยวกับการออกแบบสติ๊กเกอร์ให้กับร้านสติ๊กเกอร์ได้ อาจบอกแนวทางที่ชอบ หรือ ลวดลายที่ต้องการ รวมถึงอาหารที่จะจำหน่าย เดี๋ยวร้านสติ๊กเกอร์จะรวบรวมลวดลายที่เข้ากับร้านก่อนทำ stickerwrap ให้กับผู้ที่ต้องการจะสั่งทำสติ๊กเกอร์
 • เข้าร่วมเป็นสมาชิกฟู้ดทรัคคลับไทยแลนด์ เป็นองค์กรที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อผู้ประกอบการทำธุรกิจเกี่ยวกับการขายสินค้าบนรถฟู้ดทรัค หรือบางคนอาจเรียกองค์กรนี้ว่า foodtruckthailand ก็จะได้เห็นรถฟู้ดทรัคสวยๆ รวมถึงขอไอเดียจากสมาชิกที่มีกว่า 1,000 คน ได้ ถือว่า เป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และความคิดเห็นอีกทั้งยังได้รถฟู้ดทรัคสวย ๆ มาอวดสมาชิกในกลุ่ม

ก่อนจะสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค พบว่า มีเรื่องที่ต้องให้คิดอยู่หลายประการ ไม่ว่าจะเป็นขายอะไร ประเภทสินค้า รวมถึง ความถี่ในการขายสินค้า ซึ่งถ้าขายเฉพาะวันหยุดเพื่อทำเป็นอาชีพเสริม อาจไม่จำเป็นต้องให้ รับติดสติ๊กเกอร์รถ แต่ถ้าต้องการขายประจำ ก็ควร พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทึบ เพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับฟู้ดทรัค อีกทั้ง รูปแบบรถฟู้ดทรัคเชื่อว่า ระหว่างเช่ารถฟู้ดทรัคเพื่อทดสอบตลาดกับซื้อรถฟู้ดทรัค เพื่อน ๆ คงเห็นข้อเปรียบเทียบไปแล้วว่าต้องทำอย่างไร ก็ต้องเลือกให้เข้ากับการใช้งาน ในส่วนของการหาไอเดียในการผลิตสติ๊กเกอร์ มอบหมายให้เป็นหน้าที่ร้านสติ๊กเกอร์ร่างแบบสติ๊กเกอร์หรือจะลองหาไอเดียโดยการดูของจริงตามสตรีทฟู้ดหรือขอไอเดียจากสมาคมรถฟู้ดทรัคไทยแลนด์คลับ ทำให้ผู้ที่จะจำหน่ายสินค้าบนรถฟู้ดทรัค สามารถนำรถฟู้ดทรัคสวย ๆ มาใช้งาน

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์