สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ โดดเด่นไม่มีใครเหมือน แตกต่างจนลูกค้าอยากมาที่ร้าน

สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ

สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ

สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ สติ๊กเกอร์ที่ทำออกมานั้น จะสวยและเข้ากับแก้วกาแฟได้หรือไม่อยู่ที่วัสดุที่จะนำมาทำ สติกเกอร์ติดแก้วกาแฟ  ซึ่งวัสดุ ต้องเป็นวัสดุทนความชื้นได้เป็นประการแรก จะเป็นวัสดุประเภทใด มีความสำคัญอย่างไร จะได้รู้ในว้นนี้ แต่แม้สติ๊กเกอร์แต่ละแบบจะมีข้อดี ใช้ทำสติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ ทว่า ก็ต้องระวังการใช้งานอยู่พอสมควร รวมถึง สติ๊กเกอร์ PVC ที่เราต่างเข้าใจกันว่า นำมาทำสติ๊กเกอร์ติดแก้วได้หรือเปล่า ? และสติ๊กเกอร์ PVC มีข้อด้อยในเรื่องใด เวลาจะ  พิมพ์ฉลากสินค้าติดแก้วกาแฟ ควรรู้เรื่องนี้ไว้ แต่ในบางราย เลือกที่จะพิมพ์ลวดลายลงบนแก้วกาแฟเลย อยากให้เปรียบเทียบกับการนำสติ๊กเกอร์มาติด แบบไหนดีกว่า เพราะเชื่อว่า แม้แต่การพิมพ์ลวดลายลงบนแก้วกาแฟที่มีทั้งข้อดี ข้อเสียก็ต้องมีบ้าง เหมือนการใช้งานสติ๊กเกอร์ PP และสติ๊กเกอร์ PVC จนมาถึง การสร้างยอดขายเพิ่มกับการนำสติ๊กเกอร์ติดขวดกาแฟ สร้างยอดขายได้จริงหรือ และเหมาะสมกับลูกค้ากลุ่มใดมากที่สุด ไม่แน่ วันหนึ่ง เราอาจจะเป็นลูกค้ากลุ่มนั้นก็ได้

ฉลากติดแก้วกาแฟ  ข้อดี/ข้อควรระวังในการนำสติ๊กเกอร์ PP ติดแก้วกาแฟ

เป็นที่ทราบกันดีว่าแก้วกาแฟ แบ่งออกเป็น 2 แบบด้วยกัน แอดมินจะขอเริ่มจากแก้วกาแฟแบบแรก จะเป็นแก้วกาแฟสำหรับใส่กาแฟร้อน ส่วนใหญ่ทำมาจากกระดาษ และกระดาษเคลือบ เป็นการซื้อกาแฟเพื่อกลับไปกินที่อื่น อีกแบบ จะเป็นแก้วพลาสติก ใส่กาแฟร้อนไม่ได้ นิยมใส่กาแฟเย็นสูตรต่าง ๆ ถ้าเป็นเมื่อก่อน ร้านกาแฟมักซื้อแก้วกาแฟพิมพ์ลายแบบสำเร็จรูปจากร้านเบเกอรี่ ทำให้ไม่สร้างความแตกต่างให้กับร้าน ทว่า ในเวลาต่อมา เมื่อ โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์  สามารถนำ สติ๊กเกอร์โลโก้ใส มาติดแก้วกาแฟได้ กลับทำให้ร้านกาแฟที่ต้องการจะสร้างแบรนด์ร้านตัดสินใจสั่งผลิตสติ๊กเกอร์เพื่อนำมาติดแก้วกาแฟ โดยวัสดุที่เลือกจะเป็นสติ๊กเกอร์ใส และในวันนี้ แอดมินขอนำเสนอในส่วนของการนำ สติ๊กเกอร์ PP มาผลิต สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ โดยมีข้อดีและข้อควรระวังในการใช้งานดังต่อไปนี้

 1. ไม่หดตัวเมื่อถูกความร้อน เป็นสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากพลาสติกที่ชื่อว่า “โพลี่โพรพิลีน” เมื่อนำมาทำฉลากติดแก้วกาแฟร้อน ตอนที่ใส่กาแฟร้อนลงไป ก็ไม่ต้องกังวลว่า สติ๊กเกอร์จะหดตัวหรือเปล่า ตรงกันข้าม กลับคงสภาพเดิมทุกประการ ทำให้ ร้านพิมพ์ฉลากสินค้าติดแก้วกาแฟด่วน  เลือกสติ๊กเกอร์ PP ทำสติ๊กเกอร์ใสติดแก้วกาแฟ นอกจากทนความร้อน ยังขึ้นชื่อว่าทนความเย็นได้เป็นอย่างดี ว่ากันว่า ทนความชื้นได้ถึง 100% และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟเย็น การนำสติ๊กเกอร์ PP ไดคัท ติดลงบนแก้วกาแฟ ก็เหมือนกับการนำมาใช้กับเครื่องดื่มร้อนที่สติ๊กเกอร์ไม่หดตัว ในส่วนเครื่องดื่มเย็นก็ไม่มีผลเช่นเดียวกัน เพราะ ทนความชื้นโดยที่ความเย็นไม่ส่งผลลัพธ์ทางลบให้กับโลโก้แต่อย่างใด
 2. ข้อควรระวังในการใช้สติ๊กเกอร์ PP ติดแก้วกาแฟ จะเป็นในส่วนของราคาที่สูงกว่าสติ๊กเกอร์กระดาษอยู่พอสมควร เพียงแต่ ถ้านำสติ๊กเกอร์PP มาติดแก้ว จะได้ความพรีเมียมกลับมาด้วย แต่ถ้าใครที่ไม่ได้มองในเรื่องของต้นทุนสติ๊กเกอร์ การใช้สติ๊กเกอร์ PP เป็นตัวเลือกดีที่สุดแล้วในการทำฉลากติดแก้ว ข้อเสียอีกเรื่อง จะเป็นในส่วนของการลอก สมมุติ ติดสติ๊กเกอร์ลงบนแก้วกาแฟแล้วเอียงหรือเบี้ยว ไม่ได้สัดส่วน ถ้าต้องการจะลอกสติ๊กเกอร์ PP เพื่อติดใหม่ การลอกออกจากแก้วยากยิ่งกว่า อาจทำให้ต้องทิ้งแก้วกาแฟใบนั้นไปเลย
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟกันน้ำ  สติ๊กเกอร์ PVC ติดแก้วกาแฟได้หรือเปล่า ข้อเสียมีบ้างไหม

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์แก้วกาแฟ หัวข้อก่อนหน้านั้น เราพูดถึงสติ๊กเกอร์ PP ที่นำมาติดแก้วกาแฟ ไดคัทออกมาแล้วสวย ติดแก้วกาแฟแล้วดูพรีเมียม ทว่า แม้จะทำให้แก้วกาแฟดูสวยงามขึ้น ทว่า ก็มีข้อเสียอยู่พอสมควร ถ้าไม่ระมัดระวังการใช้งาน เช่น ไม่มาร์กตำแหน่งติดแก้วกาแฟให้เกิดความแม่นยำขึ้นมาก่อน แต่พอจะลอกสติ๊กเกอร์แล้วติดใหม่ การลอกสติ๊กเกอร์ PP ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องมาร์กตำแหน่งตั้งแต่ครั้งแรก สติ๊กเกอร์ PVC 3M ที่เราเข้าใจมาตลอดว่า ติดผนังและโครงสร้างอื่น ๆ ทุกประเภทได้ก็จริง แต่สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ นำมาติดแก้วกาแฟได้ด้วยหรือ ? ติดไปแล้ว มีข้อเสียบ้างไหม เรื่องนี้ น่าคิด

 • นำสติ๊กเกอร์ PVC มาเคลือบ ถ้าต้องการจะนำสติ๊กเกอร์ PVc มาตัดสติ๊กเกอร์ ปัจจุบันทำได้แล้ว โดยการนำสติ๊กเกอร์ PVC ไปเคลือบเสียก่อน เมื่อเคลือบแล้ว ขั้นตอนการทำก็เหมือนกับสติ๊กเกอร์ทุกประเภท ถ้าเราอยากได้  สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟสวยๆ สติ๊กเกอร์ PVC จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้สติ๊กเกอร์ PP ทำ สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ ออกมาแล้วสวย ใครมาเห็น ต่างมีความเห็นไปในทิศทางเดียวกัน ในเรื่องของความทนทาน ใกล้เคียงสติ๊กเกอร์ PP สติ๊กเกอร์ PVC ทนความร้อนได้ประมาณ 60% ความชื้นไม่ต้องพูดถึง เพราะสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ทนความชื้นได้ดีไม่แพ้สติ๊กเกอร์ PP
 • งบประมาณในการจัดทำสติ๊กเกอร์ PVC โดยธรรมชาติและคุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ ทำให้ทุกครั้งก่อนจะผลิตโลโก้เพื่อมาติดแก้วกาแฟ งบประมาณสำหรับสติ๊กเกอร์ PP ที่ว่าสูงแล้ว เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับ สติ๊กเกอร์ PVC พบว่า สติ๊กเกอร์ PVC ราคาสูงกว่าสติ๊กเกอร ์ PP เสียอีก ดังนั้น ถ้าจะเลือกสติ๊กเกอร์PVC มาทำ สติ๊กเกอร์แบรนด์ตัวเอง ต้องมั่นใจว่า ออกแบบโลโก้แล้วสวย จะสร้างยอดขายได้จริง ๆ

สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟแบบใส  กับพิมพ์ลงบนแก้วกาแฟ แบบไหนดีกว่า

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ กับพิมพ์ ลายลงบนแก้ว แบบไหนดีกว่า เชื่อว่าเจ้าของร้านหลายคนอาจจะนึกภาพไม่ออกด้วยซ้ำ แบบไหนดี แต่สำหรับแอดมิน การจะรู้ว่า สิ่งไหนดี กับสิ่งไหนด้อยกว่า เราต้องนำทั้ง 2 เรื่อง มาเปรียบเทียบ เพื่อจะได้เห็นความแตกต่างของทั้ง 2 เรื่องราว อย่างติดสติ๊กเกอร์ลงบนแก้วกับพิมพ์ลายลงบนแก้ว แบบไหนดี เรื่องแบบนี้ ต้องตามอ่าน เพราะยังไง วันหนึ่ง ถ้าคิดจะเปิดร้านกาแฟ เราจะเลือกได้ว่า ทางออกดีที่สุดที่ดีกว่าแก้วกาแฟสำเร็จรูป ระหว่างพิมพ์ลายกับติดสติ๊กเกอร์ลงบนแก้ว แบบไหนดี

 • ติดสติ๊กเกอร์ลงบนแก้ว การผลิตสติ๊กเกอร์แล้วนำมาติดแก้วกาแฟ ข้อเสียอาจจะมีบ้าง ในเรื่องของเพิ่มขั้นตอนในการทำงาน การเตรียมแก้วกาแฟ กับการติดสติ๊กเกอร์ เป็นคนละส่วนกัน เพราะเราไม่สามารถนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานได้เลย ตราบใดที่ยังไม่นำแก้วกาแฟมาติดสติ๊กเกอร์ และเมื่อมีออเดอร์สั่งปริ้นสติกเกอร์ตดแก้วกาแฟ  แต่อยากจะนำแก้วกาแฟมาใช้งานเลย กลับเป็นเรื่องที่ทั้งเสียเวลาและต้นทุน การผลิตสติ๊กเกอร์แล้วไม่นำมาติดแก้วกาแฟ นอกจากเป็นเรื่องเสียเวลา ยังเสียต้นทุน ดังนั้น สั่งสติ๊กเกอร์ไปแล้ว ต้องนำมาติดแก้วกาแฟ ในส่วนของข้อดีระหว่างติดสติ๊กเกอร์กับพิมพ์ลวดลายลงบนสติ๊กเกอร์ การติดสติ๊กเกอร์ ถ้าผิดตำแหน่ง หรือ ไม่ถูกใจสติ๊กเกอร์ ยังลอกสติ๊กเกอร์ทิ้ง แล้วติดสติ๊กเกอร์ใหม่ได้
 • พิมพ์ลวดลายลงบนแก้วกาแฟ ข้อดีของการพิมพ์ลายลงบนแก้วกาแฟ ทำให้เจ้าของร้านกาแฟ นำแก้วกาแฟมาใช้งานได้เลย ไม่ต้องลอกกระดาษกาวรองหลังเพื่อนำสติ๊กเกอร์มาติดแก้วกาแฟอันถือว่าเป็นเรื่องของการเพิ่มขั้นตอนในการทำงานอย่างหนึ่ง ทว่า ก่อนจะสั่งพิมพ์ลายลงบนแก้วกาแฟ ต้องมั่นใจแล้วว่าจะเลือกลวดลายดังกล่าวแล้วจริง ๆ แต่ถ้าเปลี่ยนใจ เห็นลวดลายบนแก้วกาแฟแล้วไม่ชอบ ต้องทิ้งแก้วกาแฟล็อตนั้นไปเลย และเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับการ ทําสติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ  ดูเหมือน ทำโลโก้ก่อนแล้วนำมาติดแก้วกาแฟ อาจจะดีกว่าด้วยซ้ำ แต่ถ้าถามว่า ถ้าต้องการจะใช้งานแก้วกาแฟที่มีลวดลาย อยู่ที่ความสะดวกของผู้ใช้งาน ถ้าเป็นร้านเล็ก ๆ พนักงานน้อยหรือทำคนเดียว ควรเลือกเป็นพิมพ์ลายลงบนแก้วกาแฟ

สติ๊กเกอร์ติดกล่องข้าว  รูปแบบการนำสติ๊กเกอร์กล่องข้าวมาใช้งาน แบบไหนดี

กล่องข้าวก็เหมือนแก้วกาแฟ เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องการนำมาจำหน่ายเพื่อสร้างยอดขาย จำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์ ใครที่อยากจะทำให้ร้านกาแฟติดตลาดเป็นที่กล่าวถึง ต้องผลิต ร้านปริ้นสติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ  ในขณะเดียวกัน กล่องข้าวก็เช่นเดียวกัน มีความจำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์ ก็เพื่อให้ลูกค้าพูดถึงเหมือนกับร้านกาแฟ อีกทั้งยังเป็นสินค้าในหมวดหมู่เดียวกัน ทำให้ สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาทำโลโก้สติ๊กเกอร์ เป็นชนิดเดียวกันได้ รวมถึง แนวทางการติดสติ๊กเกอร์ แทบไมไ่ด้แตกต่างกัน อาจจะต่างกันที่รูปทรงบรรจุภัณฑ์เท่านั้น รูปแบบสติ๊กเกอร์สำหรับติดกล่องข้าว รูปแบบที่น่าสนใจมีอะไรบ้าง และควรจะใช้รูปแบบไหน เหมือนนำสติ๊กเกอร์มาติดกล่องข้าวหรือเปล่า

รูปแบบนี้มีความคล้ายกับการนำสติ๊กเกอร์มาติดแก้วกาแฟมากที่สุด จะเป็นการสั่งทำโลโก้สติ๊กเกอร์ออกมาในลักษณะของสติ๊กเกอร์รูปทรงเรขาคณิต เช่น สติ๊กเกอร์วงกลม สติ๊กเกอร์สี่หลี่ยมผืนผ้า และสติ๊กเกอร์สี่เหลี่ยมจัตุรัส จากนั้น นำ สติกเกอร์ติดกล่องอาหาร ติดบนฝาปิดใส ช่วยทำให้กล่องใส่อาหารดูพิเศษกว่าการไม่ติดสติ๊กเกอร์บนฝากล่อง ช่วยเพิ่มยอดขายได้จริง ๆ อีกทั้งการติดสติ๊กเกอร์ในลักษณะนี้ ง่ายกว่าไดคัทสติ๊กเกอร์ออกมาให้มีความซับซ้อน

หรือการทำสติ๊กเกอร์มาคาดกล่อง คือความหมายเดียวกัน แม้แต่แก้วกาแฟก็สามารถนำสติ๊กเกอร์มาคาดได้ ซึ่ง ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟใกล้ฉัน มองออกด้วยซ้ำว่า ถ้าคาดแก้วกาแฟแล้ว ความแตกต่างจะเกิดขึ้นทันที ในส่วนของกล่องข้าวก็เช่นเดียวกัน ทำให้พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหาร ในลักษณะของการนำสติ๊กเกอร์มาสวมกับกล่องอาหาร จะทำให้กล่องดูน่าสนใจ ขายราคาสูงได้ อีกทั้งยังขายหมดลงอย่างรวดเร็ว

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดแก้ว  ความจำเป็นในการนำสติ๊กเกอร์มาติดแก้ว

ใครที่ชอบกินเมนูม้อคค่า อย่าพลาด ถ้าจะให้อร่อย ต้องมานั่งดื่มที่ร้านกาแฟ ลักษณะของกาแฟชนิดนี้คล้ายลาเต้ นำเอสเปรสโซ่ ⅓ ส่วน ผสมนมร้อน ⅔ ส่วน และสิ่งที่จะมาเพิ่มความแตกต่างให้ไม่เหมือนกาแฟลาเต้นั่นก็คือ การเพิ่มช็อคโกแล็ตในรูปแบบน้ำเชื่อมช็อคโกแลต และปิดหน้าด้วยวิปปิ้งครีม เป็นอีกหนึ่งกาแฟที่น่ากินไม่แพ้ลาเต้และคาปูชิโนลย 

เพราะอะไรต้อง พิมพ์ฉลากติดแก้ว 

 • ใช้ในการยืนยันตัวตนได้ว่าซื้อกาแฟจากร้านไหน ดีทั้งต่อตัวผู้ซื้อ ทำให้ผู้ซื้อสามารถบอกผู้ซื้อรายอื่นได้ว่า แก้วสวย ๆที่ติดสติ๊กเกอร์โลโก้ติดแก้วกาแฟ ที่เห็นสั่งมาจากร้านตรงข้ามห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง เป็นร้านที่ชงกาแฟได้อร่อยที่สุดในย่านนี้ จะไม่ลองซื้อกินหน่อยหรือ ? รวมถึง เจ้าของร้านกาแฟ จะได้รับประโยชน์จากการสั่งตัดสติ๊กเกอร์ ที่สามารถนำมาใช้ยืนยันความมีอยู่ของแบรนด์ร้านกาแฟที่ตัวเองเป็นเจ้าของให้คนอื่นได้รู้ว่า อยากรีแล็กซ์ไปพร้อมกับการดื่มกาแฟสดรสชาติละมุนลิ้นในแบบคาปูชิโน่หรือรสชาติเข้มข้น แต่หอมกรุ่นเมล็ดกาแฟคั่วบดจากเมนูกาแฟดำ มีเพียงร้านนี้ร้านเดียวเท่านั้น เมื่อเป็นที่พูดถึง ลูกค้าจะแวะมาที่ร้านเองเพราะมั่นใจแล้วว่า ร้านกาแฟมีอยู่จริง ไม่เสียเวลาตามหา
 • ขายกาแฟในราคาที่สูงขึ้นได้ มีตัวอย่างกรณีศึกษาให้เห็น โดยการนำมาเปรียบเทียบกับแก้วกาแฟพิมพ์ลายที่สามารถหาซื้อได้จากร้านจำหน่ายอุปกรณ์เบเกอรี่ พบว่า เมื่อนำมาใส่กาแฟเย็น ราคาค่อนข้างถูกว่า กาแฟที่สั่ง ทำสติกเกอร์  มาติดแก้ว ทำให้นำมาใช้เป็นเครื่องยืนยันได้ว่า แม้ต้องลงทุนสั่งทำโลโก้แล้วนำมาติดแก้วกาแฟ และแม้ว่า อาจต้องเพิ่มขั้นตอนขึ้นมาอีกนั่นก็คือ การนำสติ๊กเกอร์มาติดแก้วกาแฟ แต่ถ้า ทำขึ้นมาแล้ว และนำมาบรรจุเครื่องดื่มแก้วโปรด ต่อให้ราคาจะแพงกว่าการใช้แก้วกาแฟพิมพ์ลายทั่วไปถึงครึ่งหนึ่ง ก็ยังเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะการสร้างมูลค่าให้กับกาแฟแก้วโปรดนั้นสำคัญกว่าการประหยัดค่าใช้จ่ายโดยการซื้อแก้วกาแฟสำเร็จรูปมาใส่เครื่องดื่ม ซึ่งถ้ามองในระยะยาว ไม่นานสร้างแบรนด์ร้านกาแฟได้เหมือนแบรนด์ดังอย่าง กาแฟดอยช้าง กาแฟพันธ์ุไทย ไปจนถึง กาแฟดังอย่างอเมซอนคาเฟ่ เป็นต้น

สติ๊กเกอร์ติดขวดกาแฟ  เหมาะสมกับลูกค้ากลุ่มใด เพิ่มยอดขายได้จริงไหม

สติ๊กเกอร์แปะแก้วกาแฟ  จะเป็นการนั่งดื่มที่ร้านเพื่อดื่มด่ำบรรยากาศภายในร้านมากกว่าซื้อกลับไปกินที่บ้าน แต่ถ้าเป็นการทำกาแฟบรรจุขวดพร้อมดื่ม วัตถุประสงค์ในการจำหน่ายกาแฟ จะเปลี่ยนไปทันที กาแฟบรรจุขวด ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางทำเงิน เพราะใช้ได้ผลจริง ๆ สำหรับลูกค้าที่ ต้องการจะซื้อกาแฟกลับไปกินที่บ้านด้วยเหตุผลบางประการที่แอดมินกำลังจะบอกกับเพื่อน ๆ ทุกคน แต่รับรองเลยว่า การทำกาแฟบรรจุขวด ดีสำหรับเจ้าของร้านกาแฟแน่นอน เพราะกาแฟบรรจุขวด เป็นกาแฟที่จะเปิดกินเมื่อไหร่ก็ได้ เป็นการเพิ่มทั้งลูกค้าที่ชอบมานั่งกาแฟที่ร้าน ลูกค้าขาจร รวมถึง กลุ่มลูกค้าที่จะกินกาแฟเมื่อไหร่ก็ได้ มาดู กลุ่มลูกค้าที่ซื้อกาแฟบรรจุขวด

 1. ลูกค้าประจำที่ติดใจในรสชาติกาแฟของเรา ใครมีลูกค้าประจำ เป็นเรื่องที่น่ายินดีนัก เพราะใช้เป็นเครื่องการันตีได้ว่า สูตรกาแฟของเรา รสชาติถูกปากลูกค้าแล้วจริง ๆ จนต้องสั่งกาแฟบ่อย ๆ และในบางครั้ง ลูกค้าหลายคน แม้จะชื่นชอบในรสชาติกาแฟที่ร้านคิดสูตรขึ้นมา แต่บังเอิญ ติดภารกิจไม่สามารถแวะมาได้ ถ้าทางร้านกาแฟสามารถทำกาแฟบรรจุขวด เป็นกาแฟพร้อมกิน จะกินวันไหน ขอเพียงเปิดขวด ก็เทกาแฟลงในแก้วน้ำแข็ง กินที่บ้านหรือที่ทำงานได้เลย ไม่ต้องแวะมาที่ร้าน และบนขวดมักติด สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟราคาถูก อยู่แล้วจะให้ส่งแบบ Delivery ก็ได้
 2. ลูกค้าที่ไม่มีเวลาแวะมาที่ร้าน ลูกค้าบางรายสั่งกาแฟที่ร้านมากินแล้วรู้สึกติดใจ อยากแวะมากินบ่อย ๆ แต่ติดเรื่องระยะทาง ไม่แวะมาแถวที่ตั้งของร้านบ่อย ๆ ถ้าไม่ทำธุระดังกล่าว ก็จะไม่แวะมา ทางออกเดียว สั่งกาแฟบรรจุขวดพร้อมดื่มที่สามารถเก็บในตู้เย็นได้นานหลายวัน ก็ยังเป็นทางออกที่ดี ลูกค้าผู้สั่งเองก็ชอบแนวคิดนี้ เมื่ออุปสงค์กับอุปทานตรงกัน การซื้อขายกาแฟบรรจุขวดก็จะเกิดขึ้น หรือ อาจจะเหมือนข้อแรก ชื่อช่องทางติดต่อที่อยู่บน สติ๊กเกอร์โลโก้แก้วกาแฟ ช่วยทำให้ลูกค้าสั่งซื้อผ่านการจัดส่งแบบ food delivery ได้
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟแบบยาว ต้นทุนสูงหรือเปล่า ถ้าจะนำมาติดแก้วกาแฟ

พิมพ์ฉลากสินค้า  สินค้าทุกชิ้นแม้กระทั่งงานบริการ ยังต้องทำสติ๊กเกอร์โลโก้สินค้าหรือโลโก้ร้านค้าติดหน้าร้าน ร้านกาแฟที่เป็นทั้งร้านจำหน่ายขายสินค้าประเภทกาแฟอีกทั้งยังเป็นร้านที่ให้บริการนั่งสำหรับผู้มาพักผ่อน ก็เช่นเดียวกัน ต้องนำ สติ๊กเกอร์แปะสินค้า  ประเภทเครื่องดื่มที่ทำมาจากกาแฟ และรูปแบบสติ๊กเกอร์มีหลายแบบ ทั้งสติ๊กเกอร์วงกลมจนมาถึง โลโก้ติดแก้วกาแฟแบบยาว ที่หลายคนนึกสงสัย ราคาแพงหรือเปล่า

 1. ต้นทุนสูงหรือไม่ให้ดูที่วัสดุ  วัสดุที่เลือก ถ้าเลือกสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากสติ๊กเกอร์ PVC ต้นทุนสติ๊กเกอร์ย่อมสูงกว่า สติ๊กเกอร์ PP ดังนั้น ก่อนผลิต สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ ควรถามร้านสติ๊กเกอร์ก่อนว่า ทำมาจากสติ๊กเกอร์ชนิดใด เหมือน สติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหาร หรือไม่ ? จากนั้นบอกงบ ทางร้านจะได้เลือกสติ๊กเกอร์ที่ลดต้นทุนแต่มีประสิทธิภาพเท่าเทียมกัน
 2. สีสันบนสติ๊กเกอร์ ถ้าเป็นลวดลายที่เรียบง่าย ใช้จำนวนสีไม่เกิน 3 ในการพิมพ์ลวดลายลงบนสติ๊กเกอร์ โดยเลือกระบบงานพิมพ์แบบอิงค์เจ็ท HP Latex ราคา สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ก็จะไม่แพงจนเกินไปนัก แต่ถ้าใช้สีสันบนสติ๊กเกอร์มากเกินไป แม้สติ๊กเกอร์ดูสวย แต่แพงโดยไม่จำเป็น

สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาทำกล่องข้าว การเลือกวัสดุ แทบจะเป็นประเภทเดียวกันด้วยซ้ำ รวมถึงรูปแบบสติ๊กเกอร์ที่แม้ว่า พิมพ์ฉลากสินค้าใส  แต่การนำสติ๊กเกอร์มาติด มีทั้งติดบนขวดหรือกล่องข้าว รวมถึง นำสติ๊กเกอร์มาคาดกลางกล่องข้าวหรือแก้วกาแฟ การใช้งานไม่ค่อยแตกต่างกัน โดยมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานในเรื่องเดียวกัน ก็คือ สร้างแบรนด์ร้านให้รู้จักผ่านการแปะสติ๊กเกอร์ และไม่เพียงแต่นั้น การเปิดร้านเพื่อจำหน่ายสินค้า ยังไม่เพียงพอสำหรับการแข่งขันในยุคนี้ สำหรับ ผู้ที่เปิดร้านกาแฟ การทำกาแฟบรรจุขวดที่มาพร้อมสติ๊กเกอร์ โดยมีคอนเซ็ปท์เหมือนสติกเกอร์แปะกล่องข้าว นำกลับไปกินที่บ้าน ก็ถือว่า เป็นอีกหนึ่งช่องทางทำเงินที่น่าสนใจ เพราะไปเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าที่อยากกินกาแฟแต่ไม่มีเวลาแวะมา ได้หยิบกินกาแฟเมื่อไหร่ก็ได้ เรื่องอื่น ๆ จะเป็นในเรื่องของรูปแบบฉลากที่จะนำมาติดแก้วกาแฟ บางร้านเลือกฉลากที่มีขนาดยาว นำมาติดแก้วกาแฟเพื่อสร้างความแตกต่าง ถ้าเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์รูปทรงเรขาคณิตไซท์มาตรฐาน ราคาแพงกว่าหรือเปล่า ? แอดมินได้บอกไปแล้ว ราคาสติ๊กเกอร์รูปทรงนี้ ราคาแพงหรือไม่ อยู่ที่วัสดุ เลือกวัสดุแบบไหนผลิตสติ๊กเกอร์ รวมถึง โทนสีที่นำมาสั่งทำโลโก้สติ๊กเกอร์ ถ้ามีมากกว่า 2 สีขึ้นไป ต่อให้ทำสติกเกอร์ติดกล่องเค้ก ราคาสติ๊กเกอร์ก็จะแพง

5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์
ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์